Kinh nghiệm lựa chọn máy hút bụi hai chiều tốt nhất hiện nay

Máy hút bụi là sản phẩm thông dụng, mà hầu hết mọi gia đình đều sử dụng. Trên thị trường có rất nhiều loại máy hút bụi với nhiều chức năng và lực hút khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng đẫn bạn một số kinh nghiệm lựa chọn máy hút bụi hai chiều tốt nhất, phù hợp nhất với gia đình bạn.

Những lưu ý lựa chọn máy hút bụi hai chiều:

Để lựa chọn máy hút bụi hai chiều bạn cần lưu ý rất nhiều yếu tố, sau đây tôi sẽ mách bạn một số lưu ý để có thể lựa chọn được một sản phẩm máy hút bụi hai chiều phù hợp nhất. Khi lựa chọn một sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm công nghệ mang tính ứng dụng bạn thường quan tâm tới những yế tốt nào? Đối với máy hút bụi hai chiều bạn nên quan tâm những yếu tốt sau:

Chọn mua dựa vào thương hiệu:

Máy hút bụi hai chiều công nghệ làm sạch
Máy hút bụi hai chiều công nghệ làm sạch

Mỗi một sản phẩm có một thương hiệu khác nhau, thông qua thương hiệu người dùng có thể biết được công nghệ bên trong sản phẩm. Mỗi một máy hút bụi hai chiều sẽ có những ưu điểm khác nhau, trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu có sản phẩm máy hút bụi, bạn nên lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với thương hiệu mà bạn thấy thích hợp nhất với không gian gian đình.

Công suất làm việc của máy hút bụi:

Máy hút bụi hai chiều hoạt động dựa trên nguồn điện năng sử dụng trực tiếp, vận hành bằng động cơ mạnh mẽ bên trong. công suất của động cơ sẽ không giúp bạn đánh giá được hiệu quả làm sạch của sản phẩm, mà người dùng cần phải quan tâm tới công suất hút của máy hút bụi hai chiều.

Đối với sản phẩm máy hút bụi hai chiều có nhiều công suất khác nháy bạn nên lựa chọn cho mình một sản phẩm có công suất hút lớn để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Độ ồn của máy:

Khi cho máy làm việc động cơ quay sẽ gây ra tiếng ồn. Một số sản phầm có độ ồn rất lớn, bởi vậy trong quá trình vận hành máy sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của người sử dụng. Tuy niên hiện nay người dùng đều lầm tường rằng trong quá trình làm việc máy có độ ồn lớn chứng tỏ được hiệu quả làm sạch, tuy nhiên độ ồn của máy không đánh giá được lực hút.

Bộ lọc của máy:

Máy hút bụi hai chiều tốt nhất hiện nay được sử dụng hai loại bộ lọc là Micro hoặc Hepa. Mỗi một loại bộ lọc có một đặc điểm nhất định.

Nếu lựa chọn một bộ lọc có kích thước nhỏ người dùng nên lựa chọn máy hút bụi hai chiều bộ lọc Hepa. Loại bộ lọc này thường được tích hợp trong những sản phẩm có kích thước bé.

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi hai chiều:

Máy hút bụi khi đưa vào sử dụng bạn cần phải đảm bảo được một số yếu tố sau:

  • Trước khi tháo lắp phải ngắt kết nối với nguồn điện
  • Đặt máy ở những vị trí bằng phẳng
  • Không sử dụng máy để hút nước, và vết bẩn dạng lỏng sánh tránh trường hợp bị tắc nghẽn
  • Đeo dép, lau tay thật khô khi vận hành máy.
Máy hút bụi hai chiều thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng
Máy hút bụi hai chiều thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng

Bạn không cần phải bận tâm rằng sử dụng máy hút bụi hai chiều như thế nào cho đúng cách, bởi để vận hành máy hút bụi gia đình loại hai chiều rất dễ.

Bước đầu tiên bạn nên kiểm tra ghép nối thật khít giữa các thiết bị nối với nhau, sau đó kéo bộ phận dây dẫn nguồn từ phía trong máy cắm trực tiếp vào nguồn điện và nhấn nút khởi động cho máy và tiến hành công việc dọn dẹp với máy hút bụi.

Trong quá trình sử dụng bạn có thể điều chỉnh công suất của máy thông qua một bút kéo trên tay bạn có thể điều chỉnh công suất phù hợp với vị trí cần làm sạch. Bạn chỉ nên sử dụng máy hút bụi trong khoảng dây dẫn để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Sau khi sử dụng xong nên tắt máy để động cơ ngừng hoạt động rồi mới cuộn dây, vệ sinh hộp bụi rồi mưới đem cất máy.

Hướng bảo trì máy hút bụi hai chiều

Để máy hút bụi hai chiều có thể sử dụng được bạn cần kết nối bộ phận dẫn nguồn máy tới thiết bị điện (ổ điện). Phải đảm bảo rằng nguồn điện ổn định để máy có thể vận hành tốt nhất. Đảm bảo giữa các bộ phận được nối khít chặt với nhau.

Vận hành êm ái, dễ dàng
Vận hành êm ái, dễ dàng

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi hai chiều để đảm bảo máy hút bụi hoạt động tốt nhất thời gian sử dụng lâu dài người dùng nên chú ý một số cảnh báo về bảo trì như sau:

Đối với bộ phận đèn báo

Đèn sẽ báo sáng khi khoang chứa bụi đầy, lúc này việc của bạn là đổ bụi trong bộ lọc và vệ sinh bộ lọc sau đó lắp lại như ban đầu và tiếp tục cho máy làm việc. Có một số trường hợp máy hút bụi hai chiều sử dụng lâu bộ phận lọc sẽ bị bít bụi, trong trường hợp này nên vệ sinh lại bộ lọc hoặc thay thế một bộ lọc mới.

Lực hút yếu

Máy hút bụi hai chiều dễ sử dụng
Máy hút bụi hai chiều dễ sử dụng

Về lực hút, khi các bộ phận kết nối với nhau không khít sẽ dẫn tới tình trạng mất lực hút, tình trạng này sảy ra làm quá trình vệ sinh không đạt được hiệu quả tốt nhất. Lúc này người dùng nên ngắt nguồn điện kiểm tra phía trong xem có vật thể lạ bị mắc kẹt bên trong hay không. Làm sạch hoặc thay thế bộ lọc, vệ sinh hộp bụi.

Trong quá trình làm việc máy hút bụi tự ngắt điện

Máy hút bụi thường làm việc trong một thời gian nhất định, trường hợp sử dụng quá lâu máy sẽ sảy ra sự cố. Máy hút bụi hai chiều sẽ tự ngắt nguồn điện khi động cơ quá nóng, lúc này bạn nên nhấn nút ngừng làm việc của máy hút bụi gia đình và cho máy nghỉ một thời gian để động cơ được nghỉ ngơi.

Thời gian cho động cơ nghỉ ngơi sâu thời gian hoạt động dài bạn nên kiểm tra lại hệ thống đường dẫn, từ dây dẫn nguồn tới các ống hút. Sau một thời gian tạm dừng hoạt động và quá trình kiểm tra bạn có thể cho máy hút bụi làm việc trở lại.

Địa chỉ mua máy hút bụi chính hãng giá tốt nhất:

Để chọn mua robot hút bụi lau nhà chất lượng mang nhiều tiện ích, người tiêu dùng nên đến với các địa chỉ uy tín, dịch vụ tốt vừa đảm bảo test mặt hàng chuẩn đúng yêu cầu vừa đảm bảo giá cả cũng như chế độ hậu mãi. Có thể kể đến như các siêu thị điện máy, cửa hàng phân phối hoặc các trang web phân phối sản phẩm chính hãng.

Liên hệ tư vấn thông tin sản phẩm
Smart robotics là website cung cấp chính hãng các loại máy lau sàn nhà Ecovacs và các thương hiệu nội địa Trung Quốc nổi tiếng (Xiaomi, iLife). Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

  • Điện thoại: 0914.88.6989
  • Facebook: Smart Robotics Việt Nam
  • Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM.
Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

>>>Tìm hiểu thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *