Các lỗi thường gặp của Robot hút bụi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Robot hút bụi thông minh là sản phẩm có khả năng tự động làm sạch tốt với khả năng hút bụi và lau sàn hiệu quả. Trong quá trình sử dụng, robot sẽ thường gặp một vài sự cố không đáng có. Dưới đây là một số cảnh báo Các lỗi thường gặp của Robot hút bụi bạn nên biết để có biện pháp khắc phù hợp

Các sự cố thường gặp trên Robot hút bụi lau nhà Xiaomi

Sự cố thường gặp ở robot hút bụi Xiaomi
Sự cố thường gặp ở robot hút bụi Xiaomi

 Robot hút bụi Xiaomi sản phẩm robot hút bụi đến từ một thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc với thời lượng pin lớn, lực hút mạnh, công nghệ làm sạch tiên tiến cho người dùng có những trải nghiệm làm sạch tự động tốt nhất. Dưới đây là một số sự cố thường gặp trên robot hút bụi Xiaomi bạn có thể ghi nhớ để tìm cách khắc phục tốt nhất:

Đối với các lỗi liên quan phần cứng Robot Xiaomi

Hướng di chuyển máy bất thường:

Nguyên nhân gây nên lỗi này là do trong quá trình di chuyển bộ phận chổi chính, chổi phụ, hoặc bánh xe bị vướng dị vật. Để có thể khắc phục lỗi này bạn nên kiểm tra gỡ dị vật mắc ở chồi rồi khởi động lại cho máy.

Robot đang làm việc thì ngưng hoạt động:

Ngay lúc này bạn nên kiểm tra xem có phải robot bị gặp vật cản không thể bỏ qua, hay mắc vào đồ chơi trẻ nhỏ có ở trên sàn hay không rồi gỡ bỏ, khởi động lại cho máy làm việc.

Máy sạc không vào điện:

Robot hút bụi Xiaomi khả năng làm sạch sàn tốt nhất
Robot hút bụi Xiaomi khả năng làm sạch sàn tốt nhất

với lỗi này nguyên nhân chính dẫn tới sự cố này là do dây cắm nguồn bị lỏng, khả năng tiếp xúc giữa thân máy và đế sạc kém. Muốn khắc phục lỗi này rất đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra lại dây sạc, kiểm tra lại hai đầu dây cắm điện, vệ sinh phần tiếp xúc giữ đế sạc với thân máy rồi cho máy nạp năng lượng.

Máy mất nguồn không thể khởi động:

Nguyên nhân chính cho sự cố thường gặp ở robot hút bụi này là do máy bị hết pi, môi trường làm việc có độ ẩm quá cao khiến máy không thể hoạt động được. Để khắc phục lỗi này bạn cần sạc lại máy nhưng lưu ý sạc bằng đế sạc rồi sau đó khởi động lại máy hút bụi.

Các lỗi liên quan đến phần mềm

Các lỗi phần mềm thường gặp ở robot hút bụi thông minh Xiaomi ở phần mềm như sau:

Máy không có kết nối với Wifi:

Khả năng kết nối wifi của robot không tốt, kết nối không ổn định bất thường. Với lỗi này bạn có thể kiểm tra lại kết nối mạng của gia đình, rồi kiểm tra lại kết nối trên robot, hoặc có thể cài đặt một ứng dụng mới để kết nối lại máy.

Chế độ hẹn giờ làm việc không hoạt động:

Khả năng làm sạch tự động tốt
Khả năng làm sạch tự động tốt

 Chế độ hẹn giờ giúp bạn thiết lập giờ làm việc cho robot hút bụi thông minh, nếu như chế độ này ngừng hoạt động bạn nên kiểm tra lại lượng pin của robot hút bụi. Mức pin của robot hút bụi tụt xuống quá thấp chế độ này sẽ không được kích hoạt. Bạn phải đảm bảo pin đầy thì chế độ mời được kích hoạt và cũng đảm bảo máy hoạt động bình thường.

Các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs:

Các sự cố thường gặp ở robot hút bụi lau nhà trong quá trình sử dụng đối với các sản phẩm mang thương hiệu Ecovacs như sau:

Các lỗi phần cứng Robot Ecovacs:

Robot không quay về vị trí sạc

Lỗi này robot hút bụi rất hay gặp phải nguyên nhân do bạn đế sạc ở vị trí khuất máy không thể tìm thấy được nên bạn phải xem lại hướng dẫn đặt đế sạc, đặt đúng vị trí để máy có thể tự tìm.

Robot đang làm việc thì ngưng hoạt động

Robot đang làm việc thì hoạt động bị ngưng đây là một sự cố thường gặp ở robot hút bụi thông minh. Để khắc phục lỗi này  bạn nên kiểm tra lại phần bánh xe, nhấc robot ra khỏi vị trí và thử khởi động lại cho máy. Bạn có thể vệ sinh luôn cho máy đặc biệt là vệ sinh hệ thống chổi, nếu máy vẫn không hoạt động bạn nên liên hệ với đơn vị mua máy để được hỗ trợ khắc phục lỗi sớm. 

Sạc không vào điện

Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới lỗi này là do điểm tiếp xúc giữ thân máy với đế sạc không khớp nhau, hoặc bạn chưa bật công tắc nguồn cho máy. Để khắc phục lỗi này bạn cần kiểm tra lại điểm sạc, đảm bảo cho robot luôn bật nguồn và chuẩn bị đế sạc sẵn cho máy để máy có thể tự động nạp năng lượng bất cứ lúc nào.

Các lỗi liên quan đến phần mềm của Robot hút bụi Ecovacs:

Robot không tự động làm việc theo lịch trình đã cài đặt

Robot hút bụi Ecovacs
Robot hút bụi Ecovacs công nghệ di chuyển thông minh

Nguyên nhân sâu xa dẫn tới sự cố thương gặp ở robot hút bụi này là do robot chưa được bẩn nguồn, lúc này bạn nên bật công tắc nguồn cho robot hút bụi, kiểm tra lại hướng dẫn sử dụng xem mình đã cài đặt đúng chưa, nếu chưa hãy thử thao tác lại.

Chế độ điều khiển thông minh không hoạt động

Robot hút bụi và lau sàn thông minh chỉ có thể nhận tín hiệu trong phạm vi 5m, nếu máy bạn đang rơi vào trạng thái này bạn nên kiểm tra pin của điều khiển hoặc kết nối ứng dụng trên điện thoại của bạn. Hoặc cũng có thể công tắc nguồn của robot chưa được bật, hãy nhanh tay bật nguồn cho robot hút bụi để có thể sử dụng toàn bộ chức năng thông minh của máy và đảm bảo được máy di chuyển làm sạch đúng thời gian cài đặt.

Nên kiểm tra lại bộ phát tín hiệu dùng khăn sạch để có thể vệ sinh máy hút bụi, tránh sử dụng chức năng điều khiển tại nơi có gần các thiết bị hồng ngoại để đảm bảo máy có thể nhận được tín hiệu từ điều khiển của bạn.

Robot bỏ sót đường vệ sinh

Robot hút bụi thông minh di chuyển linh hoạt
Robot hút bụi thông minh di chuyển linh hoạt

Robot bở sót đường vệ sinh là một sự cố trường gặp trên robot hút bụi Ecovacs. Lỗi này xảy ra robot vẫn di chuyển làm sạch sàn, tuy nhiên bỏ sót bề mặt sàn nhà, hay di chuyển làm sạch lặp lại, để khắc phục lỗi này bạn có thể kiểm tra lỗi ngay trên ứng dụng và điều chỉnh phù hợp để máy có thể di chuyển làm sạch sàn nhà tốt hơn.

Robot hút bụi mất kết nối wifi

Đây là một trong các sự cố thường gặp trên robot hút bụi thông minh, nguyên nhân xảy ra lỗi này là do kết nối mạng nhà bạn không ổn định , bạn nên kiểm tra lại mạng và cho robot hút bụi kết nối lại với mạng để máy hoạt động ổn định hơn.

Video khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng Robot hút bụi:

Khi sử dụng robot hút bụi, người dùng hay gặp rất nhiều sự cố bất thường. Để giải quyết nỗi lo sự cố hay gặp ở robot hút bụi Smart Robotics Việt Nam đã tổng hợp câu hỏi của người dùng và đưa ra 14 cách khắc phục sự cố hay gặp ở robot hút bụi trong thực tế.

 

Trên đây là một số sự cố thường gặp trên hai dòng robot hút bụi Ecovacs và  Xiaomi, bạn có thể ghi nhớ để có thể tự mình khắc phục sự cố thường gặp trên robot hút bụi tại nhà. Trong trường hợp không thể tự khắc phụ bạn có thể liên hệ với đơn vị phân phối chính hãng để được tư vẫn hỗ trợ.

Tại Smart Robotics Việt Nam một đơn vị chuyên phân phối các dòng robot hút bụi thông minh uy tín và chất lượng, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những sản phẩm tốt nhất chế độ bào hành hỗ trợ giải quyết các sự cố thường gặp trên robot hút bụi nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0914.88.6989

Facebook:Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Địa chỉ: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM
Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *