Hướng dẫn cách sử dụng Robot hút bụi Ecovacs T5 Hero (Ozmo 950)

Ecovacs Deebot T5 Hero (Ozmo 950) được mệnh danh là “siêu anh hùng” trong giới robot hút bụi bởi công nghệ nổi bật và các tính năng tuyệt vời mà robot mang lại. Smart Robotics Việt Nam sẽ hướng dẫn cách sử dụng robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero (Ozmo 950).

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cài đặt và kết nối ECOVACS T5 Hero App

Để sử dụng máy hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Mở nắp Robot và bật công tắc nguồn màu Đỏ.

  • Tiếp theo đó, nhấn và giữ nút nhỏ màu trắng nằm cạnh nút nguồn 5~7s để Reset Wifi.

Bước 2: Bạn Tải “ECOVACS HOME”

  • Vào CH Play (hệ điều hành Android) hoặc App store (hệ điều hành iOs), gõ “ECOVACS HOME” trên thanh tìm kiếm và tải về ứng dụng.

Bước 3: Đăng nhập vào ứng dụng ECOVACS HOME bằng tài khoản do Smart Robotics Việt Nam cung cấp.

Chuyển vùng qua CHINA.

Chọn or Login With. Và chọn ECOVACS ID AND PASSWORD. Nhập vào tên đăng nhập và mật khẩu do Smart Robotics cung cấp.

Bước 4: Sau khi đăng kí tài khoản thành công, bạn nhấn “Add a robot” để thêm model robot của mình vào

Bước 5: Chọn model robot Ecovacs T5 HERO.

Bước 6: Kết nối với wifi sau khi đã thêm model robot. Lưu ý nhập đúng mật khẩu wifi.

Các bước trên là các bước chính của Hướng dẫn cài đăt ECOVACS DEEBOT T5 HERO (OZMO 950)

Video hướng dẫn sử dụng Ecovacs T5 Hero:

Hướng dẫn sử dụng Robot Ecovacs T5 Hero đúng cách

Để đảm bảo tuổi thọ robot và tránh hỏng hóc linh phụ kiện bạn nên tuân thủ những thông tin hướng dẫn sử dụng ngay dưới đây:

Dọn dẹp những đồ vật, mảnh vụn trên sàn:

Trước khi bắt đầu cho Ecovacs T5 Hero chạy, người dùng cần lưu ý dọn dẹp một số đồ vật có thể gây cản trở quá trình làm việc của máy. Ví dụ như những mảnh vụn, đồ chơi, đồ dùng nhỏ, đường dây điện cần được loại bỏ và cách ly khỏi sàn nhà.

Kiểm tra rèm cửa, nếp gấp thảm, khăn trải bàn, nếu chạm đất thì nên nhấc cao để T5 Hero có thể di chuyển dễ dàng hơn trên sàn nhà.

Dọn dẹp các vật cản trở quá trình di chuyển làm sạch của T5 Hero
Dọn dẹp các vật cản trở quá trình di chuyển làm sạch của T5 Hero

Kiểm tra những nơi dễ bị rơi máy

Các khu vực cầu thang, bậc thềm cũng cần được kiểm tra để đảm bảo máy hoạt động an toàn, di chuyển trơn tru. Tốt nhất để tránh va chạm, làm máy bị rơi, bạn nên tạo một rào bảo vệ ở phía trước cầu thang, bậc thềm.

Những đồ vật có bề mặt phản chiếu mạnh như gương nên được che phủ lại để không ảnh hưởng đến chức năng quét và định vị của máy.

Không đứng ở những nơi như ngưỡng cửa hoặc lối đi hẹp, không đứng trước máy để tránh cản trở máy quét đường di chuyển.

Tạo rào chắn để đảm bảo máy hoạt động an toàn
Tạo rào chắn để đảm bảo máy hoạt động an toàn

Lắp đặt linh kiện cho T5 Hero

Một lưu ý quan trọng khi sử dụng robot Ecovacs T5 Hero đó là bạn chỉ nên sử dụng những linh kiện đi kèm với sản phẩm hoặc linh kiện được sản xuất bởi nhà sản xuất máy. Không nên sử dụng linh kiện ngoài để lắp ráp máy. Tháo dây bảo vệ và màng bảo vệ trên thân máy và đế sạc trước khi sử dụng. Hộp bụi và vật liệu lọc cần được lắp đặt tại chỗ trước khi sử dụng.

Đế sạc của Ecovacs T5 Hero

Nên đặt đế sạc sát tường, không có đồ vật xung quanh
Nên đặt đế sạc sát tường, không có đồ vật xung quanh

Đặt đế sạc ở địa điểm thích hợp, tháo màng bảo vệ trên đế sạc. Nên đặt đế sạc nằm sát tường, trên mặt sàn bằng phẳng. Đảm bảo khu vực phía trước 1,5m và hai bên 0,5m không đặt bất kì đồ vật gì.

Không đặt vật có mặt phản chiếu mạnh ở gần đế sạc. Hoặc có thể để trên cao cách đế sạc 10cm. Lưu ý không di chuyển đế sạc khi máy đang tiến hành chu trình làm sạch.

Bàn chải

Lắp đặt bàn dải và khe cắm tương ứng với màu
Lắp đặt bàn dải và khe cắm tương ứng với màu

Lắp đặt các bàn chải chính xác, tương ứng với màu sắc trên khe cắm. Bàn chải màu nào lắp vào khe cắm màu ấy. Lắp đúng sẽ có âm thanh kêu báo hiệu.

Dưới thân robot Ecovacs T5 Hero có kí hiệu nút nguồn, trong đó “I” là bật nguồn, “O” là tắt nguồn. Nguồn điện áp cung cấp cần được đảm bảo phù hợp với điện áp được đánh dấu trên đế sạc.

Dây nguồn

Trong trường hợp bị hỏng dây nguồn, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất, bộ phận bảo trì, hoặc liên hệ qua website https://smartrobotics.vn/ để được hỗ trợ tư vấn và thay thế.

Quá trình sạc điện cho Ecovacs T5 Hero:

Sạc đầy pin trong lần sử dụng đầu tiên
Sạc đầy pin trong lần sử dụng đầu tiên

Trong lần sạc pin đầu tiên, T5 Hero nên được sạc đầy để đảm bảo duy trì trạng thái hoạt động ổn định. Trong lúc, nút khởi động sẽ nhấp nháy báo hiệu nguồn điện vào.

Trong khi sạc chú ý không cài đặt chức năng lau để tránh làm ẩm khăn lau, đảm bảo an toàn trong quá trình sạc điện.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng Robot hút bụi Ecovacs T5 Hero

Smart Robotics Việt Nam thông qua những phản hồi từ người tiêu dùng đã tổng hợp các sai lầm thường gặp khi sử dụng robot hút bụi Ecovacs T5 Hero như sau:

Không sạc pin đúng cách trong lần đầu sử dụng

Một lưu ý vô cùng quan trọng trong lần đầu sử dụng chính là bạn nên tắt chế độ sạc tự động và để robot hết cạn pin sau khi đó mới đặt lại dock sạc. Nên lặp lại quá trình này ba lần sạc đầu tiên để giúp nâng cao tuổi thọ của pin và tránh chai pin.

Nên sạc đầy pin trong lần đầu tiên sử dụng robot hút bụi
Nên sạc đầy pin trong lần đầu tiên sử dụng robot hút bụi

Ngoài ra, trong lần đầu sử dụng, người dùng có thể nhận thấy robot hút bụi Ecovacs T5 Hero không đi thẳng mà đi lòng vòng không theo một tuyến đường nào. Đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường bởi robot hút bụi vẫn chưa quen với không gian nhà bạn, nó cần thời gian để thiết lập bản đồ và lên kế hoạch tuyến đường dọn dẹp. Sau một đến hai lần hoạt động robot hút bụi Ecovacs T5 Hero sẽ tự tối ưu hóa và không còn vấn đề này nữa.

Sử dụng Robot hút bụi để thay thế hoàn toàn sức lao động

Robot hút bụi tạo ra thời gian rảnh rỗi cho người dùng
Robot hút bụi tạo ra thời gian rảnh rỗi cho người dùng

Robot hút bụi lau nhà thông minh sở hữu những tính năng vô cùng tiện lợi. Lực hút mạnh lên tới 1500 Pa hút sạch mọi bụi bẩn như: tóc, lông thú, rác vụn,…đặc biệt có thể loại bỏ các bụi mịn có kích thước nhỏ trong không khí để bảo vệ sức khỏe. Robot hút bụi lau nhà phù hợp với những ngôi nhà có nuôi thú cưng  như chó mèo, bởi khả năng thu gom lông động vật vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời trên thì robot hút bụi vẫn tồn tại một số hạn chế như khả năng làm sạch hạn chế với những góc hẹp, vị trí bậc thang. Bởi vậy để đảm bảo ngôi nhà của bạn hoàn toàn sạch sẽ hãy dành thời gian mỗi tháng một lần để vệ sinh toàn bộ ngôi nhà

>> Xem ngay: Có nên mua robot hút bụi không

Sai lầm khi chưa tận dụng tính năng tường ảo của robot 

Hầu hết người dùng robot hút bụi hiện nay vẫn chưa tận dụng tối đa các tiện ích của robot thông minh. Đối với Ecovacs T5 Hero nói riêng, máy hút bụi robot này sở hữu công nghệ Smart Navi 2.0 quét laser 360 độ. Với công nghệ thông minh này, robot có thể vẽ được cơ bản bản đồ ngôi nhà bạn trên ứng dụng. Và thông qua ứng dụng kết nối với người dùng, bạn có thể chỉnh sửa bản đồ, tạo ra tường ảo và đường đi nhanh nhất để robot hút bụi Ecovacs T5 Hero hoạt động hiệu quả.

Tính năng tạo tường ảo thông minh được trang bị trong Ecovacs T5 Hero
Tính năng tạo tường ảo thông minh được trang bị trong Ecovacs T5 Hero

Đối với nhiều người dùng hiện nay, vẫn chưa tận dụng được tính năng sử dụng tường ảo thông minh trên ứng dụng mà còn dùng miếng từ để tránh sự hoạt động của robot ở những khu vực đó. Vì vậy để tận dụng tốt các chức năng của robot ban nên tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật của robot hút bụi.

Hướng dẫn bảo trì Robot Ecovacs T5 Hero

Trước khi vệ sinh và bảo trì sản phẩm, người dùng cần tắt công tắc hoạt động của máy, rút phích cắm khỏi ổ điện. Sau đó tiến hành vệ sinh, bảo trì các bộ phận sau:

Cuc sạc, cảm biến nhìn xuống, tấm đệm hồng ngoại chống va chạm:

Đây là những bộ phận chứa những linh kiện điện tử nhạy cảm. Quá trình bảo trì và vệ sinh đều phải dùng khăn khô để lau chùi, tránh ẩm ướt, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của robot hút bụi.

Bộ lọc bụi:

Quá trình vệ sinh hộp bụi nên diễn ra thường xuyên. Để vệ sinh hộp bụi cần tháo nắp hộp, nhấn nút mở nắp trên hộp bụi và đổ rác, bụi bẩn bên trong ra. Sử dụng bông mềm để làm sạch bụi trên bộ lọc, chải sạch cả bên trong và bên ngoài bộ lọc. Rửa sạch lại hộp bụi và để phơi khô nước trước khi lắp lại vào máy. Bộ lọc bụi sau khi vệ sinh cần được phơi khô ít nhất 24 giờ trước khi sử dụng trong lần tiếp theo.

Bàn chải con lăn và bàn chải phụ:

Bàn chải con lăn và bàn chải phụ cũng cần được vệ sinh thường xuyên
Bàn chải con lăn và bàn chải phụ cũng cần được vệ sinh thường xuyên

Bàn chải con lăn và bàn chải phụ cũng cần được tháo ra vệ sinh thường xuyên. Tránh tình trạng bụi bẩn bám dính lên bề mặt, trong quá trình máy di chuyển sẽ mang theo bụi bẩn đến những địa điểm làm sạch khác.

Nếu gặp vấn đề trong quá trình cài đặt và sử dụng máy hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero, Quý khách vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0914.88.6989

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở tại Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Smart Robotics Việt Nam – phục vụ tận tình bằng cả trái tim !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *