Đánh giá Xiaomi Roborock Gen 3 – Robot hút bụi lau nhà thông minh

Mới ra mắt năm 2019 nhưng Roborock Gen 3 (T6), một sản phẩm robot hút bụi của Xiaomi, đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường robot hút bụi thông minh. Đánh giá Xiaomi Roborock Gen 3 (T6) – Đây được coi là robot hút bụi lau nhà thuộc top robot đầu bảng thế giới (Theo số liệu cập nhật năm 2019). Ngoài những bộ phận cần có của một robot hút bụi lau nhà thông minh thế hệ mới, Xiaomi Roborock Gen 3 (T6) còn được trang bị thêm nhiều bộ phận chức năng.

Bộ phận giảm tiếng ồn, nâng cấp laser nhận diện quét đa bản đồ cùng lúc, hộp lau điều chỉnh lượng nước, điều khiển từ xa, phân vùng quét dọn,… đều được nâng cấp, cải tiến.

Đánh giá Xiaomi Roborock Gen 3 (T6) – Những tính năng hiện đại nổi bật

Khả năng ghi nhớ đa bản đồ:

Xiaomi Roborock Gen 3 (T6) ứng dụng công nghệ bản đồ thông minh AI 1.9 hoàn toàn mới, kết hợp với thuật toán tối ưu đường đi. Hệ thống laser cảm biến của Roborock Gen 3 (T6) được nâng cấp với chức năng lưu trữ và ghi nhớ đến 3 bản đồ khu vực cùng một lúc.

Khả năng quản lý bản đồ 3.0, Roborock Gen 3 (T6) đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian quét và xây dựng lại bản đồ căn nhà.

Bên cạnh đó, việc ghi nhớ đa bản đồ giúp cho robot thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển và làm sạch cho căn nhà.

Hệ thống laser cảm biến nâng cấp giúp cho Roborock Gen3 (T6) ghi nhớ được nhiều bản đồ hơn
Hệ thống laser cảm biến nâng cấp giúp cho Roborock Gen3 (T6) ghi nhớ được nhiều bản đồ hơn

Không chỉ vậy, người dùng có thể kiểm soát và theo dõi hoạt động của robot thông qua điện thoại. Từ đó có thể điều khiển hoạt động của robot một cách tự động hoặc thủ công.

Với chế độ tự động, Roborock Gen 3 (T6) sẽ tự động quét và vẽ bản đồ làm sạch, xây dựng một chu trình làm sạch cụ thể cho căn nhà của bạn.

Trong trường hợp người dùng muốn tự chọn vùng làm sạch riêng biệt thì có thể chọn và điều khiển thông qua điện thoại. Bằng cách này, bạn có thể chọn vùng muốn làm sạch và lên lịch làm sạch cho khu vực đã chọn.

Người dùng có thể chọn vùng làm sạch trên điện thoại
Người dùng có thể chọn vùng làm sạch trên điện thoại

Bên cạnh đó, thuật toán SLAM của Xiaomi Roborock Gen 3 (T6) có khả năng giả lập bản đồ chính xác thông qua APP điện thoại di động. Người dùng có thể tăng mức quét laser lên 20% so với những dòng robot hút bụi trước đó của Xiaomi.

Với một căn nhà có diện tích sàn lớn, nhiều tầng thì việc nâng cấp hệ thống laser và khả năng ghi nhớ đa bản đồ của Roborock Gen 3 (T6) thực sự là một lựa chọn không thể tốt hơn.

Roborock Gen 3 (T6) làm sạch chuyên sâu

Với chức năng của một robot hút bụi thông minh, Roborock Gen 3 (T6) tích hợp thêm cảm biến thảm, nhận diện được khu vực có thảm trải sản. Robot có thể nhận diện mặt thảm, leo được với độ cao lên đến 2cm.

Khả năng nhận diện và leo thảm của Roborock Gen 3 (T6) là một ưu điểm rất lớn của robot này. Không chỉ có thể leo thảm, robot còn có thể vượt qua ngưỡng cửa, thanh chắn thấp hơn 2cm.

Nhờ khả năng này, Roborock Gen 3 (T6) có thể làm sạch được mọi ngóc ngách trong căn nhà, đảm bảo không bỏ sót một khu vực nào.

Roborock Gen 3 (T6) có thể quét, thu gom lông, tóc trên sàn nhà, thảm trải sàn
Roborock Gen 3 (T6) có thể quét, thu gom lông, tóc trên sàn nhà, thảm trải sàn

Bộ hút bụi với chổi cuốn dài làm tăng thêm khả năng chà sạch mọi vết bẩn cứng đầu bám dính trên sàn nhà. Đồng thời, chổi cuốn dài còn có thể chải sạch lông, tóc vương trên sàn nhà, trên thảm và thu gom chúng lại.

Xiaomi Roborock Gen 3 (T6) duy trì được lực hút lớn 2000Pa, đảm bảo hút sạch được các loại bụi bẩn, kể cả nhỏ nhất. Tăng hiệu quả làm sạch lên 20%.

Sau khi kết thúc chu trình dọn dẹp và làm sạch của mình, Roborock Gen 3 (T6) được thiết lập để tự động quay trở lại dock sạc trong thời gian ngắn nhấn.

Giảm tiếng ồn đến mức thấp nhất:

Như đã giới thiệu ở phần trên, Xiaomi Roborock Gen 3 (T6) được nâng cấp bộ phận giảm tiếng ồn với khả năng giảm đến 50% cường độ tiếng ồn.

Roborock Gen 3 (T6) giảm đến 50% cường độ tiếng ồn
Roborock Gen 3 (T6) giảm đến 50% cường độ tiếng ồn

Việc chọn mua một robot hút bụi là mong muốn của nhiều gia đình, thế nhưng quá trình hoạt động phát ra tiếng ồn quá lớn lại là trở ngại trong việc lựa chọn.

Cường độ tiếng ồn chỉ giới hạn trong khoảng 45 – 60dB. So với nhiều dòng robot hút bụi với cường độ tiếng ồn quá cao thì đây quả là một chỉ số tuyệt vời dành cho gia đình bạn.

Điều chỉnh áp suất nước thông minh:

Khoang chứa nước được cải tiến
Khoang chứa nước được cải tiến

Khoang chứa nước của Xiaomi Roborock Gen 3 (T6) có dung tích 140ml, lượng nước được tiết ra có thể thay đổi tùy thuộc 2 chế độ của máy. Người dùng có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm lượng nước tiết ra theo nhu cầu sử dụng.

Roborock Gen 3 (T6) được cải tiến tăng công tắc điều chỉnh kích thước khoang chứa nước, đáp ứng theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Cảm biến vách đá

Ngoài 4 cảm biến vách đá ở phía trước, Xiaomi Roborock Gen 3 (T6) được trang bị thêm cả 2 cảm biến vách đá ở phía sau. Như vậy, Roborock Gen 3 (T6) có đến 6 cảm biến vách đá trên thân, giúp ngăn không cho robot bị rơi xuống trong quá trình di chuyển làm sạch theo bản đồ.

Xiaomi Roborock Gen 3 (T6) mang tính thẩm mĩ cao

Bên cạnh việc cải tiến, nâng cấp công nghệ hiện đại, Xiaomi Roborock Gen 3 (T6) còn được nhà sản xuất trau chuốt về mặt ngoại hình, thiết kế. Vẫn là tông màu đen trắng cổ điển, sang trọng và không kém phần thanh lịch. Thiết kế tròn đơn giản, dễ di chuyển, tháo lắp.

Thiết kế cực kì bắt mắt, sang trọng của Xiaomi Roborock Gen 3 (T6)
Thiết kế cực kì bắt mắt, sang trọng của Xiaomi Roborock Gen 3 (T6)

Phần nắp trên thân robot được làm bằng chất liệu chống bám bụi, giữ cho sản phẩm luôn có vẻ ngoài sạch sẽ như mới cho dù trải qua thời gian dài sử dụng.

Phần dây sạc thiết kế nằm gọn dưới thân máy, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, vừa đảm bảo độ an toàn trong quá trình robot hoạt động.

Địa chỉ mua robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (T6) chính hãng

Xiaomi là thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm công nghệ thông minh, trong đó không kém phần nổi bật là các dòng robot hút bụi Xiaomi.

Xiaomi Roborock Gen 3 (T6) cùng những đổi mới đột phá về công nghệ, tính năng đã nhanh chóng đưa sản phẩm tiếp cận mạnh mẽ với giới yêu công nghệ.

Để biết thêm những thông tin về các sản phẩm robot hút bụi lau nhà thông minh, về chế độ bảo hành và những ưu đãi, người dùng có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0914.88.6989

Website: www.smartrobotics.vn

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM.
Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *