Cách khắc phục lỗi không kết nối Robot hút bụi với Wifi

Robot hút bụi thông minh làm việc tự động, người dùng robot hút bụi thông minh có thể điều khiển robot hút bụi qua ứng dụng điện thoại vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng robot hút bụi có thể gặp một số lỗi liên quan tới Wifi bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn Cách khắc phục lỗi không kết nối Robot hút bụi với Wifi

Nguyên nhân Robot hút bụi không kết nối được Wifi:

Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được wifi robot hút bụi
Kiểm tra kết nối wifi robot hút bụi

Để robot hút bụi thông minh có thể làm việc hiệu quả thì việc kết nối tình trạng robot hút bụi không vào được wifi thường diễn ra do một số nguyên nhận cơ bản như sau:

Kết nối mạng wifi kém:

Tình trạng này thường xuyên xảy ra, nguyên nhân có thể do đầu nối wifi nhà bạn kém robot không thể kết nối được. Tình trạng này rễ gặp ở những gia đình nhà có nhiều tầng. Khi cho robot hút bụi làm việc ở những tầng trên cùng máy thường không thể kết nối với mạng wifi. Bạn nên kiểm tra khắc phục lỗi không vào được wifi robot hút bụi để không ảnh hưởng tới quá trình làm công việc dọn dẹp của robot hút bụi.

Kết nối mạng wifi kém
Kết nối mạng wifi kém

Máy mất kết nối với mạng Wifi:

Trong quá trình sử dụng mạng internet thông thường người dùng thường thay đổi mật khẩu mạng để tránh tình trạng bị lộ mật khẩu ra ngoài. Việc thay đổi mật khẩu sẽ gây ảnh hưởng tới máy, vì máy hút bụi không thể tự cập nhật mật khẩu được. Khắc phục lỗi không vào được mạng wifi robot hút bụi, trong trường hợp đổi mật khẩu bạn phải đăng nhập kết nối lại cho máy hút bụi để máy có thể làm việc và bạn có thể điều khiển hoạt động làm việc của robot hút bụi tốt hơn.

Cách khắc phục lỗi không kết nối Robot hút bụi với Wifi

Kiểm tra kết nối robot hút bụi thông minh
Khắc phục lỗi không kết nối wifi cho robot hút bụi

Để khắc phục sự cố trên chúng tôi cung cấp cho bạn một số cách để có thể khắc phục robot hút bụi không vào được wifi tại nhà đơn giản nhất:
Vui lòng kiểm tra cài đặt wifi

Khi phát hiện robot mắc lỗi bạn vui lòng kiểm tra lại cài đặt wifi. Nếu cần thiết  cần khôi phục cài đặt gốc cho robot hút bụi, bạn bật ON, sau đó nhấn phím RESET cho đến khi nghe thấy tiếng bíp hoặc âm thanh giọng nói phát ra. Bạn giữ nút khoảng 5-7 giây cho việc nhấn giữ phím này.

Di chuyển vị trí đặt đầu phát wifi:

Một cách khắc phục nữa khi robot hút bụi gặp sự cố về wifi bạn nên đặt robot gần router nơi có tín hiệu wifi mạnh hoặc di chuyển đầu phát wifi để robot có thể kết nối tốt nhất với wifi, di chuyển làm việc tốt hơn, bạn cũng có thể theo dõi điều khiển hoạt động của robot tiện lợi hơn

Kiểm tra lại kết nối internet:

Kiểm tra lại kết nối internet
Kiểm tra lại kết nối internet

Kiểm tra xem điện thoại có được kết nối với wifi không và  kết nối wifi có thể liên kết với internet bình thường không. Việc kiểm tra này giúp bạn biết chính xác nhất nguyên nhân không kết nối được wifi của robot hút bụi là do đâu. Để khắc phục lỗi này bạn có thể tự kiểm tra hoặc liên hệ với nhà mạng để được kiểm tra nhanh nhất có thể.

Kiểm tra xem mật khẩu wifi

Để khắc phục lỗi không vào được wifi robot hút bụi bạn có thể kiểm tra lại mật khẩu wifi, xem mật khẩu wifi có bị đổi không. Nếu mật khẩu bị thay đổi bạn nên kết nối lại mạng cho robot hút bụi.

Kết nối robot với một mạng internet khác

Để khắc phục lỗi không vào được wifi robot hút bụi bạn cũng có thể thử kết nối robot với một mạng khác xem robot có hoạt động không và có sự khắc phục với sự cố mạng xảy ra với robot hút bụi để máy có thể tự động làm việc

Kiểm tra lại bộ định tuyến wifi

Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được wifi robot hút bụi
Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được wifi robot hút bụi

Robot hút bụi hoạt động thông minh tuy nhiên ở kết nối internet một số robot không hỗ trợ kết nối với mạng Wifi 5G. Bạn chỉ nên kết nối robot với bộ định tuyến đang sử dụng là mạng Wifi hoặc mạng di động từ 2G -4G. 

Bạn chỉ nên chọn chế độ bảo vệ khóa bảo mật được đặt ở WPA / WPA2 đối với trường hợp sử dụng chế độ WEP robot sẽ không thể kết nối và không thể hoạt động. 

Để khắc phục lỗi không vào được wifi robot hút bụi trong trường hợp này nên khởi động lại bộ định tuyến và kết nối lại mạng cho robot hút bụi. Trong quá trình thực hiện nếu gặp sự cố bạn có thể liên hệ tới tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ cung cấp bộ định tuyến phù hợp

Để được hỗ trợ kiểm tra hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được wifi robot hút bụi bạn có thể liên hệ tới các địa chỉ phân phối robot hút bụi chính hãng. Smart Robotics Việt Nam đơn vị chuyên cung cấp các loại robot hút bụi lai nhà chính hãng thương hiệu Ecovacs và Xiaomi. Khi lựa chọn mua hàng tại đơn vị bạn sẽ được chế độ ưu đãi mua hàng hấp dẫn, chế độ bảo hành tận tâm. Việc khắc phục lỗi không vào được wifi robot hút bụi nhà bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ giải quyết nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0914.88.6989

Facebook:Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM

Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La.

2/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *