Hướng dẫn cách vệ sinh Robot hút bụi Ecovacs tại nhà đúng cách

Robot hút bụi và lau sàn nhà Ecovacs là một phân khúc robot hút bụi mới mang nhiều tính năng thông minh, được sử dụng công nghệ tiên tiến hiệu quả làm sạch tối ưu nhất. Với robot hút bụi thông minh Ecovacs Deebot giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian và công sức làm sạch sàn nhà. 

Trong quá trình sử dụng robot bạn nên thường xuyên vệ sinh robot hút bụi Ecovacs thường xuyên, với việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp robot vận hành tốt hơn,chất lượng làm sạch được tốt nhất

>>> Tìm hiểu thêm

Video hướng dẫn vệ sinh Robot hút bụi đúng cách:

Cách vệ sinh Robot hút bụi Ecovacs đúng cách tại nhà:

Robot hút bụi lau nhà Ecovacs
Robot hút bụi lau nhà Ecovacs

Hiện nay nhiều người đã lựa chọn sử dụng robot hút bụi lau nhà như một thiết bị chuyên dụng. Robot hút bụi Ecovacs là một robot thông minh dễ điều khiển và sử dụng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, một số ra đình đã bỏ qua công đoạn thường xuyên vệ sinh làm mới cho người bạn giúp việc đáng yêu của mình. Chính thiếu sót của bạn đã làm giảm đi hiệu quả làm việc của robot.

Trong quá trình sử dụng robot hút bụi Ecovacs bạn nên vệ sinh các bộ phận của robot hút bụi thường xuyên với những hướng dẫn chi tiết dưới đây tôi tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện công việc đơn giản này một cách tốt nhất

Vệ sinh hệ thống chổi quét hai bên:

Chổi quét hai bên hay còn được gọi là chổi cạnh. Sau một thời gian robot di chuyển vệ sinh dọn dẹp bạn nên bảo trì chổi cạnh, thường xuyên vệ sinh robot hút bụi Ecovacs với bộ phận chổi cạnh để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất. Việc thường xuyên bảo trì sẽ đảm bảo được độ sạch và hiệu quả quét của chổi cạnh.

Vệ sinh chổi quét hai bên robot hút bụi Ecovacs
Vệ sinh chổi quét hai bên robot hút bụi Ecovacs

Vệ sinh robot hút bụi Ecovacs đối với chổi cạnh thường xuyên, bạn sẽ gỡ được những bụi bẩn dính trên lớp chổi, để làm sạch chổi cạnh tốt nhất bạn nên tháo rời chổi cạnh và vệ sinh làm sạch để đảm bảo chổi cạnh robot hút bụi thông minh được vệ sinh từ trong ra ngoài nhé. 

Bạn nên thường xuyên vệ sinh chổi cạnh robot hút bụi Ecovacs ít nhất 1 tháng 1 lần để đảm bảo robot hút bụi thực hiện chức năng quét tốt nhất.

Vệ sinh chổi giữa để đạt hiệu quả hút tốt nhất

Để robot có thể hút bụi tốt nhất bên cạnh cổng hút với lực hút mạnh, robot còn có hệ thống chổi lùa bụi để máy có thể hút sạch bụi bẩn, chổi giữa là một phụ kiện quan trọng không kém để robot có thể thực hiện chức năng hút chuyên sâu làm sạch sàn.

Vệ sinh robot hút bụi Ecovacs đối với chổi giữa đơn giản
Vệ sinh robot hút bụi Ecovacs đối với chổi giữa đơn giản

Cách vệ sinh robot hút bụi Ecovacs đối với chổi giữa, bạn tiến hành vệ sinh như với hệ thống chổi cạnh. Chỉ cần một thao tác nhẹ là bạn có thể tháo rời chổi giữa để làm sạch. Để làm sạch tốt nhất chổi giữa robot hút bụi Ecovacs bạn nên sử dụng một chổi vệ sinh để có thể làm sạch mọi bụi bẩn hay rác có vướng trên chổi giữa. Sau khi đã vệ sinh xong bạn thực hiện ngược lại thao tác lúc gỡ để có thể lắp chổi giữa đúng vị trí để robot có thể tiếp tục thực hiện chức năng của mình.

Kiểm tra vệ sinh bộ phận cảm biến:

Bộ phận cảm biến là bộ phận quan trọng giúp robot có thể cảm nhận, nhờ bộ phận cảm biến robot có thể nhận diện môi trường, quét tạo lập bản đồ làm việc, lập ra kế hoạch làm sạch hiệu quả. Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng chính vì vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh nhé.

Vệ sinh bộ phận cảm biến để robot quét bản đồ và nhận diện môi trường làm việc tốt nhất
Vệ sinh bộ phận cảm biến để robot quét bản đồ và nhận diện môi trường làm việc tốt nhất

Để vệ sinh robot hút bụi Ecovacs với bộ phận cảm biến bạn cần một khăn lau, với tấm khăn này bạn hãy lau sạch bộ phận cảm biến, điểm tiếp nhận sạc của robot dùng một chổi quét chuyên dụng để vệ sinh hai bánh xe phía dưới để quá trình di chuyển của robot lau nhà được mượt mà nhất.

Vệ sinh thường xuyên hộp chứa bụi:

Hộp chứa robot hút bụi Ecovacs
Cấu tạo hộp chứa robot hút bụi

Vệ sinh robot hút bụi Ecovacs tại nhà đúng cách, đối với hộp chứa bụi hay còn được gọi là khoang chứa bụi có tính năng chứa và nén chặt bụi vào phía trong. Đối với bộ phận này bạn nên thường xuyên vệ sinh bằng việc đổ bụi, đặc biệt phía trong hộp bụi có phần màng lọc bạn nên thường xuyên mang ra vệ sinh hoặc thay thế màng lọc để đảm bảo hộp chứa bụi có khả năng chứa, lọc bụi tốt nhất.

Hộp bụi có thể tháo rời để vệ sinh
Hộp bụi có thể tháo rời để vệ sinh

Một lưu ý nhỏ đối với vệ sinh hộp chứa bụi là bạn không nên đem hộp chứa bụi đi rửa nhé. Nếu chẳng may có lỡ tay đưa vào bể nước thì nên sấy khô hộp chứa bụi trước khi lắp vào thân máy robot hút bụi để hạn chế sự hỏng hóc mạch điện bên trong.

Cách vệ sinh robot hút bụi Ecovacs đúng cách hạn chế bẩn tay:

Để vệ sinh robot hút bụi Ecovacs đúng cách bạn cần phải có một số thiết bị trợ giúp chuyên dụng, những thiết bị mà bạn cần phải có bao gồm:

  • Bao tay

Bao tay sẽ giúp bảo vệ đôi tay của bạn khỏi những tác nhân gây hại không tốt như dầu máy hoặc bụi bẩn…

  • Khăn lau

Bạn nên sử dụng khăn lau mềm để có thể lau sạch và đảm bảo không gây hại tới bề mặt tinh tế của robot lau nhà thông minh Ecovacs, và nên nhớ làm ẩm khăn lau ở mức vừa phải trước khi đem đi vệ sinh máy hút bụi.

Có thể thấy vệ sinh robot hút bụi Ecovacs không quá khó phải không nào, bạn chỉ cần chú ý một chút là đã có thể vệ sinh robot hút bụi của mình tại nhà nhanh chóng chất lượng

Địa chỉ mua robot hút bụi Ecovacs chính hãng giá tốt nhất:

Smart Robotics Việt Nam là đơn vị chuyên phân phối các loại robot hút bụi lau sàn thương hiệu Ecovacs. Ngoài ra đơn vị cũng có bán các sản phẩm nội địa Trung Quốc từ các thương hiệu nổi tiếng như Xiaomi, iLife. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Smart Robotics đảm bảo chất lượng sản phẩm và bảo hành chính hãng. Giao hàng nhanh trên toàn quốc và chế độ hậu mãi tận tâm.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0914.88.6989

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM

Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *