Hướng dẫn kết nối Robot hút bụi Xiaomi bằng App Xiaomi cực đơn giản

Robot hút bụi Xiaomi là sản phẩm robot hút bụi thông minh cho hiệu quả làm sạch tốt nhất. Sản phẩm mang trong mình nhiều công nghệ nổi bật, một trong những công nghệ thông minh có trong Xiaomi phải kể tới đó là công nghệ điều khiển thông minh qua App. Sau đây là hướng dẫn kết nối Robot hút bụi Xiaomi bằng App Xiaomi cực đơn giản.

>> Tìm hiểu thêm:

Lắp đặt đầy đủ bộ phận cho Robot hút bụi Xiaomi:

Robot hút bụi lau sàn nhà thông minh Xiaomi là một sản phẩm có khả năng hút bụi lau nhà, đảm bảo cho mặt sàn nhà luôn sạch bong sáng bóng. Việc sử dụng robot hút bụi không quá khó, chỉ cần một số thao tác cơ bản là bạn có thể dễ dàng kiểm tra đặt lịch làm việc cho robot thông qua kết nối trên app điện thoại.

Robot hút bụi Xiaomi
Robot hút bụi Xiaomi

Để lắp đặt các bộ phận robot hút bụi bạn cần phải thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Gắn dây dẫn nguồn

Gắn dây nguồn đi kèm vào đế sạc dành cho robot, cố định đế sạc xuống bề mặt sàn bằng một miếng dán có ở phần đế sạc. Lựa chọn vị trí để đế sạc rất quan trọng, bạn nên đặt đế sạc ở vị trí ít có chướng ngại vật, thoáng mát, hạn chế tối đa ẩm ướt. 

Bước 2: Gắn tấm khăn lau

Sau khi đã nối dây dẫn nguồn bạn nên gắn miếng vải lau nhà vào đáy của robot ngay dưới hộp nước. Chỉ cần thao tác nhẹ là bạn có thể gắn được tấm khăn lau, nếu cảm thấy khó, bạn nên mang cuốn hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất cung cấp để biết rõ hơn về quy trình gắn khăn lau.

Bước 3: Lắp hộp chứa bụi

Hộp chứa bụi, hay còn gọi là khoang chứa bụi có thể được để rời ở bên ngoài hoặc đã được lắp sẵn bên trong máy. Trước khi cho robot hút bụi làm việc bạn phải kiểm tra kỹ phần hộp chứa bụi, đảm bảo lắp đủ phụ kiện cho máy trước khi hoạt động.

Hướng dẫn kết nối Robot hút bụi Xiaomi bằng ứng dụng MiHome cực đơn giản:

Để kết nối Robot hút bụi Xiaomi, người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Reset Robot hút bụi lau nhà và cài đặt cơ bản

Khi mở sản phẩm ra, hiện diện trước mắt bạn đó là 2 miếng, 01 miếng bạn có thể lật lên được phía dưới miếng này có chứa hộp chứa bụi bạn nên thường xuyên kiểm tra vệ sinh hộp chứa bụi tại. Lúc này bạn phải nhấn vào nút phía dưới để setup lại cho robot. Sau khi đã khởi động để có thể sử dụng bạn cần cài đặt cơ bản cho máy hút bụi.

Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng Mi Home về điện thoại

Hướng dẫn cài đặt App Xiaomi cho robot hút bụi không quá khó trước tiên để có thể cài đặt ứng dụng bạn phải tải ứng dụng Mi Home về máy. Trên điện thoại thông minh hệ điều hành Android hoặc iOS đều có thể tải ứng dụng.  Sau khi đã tải ứng dụng về điện thoại thành công, bước tiếp theo là đăng nhập tài khoản Mi Account hoặc có thể tạo mới cho mình một tài khoản. Với cách lập tài khoản mới trên ứng dụng cho phép bạn chia sẻ quyền quản lý sử dụng robot hút bụi cho nhiều thành viên trong gia đình.

Bước 3: Đăng ký tài khoản Mi Xiaomi

Tiếp theo, sau khi tải ứng dụng thành công, bạn vào giao diện ứng dụng  và tiến hành đăng ký tài khoản Mi Xiaomi bằng cách chọn mục Sign up hoặc lựa chọn đăng nhập tài khoản của mình với thông số do nhà phân phối cung cấp.

Hướng dẫn cài đặt App Xiaomi cho robot hút bụi đơn giản
Hướng dẫn cài đặt App Xiaomi cho robot hút bụi đơn giản

 Việc đăng nhập có thể tạo tài khoản hoặc bạn có thể đăng nhập vào bằng tài khoản Facebook của mình. 

Đăng nhập tài khoản ngay trên ứng dụng Facebook
Đăng nhập tài khoản ngay trên ứng dụng Facebook

Sau khi đăng nhập một yếu tố quan trọng không được quên đó là phải lập mật khẩu cho tài khoản của mình, lựa chọn Việt Nam trong thư mục Quốc gia/khu vực. Sau khi đăng nhập tài khoản thành công bạn có thể sử dụng ứng  dụng

Bước 4: Kết nối với robot hút bụi với app

Sau khi đăng nhập thành công, để có thể kiểm tra và điều khiển quá trình làm việc của robot hút bụi bạn cần phải kết nối robot hút bụi với App điện thoại. Hướng dẫn cài đặt App Xiaomi cho robot hút bụi bước tiếp theo bạn chọn Mi Home trên giao diện cá nhân của ứng dụng => chọn tap to add a Device => tiếp đó bạn chọn thiết bị trên màn hình hiển thị phù hợp với robot hút bụi Xiaomi nhà bạn. 

Ngay lúc này bạn cần nhấn nút nguồn khởi động trên máy, sau khi đèn wifi trên thân máy báo xanh trên ứng dụng bạn chọn  Blue light blinking tiếp đó lựa chọn Next 

Kết nối thông minh với App điện thoại
Kết nối thông minh với App điện thoại

Bước cuối cùng trên mục cài đặt bạn chọn kết nối mạng cho robot hút bụi, rồi tiếp đó quay lại ứng dụng Mi Home. Sau một vài thao tác đơn giản bạn đã hoàn tất việc cài đặt cho robot hút bụi Xiaomi, ngay lúc này bạn đã có thể sử dụng ứng dụng để kiểm soát hoạt động của robot hút bụi lau nhà Xiaomi

Hướng dẫn xử dụng Robot hút bụi Xiaomi bằng ứng dụng Mi Home:

Bước 1: Cài đặt giọng nói tiếng Anh đối với bản quốc tế

Đối với một số phiên bản quốc tế trong hướng dẫn cài đặt App Xiaomi cho robot hút bụi  có phần cài đặt giọng nói bằng tiếng anh. Lưu ý chức năng này chỉ áp dụng đối với phiên bản quốc tế. Để có thể cài đặt ứng dụng này bạn cần thực hiện thao tác sau:

  • Mở app Mi Home > chọn máy hút bụi
  • Nhấn nút 3 dấu chấm > Voice pack
  • Tìm gói ngôn ngữ tiếng Anh cài vào. Việc download có thể mất tầm 3-4 phút tùy chất lượng mạng của chúng ta như thế nào

Ngay sau khi thực hiện những thao tác này chế độ đọc của robot hút bụi sẽ chuyển sang tiếng anh bạn có thể hiểu thông tin mà robot đọc đơn giản hơn. 

Tùy chỉnh ngôn ngữ thông minh với phiên bản quốc tế
Tùy chỉnh ngôn ngữ thông minh với phiên bản quốc tế

Bước 2: Thiết lập bản đồ

Với những robot hút bụi thông minh sau khi bạn cài đặt, robot hút bụi sẽ tự động thiết lập và lưu bản đồ làm việc. Trong những lần làm việc tiếp theo robot hút bụi sẽ làm việc theo bản đồ, và làm việc theo kế hoạch làm việc mà bạn đặt ra cho robot hút bụi.

Bước 3: Cài giờ cho Robot tự chạy

Một chức năng khá thông minh robot hút bụi được tích hợp trên ứng dụng đó là cài đặt thời gian cho robot hút bụi. Bạn có thể cài đặt cho robot hút bụi chỉ được làm việc ở một thời gian nhất định. Với chức năng này phù hợp và thuận tiện với những gia đình có trẻ nhỏ. Quá trình robot làm việc sẽ gây ồn ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé, và ngay cả giấc ngủ của bạn nếu như bạn không cài giờ cho robot hút bụi.

 Để cài đặt thời gian cho robot hút bụi Xiaomi bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Mở app Mi Home > chọn máy hút bụi
  • Nhấn nút 3 dấu chấm > Timer
  • Nhấn Add timer > chọn giờ bạn muốn máy bắt đầu tự chạy, ô Repeat thì chọn “Every day” để nó tự kích hoạt mỗi ngày
  • Trong trường hợp bạn cần máy hút bụi chạy 2 hoặc 3 hoặc 4 lần mỗi ngày, bạn cứ add 1 timer mới ứng với khung giờ bạn muốn robot khởi động
  • Bắt đầu sử dụng.
Cài đặt thời gian làm việc cho robot hút bụi cực tiện lợi
Cài đặt thời gian làm việc cho robot hút bụi cực tiện lợi

Robot hút bụi lau nhà thông minh sau khi cài đặt xong bạn có thể sử dụng, bạn có thể cho robot hút bụi làm việc thường xuyên liên tục làm việc mỗi ngày để đảm bảo ngôi nhà luôn được sạch bóng mỗi ngày.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt App Xiaomi cho robot hút bụi, quả thực không quá khó, ai cũng có thể cài đặt và kết nối để có thể sử dụng ứng dụng. Hãy nhớ cài đặt ứng dụng khi mua máy để quản lý quá trình làm việc và kiểm tra hiệu quả làm việc của máy tốt hơn nhé.

Bảo trì và kiểm tra robot hút bụi trên App thường xuyên

Việc hướng dẫn cài đặt App Xiaomi cho robot hút bụi không quá khó, trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên bảo trì và kiểm tra robot hút bụi trên app thường xuyên. Việc thường xuyên kiểm tra vệ sinh robot hút bụi cho t

 Để chọn mua robot hút bụi chất lượng, người tiêu dùng nên đến với các địa chỉ uy tín. Các nhà cung cấp uy tín và có chất lượng dịch vụ tốt vừa đảm bảo test mặt hàng chuẩn đúng yêu cầu vừa đảm bảo giá cả cũng như chế độ hậu mãi. Có thể kể đến như các siêu thị điện máy, cửa hàng phân phối hoặc các trang web phân phối robot hút bụi lau nhà Ecovacs chính hãng.

Smart Robotics Việt Nam chuyên phân phối các loại robot hút bụi lau sàn chính hãng thương hiệu Ecovacs và các thương hiệu nội địa Trung Quốc nổi tiếng (Xiaomi, iLife). Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0914.88.6989

Website: www.smartrobotics.vn

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM.
Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *