Đánh giá chi tiết robot hút bụi lau nhà Narwal J2

Cuối tháng 9 năm 2021, sản phẩm thế hệ thứ 2 của robot hút bụi lau nhà Narwal – robot Narwal J2 được phát hành. Nhanh chóng, Smart Robotics Việt Nam đã mang sản phẩm này về hệ thống và trải nghiệm trong một thời gian. 

Có thể nói, Narwal J2 là một robot hút bụi lau nhà rất đáng để đầu tư với hiệu suất lau cực kỳ ổn định. Nếu bạn đang tìm hiểu hoặc có ý định sở hữu sản phẩm này, đừng bỏ qua đánh giá chi tiết robot hút bụi lau nhà Narwal J2 dưới đây.

Robot Narwal J2
Robot hút bụi lau nahf Narwal J2

1. Các lý do nên sở hữu robot Narwal J2

Trước khi đánh giá về thiết kế và trải nghiệm sản phẩm, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những tính năng nổi bật nhất của J2. Đây cũng chính là những đặc điểm khiến bạn sẽ phải cân nhắc có nên sở hữu Narwal J2 hay không.

1.1. Chức năng hút bụi và lau nhà tách biệt

Hiện nay trên thị trường, không có sản phẩm nào giống Narwal với tính năng hút và lau nhà tách biệt hoàn toàn, đây cũng là lý do tạo nên thành công trước đó của J1.

Chính vì sự tách biệt giữa hút và lau mà mỗi loại có thể có hiệu ứng hút và lau tốt hơn so với việc hút và lau sàn cùng một lúc. 

Nhược điểm của robot thực hiện hút và lau cùng 1 lúc là:

  • Cây lau nhà sẽ làm ướt mặt đất, lông và tro bụi bám trên mặt đất gây khó khăn cho việc lau chùi.
  • Bụi và lông trên chổi bên sẽ lại làm bẩn mặt đất đã lau và gây khó khăn cho việc lau.

1.2 Cây lau nhà xoay

So với cây lau nhà thông thường bên phải, cây lau nhà xoay có động lực riêngcó thể làm sạch bụi bẩn cứng đầu nhờ lực ma sát khi quay ở tốc độ cao.

Với kết cấu ống lồng lò xo tương đối chắc chắn, khi cây lau nhà di chuyển trên mặt đất, nó sẽ tự động thích ứng với độ cao của mặt đất và tăng ma sát với nơi tiếp xúc gần nhất.

Narwal J2
Với kết cấu ống lồng lò xo tương đối chắc chắn

Nhìn từ bên hông, cây lau nhà rất dàycó khả năng giữ bụi bẩn chắc chắn, đầu lau có nhiều tiếp điểm nhỏ, thiết kế hình tam giác nên dễ đi vào các ngõ ngách và góc chết nhỏ hơn hình tròn.

Robot Narwal J2
Phần giẻ lau của robot Narwal J2
Robot Narwal J2
Các bộ phận tháo rời của Narwal J2

1.3. Tự động giặt lại khi giẻ lau bị bẩn

Khi lau sàn, cứ thỉnh thoảng robot lại quay về trạm gốc để giặt cây lau nhà, không để giẻ lau nhà càng ngày càng bẩn. Chúng tôi đã quan sát và thấy rằng ở chế độ bình thường, Narwal J2 sẽ quay lại trạm gốc để giặt cây lau nhà cho mỗi 10m2 diện tích sàn. Ngoài ra còn có chế độ độ sâu, 7m2 được quét lại một lần.

Robot Narwal J2
Narwal J2 sẽ quay lại trạm gốc để giặt cây lau nhà cho mỗi 10m2 diện tích sàn

2. Đánh giá tổng quan 

2.1. Công suất hút được nâng cấp tối đa

Thân của robot có thiết kế hình elip, chiều cao tổng thể thấp giúp robot Narwal J2 có thể tiếp cận được các gầm ghế sofa để làm sạch vượt trội. 

Narwal J2 9
Narwal J2 có thể tiếp cận được các gầm ghế sofa để làm sạch vượt trội

So với thế hệ trước thì lực hút của robot được nâng cấp từ 1800Pa lên 2500Pa. Công suất hút tổng thể đã đạt đến mức cao của các loại robot hút bụi phổ thông. Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, công suất hút lớn như vậy đã đủ dùng cho các hộ gia đình, có thể hút sạch các kích thước bụi của bụi và tóc rụng. 

Đồng thời, công suất hút lớn hơn cũng đồng nghĩa với độ ồn cao hơn, tiếng ồn của robot dưới công suất hút 2500Pa bình thường đã khiến nhiều người khó chịu, nếu cao hơn nữa thì sẽ rất khó thích nghi mỗi khi robot làm việc.

Narwal J2 5
Lực hút của robot được nâng cấp từ 1800Pa lên 2500Pa

2.2. Trạm gốc đa năng

Giống như nhiều loại robot hút bụi lau nhà từ trung đến cao cấp hiện nay, Narwal J2 cũng có một trạm gốc lớn. Ở trạm gốc lớn này, robot có thể hoàn thành việc thay nước tự động và tự động làm sạch giẻ lau. Tự động thêm chất tẩy rửa, khăn lau khô và các chức năng khác, tất cả các hoạt động tự động đều được hoàn thành thông qua trạm gốc này. 

Cả thân máy và trạm gốc đều được thiết kế màu trắng, logo NARWAL được in trên radar và trạm gốc trên đỉnh thân máy trông hiện đại.

Narwal J2 3
Trạm gốc của robot Narwal J2

2.3. Thiết kế thân thiện với người cao tuổi

Thông qua trạm gốc, bạn cũng có thể điều khiển Narwal J2, thiết kế này thân thiện hơn với người cao tuổi. Nhiều người cao tuổi không sử dụng điện thoại thông minh và APP để điều khiển robot lau nhà nên họ có thể điều khiển qua trạm gốc.

Narwal J2 4
Bạn có thể điều khiển trực tiếp qua trạm gốc

Download

3. Trải nghiệm thực tế

3.1. Về két nước

So với phiên bản két nước thì trải nghiệm sử dụng phiên bản két nước trên và dưới mạnh mẽ hơn rất nhiều. Khi mới bắt đầu sử dụng phiên bản két nước, do diện tích nhà rộng (150m2) nên chúng ta thường gặp phải những tình huống cần thay nước giữa chừng trong quá trình sử dụng. Chúng ta cũng cần chú ý đến lượng nước và lượng nước thải thêm vào để vệ sinh nhằm nâng cao hiệu quả. 

Khi ta nâng cấp lên module thoát nước tự động thì những phiền toái và lo lắng này không còn nữa. Mỗi khi robot Narwal J2 quay lại dọn giẻ lau, nước sạch và nước thải sẽ tự động vào và thoát nước ra, bạn không cần phải quan tâm xem nước có bể đủ hay không.

Tất nhiên ta cũng gặp phải một số trục trặc nhỏ trong quá trình sử dụng như thỉnh thoảng không lên nước hoặc có nước khi mới bắt đầu sử dụng. Lúc này chỉ cần khởi động lại trạm gốc và điều chỉnh lại vị trí đường ống là có thể khôi phục được chức năng dẫn nước về bình thường. Đối với Narwal, chức năng này vẫn cần tiếp tục được trau chuốt để mang lại nhiều tiện ích và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng .

Từ kinh nghiệm lắp đặt và sử dụng của chúng tôi, chúng tôi thực sự khuyên người dùng muốn mua phiên bản J2 nên dự phòng vị trí lấy nước và vị trí đặt trạm gốc cho robot khi bố trí phòng ở. 

3.2. Khả năng vượt chướng ngại vật đáng nể

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi rất ngạc nhiên bởi khả năng vượt chướng ngại vật của robot Narwal J2. Nhiều ngưỡng cao hơn nhưng J2 có thể vượt qua trực tiếp như: ban công hoặc ngưỡng khu vực khô và ướt của phòng tắm. 

Narwal J2 12
Trải nghiệm khả năng vượt chướng ngại vật của J2

Trước đây, khi chúng tôi thử nghiệm các robot hút và lau khác, chúng sẽ thường sẽ mắc kẹt trên ngưỡng và không thể lên hoặc xuống và đợi sự giải cứu từ bàn tay con người.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho robot, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đặt thảm dốc ở một số ngưỡng cao và không có độ cong. Mặc dù robot Narwal J2 có thể dễ dàng vượt qua được các chướng ngại vật đó, nhưng mặt đất cũng sẽ cọ xát với khung của robot quét trong quá trình di chuyển dẫn đến mòn và rách khung xe.

Narwal J2 8
Không nên đặt robot ở những nơi dễ cọ xát với khung xe

3.3. Trải nghiệm hiệu suất làm sạch

3.3.1. Khả năng làm sạch gầm ghế sofa

Khi vệ sinh ghế sofa và các góc tối dưới gầm giường, J2 cũng có thể dễ dàng làm sạch nhờ chiều cao thấp hơn. Nhưng đôi khi nó sẽ bị kẹt trong ghế sofa và không thể thoát ra được.

Tuy nhiên trong trải nghiệm thì thiết kế của chiếc ghế sofa của tôi khá đặc biệt, và phần dưới của nó không nằm ngang. Nếu trường hợp của nhà bạn cũng giống như vậy thì chúng tôi khuyên bạn nên đặt ghế sofa như một khu vực hạn chế và không cho robot vào quét dọn. Những gầm ghế và giường khác thì robot vẫn chinh phục được rất tốt.

Narwal J2 10
Bạn nên lưu ý nếu sofa nhà mình có cấu trúc đặc biệt như thế này nhé

3.3.2. Trải nghiệm cây lau nhà

Robot Narwal J2 cũng sử dụng thiết kế cây lau nhà xoay. So với cây lau nhà rung truyền thống thì khả năng làm sạch của cây lau nhà xoay rõ ràng là mạnh hơn rất nhiều. Đồng thời, cây lau nhà xoay cũng có thể lau chùi sạch sẽ hơn trong quá trình lau tự động. Điều này phù hợp hơn với cấu hình máy tích hợp chổi và cây lau nhà tự động. 

Chúng tôi đã cài đặt chế độ dọn dẹp nhà cửa thường xuyên với robot. Ở chế độ cài đặt sẵn này, độ ẩm khô của cây lau nhà là bình thường và cây lau sẽ được làm sạch sau mỗi 10m2 và mỗi khu vực sẽ được lau hai lần. Toàn bộ quá trình làm sạch mất 2 giờ 20 phút và khá lâu, sau khi quét xong, điện năng của Narwal J2 cũng bị tiêu hao rất nhiều.

Tuy nhiên, tuy thời gian làm sạch siêu lâu nhưng độ sạch của toàn bộ sàn nhà cũng khá tốt, khả năng làm sạch tổng thể cũng gần như tay người lau đi lau lại nhiều lần.

 

Sau khi vệ sinh xong, robot Narwal J2 sẽ quay trở lại trạm gốc để bắt đầu làm sạch bông lau. Quạt của trạm gốc sẽ làm khô bông lau để tránh bông lau sinh ra mùi hôi trong không gian ẩm ướt.

Narwal J2 11
Sàn nhà sau khi robot lau xong

Download

4. Nhận xét ưu và nhược điểm

4.1. Ưu điểm

Là một chiếc máy tích hợp kéo và quét định vị tầm trung đến cao cấp, theo chúng tôi hiệu năng của robot Narwal J2 vẫn rất tốt trong phân khúc này

Việc thay và xả nước tự động hóa giúp người dùng rảnh tay hơn. Các thao tác duy nhất mà người dùng cần làm là thay đổi module làm sạch và làm sạch hộp bụi. 

Bên cạnh đó, khả năng hút và lau của máy cũng rất tốt. Mặc dù thời gian làm sạch lâu hơn, nhưng khả năng làm sạch tổng thể là khá tốt, khả năng vượt chướng ngại vật và chức năng lau khô tự động cũng khiến người dùng bất ngờ. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm tuyệt vời, robot Narwal J2 rất đáng để cân nhắc.

Narwal J2 2
Nếu bạn muốn có một trải nghiệm tuyệt vời, robot Narwal J2 rất đáng để cân nhắc.

4.2. Nhược điểm

Vẫn còn một số lỗi khi điều khiển trên APP trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. Đây là điểm lớn nhất mà nhà sản xuất Narwal cần cải thiện trong thời gian tới.

5. Nơi mua robot Narwal uy tín

Robot hút bụi lau nhà Narwal J2 hiện được phân phối chính hãng tại Smart Robotics Việt Nam.

Download

Smart Robotics Việt Nam chuyên phân phối các loại robot hút bụi lau sàn nội địa Trung Quốc từ các thương hiệu nổi tiếng như Narwal, Xiaomi, iLife, Ecovacs. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

  • Facebook:  Smart Robotics Việt Nam
  • SĐT mua hàng: 0914886989
  • Liên hệ báo giá: baogia@smartrobotics.vn
  • Hỗ trợ Khách hàng: cskh@smartrobotics.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *