Cách sạc pin cho robot hút bụi đúng cách hạn chế chai Pin

Pin là một bộ phận quan trọng trong robot hút bụi, nó có ảnh hưởng nhất định đến độ bền của máy, thời lượng làm việc. Chính vì thế, ngay từ khi mua robot hút bụi, bạn cần quan tâm cách sạc pin cho robot hút bụi. Việc quan tâm đến cách sạc giúp tuổi thọ của robot hút bụi đạt mức cao nhất, đồng thời hiệu suất làm việc cũng cải thiện hơn.

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cài đặt robot hút bụi chi tiết từ A-Z

Tìm hiểu nguyên lý sạc Pin cho Robot hút bụi

Hầu hết các loại robot hút bụi hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị hệ thống sạc tự động. Tức là trong quá trình hoạt động, khi gần cạn pin, robot hút bụi thông minh sẽ tự động trở về dock sạc để nạp năng lượng cho chu kỳ làm việc sắp tới. Tuy nhiên, nhiều người mới sử dụng robot hút bụi thường không để ý đến việc sạc robot hút bụi đúng cách, dẫn tới tuổi thọ của sản phẩm bị giảm sút. Vậy nguyên lý sạc pin cho robot hút bụi là gì?

Cách sạc pin cho robot hút bụi
Mô tả pin robot hút bụi Ecovacs

Theo khuyến cáo được nhà sản xuất đưa ra, đầu tiên khi mới mua robot hút bụi, bạn cần sử dụng hết lượng pin vốn có của nó. Sau đó tiến hành sạc pin, thời gian sạc pin cho robot hút bụi mới mua sẽ lâu hơn những lần sạc tiếp theo đó.

Mặt khác, robot hút bụi được tối ưu làm việc theo nguyên lý tự động nhờ các vi mạch điều khiển. Để có thể hoạt động được hiệu quả, dock sạc của robot hút bụi phải được cắm điện 24/24. 

Nhiều người lại băn khoăn có nên tắt nguồn khi sạc pin? Câu trả lời là không. Khi sạc pin hầu hết robot hút bụi sẽ tự động chuyển chế độ mà không cần đến sự giúp đỡ của con người. Để cách sạc pin nhanh đầy hơn thì bạn cần để robot ở nơi có nguồn điện ổn định và sạc theo đúng cách nhà sản xuất đưa ra để không bị chai pin.

Xem thêm: 5 hướng dẫn chọn mua robot hút bụi tốt nhất cho bạn

Hướng dẫn bạn cách sạc pin cho robot hút bụi chuẩn nhất

Để robot hút bụi làm việc hiệu quả nhất thì bạn hãy để chúng tự động sạc với dock sạc thay vì sử dụng cách sạc trực tiếp. Việc sạc dock sạc sẽ giảm tình trạng chai pin cho robot hút bụi. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng robot hút bụi của bạn được sạc đầy pin trước khi bước vào một chu trình làm việc mới.  Các cách sạc pin cho robot hút bụi cơ bản gồm có:

Tính năng tự động sạc bằng dock sạc

Khi pin yếu ở mức dưới 20%, robot hút bụi sẽ tự động quay về trạm sạc hoặc ấn nút Home trên điều khiển từ xa thì robot tự động di chuyển về dock sạc. Đây là cách làm phổ biến nhất để giúp cho robot hút bụi hoạt động ổn định và bền nhất.

Sạc bằng cách cắm dây sạc truyền thống trực tiếp vào thân robot

Bạn có thể sạc cách khác bằng cách sử dụng dây sạc truyền thống cắm trực tiếp vào hông máy để kết nối với ổ điện. Việc sạc robot hút bụi trực tiếp không được khuyến cáo bởi nó dẫn tới tình trạng chai pin cho robot rất nhanh.

Một số lưu ý để có cách sạc pin cho Robot hút bụi an toàn

Trong quá trình sử dụng robot hút bụi, bạn cần bỏ túi một số lưu ý sau, để có cách sạc pin cho robot hút bụi an toàn và hiệu quả nhất. Cụ thể:

Tắt nguồn Robot hút bụi nếu không sử dụng thời gian dài

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng robot hút bụi trong thời gian dài thì hãy tắt nguồn thiết bị đi bạn nhé. Trước khi tắt nguồn, bạn lưu ý sạc đầy pin cho robot hút bụi để khi có nhu cầu có thể khởi động lại nhanh chóng.

Kiểm tra pin thường xuyên

Cách sạc pin cho robot hút bụi
Thường xuyên kiểm tra pin robot bằng cách tháo ra hoặc đo thời gian robot hoạt động

Đây cũng là lưu ý mà bạn cần bỏ túi trước khi sử dụng robot hút bụi để đảm bảo tuổi thọ pin đạt hiệu suất cao nhất. Nếu sử dụng robot hút bụi khoảng 2 – 3 năm bạn nên thay pin robot hút bụi một lần.

Thông thường nếu bạn bảo quản và có cách sạc pin cho robot hút bụi đúng cách, bạn sẽ có trải nghiệm sử dụng robot hút bụi cực kỳ tuyệt vời.

Sạc ở nơi có nguồn điện áp ổn định

Mặc dù đã có một bộ sạc pin để chuyển đổi nguồn điện phù hợp cho máy hút bụi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy hút bụi, việc sạc pin cho robot hút bụi cần đảm bảo máy được sạc với nguồn điện áp ổn định. Nguồn điện áp ổn định sẽ có lợi cho tuổi thọ của pin và đảm bảo quá trình sạc pin đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách sạc pin cho robot hút bụi
Sạc pin cho robot tại nơi có nguồn điện ổn định

Xem thêm: 14 cách khắc phục sự cố hay gặp ở robot hút bụi trong thực tế

Để Robot hút bụi ở nơi khô ráo

Hãy đảm bảo để robot hút bụi ở nơi khô ráo để pin robot hút bụi đạt được tuổi thọ cao nhất. Việc để robot hút bụi ở nơi ẩm thấp có thể khiến pin robot bị chập, rỉ nước ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Luôn đảm bảo robot đã được sạc pin đầy trước khi hoạt động

Để đảm bảo công việc được suôn sẻ, robot hoạt động hiệu quả, bạn hãy đảm bảo robot được sạc pin đầy đủ trước khi hoạt động.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng robot hút bụi

Khi mua máy hút bụi nhà phân phối sẽ cung cấp cho bạn một cuốn hướng dẫn sử dụng máy hút bụi thông minh. Việc của bạn lúc này là nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, việc đọc hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn biết được quy trình sử dụng bảo quản máy tốt nhất.

Thường xuyên vệ sinh khăn lau và chổi lau robot hút bụi

Để đảm bảo được hiệu quả làm sạch robot hút bụi được tốt nhất, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh tấm khăn lau sàn bằng việc giặt khăn, và hệ thống chổi quét cạnh, chổi quét chính để máy hút bụi thông minh có thể đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy pin robot hút bụi có vấn đề, hãy liên hệ với các đơn vị phân phối robot hút bụi chính hãng để nhận được hướng xử lý tốt nhất. 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0914.88.6989
  • Sales Manager: 0948.937.888
  • Facebook page: Smart Robotics Việt Nam
  • Shopee: Smart Robotics Việt Nam
  • Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Chi nhánh TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM
  • Chi nhánh Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *