Hướng dẫn 5 cách giảm dung lượng ảnh hiệu quả và tốt nhất

Dung lượng ảnh quá nặng gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy tính và toàn bộ hệ thống vận hành. Để hạn chế tình trạng này, không ít người dùng tìm đến các giải pháp giảm dung lượng ảnh trực tuyến. Đây là giải pháp cứu cánh tuyệt vời dành cho những máy tính có bộ nhớ ít. Chất lượng ảnh vẫn được đảm bảo mà không cần tài phần mềm chỉnh ảnh về máy tính.

Cách cài win bằng usb

Phần mềm đọc file PDF

Quên mật khẩu iCloud?

Cách thay đổi tên trang Fanpage Facebook

Phần mềm chỉnh ảnh Shrink Me:

Là một trong những phần mềm thông dụng nhất hiện nay và nhận được sự ưa chuộng, tin dùng của hàng triệu khách hàng. Đặc biệt đây là phần mềm không giới hạn số lượng và dung lượng ảnh tải lên. Giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và tạo ra những bức ảnh tuyệt vời, chất lượng. Để chỉnh sửa dung lượng ảnh, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản ngay dưới đây.

Bước 1: Truy cập link trang chủ của Shrink Me tại: https://shrinkme.app/

Bước 2: Tại giao diện trang chủ chọn ảnh tải lên thông qua nút Select. Đồng thời bạn có thể chọn các định dạng ảnh khác nhau như: JPG, PNG, WEBP.

Chọn ảnh tải lên thông qua nút Select
Chọn ảnh tải lên thông qua nút Select

Bước 3: Sau khi hình ảnh được tải lên, trang web sẽ tự tối ưu dung lượng và hiển thị số % giảm tương ứng. Bạn chỉ cần nhấn nút Save để tài tập tin về. Lưu ý hình ảnh sẽ được lưu trong tập tin dạng zip và bạn cần giải nén để có được hình ảnh.

Nhấn nút Save để tài tập tin về
Nhấn nút Save để tài tập tin về

Phần mềm giảm dung lượng ảnh Kraken:

Cũng tương tự như phần mềm trên bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng tiến hành giảm dung lượng ảnh trực tuyến mà chất lượng ảnh vẫn được giữ nguyên. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: truy cập trang chủ của web Kraken thông qua link: https://kraken.io/web-interface

Trong tùy chọn Select source of images, click vào mục File uploader để tiến hành tải ảnh lên. Với hai tùy chọn tải ảnh là: link URL hoặc Page Cruncher, bạn phải đăng ký tài khoản để sử dụng.

Web Kraken
Web Kraken

Bước 2: Lựa chọn các cách thức giảm dung lượng ảnh với ba tùy chọn bao gồm:

  • Lossless: Nén ảnh đến mức tối đa và không làm thay đổi chất lượng ảnh.
  • Lossy: Chất lượng ảnh sẽ giảm đôi chút, nhưng không đáng kể nếu nhìn bằng mắt thường khi so sánh 2 ảnh với nhau. Chế độ này có thể nén dung lượng ảnh giảm đến 90%.
  • Expert: thích hợp với người dùng có chút hiểu biết về chỉnh sửa ảnh với các tùy chọn khác nhau.
Lựa chọn các cách thức giảm dung lượng ảnh
Lựa chọn các cách thức giảm dung lượng ảnh

Bước 3: Tại mục Resize your image người dùng sẽ được lựa chọn có muốn giảm kích thước ảnh hay không. Cuối trang sẽ là hình ảnh đã được giải nén và có bao gồm dung lượng gốc chưa chỉnh sửa.

Bạn chỉ cần chọn Download File để tài ảnh về máy.

Phần mềm chỉnh ảnh Compressnow

Là dịch vụ giảm dung lượng ảnh trực tuyến, vì vậy phần mềm oline này có thể hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau. Hơn nữa bạn không cần dùng đến tài khoản đăng ký, chỉ cần tải ảnh lên và ảnh sẽ được tự động giảm dung lượng.Tuy nhiên nhược điểm là chỉ hỗ trợ dung lượng ảnh tối đa là 9MB.

Bước 1: Truy cập trang chủ tại link sau: https://compressnow.com/. Trong giao diện chính bạn click vào Upload image để tải ảnh lên.

Click vào Upload image để tải ảnh lên
Click vào Upload image để tải ảnh lên

Bước 2: Ngay khi hình ảnh được tải lên, dung lượng ảnh sẽ hiển thị trên màn hình. Để chọn dung lượng ảnh mong muốn bạn chỉ cần điều chỉnh thanh nén. Thông thường tỷ lệ nén càng cao thì chất lượng ảnh sẽ càng giảm và ngược lại. Nếu bạn không muốn chỉnh sửa có thể áp dụng mức giảm 20% của phần mềm.

Cuối cùng nhấn Compress để hoàn thiện quá trình nén ảnh.

Bạn chỉ cần điều chỉnh thanh nén để giảm dung lượng ảnh
Bạn chỉ cần điều chỉnh thanh nén để giảm dung lượng ảnh

Bước 3: Sau khi hoàn thành chỉnh sửa, giao diện chính sẽ hiển thị hai khung ảnh song song. Theo đó ảnh bên phải là sản phẩm đã được chỉnh sửa Bạn click vào nút Download để lưu ảnh về máy tính.

Phần mềm giảm dung lượng ảnh WebResizer:

Tính năng nổi bật nhất của phần mềm chính là giảm dung lượng ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Đồng thời người dùng có thể sử dụng nhiều tùy chọn khác, ví dụ: cắt ảnh, thêm viền hoặc xoay ảnh,…

Bước 1: Truy cập trang chủ: http://webresizer.com/resizer/

Bạn click vào mục Chọn tệp để chọn hình ảnh lên và click vào Upload Image để tải ảnh lên.

Phần mềm giảm dung lượng ảnh WebResizer
Phần mềm giảm dung lượng ảnh WebResizer

Bước 2: Hình ảnh sau khi được giảm dung lượng sẽ hiển thị song song với ảnh gốc trong hai khung khác nhau. Có thể nói dung lượng ảnh được giảm đáng kể lên tới 90%. Click vào Download this image để tải ảnh về.

Click vào Download this image để tải ảnh về
Click vào Download this image để tải ảnh về

Các tùy chọn chỉnh ảnh khác như bo viền, cắt ảnh,..được hiển thị phía dưới ảnh, bạn có thể tiến hành chỉnh sửa trước khi tải về. Để có được bức ảnh đúng như mong muốn.

Phần mềm online Picdiet:

Picdiet sẽ giúp bạn giảm được dung lượng ảnh lớn khoảng 75% nhưng chất lượng ảnh hoàn toàn không có sự thay đổi, không bị nhòe, vỡ ảnh. Đặc biệt tốc độ nén ảnh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian khí sử dụng.

Bước 1: Truy cập link trang web thông qua link: https://www.picdiet.com/

Bước 2: Chọn mức độ nén ảnh phù hợp với nhu cầu, số % càng nhỏ thì dung lượng nén ảnh càng nhiều.

Chọn mức độ nén ảnh phù hợp với nhu cầu
Chọn mức độ nén ảnh phù hợp với nhu cầu

Bước 3: Tải ảnh cần nén lên bằng cách chọn Select your Image, có thể chọn nhiều ảnh cùng một lúc. Tuy nhiên nếu tải lên nhiều ảnh thì quá trình giảm dung lượng sẽ diễn ra chậm hơn một chút.

Tải ảnh cần nén lên bằng cách chọn Select your Image
Tải ảnh cần nén lên bằng cách chọn Select your Image

Bước 4: Giao diện trang chủ sẽ hiển thị ảnh và dung lượng sau khi hoàn thành các bước. Bạn chỉ cần nhấn nút Download để tải ảnh về máy tính.

Trên đây là các website online giúp bạn giảm dung lượng ảnh nhanh chóng và hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Bạn hoàn toàn có thể chọn một phần mềm và tiến hành trải nghiệm để nhận được bức ảnh ưng ý nhất !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *