7 điều cần biết khi chọn mua robot hút bụi cho gia đình

Mua robot hút bụi là ý tưởng đầu tiên khi người dùng có nhu cầu mua hàng gia dụng thông minh. Tuy nhiên, mua robot hút bụi như thế nào, làm sao để mua được máy hút bụi phù hợp thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết dưới đây Smart Robotics Việt Nam tư vấn đến bạn 7 điều cần biết trước khi lựa chọn mua robot hút bụi, để bạn lựa chọn robot hút bụi sao cho hợp lý nhất. 

Mua robot hút bụi cần xem xét đến diện tích cần lau dọn

7 điều cần biết trước khi chọn mua robot hút bụi
Cân nhắc diện tích nhà trước khi mua robot hút bụi

Điều đầu tiên trước khi lựa chọn mua robot hút bụi chính là xem xét diện tích cần lau dọn trong căn nhà của bạn. Nếu bạn lựa chọn mua robot hút bụi có công suất thấp thì chỉ có thể lau dọn được trong một khoảng diện tích hạn chế. Phải làm việc quá công suất dẫn tới robot hút bụi sẽ mau hỏng, ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng tuổi thọ của sản phẩm.

Chọn robot hút bụi có công suất phù hợp

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm robot hút bụi khác nhau, tương ứng với nhiều loại công suất khác nhau. Cụ thể, lựa chọn một robot hút bụi với công suất lớn đồng nghĩa với việc lực hút của robot sẽ cực kỳ mạnh, khả năng làm sạch bề mặt ở một diện tích rộng cũng tăng lên đáng kể.

Tuỳ vào diện tích ngôi nhà mà bạn sẽ lựa chọn robot hút bụi với công suất hợp lý. Các dòng robot hút bụi hiện nay có công suất hút nhỏ từ 500 đến 800 Pa, công suất từ 1.000 Pa – 1.500Pa là công suất trung bình, trên 1.500Pa là công suất lớn. Công suất trung bình bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm của Philip, Haier. Công suất lớn có thể nghiên cứu đến: iRobot, Xiaomi, Ecovacs.

Nghiên cứu đến bề mặt cần dọn dẹp

Nhiều thương hiệu robot trên thị trường hiện nay có trang bị cho robot hút bụi bánh xe lớn. Việc trang bị như vậy giúp cho robot hút bụi có thể di chuyển trên các bề mặt sàn có độ nhám, sần, gồ ghề hiệu quả hơn. Ngược lại, nhiều loại robot lại chỉ có thể làm việc hiệu quả trên về mặt các sàn trơn, sàn lát gạch men và không làm việc được ở các mặt sàn có độ dốc. Và cũng có loại hoạt động hiệu quả trên bề mặt thảm lót.

Bên cạnh đó, nhiều loại robot còn được trang bị thêm hệ thống cảm biến nhận biết không gian, giúp robot di chuyển dễ dàng và tự động điều chỉnh lực hút tại các khu vực khác nhau.

Để có sự lựa chọn phù hợp nhất, bạn nên nghiên cứu đến bề mặt sàn nhà mình thật kỹ càng và nhờ các nhân viên tư vấn bán hàng chỉ cho các mẫu robot hút bụi phù hợp với gia đình bạn nhất.

7 điều cần biết trước khi chọn mua robot hút bụi
Nhiều loại robot chỉ có thể di chuyển ở những loại mặt sàn nhất định

Quan tâm đến dung tích hộp chứa bụi

Trong những điều cần phải biết khi mua robot hút bụi mà bạn không thể bỏ qua chính là dung tích hộp bụi. Dung tích hộp bụi càng lớn, việc phải vệ sinh hộp bụi càng nhàn, nghĩa là bạn sẽ không phải tháo hộp chứa bụi ra thường xuyên. Mặt khác, dung tích hộp bụi lớn thì khi vệ sinh sẽ hạn chế được tình trạng tràn bụi ra bên ngoài, tạo điều kiện để robot hút bụi làm việc hiệu quả.

Nghiên cứu những loại robot có tích hợp chức năng cài đặt hẹn giờ

Nhiều người rất ghét sự ồn ào xảy ra trong nhà mình, họ yêu thích không gian tĩnh lặng. Nếu bạn là người ghét sự ồn ào thì nên tìm hiểu và mua các loại robot hút bụi có tích hợp chức năng cài đặt hẹn giờ. Việc tích hợp chức năng thông minh này giúp bạn điều khiển robot dọn dẹp nhà khi bạn đi làm, khi về nhà thì nhà đã sạch bóng.

Thật tuyệt vời trong khi bạn ở nhà robot hút bụi sẽ trở về dock sạc, nạp đầy năng lượng và hoạt động ở những khoảng thời gian bạn vắng nhà phải không nào.

Khả năng tránh né những vật thể lạ

7 điều cần biết trước khi chọn mua robot hút bụi
Robot hút bụi thông minh có cảm biến xây dựng bản đồ độc đáo

Đây là tính năng thông minh chỉ có ở những dòng robot hút bụi thế hệ mới. Trong khi lựa chọn mua robot hút bụi thì bạn cũng không thể bỏ qua được tiêu chí này. Nếu có tiền, hãy cân nhắc mua những loại robot có khả năng né tránh những vật thể lạ. Việc né được các vật thể lạ giúp robot tránh va đập, hỏng hóc, hút phải những rác quá to gây hóc.

Cân nhắc về giá thành và chức năng của sản phẩm

Hãy cân nhắc túi tiền của mình để lựa chọn được sản phẩm robot hút bụi ưng ý nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm robot hút bụi với giá thành khác nhau, có loại chỉ vài triệu đồng, nhưng có loại giá trên cả chục triệu đồng. Tất nhiên, giá thành càng cao thì độ uy tín càng lớn, độ bền và hiệu suất làm việc cũng cao hơn hẳn. Nên tùy thuộc vào mức độ chi tiêu của gia đình mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm hợp lý nhất.

Mặt khác, trên thị trường hiện nay đang chia thành hai phân khúc là robot chuyên hút bụi và robot hút bụi cộng lau. Bạn nên cân nhắc xem nhu cầu của gia đình mình là như thế nào, để lựa chọn dòng phù hợp nhất.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn 7 điều cần biết trước khi lựa chọn mua robot hút bụi. Để tìm hiểu thêm tin tức về robot hút bụi, bạn đọc liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ Smart Robotics Việt Nam để được các nhân viên tư vấn cụ thể nhất bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *