Hướng dẫn sử dụng Ecovacs T8 Aivi: vận hành và bảo trì đúng cách

Robot hút bụi Ecovacs T8 AIVI là sản phẩm mới nhất vừa ra mắt tháng 5 năm 2020. Chức năng tự động quét và thu gom bụi bẩn trong một lần. Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AIVI, T8 AIVI được đánh giá là một sản phẩm chủ lực với khả năng sử dụng trong phạm vi rộng lớn lên đến 300 mét vuông.

So với nhiều dòng robot hút bụi Ecovacs hiện hành, T8 AIVI nhận được nhiều nhận xét tích cực từ người dùng: thời gian sạc và làm sạch nhanh hơn, độ nhạy cảm biến tốt hơn, làm sạch bụi bẩn trong phạm vi lớn…

Cùng với đó, khả năng quét thông mình của T8 AIVI là một trong những điểm cộng cực lớn cho dòng máy này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về hướng dẫn sử dụng Ecovacs T8 AIVI.

T8 AIVI quét thông minh với công nghệ trí tuệ nhân tạo AIVI
T8 AIVI quét thông minh với công nghệ trí tuệ nhân tạo AIVI

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng và bảo trì Robot T5 HERO

Hướng dẫn sử dụng Ecovacs T8 Aivi: Lưu ý khi vân hành

Khi nhận được sản phẩm, trên ốp lưng của T8 AIVI có một dải bảo vệ. Người dùng cần tháo dải bảo vệ trước khi sử dụng để đảm bảo máy hoạt động bình thường. Sau đó tiến hành các bước lắp đặt phụ kiện theo hướng dẫn sau:

Đế sạc: lắp đặt đế sạc cần được đặt thẳng vào tường. Chú ý không đặt các đồ vật trong phạm vi 0,5m từ hai bên và 1,5m phía trước đế sạc. Không đặt những vật có tính phản chiếu mạnh như gương ở xung quanh. Liên kết đế sạc với nguồn điện

Lắp đặt đế sạc
Lắp đặt đế sạc

Đặt các bàn chải bên: Khe cắm thẻ và màu của các bàn chải được đánh dấu theo màu cố định. Bạn cần đặt các bàn chải bên vào đúng màu khe cắm thẻ. Ví dụ: bàn chải màu đỏ đặt vào khe cắm đỏ, bàn chải xanh đặt vào khe cắm xanh.

Lắp các bàn chải bên
Lắp các bàn chải bên

Lắp pin: Pin được lắp vào khe pin ở dưới cùng của máy chủ, bạn cần lắp pin trước khi sử dụng máy. Trong trường hợp muốn hay pin mới cần tháo pin trước khi tắt máy.

Robot T8 AIVI sử dụng pin lithium-ion, dung lượng 5.200mAh. Máy có thể hoạt động liên tục hơn 3 giờ đồng hồ ở chế độ hút tiêu chuẩn.

Đối với máy mới, người dùng cần đặt đế sạc và kết nối đế với nguồn điện. Đặt máy chủ vào đế sạc để bắt đầu sạc pin. Trong đó, chú ý phần cực sạc, đảm bảo đặt đúng cực, kết nối được với đế sạc và nguồn điện. Bật công tắc nguồn của robot trước khi tiến hành sạc.

Chỉ sử dụng máy khi pin đã được sạc đầy
Chỉ sử dụng máy khi pin đã được sạc đầy

Robot T8 AIVI có dung tích thùng chứa bụi lên đến 420ml, khả năng chứa được nhiều bụi bẩn trong một lần làm sạch. Cùng với khoang chứa nước 240ml, tận dụng tối đa trong quá trình lau nhà.

Tuy nhiên, trong quá trình sạc không nên đổ đầy bình chứa nước, chỉ nên đổ một lượng nước thích hợp cho mỗi lần sử dụng. Đèn sạc nhấp nháy tức là đã kết nối sạc. Sau khi sạc đầy có thể tiến hành sử dụng.

Để đảm bảo robot hút bụi hoạt động ổn định, vận hành êm ái bạn nên lắp đặt theo đúng cách hướng dẫn sử dụng và bảo trì robot như trên.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và bảo trì Robot DE53 và DE55

Một số vấn đề trong quá trình vận hành:

T8 AIVI là sản phẩm robot hút bụi làm sạch mới, công nghệ trí tuệ thông minh nhân tạo AIVI được ứng dụng xuyên suốt quá trình vận hành và sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới dây để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả hơn.

Loại bỏ những mảnh vụn lớn, đồ vật trên sàn nhà:

Máy có khả năng hút và thu gom nhiều loại bụi bẩn. Tuy nhiên với những mảnh vụn lớn sẽ gây cản trở cho quá trình làm sạch bụi bẩn nhanh chóng cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo nhặt bỏ những mảnh vụn, đồ chơi, vật dụng nằm rải rác trên mặt đất để T8 AIVI có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Bật nguồn máy chủ và nút khởi động:

Cần bật nguồn máy chủ và nút khởi động luôn giữ ở trạng thái khởi động thành công trong suốt quá trình vận hành làm sạch. Sau khi bật công tắc nguồn, chỉ khi nút khởi động nhấp nháy mới có thể cho máy vận hành.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và bảo trì Robot hút bụi Ecovacs DK33/DK35/DK39

Chế độ làm sạch tự động:

Đối với chế độ làm sạch tự động, người dùng có thể điều khiển chế độ này theo hai cách:

  • Trực tiếp bấm nhanh nút khởi động máy chủ. Sau khi bấm, máy sẽ tự chuyển sang chế độ tự động làm sạch.
  • Trong trường hợp điều khiển từ xa, người dùng có thể kết nối với điện thoại di động có kết nối wifi để sử dụng máy.

Ở chế độ hút bụi, T8 AIVI có chức năng boost boost và hút tự động điều chỉnh lực hút dựa trên bề mặt mà nó hoạt động.

Chế độ lau nhà, T8 AIVI có một khoang chứa 240ml nước. Thời gian lau có thể kéo dài hơn 100 phút, bao phủ diện tích hơn 600 mét vuông sàn.

Sự kết hợp giữa giữa hút bụi và lau sàn của Robot T8 AIVI có thể loại bỏ được tới 99,26% vi khuẩn gây bệnh. Để tạm ngừng sử dụng máy, bạn cũng nhấn nhanh nút khởi động để tạm ngừng.

Kết thúc vận hành Robot T8 AIVI

Sau khi máy chủ kết thúc hoạt động, người dùng không nên tắt máy ngay lập tức mà nên giữ cho máy chủ ở trạng thái tích điện cho công việc tiếp theo.

Trong trường hợp ngưng sử dụng máy trong thời gian dài, nên sạc đầy máy và tắt công tắc nguồn để tiết kiệm. Chú ý nên sạc lại sau 1,5 tháng để tránh hết pin và đảm bảo duy trì ổn định máy khi hoạt động trở lại.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và bảo trì Robot Ecovacs Dn55/Dn33/Dn520/Dn320

Địa chỉ mua Robot T8 AIVI chính hãng, có bảo hành

Để nhận được hướng dẫn sử dụng và bảo trì robot ECOVACS T8 AIVI nhanh và tốt nhất, liên hệ với website https://smartrobotics.vn/. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp chính hãng các loại robot hút bụi lau sàn thương hiệu Ecovacs và các thương hiệu nội địa Trung Quốc nổi tiếng. Trong trường hợp cần bảo hành, bảo trì máy Robot T8 AIVI, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM.
Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *