Đánh giá robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T9 phiên bản Quốc tế, robot quét rác sáng tạo và xịn xò năm 2021

Robot hút bụi lau nhà những năm gần đây luôn chiếm được cảm tình của nhiều gia đình bởi khả năng làm sạch cao hơn cả đôi tay con người. Hoạch định đường đi thông minh, tích hợp hút và lau nhà và lực hút cao đã trở thành tính năng tiêu chuẩn của hầu hết các loại robot hút bụi lau nhà. 

Vào đầu năm 2021, Ecovacs tiếp tục mang đến người dùng một sản phẩm cải tiến cùng những tính năng mới – robot Ecovacs Deebot T9. Liệu robot hút bụi này có giải quyết được mọi nhu cầu của người dùng cao hơn các anh chị em trước đó? Ta cùng trải nghiệm sản phẩm và kết luận ở cuối bài viết nhé!

1. Đánh giá tổng quan

Xét về mặt ngoại hình, Ecovacs Deebot T9 không có nhiều khác biệt so với những chiếc xe quét mà chúng ta từng thấy trước đây, nhưng thực tế nó đã được nâng cấp và đổi mới về công nghệ và chức năng. 

Về công nghệ, trên T9, Ecovacs đã nâng cấp toàn diện công nghệ lập kế hoạch toàn cầu True Mapping độc quyền trong ngành và công nghệ phát hiện 3D True Detect. Điểm nổi bật nhất là khả năng tránh chướng ngại vật. Dựa trên dữ liệu phát hiện, T9 sẽ áp dụng các chiến lược tránh chướng ngại vật khác nhau cho các đối tượng có kích thước khác nhau và che phủ càng nhiều càng tốt trên cơ sở đảm bảo hiệu quả tránh chướng ngại vật. 

Deebot T9
Ecovacs đã nâng cấp toàn diện công nghệ lập kế hoạch toàn cầu True Mapping và True Detect

Về chức năng, T9 lần này đã nắm bắt được điểm khó của người dùng là khử mùi mặt đất lâu nay vẫn bị ngành công nghiệp bỏ qua, tạo thêm chức năng khử mùi hương cho robot quét nhà. 

Điều này cho thấy hãng đã làm rất tốt trong việc nắm bắt khó khăn trong quá trình lau sàn của người dùng. Trong việc vệ sinh sàn nhà hàng ngày, dù là mùi đặc biệt do nấm mốc phát triển trên sàn hay mùi do vật nuôi để lại đều là vấn đề khiến người dùng đau đầu, nhưng nó đã bị mọi người bỏ qua. Lần này, chức năng tỏa hương sẽ giải quyết được việc khử mùi sàn của ngành công nghiệp robot hút bụi. 

Ngoài ra, chức năng tiệt trùng được đón nhận trên Deebot N8 cũng được tiếp tục trên T9, giải quyết nhu cầu tiệt trùng trên mặt đất của người dùng.

Bây giờ ta sẽ cùng xem qua hiệu năng thực tế của T9 qua các trải nghiệm thực tế dưới đây nhé.

Deebot T9 15
Bộ sản phẩm của Deebot T9

2. Các đặc điểm nổi trội

2.1. Về thiết kế

Robot Deebot T9 mang trên mình màu trắng sang trọng, có thể phù hợp với nhiều phong cách nhà. 

Deebot T9 1
Deebot T9 mang màu trắng thanh lịch

Robot được trang bị nút khởi động ngay trên thân máy để ta vẫn có thể khởi động hoặc tạm dừng robot ngay cả khi không có app Ecovacs. Chức năng rất thích hợp cho người cao tuổi khi họ không có quá nhiều am hiểu về công nghệ và smartphone.

Deebot T9 2
Nút khởi động ngay trên robot

2.2. Công nghệ tránh chướng ngại vật điều hướng

Như đã đề cập ở trên, công nghệ điều hướng và tránh chướng ngại vật của Ecovacs Deebot T9 đã được nâng cấp hoàn toàn. Công nghệ lập kế hoạch toàn cầu True Mapping độc quyền trong ngành và công nghệ 3D True Detect phiên bản 1.0 được tích hợp trong Deebot T8 đã được đánh giá rất cao khi ra mắt. 

Phiên bản 2.0 của hai công nghệ này được sử dụng trong T9 có sự nâng cấp về tốc độ điều hướng, độ chính xác và khả năng tránh chướng ngại vật, mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Deebot T9 3
Công nghệ tránh chướng ngại vật điều hướng phiên bản 2.0

Ecovacs Deebot T9 sử dụng radar D-ToF cấp hàng không vũ trụ, có thể phát ra xung ánh sáng. Khi gặp tường hoặc vật thể, nó sẽ phản xạ lại. Do đó, sẽ có sự chênh lệch về thời gian nhận tín hiệu, cho phép đánh giá kích thước và khoảng cách của đối tượng. 

Ngoài ra, robot cũng đã nâng cấp thuật toán điều hướng, thuật toán này có thể tạo ra sơ đồ ngôi nhà ba chiều 3D và quy hoạch đường đi sẽ chính xác hơn.

Sơ đồ sàn 3D của T9 cũng là sơ đồ đầu tiên trong ngành và hỗ trợ bộ nhớ thời gian thực về vị trí làm sạch, có thể dừng lại trong quá trình làm sạch và có thể tiếp tục làm sạch sau khi bắt đầu.

Để T9 có thể tránh đồ đạc trong nhà và các đồ đạc khác một cách suôn sẻ, hãng đã đã thêm một cảm biến ánh sáng có cấu trúc 3D. Thông qua camera trước hoặc thông tin ba chiều ở phía trước thân máy bay, robot nhận diện và phát huy khả năng tránh chướng ngại vật. 

Deebot T9 6
Kiểm tra khả năng tránh chướng ngại vật của robot
Deebot T9 8
Robot thiết lập đường đi với khả năng làm sạch tối ưu mọi ngóc ngách nhưng không va chạm đồ vật

Ưu điểm của công nghệ ánh sáng cấu trúc 3D là có thể nhận diện chính xác thể tích vật thể, độ chính xác cao, kể cả vật thể nhỏ như dây điện cũng có thể nhận diện được. 

Deebot T9 7
Kiểm tra khả năng tránh dây điện

2.3. Công nghệ làm sạch

2.3.1. Khả năng lưu hương

Ngoài chức năng tạo mùi thơm di động và chức năng khử trùng mới được trang bị, Ecovacs Deebot T9 còn được nâng cấp và tối ưu rất nhiều ở hai chức năng hút và lau nhà.

Hệ thống hương thơm di động trong nhà Air Freshener của T9 hỗ trợ chức năng khóa hương thơm và giảm sự khuếch tán của hương thơm, giúp tuổi thọ của viên thơm đạt đến 60 ngày. Viên nén hương thơm cũng được bán riêng, khi sử dụng hết bạn có thể mua thêm viên nén để sử dụng.

Deebot T9 12
T9 được bổ sung khả năng tỏa hương mang lại không gian thơm mát cho ngôi nhà

2.3.2. Khả năng lau

Deebot T9 được trang bị hệ thống lau rung tần số cao 480 lần/phút, khả năng khử nhiễm mạnh hơn. 

Đồng thời, so với hệ thống lau rung tần số cao tiền nhiệm, T9 đã được tối ưu hóa, âm thanh rung phát ra thấp hơn tạo cảm giác dễ chịu. Khi sử dụng với khăn lau ướt dùng một lần T9 có thể đạt tỷ lệ tiệt trùng 99,9%.

Deebot T9 9
Bình nước của Deebot T9
Deebot T9 15
Deebot T9 khi lau sàn
Deebot T9 18
Robot vừa lau vừa xác định các chướng ngại vật để tránh
Deebot T9 17
Kiểm tra khả năng lau của robot

2.3.3. Khả năng hút

T9 sử dụng quạt không chổi than tốc độ cao hoàn toàn mới, có thể đạt tốc độ cao gần 19.000 vòng/phút và công suất hút cao lên đến 3000Pa. 

Với thông số trên, robot có thể hút sâu mặt đất, bụi trong các kẽ hở. Ngoài ra, ta cũng có thể lựa chọn điều chỉnh lực hút theo các mức 200/ 600/ 1500/ 3000Pa tùy vào nhu cầu sử dụng.

Deebot T9 13
Kiểm nghiệm khả năng hút các vụn giấy
Deebot T9 12
Kiểm nghiệm khả năng hút các hạt đậu
Deebot T9 14
Kiểm nghiệm khả năng hút các hạt bụi nhỏ

Qua kiểm nghiệ, ta có thể thấy T9 có thể hút sạch các hạt bụi có kích thước từ lớn tới nhỏ chỉ trong 1 lần đi qua. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng làm sạch của sản phẩm này.

2.4. Điều khiển dễ dàng qua app Ecovacs

Ở chế độ thông thường, Deebot T9 đã có thể hoàn thành tốt công việc dọn dẹp nhà cửa. Nhưng nếu bạn muốn phát huy hết những ưu điểm của sản phẩm này, bạn có thể điều khiển trên ứng dụng Ecovacs Home.

Một loạt các hoạt động theo lịch trình cũng có thể được thực hiện trên ứng dụng này, chẳng hạn như dọn dẹp theo lịch trình vào các thời điểm khác nhau, vào các ngày trong tuần và cuối tuần,…

Download

3. Tổng kết

Robot Ecovacs Deebot T9 mang đến cho chúng ta sự tiện lợi tuyệt vời thông qua tích hợp phần mềm và phần cứng tuyệt vời. 

Ngoài tác dụng làm sạch, T9 còn được tích hợp rất nhiều chức năng phong phú như khả năng tỏa hương giúp tạo ra không gian tươi mát cho cả nhà. Hệ thống cây lau nhà rung cao tần OZMO Pro 2.0 kết hợp với cây lau nhà tiệt trùng còn mang đến không gian sống an toàn hơn cho gia đình.

Sản phẩm cũng hỗ trợ Auto-Empty Dust Collector, có thể tự động thu gom bụi và hút bụi tự động. Đây đích thị là một robot hút bụi lau nhà đáng cân nhắc của năm 2021.

Deebot T9
T9 là một robot hút bụi lau nhà đáng cân nhắc của năm 2021

Download

4. Mua Ecovacs Deebot T9 ở đâu giá tốt?

Ecovacs Deebot T9 hiện được phân phối tại website trực tuyến của nhà Ecovacs, các siêu thị điện máy chính hãng hoặc các trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các sản phẩm robot hút bụi lau nhà chính hãng như Smart Robotics Việt Nam.

Smart Robotics Việt Nam chuyên phân phối các loại robot hút bụi lau sàn thương hiệu Ecovacs. Chúng tôi cũng có bán các sản phẩm nội địa Trung Quốc từ các thương hiệu nổi tiếng như Xiaomi, iLife. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Smart Robotics Việt Nam đảm bảo chất lượng sản phẩm và bảo hành chính hãng. Giao hàng nhanh trên toàn quốc và chế độ hậu mãi tận tâm.

Download

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn về thông tin sản phẩm và cách thức mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Facebook: Smart Robotics Việt Nam
  • SĐT mua hàng: 0914886989
  • Liên hệ báo giá: baogia@smartrobotics.vn
  • Hỗ trợ Khách hàng: cskh@smartrobotics.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *