Hướng dẫn sử dụng App Ecovacs cài đặt và điều khiển Robot hút bụi

So với ông lớn như Neato, ECOVACS ROBOTICS có tuổi đời còn khá non trẻ, tuy nhiên, dòng sản phẩm này lại khắc phục được những nhược điểm mà các sản phẩm trước mắc phải, hình thành nên một sản phẩm hút bụi có nhiều tính năng ưu việt hơn. Trong đó, có thể kể đến Ecovacs Deebot, nổi bật với những tính năng hiện đại, được lòng người tiêu dùng và đem lại doanh thu khủng cho thương hiệu này. Hiện nay ECOVACS ROBOTICS đã có mặt ở hơn 30 quốc gia,đang dần trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng, đối với thị phần tại Châu Âu, dòng sản phẩm này giữ vị trí thứ 2 và tại thị trường Trung Quốc, nó được vinh dự đứng đầu. Niềm tự hào của ECOVACS đó chính là sự sáng tạo và tính tiện nghi mà nó có được, điều này giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm cho khách hàng. Hiện nay, công ty đã sản xuất tầm 345 dòng sản phẩm và hơn 1.000 bằng sáng chế ở Trung Quốc và ngoài nước.

Robot hút bụi Ecovacs đang là sản phẩm  “làm mưa làm gió” tại thị trường đồ gia dụng giá rẻ tại Việt Nam. Với giá rẻ, sản phẩm được rất nhiều người dùng yêu thích. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là phải cài app điều khiển, nhiều người không am hiểu công nghệ cảm thấy khó khăn khi sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ Hướng dẫn sử dụng App Ecovacs đơn giản, bạn hãy bỏ túi để cài đặt và sử dụng robot hút bụi thông minh tại nhà đơn giản nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Video hướng dẫn cài đặt sử dụng App Ecovacs điều khiển Robot hút bụi Ecovacs:

Các bước cài đặt kết nối robot hút bụi Ecovacs với App

Bước 1: Tải và cài đặt App Ecovacs Home

Vào CH Play (hệ điều hành Android) hoặc App store (hệ điều hành iOS), gõ “ECOVACS” trên thanh tìm kiếm ứng dụng để tìm ra ứng dụng Ecovacs Home.

Tải xuống điện thoại ứng dụng phù hợp.

Vào chợ ứng dụng để tải app Ecovacs Home
Vào chợ ứng dụng để tải app Ecovacs Home

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Ecovacs  

Tài khoản Ecovacs đăng nhập được cung cấp bởi bên bán robot hút bụi Ecovacs. Lưu ý chọn Mainland China khi chọn vùng (Region) 

Đăng nhập tài khoản Ecovacs
Đăng nhập tài khoản Ecovacs

Bước 3: Nhấn “Add a robot”

Lưu ý khi nhập robot chọn đúng mã robot mà bạn đã mua để sử dụng thì mới có thể điều khiển được và để thêm dòng robot vào.

Add thêm robot hút bụi
Add thêm robot hút bụi

Bước 4: Kết nối với wifi

Máy sẽ yêu cầu kết nối với mạng wifi, lựa chọn mạng wifi để kết nối, nhập pass wifi (lưu ý nhập đúng pass wifi). Kiểm tra xem đã nhập đúng mật khẩu wifi chưa.

Kết nối với wifi
Kết nối với wifi

Bước 5: Bật nguồn robot hút bụi và khởi động robot hút bụi lên

Mở nắp, gạt nút nguồn (màu đỏ) sang vị trí ON, chờ robot khởi động (phát tiếng nhạc), bấm nút reset bên cạnh khoảng 6s, bấm Next.

Bước 6: Bấm Wifi Settings

Chờ cài đặt kết nối wifi của robot và làm theo hướng dẫn để kết nối robot với wifi của nhà bạn.

Bấm Wifi Settings
Bấm Wifi Settings

Bước 7: Kết nối điện thoại với wifi của Robot hút bụi Ecovacs

Chờ robot kết nối với wifi nhà bạn. Sau khi bấm Wifi Settings tìm wifi của robot trên ứng dụng kết nối wifi của điện thoại, tìm tín hiệu của wifi của robot hút bụi, bấm chọn kết nối.

Sau khi robot kết nối với wifi thành công và đã hoàn thành cài đặt kết nối, bấm Complete App sẽ đưa ra một số lựa chọn: Sau khi kết nối thành công, trên App sẽ đưa ra một số tùy chọn và hướng dẫn, bấm Got it.

Hướng dẫn cài app điều khiển robot hút bụi Ecovacs

Hướng dẫn cài app điều khiển robot hút bụi Ecovacs Hướng dẫn cài app điều khiển robot hút bụi Ecovacs

Hướng dẫn cài app điều khiển robot hút bụi Ecovacs

Một số phím điều khiển và sử dụng trên app robot hút bụi Ecovacs

Một số phím điều khiển trên app robot hút bụi Ecovacs như sau:

 • Cài đặt các chế độ: nút “…” nằm ở góc phải phía trên của app có tác dụng điều chỉnh các chế độ làm việc, cài đặt độ ẩm cho khăn lau hay hẹn giờ làm việc cho máy.
 • Lệnh “Amount of water for mopping” – tùy chỉnh độ ẩm cho khăn lau: Bạn có thể điều chỉnh độ ẩm cho khăn lau khi bật chế độ lau sàn cho máy. Có 4 chế độ: Medium, Low, High và Max.
 • Lệnh “Continue Cleaning”: Cài đặt lệnh này trên Ecovacs app, máy sẽ tự động tiếp tục vệ sinh sau khi tạm dừng quay về dock sạc để sạc pin khi đang hoạt động mà hết pin.
 • Lệnh “Cleaning Schedule”: Trong lệnh này, bạn có thể tùy chỉnh nhiều chức năng khác nhau. Có các chế độ như kiểu làm sạch (Cleaning Stype), làm sạch tự động (Auto Cleaning), làm sạch theo khu vực (Area Cleaning) và cài đặt giờ chạy (Time Settings),… Nhấn nút tick (✓) ở góc phải bên trên màn hình để hoàn thành cài đặt.
 • Để thiết lập chế độ tường ảo cho robot hút bụi của mình, bạn chọn lệnh Map Management trên bản đồ mà máy đã vẽ.
 • Chế độ 1: Chọn ô vuông bên trái để vẽ khu vực cụ thể mà bạn không muốn robot đi vào. Chọn tick (✓) xanh lá để xác nhận khu vực đó. Tiếp tục nhấn tick (✓) để lưu lại thiết lập bạn vừa cài đặt. Như vậy, khi thực hiện vệ sinh, robot hút bụi Ecovacs sẽ tránh khỏi khu vực mà bạn đã đánh dấu trên bản đồ.
 • Chế độ 2: Chọn “—” để thiết lập tường ảo cho khu vực rộng hơn. Dùng tay vẽ một đường thẳng ngăn cách khu vực không muốn cho robot đi vào và thực hiện lưu cài đặt như trên.

Trên đây là hướng dẫn cài app điều khiển robot hút bụi Ecovacs. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt và điều khiển robot hút bụi đơn giản hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ:

 • Hotline: 0914.88.6989
 • Sales Manager: 0948.937.888
 • Facebook page: Smart Robotics Việt Nam
 • Shopee: Smart Robotics Việt Nam
 • Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM
 • Chi nhánh Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La
3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *