Top 5 phần mềm đọc file PDF tốt nhất hiện nay

Cùng với Word, Excel, PDF là một trong những định dạng văn bản được nhiều người ưa thích sử dụng. Bởi sự tiện lợi, cũng như các dạng văn bản thô và phông chữ, hình ảnh, đồ họa đẹp mắt. Tuy nhiên để có thể đọc được các tập tin ở định dạng đôi khi bạn cần sử dụng đến các phần mềm đọc chuyên dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những phần mềm đọc file PDF tốt nhất hiện nay.

Quên mật khẩu iCloud?

Cách thay đổi tên trang Fanpage Facebook

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân

Top 5 phim hàn quốc hay nhất năm 2019

Phần mềm đọc file PDF với Adobe Reader

Công cụ này có tác dụng để mở file PDF, in tập tin hoặc ghi chú vào tài liệu.

Adobe Reader
Adobe Reader

Ngoài ra với các dịch vụ trực tuyến người dùng có thể sử dụng các tính năng hiện đại hơn. Đây là một trong những phần mềm hàng đầu nhận được sự tin tưởng và sử dụng của hàng triệu người dùng.

Phần mềm Foxit Reader

Là cái tên vô cùng quen thuộc với những ai phải thường xuyên sử dụng tập tin PDF. Phần mềm này có thể hỗ trợ các thao tác đơn giản giúp người dùng sử dụng file nhanh chóng: mở file, tạo file PDF, chỉnh sửa file khi cần thiết. Hoặc tạo ghi chú, chữ ký và đặt mật khẩu để bảo vệ tập tin.

Phần mềm Foxit Reader
Phần mềm Foxit Reader

Đặc biệt phần mềm này cũng thường xuyên được nâng cấp ở phiên bản sau, giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. Thay vì chỉ làm việc được trên một tab, bạn có thể mở nhiều tab cùng một lúc, thuận tiện hơn khí muốn chỉnh sửa nhiều văn bản khác nhau. Một trong những tính năng được người dùng ưa thích nhất hiện nay chính là liên kết đánh dấu trên trang PDF. Với công cụ này người dùng có thể truy cập nhanh chóng khi cần thiết.

Phần mềm Nitro PDF Reader

Tương tự như những phần mềm khác, đây cũng là công cụ hoàn hảo giúp bạn đọc file PDF một cách nhanh chóng và tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có thể can thiệp sâu hơn vào tập tin bằng cách chỉnh sửa nội dung bên trong. Hoặc tạo một tập tin PDF từ một nguồn bất kỳ và chia sẻ với mọi người bằng nhiều phương thức khác nhau.

Phần mềm Nitro PDF Reader
Phần mềm Nitro PDF Reader

Trong trường hợp bạn muốn lưu lại toàn bộ hình ảnh có trong file PDF, phần mềm này sẽ giúp hỗ trợ bạn chuyển sang một thư mục bất kỳ trong máy tính mà vẫn giữ nguyên văn bản gốc.

Phần mềm Cool PDF Reader

So với những công cụ trên, phần mềm này có dung lượng khá nhỏ. Quy trình cài đặt cũng vô cùng nhanh chóng và chạy trực tiếp. Vì vậy bạn không cần thiết lập quá nhiều mà vẫn có thể sử dụng nhanh chóng.

Phần mềm Cool PDF Reader
Phần mềm Cool PDF Reader

Ngoài ra ưu điểm đặc biệt của việc sử dụng công cụ này là có thể trích xuất trực tiếp hình ảnh trong tập tin thành các định dạng khác nhau: BMP, JPG, GIF, PNG,…

Xem file PDF bằng PDF-XChange Viewer

PDF-XChange Viewer
PDF-XChange Viewer

Tốc độ chỉnh sửa của công cụ này được đánh giá là nhanh hơn gấp đôi so với những phần mềm trên. Bạn có thể thêm ghi chú hoặc chữ vào tập tin một cách dễ dàng, nhanh chóng. Hoặc phóng đại một phần nội dung trong văn bản.

Đọc file PDF bằng trình duyệt web

Đọc file PDF bằng trình duyệt web
Đọc file PDF bằng trình duyệt web

Nếu không thường xuyên sử dụng đến các file PDF bạn có thể sử dụng các trình duyệt web hỗ trợ trực tiếp trên máy tính. Nhấp chuột phải và chọn Open with > chọn trình duyệt bạn muốn mở PDF. Bạn có thể in trực tiếp từ trình duyệt hoặc sử dụng Microsoft Edge để ghi chú trực tiếp trên văn bản.
Trên đây là 6 phần mềm đọc file PDF tốt nhất hiện nay. Bạn có thể cân nhắc sử dụng công cụ phù hợp nhất với công việc và đem lại hiệu quả công việc cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *