Hướng dẫn kết nối iphone với máy tính nhanh chóng, đơn giản

Trong một số trường hợp người dùng cần kết nối điện thoại thông minh với máy tính để có thể tận dụng các chức năng như: copy ảnh, sử dụng iTunes,…Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách làm nhanh chóng và hiệu quả để kết nối iPhone với máy tính cực đơn giản nhất.

Top 5 phần mềm giả lập Android

Top 10 game offline hay

Top 10 phim hành động đáng xem nhất

Top 5 phim hàn quốc hay nhất

Phần mềm iTunes là gì?

iTunes là công cụ đặc biệt được trang bị riêng đối với những thiết bị iOS, dùng để kết nối iPhone với máy tính một cách nhanh chóng. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là có độ bảo mật vô cùng tốt. Tuy nhiên khác với các điện thoại sử dụng Android, bạn cần phải cài đặt iTunes trên máy tính.

Tìm hiểu về phần mềm iTunes
Tìm hiểu về phần mềm iTunes

Thủ thuật sao chép và ghi nhớ nhạc, phim từ máy tính vào iPhone, ipad cũng vô cùng dễ thực hiện. Đây là cách làm hiệu quả trong trường hợp điện thoại của bạn không có kết nối mạng.

Các thao tác cài đặt cũng vô cùng đơn giản, bởi đây là phần mềm hiện đại có thể thao tác nhanh chóng trên các máy tính hiện nay, hỗ trợ ngay cả các máy đời cũ. Sau khi đã cài iTunes, người dùng cần chuẩn bị dây cáp cable iPhone. Các bước thực hiện sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.

Cách kết nối iPhone với máy tính nhanh chóng, hiệu quả

Bước 1: Tải ứng dụng iTunes cho máy tính, tùy theo cấu hình máy tính mà bạn có thể cài đặt phiên bản phù hợp là 32bits hoặc 64bits.

Tải ứng dụng iTunes cho máy tính
Tải ứng dụng iTunes cho máy tính

Bước 2: Sử dụng dây Cable để kết nối iPhone với máy tính. Đảm bảo dây cable phù hợp.

Sử dụng dây Cable để kết nối iPhone với máy tính
Sử dụng dây Cable để kết nối iPhone với máy tính

Bước 3: Mở ứng dụng iTunes, trên máy tính sẽ xuất hiện thông báo bạn có chấp nhận kết nối không. Lúc này bạn chọn Continue để tiếp tục quá trình kết nối.

Chọn Continue để tiếp tục quá trình kết nối
Chọn Continue để tiếp tục quá trình kết nối

Bên cạnh đó, trên màn hình điện thoại cũng xuất hiện thông báo Tin cậy máy tính này. Bạn cần nhấp vào Tin cậy để có thể kết nối điện thoại iPhone với máy tính.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công, một thông báo về iCould sẽ xuất hiện. Bạn có thể download toàn bộ dữ liệu trên iCloud về máy tính. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng tính năng này khi sử dụng máy tính cá nhân để tránh lộ thông tin cá nhân. Vì vậy đối với máy tính công cộng, bạn chọn Remind me later.

Chọn Remind me later
Chọn Remind me later

Bước 5: Bạn có thể xem iPhone của bạn trên iTunes bằng cách nhấn vào tên iPhone của bạn. Ngoài ra người dùng có thể chọn các tùy chọn khác như: Music, Movie, TV shows,….và nhiều chế độ khác để sao chép và lưu giữ dữ liệu.

Người dùng có thể chọn các tùy chọn khác
Người dùng có thể chọn các tùy chọn khác

Trên đây là toàn bộ các bước chi tiết giúp bạn có thể kết nối iPhone với máy tính thành công. Tuy nhiên quá trình kết nối có một chút khác biệt vì phải cài đặt iTunes nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật của ứng dụng và thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *