Dropbox là gì? cách cài đặt và sử dụng Dropbox đơn giản nhất

Dropbox – công cụ lưu trữ đám mây được nhiều người dùng ưa thích nhất hiện nay, đặc biệt với những người thường xuyên làm việc online thì đây là một hệ thống ghi nhớ dữ liệu không thể thiếu. Nhằm giúp người dùng cài đặt và sử dụng nhanh chóng, thông qua bài viết dưới đây Smart Robotics Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và cơ bản nhất. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay nhé!

Paypal là gì?

Hướng dẫn kết nối iphone với máy tính

Quên mật khẩu iCloud?

Cách thay đổi tên trang Fanpage Facebook

Dropbox là gì?

Dropbox là phần mềm lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến
Dropbox là phần mềm lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến

Dropbox được biết đến là một chương trình lưu trữ và chia sẻ, đồng bộ dữ liệu trực tuyến hàng đầu hiện nay. Nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây bạn có thể lưu trữ và cập nhật được mọi loại dữ liệu ở bất cứ đâu có kết nối Internet.

Những ưu điểm nổi bật của Dropbox:

Tiện lợi, nhanh chóng: thay vì sử dụng USB để copy dữ liệu và chuyển sang các máy tính khác, bạn có thể đồng bộ dữ liệu nhanh chóng mà không phải thực hiện nhiều công đoạn khác.

Dễ dàng chia sẻ dữ liệu: không chỉ lưu trữ nhanh chóng bạn còn có thể chia sẻ với khách hàng, đối tác mà không cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như gmail,…

Tiết kiệm thời gian: so với việc sử dụng USB và các phương thức lưu trữ khác, bạn chỉ cần kết nối Internet, mọi dữ liệu sẽ được tối ưu nhanh chóng.

An toàn và bảo mật: nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây kết hợp với các thuật toán hàng đầu hiện nay. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng dữ liệu một cách an toàn mà không lo bị đánh cắp thông tin.

Kết nối với các thiết bị di động: ứng dụng Dropbox miễn phí cho người dùng iPhone, iPad và Android có thể truy cập dữ liệu, xem và tải các tập tin offline, đồng bộ hóa dữ liệu và xuất tập tin sang các ứng dụng khác.

Dung lượng lưu trữ trên Dropbox:

Người dùng sẽ có 2Gb miễn phí, nếu bạn gợi ý cho người dùng khác thì bạn và người được mời sẽ nhận được thêm 250Mb miễn phí.

Ngoài ra trên trang chủ Dropbox còn có một số thao tác cơ bản nếu làm theo yêu cầu sẽ nhận được thêm 1Gb. Dung lượng tối đa bạn có thể nhận được khi giới thiệu phần mềm đến người thân và bạn bè là 16Gb.

Phương thức hoạt động của Dropbox:

Sau khi tạo tài khoản thành công và cài đặt chương trình Dropbox, một thư mục sẽ được tự động tạo trên máy tính. Khi bạn thêm hoặc xóa bất kỳ một file hay một thư mục, chương trình sẽ tự động nhận diện và cập nhật trên server, Như vậy bạn chỉ cần sử dụng một phần mềm đã có thể lưu giữ được hai bản sao của dữ liệu. Chỉ cần kết nối Internet và ở bất cứ đâu bạn cũng có thể truy cập và làm mới dữ liệu.

Dropbox hỗ trợ lưu trữ nhiều dạng dữ liệu khác nhau
Dropbox hỗ trợ lưu trữ nhiều dạng dữ liệu khác nhau

Hơn nữa khi bạn cài tiếp một chương trình Dropbox ở một máy tính mới thì dữ liệu cũng tự động được chép lên server (đồng bộ với dữ liệu ở máy tính ban đầu). Do đó bạn có thể cài Dropbox lên nhiều máy tính khác nhau mà không bị hạn chế số lượng và lưu lượng như những phần mềm lưu trữ hiện nay.

Ngoài ra việc lưu trữ ảnh cũng tiện lợi và nhanh chóng, tốc độ up và down ảnh nhanh gấp nhiều lần. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín và bảo mật của dữ liệu, do toàn bộ thông tin được mã hóa theo tiêu chuẩn AES-256 và công nghệ điện toán đám mây.

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng tài khoản Dropbox:

Đăng ký tài khoản Dropbox:

Tương tự như các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác, trước khi sử dụng bạn cần tạo một tài khoản để có thể sử dụng tất cả các chức năng. Các bước đăng ký tài khoản như sau:

Bước 1: Truy cập vào Dropbox tại trang web: https://www.dropbox.com/.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản.

Lưu ý: để đăng ký nhanh chóng bạn có thể sử dụng tài khoản Google.

Cách sử dụng tài khoản Dropbox:

Sau khi đăng ký thành công bạn có thể sử dụng ứng dụng ngay trên trình duyệt máy tính. Đây được xem là cách sử dụng phổ biến nhất hiện nay, quá trình cài đặt đơn giản do đó được nhiều người dùng ưa chuộng. Các bước sử dụng ứng dụng như sau:

Bước 1: tải file dữ liệu bằng cách truy cập trang chủ của Dropbox.

Bước 2: Nhấn vào mục Upload files (tài 1 tập tin) hoặc Upload folder (tải một thư mục).

Upload files
Upload files

Cách tải Dropbox về máy tính:

Bên cạnh cách dùng trực tiếp trên trình duyệt bạn cũng có thể tải phần mềm về máy tính và sử dụng theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải về bộ cài đặt phần mềm trên máy tính theo đường link sau: https://www.dropbox.com/downloading.

Bước 2: Mở file vừa tải và tiến hành cài đặt trên máy tính.

Tiến hành cài đặt trên máy tính
Tiến hành cài đặt trên máy tính

Bước 3: Trong quá trình tải phần mềm bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại. Tại đây bạn cần đăng nhập tài khoản vừa tạo để có thể sử dụng.

Lúc này bạn có thể sử dụng Dropbox tương tự như một ổ đĩa trên máy tính. Để tài một hình ảnh hoặc tập tin bạn chỉ cần sao chép và dán vào Dropbox.

Hi vọng với chia sẻ đến từ Smart Robotics Việt Nam bạn có thể dễ dàng đăng ký cũng như sử dụng Dropbox một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *