Nên lựa chọn robot hút bụi lau nhà nào năm 2021?

Năm 2020 – 2021, các thương hiệu lớn lần lượt tung ra sản phẩm mới. Điều này khiến người dùng vừa háo hức mong chờ các tính năng mới, vừa có chút băn khoăn liệu đâu là sản phẩm robot hút bụi lau nhà đáng mua nhất cho gia đình mình. 

Sự kiện nổi bật nhất là Ecovacs đã ra mắt N9 Plus và lập tức được mang lên bàn cân so sánh với Narwal vì nhiều đặc điểm giống nhau. Bên cạnh đó, một số sản phẩm khác được ra mắt trong giai đoạn này cũng gây chú ý như Ecovacs T8 Aivi, T8 Power, Xiaomi Roborock T7 Pro.

Bài viết này, Smart Robotics sẽ tổng hợp và review về robot hút bụi lau nhà nổi bật để bạn có thể so sánh và cân nhắc cho mình một sản phẩm phù hợp nhé.

review về robot hút bụi lau nhà
Review về robot hút bụi lau nhà

1. Tổng quan về thị trường của robot hút bụi những năm gần đây

Năm 2020, T8 Aivi của Ecovacs và Roborock T7 Pro của Xiaomi ra mắt với những khám phá trong lĩnh vực tầm nhìn AI nhưng chưa nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của người dùng. Tuy nhiên, T8 Power và Roborock T7 đã ra mắt của 2 hãng này lại được ưa chuộng hơn.

Trong khi đó, robot lau nhà Narwal với công nghệ giặt giẻ tự động vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng.

Nhận ra rằng hướng tầm nhìn của AI không làm hài lòng người dùng và cần tập trung vào các chức năng có thể giải phóng đôi tay hơn nữa như lau tự động và hút bụi tự động, Ecovacs tiếp tục trình làng N9 Plus. Đây là sản phẩm có nhiều tính năng tương đồng với robot Narwal. 

Ta hãy cùng tìm hiểu lần lượt những ưu và nhược điểm của các dòng sản phẩm này nhé.

2. So sánh Ecovacs N9 Plus và Narwal

2.1. Về khả năng điều hướng 

Narwal sử dụng điều hướng laser tương đối thuần thục. Trong khi đó N9 Plus sử dụng điều hướng trực quan, giúp việc lập bản đồ được chính xác và tránh chướng ngại vật tốt hơn. 

2.2. Khả năng làm sạch

Narwal có lực hút 1800Pa kết hợp bàn chải hai bên. Lực hút này có tác dụng làm sạch kém đối với một số hạt nặng, nhưng không có vấn đề gì với các mảnh vụn lông đơn giản.

Kiểm tra khả năng hút của Narwal qua video dưới đây.

Các mảnh vụn lông vẫn được hút rất tốt

N9 Plus có lực hút 2200Pa cùng chổi lăn đáy và chổi một bên. Công suất hút lớn hơn nên hiệu quả làm sạch của N9 Plus ổn định, nên nó chiếm ưu thế ngoại trừ việc vướng sợi tóc cần phải làm sạch thường xuyên.

Điểm nổi bật lớn nhất của robot hút bụi lau nhà N9+ là tích hợp cây lau nhà, quét và lau nhà tự động, không cần thay thế module quét và lau nhà. Đây là điểm cực kỳ vượt trội so với Narwal vì robot này phải thay thế giẻ lau bằng tay, gây bất lợi cho người dùng.

Cả 2 sản phẩm đều có két nước bên ngoài giống nhau, tự động rửa ngược và làm khô khí nóng. Ecovacs thậm chí đã từ bỏ loại chổi lau rung tần số cao và sử dụng cùng loại chổi lau quay điều áp. 

Là người đến sau, Ecovacs đã có sự nâng cấp trên N9+ so với Narwal. Một két nước nhỏ được giữ lại trên thân robot để duy trì độ ẩm đồng đều tốt hơn trong quá trình lau nhà. 

Tuy nhiên, hiệu quả đo lường của Narwal lau vẫn tốt hơn. Lấy vết son cứng đầu làm ví dụ, Narwal có thể được lau sạch cùng một lúc trong khi N9 Plus cần lau nhiều lần trên cùng một khu vực mới sạch hoàn toàn.

2.3. Tổng kết

Ecovacs N9 Plus có thể vừa hút và lau cùng một lúc trong khi Narwal chỉ có thể thay thế module theo cách thủ công, chỉ thực hiện 1 trong 2 hoạt động hút hoặc lau khi thay module.

Các chức năng phần mềm của Ecovacs vẫn phong phú hơn như hỗ trợ dọn dẹp thường xuyên trong khi Narwal không có tính năng này. Cây lau nhà cấu tạo 3 lớp, áp lực xoay để lau sàn, có thể loại bỏ vết bẩn nhiều hơn.

Điều hướng Narwal hoàn thiện hơn và có hiệu ứng lau tốt hơn, phù hợp với những người dùng không quá quan tâm đến việc tích hợp hút và lau. Thuật toán lập kế hoạch thông minh có độ chính xác cao của N9+ có tỷ lệ bao phủ cao hơn Narwal.

N9 Plus Vs Narwal
Ecovacs N9 Plus có thể vừa hút và lau cùng một lúc còn Narwal thay thế module theo cách thủ công

Download

3. Một số sản phẩm khác

Ngoài N9 Plus và Narwal là các sản phẩm nổi bật về khả năng lau, Smart Robotics sẽ review về robot hút bụi lau nhà khác để bạn có thêm nhiều lựa chọn.

3.1. Ecovacs T8 Power 

Nếu bạn lo lắng về cấu hình điều hướng trực quan, bạn có thể xem xét Ecovacs T8 POWER với khoảng giá tương tự. 

T8 Power sử dụng phương pháp điều hướng DToF, lập kế hoạch toàn cầu True Mapping mới và áp dụng công nghệ tránh chướng ngại vật True Detect 3D với chức năng tránh chướng ngại vật thông minh.

T8 Power 1
T8 Power điều hướng DToF, lập kế hoạch toàn cầu True Mapping

Diện tích làm sạch của T8 Power trên 120m2. T8 Power có chế độ lau mạnh tần số cao và chế độ làm sạch cấp độ bụi, khử trùng và loại bỏ bụi, lau sạch các vết bẩn cứng đầu. 

Ngoài ra, robot còn được trang bị ngăn chứa nước điều khiển điện tử 24ml và khăn lau dùng một lần, có ba mức điều chỉnh lượng nước vô cùng rất tiện lợi. 

Dung tích hút bụi của dòng sản phẩm này là 420ml, khá lớn so với một số sản phẩm cùng phân khúc. T8 Power có thể lau hai lần để loại bỏ vết dầu cứng đầu và các vết bẩn khác.

3.2. Ecovacs N8 Pro

N8 Pro là phiên bản nâng cấp của T5 Power. So với T5 Power, N8 có một số điểm nổi trội như:

  • Công suất hút đã được cải thiện rất nhiều, được trang bị 2600Pa, đủ dùng và tăng 70%
  • Được trang bị điều hướng dToF, giống như cấu hình T8 Power, cải thiện đáng kể khả năng tránh chướng ngại vật
  • Có khăn lau ướt dùng một lần có tác dụng khử trùng.
Ecovacs Deebot N8 Pro 5
Được trang bị điều hướng dToF, hạn chế việc bị kẹt lại khi di chuyển
Ecovacs Deebot N8 Pro 1
Kiểm nghiệm khả năng hút của N8 Pro với công suất 2600Pa
Ecovacs Deebot N8 Pro 6
Kiểm nghiệm khả năng lau của N8 Pro

Download

3.3. Ecovacs T9 Power

Robot quét này phù hợp với phạm vi làm sạch từ 120m2 trở lên, có thể kéo dài khoảng 3 giờ với một lần sạc. 

T9 Power Sử dụng công nghệ lập kế hoạch laser LDS cộng với hiệu suất tránh chướng ngại vật ánh sáng có cấu trúc, có thể sử dụng quét 3D để tránh chướng ngại vật. Bên cạnh đó, khả năng làm sạch trơn tru hơn, tiếng ồn thấp hơn so với các sản phẩm trước đó.

Dung tích hộp bụi là 420ml cùng công suất hút có thể được điều chỉnh lên đến 3000Pa. Trải nghiệm khả năng làm sạch cảu robot ở video dưới.

Model này được trang bị bình chứa nước điều khiển điện tử, có thể điều khiển thông minh bằng APP, đồng thời được trang bị hệ thống lưu động khử mùi hôi, rất thân thiện với người sử dụng.

Download

3.4. Xiaomi Roborock T7

Roborock được trang bị một bình chứa nước điều khiển điện tử khoảng 250ml, dung tích hút bụi là 460ml, lực hút tối đa có thể đạt khoảng 2500Pa, phù hợp với diện tích nhà từ 120m2 trở lên

Robot tích hợp quét và lau, giúp bạn rảnh tay và tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà cửa hơn. Bên cạnh đó, công nghệ lập kế hoạch laser LDS được sử dụng, với tầm nhìn hai mắt AI giúp tránh chướng ngại vật, lập bản đồ chính xác. 

Thời lượng pin lâu nhất sản phẩm này có thể đạt khoảng 3 giờ.

review Xiaomi Roborock gen 4 (T7)
Trải nghiệm khả năng hút của Roborock T7

4. Nên lựa chọn hút bụi lau nhà nào?

Trên đây là những review về robot hút bụi lau nhà được đánh giá cao và nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Tùy vào mục đích sử dụng và không gian nhà, bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn muốn tập trung vào khả năng lau của robot, có thể cân nhắc N9 Plus và Narwal. Mỗi sản phẩm đều có một thế mạnh riêng, N9+ có thể tích hợp lau và hút cùng 1 lúc còn Narwal có hiệu ứng lau tốt hơn.

Narwal 1
Lựa chọn N9+ hoặc Narwal nếu bạn tập trung vào khả năng lau

Download

Nếu bạn chú trọng đến khả năng hút thì có thể cân nhắc các sản phẩm có lực hút lớn hơn như N8 Pro với 2600PaT9 Power có lực hút lên đến 3000Pa.

5. Mua robot hút bụi lau nhà chính hãng

Smart Robotics Việt Nam chuyên phân phối các loại robot hút bụi lau sàn thương hiệu Ecovacs. Chúng tôi cũng có bán các sản phẩm nội địa Trung Quốc từ các thương hiệu nổi tiếng như Xiaomi, iLife. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Smart Robotics Việt Nam đảm bảo chất lượng sản phẩm và bảo hành chính hãng. Giao hàng nhanh trên toàn quốc và chế độ hậu mãi tận tâm.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn về thông tin sản phẩm và cách thức mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Facebook: Smart Robotics Việt Nam
  • SĐT mua hàng: 0914886989
  • Liên hệ báo giá: baogia@smartrobotics.vn
  • Hỗ trợ Khách hàng: cskh@smartrobotics.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *