10+ lưu ý khi sử dụng máy hút bụi cầm tay 2021

Nhiều người thường có thói quen khi mua các sản phẩm gia dụng về dùng thì cứ dùng, chứ không hề quan tâm đến các lưu ý sử dụng máy robot hút bụi của nhà sản xuất khuyến cáo. Kết quả dẫn tới một số trường hợp đáng tiếc, những sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Bạn vừa mới tậu một chiếc máy hút bụi cầm tay của Nhật, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, hãy cẩn thận đọc một số hướng dẫn và lưu ý mà Smart Robotics Việt Nam liệt kê dưới đây.

Sử dụng máy hút bụi cầm tay của Nhật đúng hướng dẫn

Các sản phẩm máy hút bụi trước khi xuất kho đều được nghiên cứu và thử nghiệm cẩn thận. Sau quá trình đó, nhà sản xuất sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể để người dùng có thể sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất. Vì vậy, sau khi mua sản phẩm, hãy dành ra một chút thời gian để nghiên cứu hướng dẫn sử dụng, đảm bảo quá trình sử dụng không phát sinh các tình huống bất thường.

máy hút bụi cầm tay của Nhật
Hãy tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng máy hút bụi để đảm bảo an toàn

Xem thêm: 7 điều cần biết khi chọn mua robot hút bụi

Lắp các bộ phận của máy hút bụi theo trình tự, đúng chỗ

Sau khi đọc qua hướng dẫn sử dụng, hãy tuân thủ đúng hướng dẫn, lắp đặt các bộ phận của máy hút bụi đúng quy trình, đúng chỗ. Hãy đảm bảo rằng hộp bụi và vật liệu lọc được đặt đúng chỗ trước khi sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, nếu sản phẩm có tệp đính kèm, hãy sử dụng tệp đi kèm được đề xuất từ phía nhà sản xuất.

Đảm bảo các dị vật lớn không lạc vào máy hút bụi

Khi mới bắt đầu đưa sản phẩm máy hút bụi cầm tay của Nhật vào sử dụng, bạn cần chú ý dọn sạch các loại dây điện trên mặt sàn, các sản phẩm đồ chơi trẻ em, hãy đảm bảo sàn nhà thông thoáng nhất để máy hút bụi làm việc hiệu quả. Việc cẩn thận với các dị vật tránh cho robot hút bụi, máy hút bụi hút phải các dị vật gây ra tình trạng hỏng hóc không đáng có.

Sử dụng nguồn điện áp đúng theo khuyến cáo

Hãy đảm bảo nguồn điện sử dụng cho máy hút bụi cầm tay của Nhật là nguồn điện chuẩn, được ghi trên thùng của sản phẩm. Không sử dụng nguồn điện sai áp gây ra tình trạng chập cháy, nguy hiểm cho người sử dụng.

máy hút bụi cầm tay của Nhật
Sử dụng nguồn điện đảm bảo tiêu chuẩn cho máy hút bui

Tắt công tắc khi thực hiện quá trình vệ sinh, hoặc thời gian dài không sử dụng

Sau khi hút bụi xong, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hãy tắt công tắc máy hút bụi cầm tay của Nhật. Việc tắt công tắc giúp cho người dùng tránh được vấn đề bị điện giật khi tháo các bộ phận của máy hút bụi. Nếu không thể tắt công tắc, hãy rút phích cắm điện ra hẳn cho an toàn.

Bên cạnh đó, nếu trong thời gian dài bạn không sử dụng máy hút bụi, hãy ngắt điện, xếp máy hút bụi vào hộp và để ở nơi khô ráo.

Thay pin cẩn thận tránh cháy nổ

Pin là bộ phận thường sẽ hỏng đầu tiên khi sử dụng máy hút bụi cầm tay của Nhật. Nếu có thay pin, bạn cẩn thận gặp phải tình trạng cháy nổ. Hãy phân loại pin cẩn thận trước khi bỏ vào thùng rác.

Nên thực hiện thay thế linh kiện hỏng chính hãng

Nếu máy hút bụi cầm tay của Nhật bị hỏng, để tránh nguy hiểm, nó phải được thay thế linh kiện chính hãng bởi nhà sản xuất, bộ phận bảo trì hoặc trong các cửa hàng phân phối có kinh nghiệm. Nếu thay thế các bộ phận kém chất lượng, nguy cơ mất an toàn và hỏng hóc lại cực kỳ cao.

máy hút bụi cầm tay của Nhật
Hãy thay thế linh kiện sản phẩm tại những cơ sở uy tín

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng pin robot hút bụi Ecovacs

Không để trẻ nhỏ sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi không phải là đồ chơi. Vì thế bạn hãy nói không khi trẻ sử dụng sản phẩm, nhất là những bé còn nhỏ dưới 8 tuổi. Có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi để trẻ em gần khu vực sử dụng máy hút bụi. Chúng tò mò và khởi động máy khiến tóc bị hút vào cực kỳ nguy hiểm.

Tránh sản phẩm bị rơi xuống nước

Cũng giống các sản phẩm gia dụng thông minh khác, máy hút bụi cầm tay của Nhật cũng cần phải tránh nước dính vào bộ phận điều khiển. Nếu không có thể dẫn tới tình trạng chập cháy cực kỳ nguy hiểm. Rơi xuống nước hoặc ở môi trường ẩm ướt là nguyên nhân hỏng máy hút bụi hàng đầu được thống kê ở các đơn vị bảo hành.

Máy hút bụi cầm tay nên chỉ sử dụng trong phạm vi gia đình

Máy hút bụi cầm tay là sản phẩm có công suất trung bình và nhỏ, chỉ phù hợp sử dụng ở trong gia đình, không thích hợp sử dụng ở các vùng có diện tích cần làm sạch lớn. Nếu vùng cần làm sạch rộng, nhiều dị vật có kích thước lớn thì bạn hãy cân nhắc tới việc sử dụng các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp sẽ mang đến hiệu quả cao hơn.

Các sản phẩm gia dụng nếu được sử dụng đúng cách sẽ tuổi thọ cực kỳ tốt, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trong quá trình sử dụng. Và để có được những trải nghiệm đó, ngay từ khi mua sản phẩm, hãy bỏ túi bài viết lưu ý khi sử dụng máy hút bụi cầm tay của Nhật của Smart Robotics Việt Nam ngay bạn nhé. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu được tư vấn thêm về các thông tin, tin tức về robot hút bụi lau sàn, mời bạn đọc liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ:

  • Hotline: 0914.88.6989
  • Sales Manager: 0948.937.888
  • Facebook page: Smart Robotics Việt Nam
  • Shopee: Smart Robotics Việt Nam
  • Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Chi nhánh TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM
  • Chi nhánh Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *