Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình

Thị trường robot hút bụi đang ngày càng phát triển với nhiều thương hiệu và sản phẩm cũng vô cùng đa dạng. Để chiếm được ưa thích từ người dùng, nhà sản xuất Ecovacs đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn cho dòng Ecovacs Deebot T9. Không chỉ về mặt thiết kế mà còn có nhiều đột phá về mặt công nghệ. Cụ thể những đánh giá chi tiết về dòng sản phẩm này sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Đánh giá công nghệ điều hướng hiện đại, thông minh

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 1
Thiết kế sang trọng, tinh tế của Ecovacs Deebot T9

Xem thêm: Đánh giá Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot DH56

Ngay từ khi ra mắt thị trường, sản phẩm đã được đánh giá là có nhiều sự nâng cấp vượt trội cả về công nghệ cũng như chức năng tránh chướng ngại vật. Hệ thống quy hoạch toàn cầu được trang bị trong robot giúp khôi phục và định hình cấu trúc ngôi nhà một cách chính xác. Hệ thống lau rung tần số cao kết hợp với miếng lau ướt dùng một lần. Giúp robot có thể loại bỏ đến 99% lượng vi khuẩn gây hại. Cải thiện độ sạch của ngôi nhà của một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, Ecovacs Deebot T9 còn có chức năng tạo hương thơm di động trong mỗi lần làm sạch. Đem đến mùi hương thơm mát, dịu nhẹ và vô cùng dễ chịu cho người dùng.

Công nghệ ánh sáng có chứa cấu trúc 3D tương tự như điện thoại iPhone, giúp T9 nhận diện chính xác chướng ngại vật, lên tới milimet. Ví dụ: những đồ vật như dây cáp, giày thể thao, thậm chí ngay cả mảnh giấy vụn nhỏ, robot cũng có thể điều chỉnh đường làm sạch để tránh không va chạm.

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 3
Hệ thống điều hướng hiện đại, thông minh

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 5
Sử dụng thuật toán dẫn đường TrueMapping 2.0 kết hợp với công nghệ dToF hàng không vũ trụ, cho phép robot có thể phát hiện và lập bản đồ một cách nhanh chóng, chính xác hơn. Đặc biệt robot có thể làm việc ngay cả trong môi trường ánh sáng phức tạp, hoàn thành làm sạch các khu vực được ưu tiên một cách tốt nhất.

Xem thêm: Đánh giá Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot DE55 (Deebot 900)

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 5
Hút sạch mọi bụi bẩn bám dính sâu bên trong mặt sàn

Có thể nói với công nghệ mới được nâng cấp này, tốc độ và khả năng chính xác khi lập bản đồ được cải thiện một cách toàn diện. So với các sản phẩm sử dụng điều hướng laser LDS, thì công nghệ điều hướng sử dụng dToF được đánh giá là hoạt động tốt hơn hẳn.

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 9
Cảm biến nhanh nhạy, giúp tiết kiệm thời gian khi vẽ bản đồ ngôi nhà

Kiểm tra chức năng tránh chướng ngại vật

Robot hút bụi lau nhà truyền thống có một nhược điểm chung chính là độ chính xác của laser không cao. Dẫn đến thường xuyên bị va chạm, vướng vào dây cáp hoặc làm hỏng đồ vật trong nhà. Để kiểm tra khả năng tránh chướng ngại vật của T9, chúng tôi đã tiến hành một thử thách nhỏ: đặt bình hoa. Kết quả thí nghiệm cho thấy, T9 đã nhanh chóng quét ra chướng ngại vật và không hề có sự va chạm ngẫu nhiên xảy ra.

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 11
Khả năng tránh chướng ngại vật thông minh

Để gia tăng độ khó, chúng tôi đã sử dụng thêm một sợi dây cáp trên sàn. Thông qua hình ảnh chuyển động, có thể nhận thấy T9 khi xuất phát từ điểm làm sạch  đã nhanh chóng phán đoán và né được chính xác chướng ngại vật. Dù có va chạm nhẹ xảy ra nhưng robot cũng ngay lập tức lùi lại, không xảy ra tình trạng xô đẩy hoặc vướng víu.

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 13
Ecovacs Deebot T9 có khả năng tránh dây điện

Không chỉ nhận diện và tránh chướng ngại vật thông minh, robot còn có thể vượt qua những môi trường làm việc phức tạp. Ví dụ: khi dùng ghế đẩu để đặt trên mặt sàn, T9 đã nhanh chóng thoát ra khỏi sự cố và tiếp tục làm sạch.

Xem thêm: So sánh Ecovacs Deebot T5 Hero và OZMO 950

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 15
Nhanh chóng vượt qua ghế tựa để làm sạch ngôi nhà

Chức năng lập bản đồ hiệu quả

Đây là một trong những chức năng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm sạch hiệu quả cho ngôi nhà. Để thử nghiệm chức năng này, chúng tôi đã đặt robot vào trong môi trường làm việc là hai phòng nhỏ với nhiều đồ đạc bên trong.

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 17
Đường di chuyển thông minh của robot tạo mùi hương Deebot T9

Khi khởi động máy, Ecovacs Deebot T9 sẽ di chuyển theo đường vòng tròn khép kín tại khu vực cần làm sạch. Sau đó, tiếp tục làm sạch theo đường hình chữ S, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ một khu vực nào trong nhà. Kết quả theo dõi trên ứng dụng cho thấy, Deebot T9 đã vẽ hoàn thiện sơ đồ hai tầng chỉ trong vòng vài phút, hơn nữa bản vẽ cùng vô cùng chi tiết và đầy đủ.
Một điều đáng chú ý trong App Ecovacs Home chính là bạn có thể thiết lập thời gian làm sạch, lực hút, lượng nước, thậm chí ngay cả tuổi thọ của vật tư. Như vậy thông qua ứng dụng bạn có thể hiểu rõ và chi tiết nhất về toàn bộ động cơ hoạt động của robot hút bụi.

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 19
Ứng dụng Ecovacs Home tiếp tục phát huy công dụng

Khả năng làm sạch được hoàn thiện

Bên cạnh chức năng tránh chướng ngại vật và điều hướng được nâng cấp thì Deebot T9 cũng được cải thiện hoàn toàn về khả năng làm sạch ngôi nhà. Cụ thể, Ecovacs Deebot T9 sử dụng hệ thống làm sạch cá voi xanh đời mới nhất. Lực hút nằm trong ngưỡng cực khủng lên tới 3000Pa. Đảm bảo loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn tại những khe nứt của sàn.

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 21
Miếng lau ướt dùng một lần, có thẻ làm sạch những vết bẩn cứng đầu

Công nghệ lau rung tần số cao OZMO Pro 2.0 được nâng cấp, giúp cải thiện hiệu quả khả năng lau sàn mạnh mẽ. Ngoài ra có thể mô phỏng chính xác động tác lau của con người, tạo nên lực lớn tác dụng lên sàn nhà. So với công nghệ lau nhà OZMO lần đầu tiên thì trong thế hệ mới này, tiếng ồn đã được cải thiện một cách hiệu quả , giảm xuống chỉ còn 60dB.

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 23
Công nghệ lau rung mô phỏng chính xác động tác lau nhà của con người

Chức năng lau rung đạt tần suất 480 lần/phút, khắc phục một cách hiệu quả các vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà. Với những vết bẩn khó làm sạch, bạn có thể sử dụng miếng lau ướt để dọn dẹp. Miếng lau này giúp hạn chế sự phát triển  nhanh chóng của các chất gây dị ứng. Đem đến nhiều lợi ích về mặt sức khỏe đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh đang hoành hành thì đây là một chức năng vô cùng tuyệt vời. Thích hợp với nhu cầu sử dụng của đa số người dùng hiện  nay.

Hương thơm dịu mát, di động

Nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, Deebot T9 còn được trang bị hệ thống hương thơm di động đầu tiên với tên gọi Air Freshener. Người dùng chỉ cần bật hệ thống hương thơm trên thân máy và trong quá trình làm sạch nhà cửa, robot sẽ giúp bạn loại bỏ nấm mốc, mùi hôi của động vật (với những gia đình có thú cưng.

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 25
Sử dụng nước thơm để tạo mùi trong quá trình làm sạch ngôi nhà

Một số hương thơm đa dạng mà người dùng có thể lựa chọn: hương hoa xanh/hương dưa chuột cam bergamot và hoa oải hương. Tùy theo sở thích của bản thân bạn nên lựa chọn một mùi hương tự nhiên nhất.

Tổng kết về robot hút bụi tạo mùi hương Ecovacs Deebot T9

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 27
Ecovacs Deebot T9 cho hiệu quả làm sạch ngôi nhà nhanh chóng

Hiện nay robot hút bụi lau nhà đã và đang dần trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu trong ngôi nhà. Nó như một nhu cầu thiết yếu trong xã hội hiện đại, giúp con người tiết kiệm công sức và thời gian khi dọn dẹp nhà cửa. Riêng đối với sản phẩm mới  Ecovacs Deebot T9 của nhà Ecovacs, bạn có thể tổng kết một số ưu điểm nổi bật của sản phẩm như: công nghệ tránh chướng ngại vật TrueDetect 3D 2.0, hệ thống dọn dẹp cá voi xanh và công nghệ tạo mùi hương di động đầu tiên trong làng robot hút bụi. Hứa hẹn đem đến những trải nghiệm sản phẩm thông minh và nâng cao chức năng dọn dẹp cho ngôi nhà của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *