Đập hộp và đánh giá chân thực robot hút bụi lau nhà Narwal J2

Robot hút bụi lau nhà Narwal J1 từ khi ra mắt đã nhận được không ít lời khen từ người dùng với hiệu quả làm sạch cực kỳ ổn định. Tiếp nối thành công đó, tháng 9/2021 vừa qua, nhà sản xuất tiếp tục trình làng phiên bản nâng cấp của sản phẩm – Narwal J2. Không để những tín đồ thiết bị gia dụng thông minh đợi lâu, Smart Robotics Việt Nam ngay lập tức đã trải nghiệm sản phẩm này để mang lại những đánh giá chân thật nhất về Narwal J2. Cùng chúng tôi đập hộp và review Narwal J2 chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Narwal J2 34
Robot hút bụi lau nhà Narwal J2

1. Đập hộp Narwal J2 và đánh giá tổng quan thiết kế bên ngoài

1.1. Đập hộp robot Narwal J2

So với các loại robot hút bụi lau nhà thông thường trên thị trường, khối lượng đóng gói của Narwal lớn hơn nhiều so với dự kiến. Sau khi mở hộp bao bì sản phẩm, mọi thứ trở nên rõ ràng hơn, nguyên nhân chủ yếu là do thể tích bồn chứa nước tương đối lớn.

Narwal J2 21
Robot Narwal J2 với thân máy chính và trạm gốc

Các bộ phận của robot bao gồm: 

  • Trạm gốc (chứa bể nước sạch và bể chứa nước thải)
  • Robot lau nhà
  • Sách hướng dẫn
  • Bộ phụ kiện bao gồm module hút, 2 module lau, dây nguồn, 2 chổi bên, 4 chổi lau, dải từ tính, dao móc làm sạch, chất tẩy rửa, 2 miếng bọt biển lọc.
Narwal J2 20
Các bộ phận của Narwal J2: máy chính, trạm gốc, sách hướng dẫn và bộ phụ kiện
Narwal J2 22
Bộ phụ kiện của robot

1.2. Thiết kế tối giản theo phong cách Nhật Bản

Thân máy có màu trắng ngọc, kiểu dáng đơn giản theo phong cách Nhật Bản, dễ dàng phù hợp với mọi phong cách trang trí trong nhà. Trên thân máy là module điều hướng laser LDS và chỉ có duy nhất một nút khởi động/tạm dừng đơn giản trên bảng điều khiển. 

Nắp hình chữ U ở mặt trước của thân máy là bộ đệm va chạm, bạn có thể cảm nhận độ đàn hồi của nó bằng cách dùng tay ấn vào. Phần nhô lên với logo Narwal nhô ra từ phía trên chính là nắp đậy. Nơi có các lỗ ở hai bên mặt sau, bên trái là loa, bên phải là lỗ thoát khí. 

Narwal J2 30
Nắp đậy là phần nhô lên với logo Narwal

Có một màn hình hiển thị hình tròn và hai nút cảm ứng trên đỉnh của trạm gốc. Màn hình hiển thị có thể hiển thị hoạt động hiện tại và trạng thái đang chạy rõ ràng trong nháy mắt. Ngoài việc sạc pin cho robot, chức năng quan trọng nhất là tự động làm sạch và sấy khô khăn lau của robot.

Narwal J2 38
Trạm gốc có một màn hình hiển thị hình tròn và hai nút cảm ứng trên đỉnh.

Phần đáy của robot được thiết kế với ba bánh xe nằm ngay phía trên và hai bên của phía dưới giúp cho robot vững chắc hơn và không dễ bị lật. Đường rãnh của hai bánh xe bên dưới rất rõ ràng, khả năng phục hồi rất tốt, có thể thích ứng với nhiều hoàn cảnh hơn.

Narwal J2 29
Cận cảnh phần đáy của robot

1.3. Đánh giá chi tiết bộ phận làm sạch

Robot Narwal J2 được chia thành hai phần, ngoài máy chủ còn có một trạm gốc. Trạm gốc này có một bể chứa nước thải và một bể chứa nước sạch dung tích 5 lít

Narwal J2 28
Bể chứa nước thải màu xanh và bể chứa nước bẩn màu xám nhạt
Narwal J2 49
Nhấc bình nước lên, bạn có thể thấy ống nước của nó đang mở
Narwal J2 48
Sau khi nhấc thùng nước lên, ta có thể thấy vị trí lắp đặt chất tẩy rửa, chất tẩy rửa này được sử dụng khi máy tự động rửa cây lau nhà

Sau khi lau dọn xong, robot sẽ trở về trạm gốc để sạc và tự động lau cây lau nhà. Đặc biệt nhất là trạm gốc của nó có thể kết nối với đường ống dẫn nước và đường ống thoát nước để thực hiện chức năng lên xuống nước như một chiếc máy giặt.

Narwal J2 50
Đầu vào và đầu ra nước ở phía sau thân máy bay giống như máy giặt

Module cây lau nhà Narwal J2 được cấu tạo bởi hai cây lau tam giác cạnh dài khoảng 5.4cm. Cây lau nhà hình tam giác được đặt so le và xoay để lau sàn, rất thuận tiện trong việc lắp đặt và thay thế cây lau nhà. So với cây lau nhà đơn thì cây lau nhà rộng hơn cây lau nhà. cạnh của robot và có diện tích lau lớn hơn. Hiệu ứng cạnh tốt hơn và hầu như không có góc chết trên sàn sạch.

Narwal J2 45
Hai giẻ lau tam giác của robot

Hộp chứa bụi được tích hợp sẵn có dung tích 0.43 lít, không lớn lắm. Hiện nay có rất nhiều robot hút bụi, tức là trạm gốc sẽ tự động gom bụi trong máy vào túi chứa bụi. Về tính năng đặc biệt, này bạn có thể tham khảo robot hút bụi lau nhà Ecovacs T9 AIVI Plus.

Narwal J2 40
Hộp chứa bụi được tích hợp sẵn có dung tích 0.43 lít
Narwal J2 39
Hộp chứa bụi không lớn lắm

2. Review Narwal J2 về hiệu suất làm sạch 

2.1. Chế độ lau

Đây là dòng sản phẩm có chế độ hút và lau tách biệt và việc thay đổi chế độ sẽ được thực hiện bằng tay. Nếu bạn lắp chổi lăn, máy sẽ nhận dạng được chế độ hút, nếu bạn lắp chổi lau, máy cũng có thể nhận ra chế độ lau. 

Phương pháp làm việc tách khô và ướt có thể tránh cho chổi bên bẩn và chổi lăn bẩn dính rác ướt làm bẩn mặt đất lần nữa. Đồng thời tránh cho rác ướt bị hút vào hộp bụi ảnh hưởng đến hiệu suất của động cơ.

Robot có các chế độ như lau thường xuyên, lau nhẹ, làm sạch sâu. Có thể được điều khiển bằng cách sử dụng thông qua app điện thoại hoặc nhấn các nút trên trạm gốc.

review Narwal J2
Robot có các chế độ như lau thường xuyên, lau nhẹ, làm sạch sâu

Một trong những điểm nổi bật của Narwal J2 là có 2 module làm sạch là module hút và module lau. Cả hai đều được thiết kế với lực hút từ tính. Việc lắp đặt rất đơn giản, ở dưới đáy máy, căn chỉnh module tương ứng với rãnh và khóa nhẹ để lắp vào, việc tháo rời cũng được cài nhẹ xuống.

Narwal J2 41
Nếu bạn lắp chổi lăn, máy sẽ nhận dạng được chế độ hút, nếu bạn lắp chổi lau, máy sẽ nhận ra chế độ lau
review Narwal J2
Việc lắp đặt module cũng rất đơn giản

2.2. Điều khiển dễ dàng qua app hoặc trạm gốc

Việc cài đặt app robot Narwal J2 rất đơn giản: Chọn một vị trí thích hợp để đặt trạm gốc và khởi động robot, tải xuống Ứng dụng “Narwal Smart”, làm theo hướng dẫn để cài đặt cấu hình mạng và kết nối với robot. Toàn bộ thao tác cài đặt máy chỉ cần thực hiện trong vài phút.

Khi bật tính năng dọn dẹp lần đầu tiên, robot sẽ ghi nhớ kích thước của căn phòng và vị trí của đồ đạc trong khi dọn dẹp, nhận ra quy hoạch đường đi, nhanh chóng bố cục hình ảnh và nhanh chóng làm quen với môi trường gia đình. Sau khi lập kế hoạch tuyến đường và xây dựng bản đồ nhà, bạn có thể thiết lập khu vực làm sạch và khu vực hạn chế sử dụng.

review Narwal J2
Robot Narwal J2

Narwal được trang bị bản đồ thông minh 3.0, có thể nhanh chóng vẽ bản đồ chính xác về bố cục trong phòng, lên kế hoạch cho con đường dọn dẹp tốt nhất. Thông tin bản đồ giúp hoạt động dọn dẹp của Narwal J2 ngày càng nhanh và hiệu quả hơn.

Thông qua Narwal app, ngoài việc chỉ ra nơi cần quét, lập kế hoạch các khu vực hạn chế ảo và xem các dấu vết dọn dẹp, bạn cũng có thể lập kế hoạch dọn dẹp, lưu nhiều bản đồ và chỉ định các khu vực hoặc các phòng cần dọn dẹp.

Narwal J2 37
Robot có khả năng lưu nhiều bản đồ

Download

3. Trải nghiệm thực tế

3.1. Trải nghiệm hút

Robot Narwal J2 được tích hợp thuật toán lập bản đồ laser LDS và được trang bị cảm biến tường, cảm biến tránh chướng ngại vật hồng ngoại, cảm biến vách đá,… Các cảm biến này giúp robot dễ dàng đối phó với nhiều môi trường khác nhau. 

review Narwal J2
Robot Narwal J2 được tích hợp thuật toán lập bản đồ laser LDS

Với bàn chải hai bên trái và phải và công suất hút lên đến 2500Pa, robot đủ để hoàn thành công việc dọn dẹp sàn hàng ngày.

Sau khi trải nghiệm, thực tế hiệu quả làm sạch rất tốt, từ lông đến vụn đến hạt hoặc vỏ dưa nhỏ,… robot đều sạch hoàn toàn. Mặc dù có lực hút mạnh trong quá trình làm sạch nhưng tiếng ồn do máy tạo ra thấp hơn đáng kể so với các sản phẩm cạnh tranh.

Narwal J2 26
Thử nghiệm khả năng hút của robot

3.2. Trải nghiệm lau

Narwal J2 sử dụng cây lau điện xoay, có lông tơ và độ ma sát lớn cùng khả năng giữ bụi bẩn rất tốt. Khi làm việc, ngoài chuyển động quay, cây lau còn tạo lực ép xuống, tạo thành lực ma sát lớn hơn với mặt đất có thể làm sạch ngay lập tức

Điều quan trọng nhất là robot có thể tự động làm sạch cây lau nhà bị bẩn trong quá trình lau để đảm bảo hiệu quả làm sạch tối ưu. Cây lau nhà cũng sẽ được làm tự động khô bằng không khí nóng để tránh vi khuẩn sinh sôi trong môi trường ẩm ướt.

Narwal J2 24
Robot tự quay lại trạm sạc để làm sạch cây lau nhà
Narwal J2 24
Giẻ lau trước và sau khi làm sạch

Dưới tác động kép quay tốc độ cao và áp lực lò xo, ngay cả những vết bẩn cứng đầu cũng sẽ được robot xóa sạch chỉ một lần đi qua. 

Narwal J2 25
Thử nghiệm ở đây sử dụng đồ uống Coca để mô phỏng các vết bẩn

Về thời lượng pin, pin có dung lượng 5800mAh, có thể hỗ trợ 3.5 giờ làm việc, dọn dẹp căn phòng rộng 300m2 chỉ trong 1 lần sạc.

>> Xem thêm: Đánh giá chi tiết robot hút bụi lau nhà Narwal J2

4. Tổng kết

Nhìn chung, Narwal J2 là sự lựa chọn tốt nhất cho những “kẻ lười biếng” nhưng luôn muốn giữ gìn vệ sinh gia đình. Ngoài sự thông minh, khả năng làm sạch của robot rất đáng khen ngợi. 

Narwal J2 sử dụng đầu lau xoay điều áp thay thế cho vải mỏng truyền thống, hiệu quả làm sạch được nâng cao rõ rệt. Thiết kế khéo léo của phần chân đế tạo nên chức năng cây lau nhà “lau nhà tự động” mà nhiều người hằng mơ ước. Đặc biệt sau khi lau xong, chức năng tự động làm khô không khí rất tốt, sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh, chống nấm mốc và chống vi khuẩn.

Mặc dù robot chưa đạt đến mức hoàn toàn giải phóng đôi tay nhưng nó thực sự đủ giải phóng so với các sản phẩm cùng loại khác. Chỉ có một thao tác duy nhất cần sự can thiệp của đôi bàn tay là thay module lau và hút.

Narwalj2 10
Robot Narwal J2 với khả năng làm sạch được đánh giá cao

Download

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng và tìm hiểu kỹ hơn các chính sách bảo hành sản phẩm, hãy liên hệ với Smart Robotics Việt Nam. Chúng tôi chuyên phân phối các loại robot hút bụi lau sàn nội địa Trung Quốc từ các thương hiệu nổi tiếng như Narwal, Xiaomi, iLife, Ecovacs.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Facebook:  Smart Robotics Việt Nam
  • SĐT mua hàng: 0914886989
  • Liên hệ báo giá: baogia@smartrobotics.vn
  • Hỗ trợ Khách hàng: cskh@smartrobotics.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *