Màng lọc HEPA là gì? Mua màng lọc Hepa ở đâu?

Màng lọc Hepa là một loại màng lọc được sử dụng nhiều hiện nay trong các bộ máy lọc không khí, máy hút bụi. Vậy mua màng lọc hepa ở đâu ? Bạn đã biết được cách sử dụng của màng lọc, địa chỉ mua màng lọc uy tín chưa?. Bài viết dưới đây sẽ đi giải đáp thắc mắc của bạn và cung cấp tới bạn địa chỉ mua màng lọc hepa chính hãng tốt nhất

Tìm hiểu thêm

Bộ lọc HEPA là gì?

Màng lọc bụi Hepa khả năng lọc bụi tối ưu
Màng lọc bụi Hepa khả năng lọc bụi tối ưu

Bộ lọc HEPA là công nghệ được phát triển từ những năm 1940. Được sử dụng để lọc các chất ô nhiễm, hạt phóng xạ,… Lõi lọc Hepa được ứng dụng rất nhiều vào các thiết bị máy móc dân dụng. Có thể kể đến như máy hút bụi cầm tay, robot hút bụi máy lọc không khí,…Cụm từ Hepa được bắt nguồn từ tên viết tắt của cụm từ High Efficiency Particulate Air ( bộ lọc hiệu suất cao).

Màng lọc Hepa làm sạch không khí tốt
Màng lọc Hepa làm sạch không khí tốt

Thiết kế cấu tạo màng lọc Hepa cấu tạo gồm những sợi rất nhỏ với đường kích mỗi sợ chỉ từ 0,2 tới tối đa là 2 µm. Những sợi vải được chồng lên nhau tạo thành nhiều lớp lọc khác nhau. Với màng lọc này giúp robot hút bụi có thể làm sạch bề mặt sàn tối ưu và làm sạch bầu không khí có trong nhà bạn.

Tính hữu ích mang sản phẩm mang lại đã được nhiều nhà sản xuất máy hút bụi mua màng lọc hepa sử dụng cho máy hút bụi của mình. 

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc HEPA:

Mua màng lọc hepa ở đâu để có sản phẩm tốt nhất
Mua màng lọc hepa ở đâu để có sản phẩm tốt nhất

Màng lọc Hepa được tích hợp trong máy hút bụi thông minh, máy hút bụi cầm tay giúp tăng hiệu quả làm sạch của sản phẩm. Bộ lọc Hepa hoạt động dựa trên nguyên lý sau:

Sự liên kết giữa các sợi nguyên liệu tạo thành một màng lọc có khả năng cản được những hạt bụi có kích thước nhỏ nhất. Với khả năng lọc siêu hiệu quả máy hút bụi có thể làm sạch các loại nấm mốc có trong bề mặt nội thất hoặc bề mặt sàn cần làm sạch.

Phân loại lõi lọc Hepa của các loại Robot hút bụi

Màng lọc HEPA có 2 loại: Loại có thể vệ sinh với nước (Washable) và loại không giặt rửa được.

Người dùng phải thay mới lõi lọc Hepa theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường thông tin này được ghi trong hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm. Hoặc bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để được hướng dẫn. Thời gian thay thế phụ thuộc vào tần suất sử dụng và loại thiết bị của bạn.

Lõi lọc Hepa có thể giặt rửa được

Đây là phiên bản cải tiến lõi lọc Hepa không thấm nước nên có thể rửa khi làm sạch. Lõi lọc Hepa có thể giặt rửa được thường là lõi lọc có thể tháo rời ở các dòng robot hút bụi thông minh cao cấp. Người sử dụng có thể tháo rời và giặt rửa khi chúng quá bẩn. Sau đó phơi khô và lắp lại để sử dụng. Tuy nhiên thì tần suất giặt rửa chỉ hạn chế để đảm bảo chất lượng cho bộ lọc hoạt động tốt nhất.

Bộ lọc hepa có thể giặt
Bộ lọc hepa có thể giặt

Ví dụ như ở dòng Xiaomi Roborock Gen 3, bạn có thể sệ sinh màng lọc Hepa 1 tháng 1 lần. Và thay thế sau hơn 6 tháng sử dụng (tùy vào tần suất hoạt động và độ bụi bẩn của không khí)

Khi giặt rửa lõi lọc Hepa ở robot hút bụi tự động, bạn cần lưu ý phơi thật khô dưới nắng hoặc sấy khô hoàn toàn

Lõi lọc Hepa không giặt rửa được

Robot hút bụi dòng DE của Ecovacs - Deebot DE55 và lõi lọc Hepa
Robot hút bụi dòng DE của Ecovacs – Deebot DE55 và lõi lọc Hepa

Đây là loại lõi không được tiếp xúc với nước vì sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả lọc bụi. Vì vậy người dùng không thể rửa bộ lọc với nước. Cách vệ sinh tốt nhất là gõ xuống nền hoặc mặt bàn để rũ sạch bụi bận khỏi màng lọc Hepa

Cách vệ sinh bộ lọc HEPA của Robot hút bụi định kỳ:

Nên thường xuyên vệ sinh màng lọc Hepa
Nên thường xuyên vệ sinh màng lọc Hepa

Trong quá trình sử dụng màng lọc có thể bị hỏng, khi màng lọc hỏng có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu quả làm việc của máy hút bụi. Nếu trong quá trình sử dụng màng lọc gặp vấn đề, hãy nghĩ cách vệ sinh bộ lọc trước khi có ý định mua bộ lọc mới đây là một biện pháp khắc phục tốt nhất giúp bạn giảm bớt gánh nặng về kinh tế.

Bước 1: Chọn thời điểm thích hợp

Đối với những bộ màng lọc hepa có thể vệ sinh được thì việc vệ sinh màng lọc không quá khó. Tuy nhiên thời điểm để vệ sinh màng lọc rất quan trọng, sau khi vệ sinh màng lọc bạn cần làm khô màng lọc sau đó mới cho máy làm việc được. Thời điểm thích hợp để có thể vệ sinh màng lọc hepa tốt nhất vào những ngày trời có nắng to.

Sau khi vệ sinh máy bạn cần làm khô màng lọc dưới ánh sáng mặt trời từ 4 tới 8 tiếng hoặc cũng có thể làm khô màng lọc bằng máy sấy. Việc làm khô màng lọc giúp hạn chế tình trạng ẩm mốc bộ lọc làm giảm hiệu quả mạng lọc giảm nguy cơ hỏng màng lọc.

Bước 2: Chọn vị trí thích hợp

Bên trong màng lọc sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ có rất nhiều bụi bẩn, do đó khi làm sạch màng lọc bạn nên lựa chọn làm sạch ở nơi khô ráo thoáng mát.

Bước 3: Mở nắp và tháo màng lọc HEPA

Mở nắp khoang chứa bụi để làm sạch màng lọc
Mở nắp khoang chứa bụi để làm sạch màng lọc

Sau khi tháo hộp bụi có chứa màng lọc ra khỏi thiết bị, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác nhẹ để mở hộp bụi và tách màng lọc bỏ ra ngoài để tiến hành vệ sinh

Bước 4: Hút bụi màng lọc

Để làm sạch màng lọc bạn có thể sử dụng một máy hút bụi cầm tay khác hoặc một chổi quét chuyên dụng để vệ sinh làm sạch từ từ loại bỏ toàn bộ bụi bám trên màng lọc.

Sử dụng máy hút bụi để làm khô màng lọc
Sử dụng máy hút bụi để làm khô màng lọc

Bước 5: Rửa nhẹ màng lọc dưới vòi nước

Màng lọc sau khi đã được vệ sinh sạch bụi bạn có thể mang làm sạch màng lọc trực tiếp dưới vòi nước, có thể kết hợp với một chút nước tẩy rửa để việc vệ sinh đạt kết quả tốt nhất.

Bạn chỉ nên làm sạch màng lọc với nước lạnh trong quá trình vệ sinh bằng nước bạn có thể dùng bàn chải chuyên dụng để làm sạch màng lọc hepa.

Vệ sinh màng lọc bằng nước thường xuyên
Vệ sinh màng lọc bằng nước thường xuyên

Bạn chỉ nên vệ sinh nhẹ nhàng, không nên sử dụng một lực quá mạnh hoặc dùng những vật sắc nhọn để làm sạch bộ lọc sẽ làm hỏng màng lọc

Bước 6: Phơi khô màng lọc

Sau khi làm sạch màng lọc bạn nên là khô màng lọc, bạn có thể làm khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, hoặc sử dụng máy sấy tóc để có thể làm khô màng lọc tuy nhiên nên để đầu máy sấy tóc cách xa một khoảng tránh trường hợp nhiệt độ quá nóng có thể gây biến dạng màng lọc.

Bước 6: Lắp đặt màng lọc trở lại robot hút bụi

Sau khi đã vệ sinh xong và màng lọc đã khô bạn chỉ cần thực hiện ngược lại thao tác lúc mở hộp bụi để lấy màng lọc. Chỉ cần một số thao tác nhẹ bạn đã có thể tháo, vệ sinh lắp màng lọc vào vị trí cũ.

Màng lọc Hepa bị hỏng, mua màng lọc hepa ở đâu?

Trong trường hợp đã vệ sinh mà màng lọc vẫn không hoạt động bình thường được thì màng lọc hepa đã bị hỏng. Vậy bạn đã biết mua màng lọc hepa ở đâu? Hướng dẫn chọn mua màng lọc hepa ở đâu để được một bộ lọc chính hãng ?

Cách chọn mua màng lọc Hepa chính hãng

Nên lựa chọn cho mình màng lọc hepa có kích thước phù hợp
Nên lựa chọn cho mình màng lọc hepa có kích thước phù hợp

Màng lọc không khí, hay màng lọc Hepa hiện nay đang được sử dụng rất nhiều, do nhu cầu sử dụng tăng cao và thời gian sử dụng lâu dài, màng lọc được người sử dụng tìm mua để thay thế rất nhiều, vậy làm sao để có thể lựa chọn mua được một màng lọc Hepa chính hãng?

Một việc làm đầu tiên trước khi chọn mua lõi lọc là bạn nên kiểm tra kích thước của lõi. Sau khi đã có kích thước bạn nên lựa chọn mua hàng tại những cơ sở uy tín chất lượng, bạn có thể tới các cửa hàng điện máy, hoặc địa chỉ phân phối sản phẩm chính hãng để mua hàng. Khi lựa chọn mua hàng tại những đơn vị uy tín bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên tư vấn để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Nơi bán màng lọc Hepa chính hãng

Mua màng lọc hepa ở đâu? Hiện nay với sự ra đời của hàng loạt máy lọc không khí, màng lọc Hepa đã được sử dụng phổ biến với nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng thay thế màng lọc hiện nay rất nhiều đơn vị phân phối màng lọc bạn có thể dễ dàng lựa chọn mua màng lọc hepa ngay tại nhà. 

Smart Robotics Việt Nam một đơn vị chuyên cung cấp các loại robot hút bụi lau nhà, phụ kiện robot hút bụi thông minh trong đó có màng lọc hepa chính hãng thương hiệu Ecovacs và Xiaomi. Chúng tôi cam kết giao hàng nhanh chóng cùng chế độ bảo hành tận tâm.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0914.88.6989

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM

Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *