Top 4 cách đổi tên Facebook nhanh chóng và hiệu quả

Ngay từ khi mới ra mắt, Facebook đã nhanh chóng trở thành mạng xã hội phổ biến nhất với số lượng người dùng “khủng” và phân bố ở khắp quốc gia lớn nhỏ trên toàn Thế Giới. Càng ngày Facebook càng đóng vai trò quan trọng không chỉ đối với các đối tượng người dùng là các bạn trẻ mà còn nhanh chóng chiếm được thiện cảm của lứa tuổi trung niên. Trong quá trình sử dụng người dùng không khỏi băn khoăn về các tính năng của Facebook bởi nhà sáng lập Mark Zuckerberg thường xuyên cập nhật và nâng cấp. Một trong những thắc mắc mà người sử dụng Facebook quan tâm nhất là làm sao để đổi tên Facebook nhanh chóng, dễ dàng nhất phù hợp với sở thích và mong muốn của mình nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng với chính sách ngày càng nghiêm ngặt của mạng xã hội này. Hôm nay, Smart Robotics Việt Nam sẽ tổng hợp những cách đổi tên facebook hiệu quả và dễ thực hiện nhất sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Cách kết nối iPhone với máy tính

Hướng dẫn Tạo mục lục trong Work

Cách dọn rác máy tính

Giảm dung lượng ảnh trực tuyến

Một số lưu ý khi đổi tên Facebook:

Là một mạng xã hội mở vì vậy khi sử dụng facebook bạn có thể sử dụng tên chuyên nghiệp hoặc biệt danh của mình để tạo dấu ấn riêng và để bạn bè dễ dàng nhận ra tài khoản của mình. Tuy nhiên khi thay đổi tên bạn nên lưu ý không sử dụng các ký hiệu, số hoặc ký tự đặc biệt, từ hoặc cụm từ không phù hợp. Facebook hiện nay kiểm duyệt rất sát sao trước khi chấp nhận yêu cầu đổi tên Facebook. Đặc biệt lỗi người dùng hay mắc phải chính là số lượng ký tự chưa phù hợp với yêu cầu của facebook, đặt tên quá dài hoặc quá ngắn cũng sẽ khiến việc đổi tên không được duyệt.

Cách đổi tên facebook
Cách đổi tên facebook

Trong một số trường hợp nếu bạn không thể đổi tên facebook của mình thì có thể xem xét một số vấn đề sau:

  • Chưa đạt yêu cầu về thời gian đổi tên của facebook tối thiểu là 60 ngày. Nếu bạn đổi tên quá nhiều lần thì thời gian có thể tăng lên gấp đôi là 120 ngày (Facebook sẽ hiện thông báo về khoảng thời gian gần nhất đã đổi tên và thời gian tối thiểu còn lại phải chờ để được đổi cho lần kế tiếp)
  • Tên facebook vi phạm các tiêu chuẩn, quy tắc cộng đồng. Lúc này bạn nên tham khảo các quy tắc đặt tên được facebook gợi ý và đổi tên cho phù hợp
  • Không được giả mạo một người hoặc một tổ chức nhất định.

Tổng hợp các cách đổi tên nhanh chóng và hiệu quả nhất

Nhằm giúp người đọc hình dung rõ hơn các bước thực hiện, chúng tôi sẽ hướng dẫn những cách đổi tên facebook trong một số trường hợp cụ thể như sau

Cách đổi tên facebook trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang chủ facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên phải của trang facebook. Lúc này màn hình sẽ hiển thị phần Cài đặt (Setting).

Chọn Cài đặt
Chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn phần Cài đặt tài khoản chung (General Account Settings), nhấn vào tùy chọn Chung ở phía tay trái.

Bước 4: Một cửa sổ cài đặt hiện ra bao gồm các thiết lập như tên, tên người dùng. Chọn biểu tượng Edit (chỉnh sửa) màu xanh lam ở góc trên bên phải ngay cạnh phần tên của bạn để thay đổi tên, họ và tên đệm của mình.

Chọn biểu tượng Chỉnh sửa
Chọn biểu tượng Chỉnh sửa

Ngoài ra bạn có thể sửa tên người dùng (phần hiển thị trên đường link facebook khi truy cập trang cá nhân của bạn)

Bước 5: Sau khi nhập tên facebook cần thay đổi màn hình sẽ hiển thị tên facebook để bạn xem trước. Nhập mật khẩu và chọn lưu thay đổi để hoàn tất quá trình.

Lưu thay đổi để hoàn tất quá trình
Lưu thay đổi để hoàn tất quá trình

Cách đổi tên Facebook trên điện thoại

Đối với các nền tảng hệ điều hành khác nhau như Android hoặc iOS thì cách đổi tên cũng tương tự và bạn đều có thể áp dụng các bước được liệt kê ngay dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập tài khoản của bạn. Nếu chưa tải xuống bạn có thể truy cập App Store hoặc CH Play để tìm kiếm và tải ứng dụng về máy.

Bước 2: Nhấn vào hình ba dấu gạch ở phía dưới góc phải màn hình đối với iPhone và phía trên bên phải đối với Android.

Nhấn vào hình ba dấu gạch
Nhấn vào hình ba dấu gạch

Bước 3: Kéo xuống đến phần Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt > Thông tin cá nhân > Tên. Tại giao diện này bạn có thể thay đổi họ , tên đệm và tên.

Bạn có thể thay đổi họ , tên đệm và tên
Bạn có thể thay đổi họ , tên đệm và tên

Bước 3: Thực hiện các thao tác đổi tên thông thường như đã trình bày ở trên.

Cách đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày.

Bước 1: Truy cập trang trợ giúp của Facebook qua đường link: https://www.facebook.com/help/contact/1417759018475333.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu và chụp ảnh CMND up lên.

Cài đặt và quyền riêng tư
Cài đặt và quyền riêng tư

Bước 3: Nhấn nút gửi và chờ Facebook xét duyệt yêu cầu đổi tên.

Lưu ý: để đảm bảo tỷ lệ thành công bạn nên điền chính xác thông tin Họ, tên, tên đệm và ảnh chụp chứng minh nhân dân rõ nét.

Hy vọng với những thao tác đổi tên facebook được hướng dẫn rất chi tiết ở trên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên cá nhân của mình một cách nhanh chóng và thành công. Tạo ra một trang mạng xã hội đậm dấu cá nhân.

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *