Top 4 cách chụp hình máy tính, laptop nhanh nhất    

Nhiều người dùng hiện nay băn khoăn làm sao để chụp màn hình máy tính nhanh chóng và thuận tiện nhất. Smart Robotics Việt Nam đã tổng hợp và đưa ra những gợi ý chụp màn hình máy tính nhanh gọn, đơn giản ngay dưới đây. cách chụp ảnh màn hình máy tính nhanh nhất dưới đây

Cách chụp màn hình máy tính Dell bằng các nút trên bàn phím

Các hệ điều hành có sẵn trên máy tính như Window 8, Window 10 hỗ trợ người dùng chụp màn hình nhanh chóng thông qua hai tổ hợp phím bao gồm:

Phím PrtSc
Phím PrtSc
  • Trong trường hợp phím PrtSc không có chữ hoặc ký tự nào đi kèm thì dùng: Window + PrtSc (Print Screen) .
  • Trường hợp có màu chữ khác phải nhấn kết hợp tổ hợp phím: Windows + Fn + PrtSc.

Ảnh chụp màn hình sẽ được tự động lưu trong thư mục Picture của máy tính. Để xem lại ảnh chụp màn hình, bạn truy cập theo đường dẫn:

  • Bạn vào My Computer (This PC) > Chọn thư mục Pictures > Screenshots
Thư mục ScreenShort
Thư mục ScreenShort

Lưu ý nút PrtSc sẽ được biến đổi kết hợp với các nút khác nhau tùy từng hãng máy tính. Do đó bạn cần chú ý để thực hiện thao tác nhanh chóng, đơn giản và chính xác.

Ưu điểm của cách chụp màn hình này chính là không cần sự hỗ trợ của bất cứ phần mềm nào và máy tính sẽ tự động lưu ngay sau khi thao tác. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là ảnh chụp sẽ không thể chỉnh sửa, ví dụ: thêm văn bản hoặc chú thích,….Hơn nữa trong một số trường hợp, người dùng cũng không thể nhớ được tổ hợp phím tắt này.

Xem thêm: Cách vệ sinh cảm biến Robot

Cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng Snipping Tool

Đây là công cụ và tiện ích tuyệt vời được tích hợp sẵn trên mọi hệ điều hành Window. Để chụp màn hình bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như sau;

Bước 1: Mở ứng dụng Snipping Tool 

Đối với Window 7, Window 10, chọn Start và tìm kiếm Snipping Tool. Riêng đối với window 8, bạn di chuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm và gõ Snipping.

Phần mềm Snipping Tool
Phần mềm Snipping Tool

Bước 2: Chọn một tùy chọn bất kỳ trong công cụ chụp ảnh bằng cách  nhấn vào mũi tên bên phải chữ Mode, bao gồm:

  • Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình
  • Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật
  • Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở
  • Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình.

Với các tùy chọn đa dạng như trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một thao tác chụp ảnh đơn giản và phù hợp với mục đích của bản thân.

Ưu điểm của phương pháp chụp này là có thể chụp ở bất cứ khu vực nào trên màn hình, không phân biệt khuôn khổ và kích thước. Tuy nhiên so với các cách thức khác, thao tác này có phần phức tạp và khó sử dụng.

Cách chụp màn hình máy tính HP với công cụ Paint

Công cụ Paint
Công cụ Paint

Tại giao diện màn hình cần chụp, bạn chỉ cần nhấn phím Print Screen, nút này thường nằm trên góc phải bàn phím. Có nhiều ký hiệu viết tắt khác nhau như: PrtScn, Prnt Scrn, Print Scr,…

Nhấn phím Window trên bàn phím (có hình cửa sổ), sau đó mở phần mềm Paint. Tại cửa sổ giao diện nhấn tổ hợp Ctrl + V để dán hình vừa chụp vào.

Nếu chỉ muốn lấy một phần màn hình vừa chụp, bạn nhấp vào Select, tạo vùng chọn trên ảnh chụp bằng cách nhấp và kéo chuột, sau đó nhấn vào công cụ cắt, cuối cùng bạn chỉ cần ấn Ctrl + S (hoặc File > Save) để lưu hình ảnh lại.

Ngoài ra bạn có thể dán ảnh chụp màn hình vào các ứng dụng khác như: Messenger, Line,… một cách đơn giản và thuận tiện bằng tổ hợp phím Ctrl + V.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Ecovacs T8 Aivi

Cách chụp màn hình máy tính laptop 1 cửa sổ bất kỳ

Bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen , sau đó mở ứng dụng Paint và nhấn Ctrl + V để dán ảnh. Lưu lại bằng cách nhấn File > Save hoặc tổ hợp Ctrl + S.

Ưu điểm: có thể chụp được mọi cửa sổ trình duyệt, phần mềm mà không cần lấy toàn bộ màn hình.

Hy vọng với những thao tác đơn giản và nhanh chóng như trên, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình máy tính một cách thuận tiện và tiết kiệm thời gian. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *