Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi thông minh đúng cách nhất

Máy hút bụi là sản phẩm hữu ích được nhiều ra đình lựa chọn. Tuy nhiên hiện nay nhiều gia đình chưa biết cách sử dụng máy hút bụi đúng cách và chưa phát huy hết tác dụng của máy hút bụi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng máy hút bụi tại nhà để bạn có thể sử dụng máy đạt hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi đúng cách:

Máy hút bụi cầm tay thông minh
Máy hút bụi thông minh giá rẻ

Mỗi một sản phẩm có một quy trình sử dụng khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình vận hành của máy hút bụi để sử dụng đúng cách nhất, đảm bảo máy hút bụi đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Sử dụng đúng cách bằng việc đọc hướng dẫn:

Mỗi một sản phẩm đều có phần hướng dẫn sử dụng. Máy hút bụi cũng vậy trong phần hướng dẫn mỗi một sản phẩm có các mô hình và thông số kỹ thuật khác nhau có hiệu suất cấu trúc, đặc điểm chức năng khác nhau.

Do vậy để sử dụng đúng cách bạn nên đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng máy hút bụi trước khi dùng để tránh làm hỏng máy gây nguy hiểm và đảm bảo sự an toàn cho cá nhân, tránh sử dụng không đúng cách.

Kiểm tra các thiết bị dẫn nguồn:

Để sử dụng máy hút bụi đúng cách khi sử dụng hay kiểm tra trước một số thiết bị như dây dẫn có an toàn không, cổng hút bụi và các thiết bị còn lại đã được kết nối với nhau chặt chưa. Sự kết nối giữa các thiết bị sẽ đảm bảo cho máy hút bụi làm việc hiệu quả nhất. Nếu các thiết bị không được nối với nhau đúng cách trong quá trình sử dụng sẽ không đảm bảo được hiệu quả làm sạch và máy hút bụi sẽ bị hỏng rất nhanh.

Nên kiểm tra đâu dây dẫn của máy hút bụi trước khi sử dụng
Nên kiểm tra đâu dây dẫn của máy hút bụi trước khi sử dụng

Điều chỉnh công suất hút phù hợp

Sử dụng máy hút bụi đúng cách bạn phải nắm được nguyên tắc điều chỉnh công suất của máy. Mỗi một máy hút bụi sẽ có một phần điều chỉnh công suất, người sử dụng điều chỉnh công suất phù hợp đảm bảo cho máy hút bụi làm việc hiệu quả nhất.

Lựa chọn đầu hút thích hợp cho mỗi lần sử dụng

Máy hút bụi nhà cửa thông minh có rất nhiều đầu hút, với mỗi một môi trường làm việc khác nhau bạn nên lựa chọn đầu hút thích hợp để đạt hiệu quả làm sạch sàn tốt nhất. Việc lựa chọn đầu hút phù hợp sẽ giúp máy phát huy được hết tác dụng. Đối với những vị trí khó làm sạch như kệ sách, kệ tủ thì bạn nên sử dụng đầu hút có kích thước nhỏ có kèm theo chổi hút để làm sạch. Để thay đổi đầu hút bạn hãy nhớ tắt nguồn cho máy hút bụi để đảm bảo an toàn nhé.

Lựa chọn đầu hút phù hợp để đạt hiệu quả làm sạch sàn tốt nhất
Lựa chọn đầu hút phù hợp để đạt hiệu quả làm sạch sàn tốt nhất

Sử dụng đúng chức năng:

Máy hút bụi có chức năng chính là hút bụi, hướng dẫn sử dụng máy hút bụi đúng cách bạn chỉ nên cho máy hút bụi, mảnh vụn nhỏ. Không nên cho máy hút những vậy có kích thước lớn, như sỏi đá, sắt…. đặc biệt là không nên cho máy hút chất lỏng, chất lỏng sẽ làm hỏng máy hút bụi và tuổi thọ máy sẽ không được cao.

Ghi nhớ những lưu ý trong quá trình sử dụng:

Trong quá trình máy làm việc, người dùng nên đảm bảo rằng môi trường làm việc không có những mảnh vụn lớn, kính vỡ, đinh sắt và các mảnh vụn khác có trong môi trường làm sạch. Nên hút bụi từ trong ra ngoài đồng thời di chuyển máy nhẹ nhàng tránh va đập.

Vệ sinh thường xuyên:

Sau quá trình làm việc, máy hút được rất nhiều bụi bẩn, bởi vậy người sử dụng cần vệ sinh cho thiết bị. Quá trình vệ sinh cần được thực hiện đúng cách, lau sạch bề mặt bên ngoài của máy, làm sạch túi chứa bụi thường xuyên. Sau khi bụi bẩn trong túi chứa đã được làm sạch nên sử dụng một máy hút bụi khác làm sạch lại thiết bị. Nên bảo quản thiết bị tại nơi khô ráo thoáng khí, hạn chế ẩm ướt để đảm bảo máy hút gặp sự cố về chập điện và duy trì tuổi thọ của thiết bị lâu nhất có thể.

Nên kiểm tra vệ sinh máy hút bụi thường xuyên trong quá trình sử dụng
Nên kiểm tra vệ sinh máy hút bụi thường xuyên trong quá trình sử dụng

Hướng dẫn vận hành máy hút bụi tại nhà:

Sau khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy hút bụi, tới khi vận hành máy bạn nên ghi nhớ một số thao tác sau:

Trước khi cho máy chạy

Trước khi cho máy chạy phải đảm bảo máy chưa được cắm trực tiếp vào nguồn điện để lắp máy và một số phụ kiện. Kiểm tra chính xác vị trí hộp bụi, và đảm bảo tay khô, đeo dép trong quá trình sử dụng máy

Vận hành máy hút bụi an toàn đúng cách
Vận hành máy hút bụi đúng cách an toàn

Cho máy vận hành

Khi cho máy vận hành đảm bảo máy được cấp nguồn điện phù hợp và làm cho máy làm việc trong phạm vi nguồn dây dẫn cho phép. Hãy lưu ý trong quá trình cho máy làm việc bạn có thể điều chỉnh công suất hút của máy qua các nút chức năng vô cùng tiện lợi.

Sau khi máy đã làm sạch bề mặt sàn bạn nên rút điện tắt nguồn máy rồi mới cuộn dây điện để đảm bảo an toàn

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy hút bụi

Kiểm tra kỹ mọi bộ phận của máy trước khi cho máy vận hành
Kiểm tra kỹ mọi bộ phận của máy trước khi cho máy vận hành
  • Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra xem tất cả các bộ phận còn nguyên vẹn hay không. Nếu có bất kỳ chỗ nào bị hỏng hoặc rò rỉ, bạn nên sửa chữa và kiểm tra kịp thời.
  • Lưu ý phải kiểm tra xem có rò rỉ điện hay không. Điều quan trọng là bụi trong túi bụi được làm sạch.
  • Trước khi sử dụng máy hút bụi, hàng hóa và giấy tờ bị đánh cắp lớn ở nơi này cần được làm sạch, để tránh bị chặn bởi ống hút hoặc ống dẫn bụi trong quá trình làm việc, để máy hút bụi không thể hoạt động bình thường.
  • Máy chỉ có thể hút bụi bẩn khô, và không được phép cho máy hấp thụ đất ướt hoặc nước thải để tránh làm hỏng máy hút bụi. Không sử dụng máy hút bụi để hút các chất lỏng, điều này sẽ làm hỏng máy, và còn có nguy cơ làm ảnh hưởng tới người dùng trong quá trình sử dụng.
  • Nhớ thêm dầu bôi trơn thường xuyên vào ổ trục động cơ của máy hút bụi. Nếu được sử dụng thường xuyên, sẽ cần thiết mỗi tháng một lần.
  • Nếu bàn chải carbon động cơ của máy hút bụi cho thấy sự hao mòn sau khi sử dụng lâu dài, thì nên thay thế bằng bàn chải carbon mới.
  • Khi cây chổi hút không được sử dụng, nên bảo quản nơi khô ráo và thoáng khí. Tốt nhất nên vệ sinh máy hút bụi 3 ngày một lần.

Địa chỉ mua robot hút bụi thông minh chính hãng giá tốt nhất

Đối với những sản phẩm công nghệ như máy hút bụi, bạn nên lựa chọn những sản phẩm chính hãng, được phân phối bởi những cơ sở có uy tín, bán hàng chất lượng, để sở hữu cho mình những sản phẩm tốt nhất với mức giá tốt nhất.

Smart Robotics Việt Nam là địa chỉ chuyên cung cấp chính hãng các loại robot hút bụi lau sàn thương hiệu Ecovacs và Xiaomi. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0914.88.6989

Website: www.smartrobotics.vn

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh tại TP. HCM: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11 – Tp HCM.
Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *