Đánh giá robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 (T7)

Mới đây nhất, Xiaomi đã cho ra mắt sản phẩm robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4. Nhìn tổng quan, sản phẩm đã được trang bị thêm rất nhiều tính năng thông minh, thiết kế hoàn hảo sẽ làm hài lòng hơn nữa những người yêu đồ gia dụng thông minh. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, chúng tôi có những đánh giá robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) cận cảnh như sau.

Đánh giá robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4

Vẻ bề ngoài sang trọng hiện đại

Chỉ sau vài tháng ra mắt, tính đến thời điểm hiện tại, robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) đã được nhiều người biết đến và cân nhắc sở hữu. Nói về vẻ bề ngoài, robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 4 sở hữu một thiết kế khá tròn trịa. Nhà sản xuất quyết định lựa chọn gam màu trắng là màu chủ đạo để thiết kế robot. Với màu trắng tinh khôi, sản phẩm cực kỳ sang trọng và phù hợp với nhiều không gian nhà hiện đại khác nhau. 

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 có vẻ ngoài cực kỳ bắt mắt
Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 có vẻ ngoài cực kỳ bắt mắt

Cụ thể hơn, robot hút bụi Xiaomi T7 còn được trang bị nút điều khiển thông minh trên thân máy. Đây là hệ thống nút điều hướng LIDAR + SLAM, có tác dụng là nút kết nối, quét, khởi động robot hút bụi. Người dùng chỉ cần bấm nút lệnh theo yêu cầu, điều khiển robot hút bụi làm sạch khu vực mà bạn mong muốn thủ công khá dễ dàng.

Bụng robot hút bụi cũng được tối ưu thêm nhiều chức năng để tăng khả năng làm sạch như: trang bị bàn chải bên, cặp bánh xe cao su có rãnh để việc di chuyển dễ dàng hơn. Bộ lọc HEPA hút bụi nhanh chóng, quá trình hút bụi lau nhà sẽ được hoạt động nhịp nhàng, theo quy trình nhất định.

>>> Tìm hiểu cụ thể thông số sản phẩm tại: Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 (T7)

Tích hợp thuật toán RR Mason 7.0 mới:

Đây là thuật toán cực kỳ mới chỉ có ở mã Xiaomi Roborock Gen 4. Thuật toán này chính là chìa khóa giúp robot hút bụi có thể lập kế hoạch đường đi một cách chi tiết và hiệu quả. Với thuật toán trên, robot hút bụi sẽ trở nên thông minh hơn, biết cách điều hướng và lập kế hoạch di chuyển, làm sạch hiệu quả hơn.

Thuật toán thông minh giúp T7 làm sạch nền nhà hiệu quả hơn
Thuật toán thông minh giúp T7 làm sạch nền nhà hiệu quả hơn

Bên cạnh đó theo tuyên bố chính thức, thuật toán quản lý dữ liệu thời gian thực được trang bị trên robot hút bụi sẽ chịu trách nhiệm quản lý và phân phối dữ liệu môi trường, được sử dụng để phân tích dữ liệu. Sau đó “thuật toán điều hướng và chuyển động” thực hiện điều hướng và lập kế hoạch động theo kết quả phân tích.

T7 được tích hợp quản lý đa bản đồ:

Tích hợp được nhiều bản đồ trên điện thoại hơn
Tích hợp được nhiều bản đồ trên điện thoại hơn

Khác với những robot hút bụi Xiaomi được sản xuất trước đó, ở phiên bản này, nhà sản xuất đã tăng số lượng bản đồ ghi nhớ của robot lên nhiều hơn, để robot hoạt động được tốt hơn. Hệ thống bản đồ của Roborock T7 nâng cấp từ 3.0 lên 4.0. bạn có thể tùy chỉnh thứ tự làm sạch phòng, kích thước hút và đầu ra của hộp nước và có thể thực hiện các cài đặt khác nhau cho một phòng. Thật tiện lợi phải không nào.

Roborock Gen 4 có sức hút và hiệu suất đầy kinh ngạc:

Sức hút và công suất làm việc của sản phẩm cực kỳ đáng kinh ngạc
Sức hút và công suất làm việc của sản phẩm cực kỳ đáng kinh ngạc

Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) đã cải tiến cả sức hút và hiệu suất. Cụ thể công suất hút của robot hút bụi đã lên tới 2500PA. Với lực hút này, Xiaomi Roborock Gen 4 đã trở thành robot hút bụi mạnh nhất mọi thời đại. Thêm nữa, với công nghệ nhận diện thông minh, khi đi lên bề mặt thảm, robot hút bụi tự tăng lực hút lên để đạt được kết quả làm sạch tốt nhất.

Hệ thống lau điện chuyên nghiệp:

Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) cũng có hệ thống lau điện với dung tích bình chứa nước lớn 297ml. Với hệ thống lau sàn kiểm soát mực nước, thiết kế lò xo áp suất không đổi để duy trì lực đẩy lên khăn lau kết hợp với bơm phun điện tử thông minh, robot có thể tự kiểm soát được mực nước rất tốt. Cùng với đó, diện tích sàn được làm sạch cũng nhiều hơn. 

Review Xiaomi Roborock gen 4 về tính năng nổi bật

Làm sạch hiệu quả với hệ thống phun nước tự động

Tại phiên bản robot hút bụi đã được Xiaomi cải tiến nâng cấp về lực hút. Robot hút bụi có thể được điều chỉnh mạnh hơn tới chế độ Max. Với lực hút mạnh nhất này, robot có thể dọn sạch cả những loại rác cứng đầu như các loại vụn hạt, vụn snack…

Review Xiaomi Roborock gen 4 (T7)
Khả năng lau sạch tuyệt đối

Hộp nước lau và hệ thống phun nước tự động, giúp làm sạch tối ưu. Tấm lau được cố định vào giá đỡ bằng khóa dán, rất dễ dàng tháo lắp. Các khóa ở cả hai bên của giá đỡ giẻ lau nhà cũng được thiết kế màu cam để có thể dễ dàng tháo giẻ lau nhà ra bằng cách nhấn khóa bằng cả hai tay.

Hệ thống phun nước của Xiaomi Gen 4 được thiết kế để kiểm soát chính xác lượng nước phun, lượng nước cũng có thể tùy chỉnh nhằm tạo độ ẩm phù hợp cho tấm lau, phù hợp với mặt sàn. Sau khi bình chứa nước đầy sẽ hút một lượng nước cần thiết từ bình chứa để làm sạch sàn

Gen 4 chỉ có một bàn chải nhưng khả năng quét tốt làm sạch các loại rác và bụi bẩn vương trên sàn.

Quản lý bản đồ đa dạng công nghệ 4.0

Công nghệ quản lý bản đồ thông minh giúp người dùng có thể tùy chỉnh thứ tự làm sạch phòng

Chưa hết robot lưu giữa bản đồ nhiều tầng robot phù hợp với không gian nhà nhiều tầng. Công nghệ thông minh giúp robot có thể nhận dạng bản đồ và khả năng ghi nhớ, chỉnh sử lên tới 4 bản đồ làm việc cùng một lúc

Khả năng vượt chướng ngại vật tối ưu

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock gen 4 (T7) sản phẩm robot phiên bản mới không chỉ được nâng cấp về công nghệ mà còn được nâng cấp về linh kiện. Với bánh xe linh hoạt nâng lên hạ xuống giúp cho robot có thể vượt các chướng ngại vật dễ dàng,làm sạch mọi góc cạnh trong không gian nhà bạn.

Kèm theo đó robot còn có thể vượt qua các vật cản có chiều cao chênh lệch giữa các phòng lên tới 2,5cm, tạo khả năng di chuyển linh hoạt

Bảo trì làm sạch dễ dàng

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock gen 4 (T7) có hiệu quả làm việc rất tốt, tuy nhiên để robot làm việc hiệu quả nhất, và thời gian sử dụng lâu dài, bạn nên thường xuyên vệ sinh cho robot.

review Xiaomi Roborock gen 4 (T7)
Robot dễ dàng lau sạch nhà hiệu quả

Công việc vệ sinh bảo trì nhẹ nhàng với những thao tác đơn giản, như làm sạch hộp bui, đổ rác, cặn bẩn. thay giẻ lau thường xuyên… công tác bảo trì thiết bị thực hiện thường xuyên sẽ giúp robot làm việc hiệu quả nhất.

Nhược điểm robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock gen 4

 • Với robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock gen 4 chức năng lau sàn thực sự không đạt hiệu quả làm sạch
 • Hộp chứa bụi của robot có kích thước nhỏ, cần phải thường xuyên hộp bụi sau mỗi lần robot làm việc để robot vận hành đều đặn
 • Thiết kế bàn chải con lăn đơn, vẫn dễ vướng vào tóc
 • Mặc dù độ chính xác của việc xác định môi trường và chướng ngại vật bằng cách quét laser cao hơn, nhưng nó vẫn yếu hơn một chút so với nhận dạng bằng hình ảnh.

Review Xiaomi Roborock gen 4 về lần sử dụng ban đầu 

Sau khi sử dụng trải nghiệm sản phẩm tôi nhận thấy sản phẩm robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock gen 4 (T7) có những ưu điểm nổi bật sau:

 1. Liên kết với App điện thoại siêu tiện lợi, dễ dàng sử dụng
 2. Việc tháo gỡ và lắp ráp từng bộ phận đơn giản dễ dàng sử dụng
 3. Chức năng làm việc được tăng cường, lực hút mạnh làm sạch hiệu quả, khả năng vượt cản tối ưu
 4. Có hộp chứa nước và giẻ lau nhà riêng thích hợp sử dụng cả chức năng quét và lau làm sạch sàn nhà khi cần thiết.
 5. Chức năng làm sạch sẽ chỉ được bật khi bạn cài đặt chức năng lau sàn, trong trường hợp bạn không chọn chế độ lau sàn, yên tâm rằng nước trong ngăn chứa nước không bị rò rỉ ra ngoài.

Có nên mua robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4?

Sau khi robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) ra mắt, có rất nhiều ý kiến nhận định và đánh giá robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều đánh giá robot hút bụi T7 là một sản phẩm thông minh thế hệ mới rất đáng mua.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua robot hút bụi lau nhà thông minh hiện đại ở thời điểm này thì Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) cũng là mẫu robot hút bụi cực hợp lý. Hãy liên hệ với Smart Robotics Việt Nam ngay hôm nay để nhận được tư vấn cụ thể bạn nhé.

 • Hotline: 0914.88.6989
 • Sales Manager: 0948.937.888
 • Facebook page: Smart Robotics Việt Nam
 • Shopee: Smart Robotics Việt Nam
 • Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM
 • Chi nhánh Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *