Gợi ý 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất hiện nay

Khi sử dụng máy tính, trong một số trường hợp bạn cần quay màn hình để lưu giữ những thông tin quan trọng. Lúc này bạn có thể tham khảo ngay top 5 phần mềm quay màn hình tốt nhất hiện nay sẽ được bật mí ngay dưới đây. Không những giúp bạn lưu lại những hình ảnh chân thực mà còn đem đến một video mượt mà, ổn định nhất.

Cách đổi tên facebook

Cách kết nối iPhone với máy tính

Hướng dẫn Tạo mục lục trong Work

Cách dọn rác máy tính

Phần mềm quay màn hình máy tính – Tiny Take

Là công cụ có chức năng 2 trong 1 – quay phim và chụp ảnh màn hình. Đồng thời tích hợp bản ghi chú thông minh để bạn có thể chia sẻ với bạn bè một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Tiny Take
Tiny Take

Chương trình quay màn hình sẽ âm thầm hoạt động và chỉ hiển thị một biểu tượng nhỏ trên khay màn hình máy tính. Để quay màn hình bạn chỉ cần thao tác click chuột phải và chọn một trong ba các chức năng quay bao gồm: quay toàn màn hình, quay webcam hoặc chụp một bức ảnh. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ người dùng một số phím tắt để thao tác nhanh chóng và dễ dàng.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này chính là có thể quay những video dài với thời gian tối đa lên tới 2 tiếng. Chất lượng ổn định và có thể xuất ra dạng file MP4. Tuy nhiên nhược điểm là bạn cần đăng ký tài khoản để sử dụng (không mất phí).

Phần mềm quay màn hình laptop – Freez Video Capture

Điểm nổi bật dễ thấy của ứng dụng này là cho phép người dùng ghi lại các hoạt động trên màn hình máy tính nhanh chóng và xuất video dưới nhiều định dạng khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng microphone để ghi âm và thêm vào tập tin video để minh họa hoặc thuyết minh.

Freez Video Capture
Freez Video Capture

Các chế độ quay phim đa dạng của Freez như: Normal Region (sử dụng chuột để khoanh vùng khu phạm vi cần ghi lại hoạt động trên desktop), Fixed Region (sử dụng chuột khoanh vùng khu vực cần ghi hình để xác định kích cỡ cố định) và Full Screen mặc định (chế độ quay phim toàn màn hình desktop). Bên cạnh đó bạn cũng có thể thiết lập các phím nóng hoặc sử dụng Cursor Options để ẩn/hiện con chuột trong quá trình ghi hình.

Cute Screen Recorder Free

Là phần mềm hỗ trợ người dùng sử dụng miễn phí, có thể quay lại các hoạt động của màn hình một cách nhanh chóng và đơn giản. Bên cạnh đó bạn có thể thiết lập các thông số kỹ thuật cho file, tốc độ hình ảnh,…Các file xuất ra có thể chọn nhiều định dạng khác nhau như: FLV, MP4, SWF,…

Cute Screen Recorder Free
Cute Screen Recorder Free

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là đơn giản, dễ sử dụng và giao diện gọn gàng. Bạn có thể chỉnh sửa âm thanh trong file xuất ra bằng cách gắn tệp đính kèm vào video xuất ra.

Phần mềm quay màn hình PC – Bandicam

Có thể nói đây là một trong những phần mềm được ưa chuộng nhất bởi chất lượng hình ảnh đẹp mắt và âm thanh vô cùng tốt. Ngoài ra ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng có thể quay màn hình một khu vực nhất định. Chất lượng hiệu suất ổn định là một trong những ưu điểm lớn của phần mềm này.

Bandicam
Bandicam

Các chức năng chính của phần mềm quay video này bao gồm: vẽ trên thời gian thực, chèn thêm cửa sổ webcam, ghi hình theo lịch trình, pha trộn giọng nói, hiệu ứng con trỏ chuột và khóa độ sáng sắc.

VLC – phần mềm quay màn hình đơn giản

So với những phần mềm chuyên nghiệp ở trên thì VLC khá đơn giản, bạn chỉ có thể thực hiện chức năng chính là quay video và upload lên. Hơn nữa phần mềm này cũng khá nhẹ vô cùng thích hợp với nhiều loại máy tính. Đặc biệt với những ai sử dụng ngoài quán net thì đây là một phần mềm vô cùng thích hợp.

VLC - phần mềm quay màn hình đơn giản
VLC – phần mềm quay màn hình đơn giản

Như vậy với top 5 phần mềm quay màn hình tốt nhất được liệt kê trên đây, bạn có thể chọn một phần mềm thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Mỗi phần mềm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hy vọng bạn sẽ chọn được ứng dụng phù hợp nhất với công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *