So sánh Robot hút bụi cao cấp Ecovacs T5 Hero vs T8 AIVI

Ecovacs vốn dĩ chiếm tới 70% thị phần thị trường robot hút bụi hiện nay. Hãng luôn cải tiến và nghiên cứu để nâng cao chất lượng sản phẩm. Mục tiêu cải tiến tính năng để cho người dùng trải nghiệm thông minh nhất. Trong số những sản phẩm robot hút bụi cao cấp mới của hãng, không thể bỏ qua dòng T5 Hero và T8 AIVI. Với công nghệ ngày càng tiến bộ vượt bậc. Hãy cùng So sánh Robot hút bụi cao cấp Ecovacs T5 Hero vs T8 AIVI xem 2 sản phẩm có những điểm giống và khác gì. Để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

So sánh Robot hút bụi cao cấp Ecovacs T5 Hero vs T8 AIVI: Điểm giống nhau

Thông số sản phẩm:

ECOVACS T5 HERO ECOVACS T8 AIVI
 • Trọng lượng (kg): 5
 • Kích thước (mm): 350*350*93
 • Vượt vượt vật cản (mm): 2
 • Thời gian hoạt động (phút): 200
 • Dung lượng pin (mAh): 5200
 • Dung tích hộp nước (ml): 240
 • Dung tích hộp bụi (ml): 430
 • Lực hút (Pa): 1500
 • Độ ồn (dB): 66
 • Chức năng: Lau hút đồng thời
 • Trọng lượng (kg): 3.6
 • Kích thước (mm): 350*350*93
 • Vượt vượt vật cản (mm): 2
 • Thời gian hoạt động (phút): 200
 • Dung lượng pin (mAh): 5200
 • Dung tích hộp nước (ml): 240
 • Dung tích hộp bụi (ml): 420
 • Lực hút (Pa): 1500
 • Độ ồn (dB): 66
 • Chức năng: Lau hút đồng thời

Thiết kế:

Robot hút bụi lau nhà Ecovacs T5 HeroEcovacs T8 AIVI đều thuộc phân khúc cao cấp. Với thiết kế sang trọng với màu đen trang nhã. Cảm quan đầu tiên khi nhìn thấy 2 sản phẩm đó là sự hiện đại, tối giản về gam màu nhưng lại rất hợp xu hướng hiện đại. Dù là T5 Hero hay T8 Aivi, chúng đều có thể vừa giúp bạn rảnh tay vừa trang trí thêm cho ngôi nhà của bạn

Thiết kế sang trọng của robot hút bụi T5 Hero
Thiết kế sang trọng của robot hút bụi T5 Hero

Tính năng thông minh:

Khả năng lưu nhiều bản đồ cùng lúc. Tính năng này ưu việt hơn các sản phẩm đời trước, vốn chỉ lưu và thêm giữ liệu khu vực để tạo thành 1 bản đồ tổng. Các robot lưu được ít bản đồ thường hoạt động tốt hơn ở các căn hộ chung cư. T5 Hero và T8 Aivi ra đời là một bước ngoặt khá lớn. Robot sẽ giúp bạn lau dọn sạch sẽ các tầng khác nhau trong ngôi nhà của bạn với bản đồ và lộ trình đã lưu sẵn. Rất nhanh chóng và khoa học. Một điểm chung thông minh nữa của 2 sản phẩm đó là khả năng tự động sạc khi sắp hết pin. Sau đó quay trở lại dọn dẹp tiếp ở chính xác khu vực đang làm sạch dang dở trước đó.

Cả T5 HeroT8 Aivi đều có thể kết nối với app điện thoại. Các lệnh như lên lịch dọn dẹp, phân vùng dọn dẹp, vẽ tường ảo, theo dõi tình trạng hoạt động cũng như lựa chọn các tính năng theo yêu cầu đều được tích hợp đủ trong app. Từ đó người dùng sẽ dễ dàng thao tác ở bất cứ đâu.

Khả năng dựng tường ảo của robot hút bụi cao cấp Ecovacs T5 Hero
Khả năng dựng tường ảo của robot hút bụi cao cấp Ecovacs T5 Hero

Khả năng làm sạch:

Cả hai robot đều được trang bị động cơ không chổi than NIDEC với lực hút 1500pa. Cùng lúc được nâng cấp tích hợp với cây lau chùi được thiết kế hình chữ V giúp đánh bay được những vết bẩn cứng đầu bám trên sàn nhà. Dung lượng pin lớn lên tới 5200 mAh. Pin khủng giúp cho thời lượng hoạt động của chúng đều được lâu hơn so với nhiều robot hút bụi khác. Chúng có thể hoạt động tới 3 giờ đồng hồ mới cần sạc. Có thể nói T5 Hero và T8 AIVI là 2 robot thuộc dòng Deebot mạnh nhất từ ​​trước đến nay của Ecovacs.

Cùng thuộc dòng robot hút bụi cao cấp có kết hợp khả năng lau sàn. Diện tích sàn mà chúng có thể làm sạch tương đối rộng. Dung tích hộp bụi và hộp nước của 2 robot đều khá lớn. Hộp bụi có dung tích xấp xỉ 430ml và hộp nước có dung tích 240ml. Vậy nên chúng đều có thể xử lý diện tích sàn rộng mà không cần thay nước.

Hãng đã tính toàn để cho quy trình dọn dẹp được thực hiện tự động hoàn toàn mà ko yêu cầu tác động vật lý từ con người. Bảo đảm cho hiệu quả làm sạch tối ưu và không làm gián đoạn lộ trình di chuyển của robot.

Điểm khác nhau giữa hai robot hút bụi cao cấp của Ecovacs: T5 Hero và T8 AIVI

Robot hút bụi cao cấp Ecovacs T5 Hero:

Robot hút bụi lau nhà T5 Hero của Ecovacs được biết đến với công nghệ điều hướng smart navi 3.0. Được kết hợp với hệ thống cảm biến toàn diện. Hệ thống cảm biến giúp robot nhận diện được không gian, các chướng ngại vật và chống rơi vỡ.

Robot hút bụi lau nhà T5 Hero nằm ở phân khúc cao cấp nên được tích hợp 3 cấp độ hút. Cụ thể có là mức bình thường, Max và Max plus. Nhờ đó robot có thể xử lý rất nhiều loại rác vụn, vụi bẩn có thể có trên mặt sàn. Robot cũng có 3 mức nước lau sàn để bạn tùy chọn. Phù hợp với các loại chất liệu sàn nhà khác nhau.

3 mức nước tùy chọn cho robot Ecovacs T5 Hero khả năng lau mọi loại mặt sàn
3 mức nước tùy chọn cho robot Ecovacs T5 Hero khả năng lau mọi loại mặt sàn

Bên cạnh đó, T5 hero có tính năng nhận diện thảm thông minh. Với chế độ hút bụi, robot T5 Hero có thể tăng lực hút khi đang hút. Cụ thể là tăng lực hút mạnh hơn khi gặp thảm (lúc này robot đã được bỏ tấm lau). Mục đích để làm sạch sâu hơn, giúp hút hết được các loại bụi cứng đầu bám vào mặt thảm. Ở chế độ vừa hút vừa lau thì robot T5 Hero sẽ tự động tránh để không làm ướt thảm.

Trọng lượng của T5 Hero khoảng 5 kg, nặng hơn so với T8 AIVI (3,6kg)

Mức giá của T5 Hero ở mức tốt đối với phân khúc robot hút bụi lau nhà cao cấp

Robot hút bụi cao cấp Ecovacs T8 Aivi:

Nâng cấp về công nghệ ở robot hút bụi cao cấp T8 AIVI

Ở T8 AIVI, vẫn là công nghệ thông minh thừa hưởng từ người anh em T5 Hero. Tuy nhiên, công nghệ của T8 AIVI lần này được cải tiến lên một cấp bậc mới. Đó là công nghệ điều hướng TRUE MAPPING và AIVI. Cụ thể, với công nghệ True Mapping, bản đồ ngôi nhà không những được xây dựng nhanh chóng chính xác, mà còn được hiện thực hóa dưới dạng hình ảnh 3D trên điện thoại thông minh.

Khả năng nhận diện của robot hút bụi lau nhà Ecovacs T8 Aivi thông minh hơn nhiều nhờ khả năng tự học. Khả năng này có được nhờ ứng dụng công nghệ AIVI™ cải tiến. Giúp robot nhận dạng vật mọi thứ với tốc độ nhanh hơn 200% và nhạy hơn. Các vật cản dù nhỏ li ti (2mm) cũng được robot hút bụi lau nhà T8 AIVI phát hiện dễ dàng. Giảm 60% tỷ lệ vướng víu khi thực hiện dọn dẹp.

Với dữ liệu được thu thập trong lịch sử làm việc, robot T8 AIVI có thể thích nghi với những thay đổi trong môi trường nhà bạn. Từ đó tự học hỏi để tối ưu hiệu quả làm sạch kỹ lưỡng hơn bao giờ hết.

Khả năng nhận diện chướng ngại vật linh hoạt của robot hút bụi lau nhà cao cấp T8 Aivi
Khả năng nhận diện chướng ngại vật linh hoạt của robot hút bụi lau nhà cao cấp T8 Aivi

Ecovacs T8 AIVI còn được trang module máy ảnh. Các thông tin được truyển tải và xử lý nhanh chóng giúp quá trình dọc dẹp hoàn thiện một cách dễ dàng. Camera ở thân máy là một điểm nổi bật của dòng T8 AIVI lần này. Cho bạn khả năng kết nối trực tiếp với các thành viên trong nhà khi đang ở xa. Ngoài ra bạn cũng có thể trông coi trẻ nhỏ hoặc thú cưng trong một số trường hợp cần thiết nhờ vào camera này

Nâng cấp về bộ lọc

Bộ lọc của robot hút bụi cao cấp T8 AIVI gồm 3 lớp giúp lọc sạch đến 99% bụi bẩn. Máy còn có khả năng lọc sạch các loại bụi nhỏ tới 6 micron. Điểm sáng này giúp cho T8 AIVI được những khách hàng ở thành phố lớn lựa chọn. Những thành phố lớn thường ô nhiễm và nhiều bụi hơn. Giúp cho chất lượng không khí trong ngôi nhà được cải thiện đáng kể.

Công nghệ AI vượt bậc

Cuối cùng, một robot có thể suy nghĩ và học hỏi nhờ vào công nghệ chip set AI hiệu suất cao. T8 AIVI sẽ khiến bạn bất ngờ về khả năng học hỏi của nó. Đừng lo lắng về việc T8 Aivi của bạn bị mắc kẹt bởi các vật dụng trong gia đình như giày, vớ hoặc dây cáp. T8 Aivi có thể nhận ra các vật thể phổ biến phổ biến trong nhà bạn, tránh những gì đang cản đường có khả năng gây mắc kẹt, và chọn con đường làm sạch hiệu quả nhất.

Bởi những cải tiến về công nghệ, tính năng và thiết bị đi kèm như vậy. Robot hút bụi lau nhà T8 AIVI có giá bán cao hơn so với T5 Hero. Để có được mức giá tốt nhất, hãy chú ý lựa chọn những địa chỉ bán hàng chính hãng và kèm theo những ưu đãi tùy theo thời điểm. 

Tổng kết chung: Chọn robot hút bụi cao cấp T8 AIVI hay T5 Hero

Để lựa chọn được robot hút bụi cao cấp cho ngôi nhà của mình, bạn cần căn cứ theo nhu cầu và khả năng chi trả.

Hai loại robot này đều lưu được bản đồ cho nhà cao tầng. Nếu nhà bạn nhiều tầng hơn, hãy chọn T8 AIVI hoặc T5 Hero bởi chúng có khả năng lưu được 3 bản đồ trở lên. Bạn sẽ không phải phân vân xóa và quét lại bất cứ khu vực nào.

Nếu bạn đang tìm một robot hút bụi lau nhà cao cấp dưới 10 triệu đồng thì T5 Hero của Ecovacs chính là lựa chọn tối ưu. Trường hợp ngân sách cho phép, đừng ngần ngại đầu tư T8 AIVI để trải nghiệm công nghệ hiện đại nhất.

> Tham khảo: Lý do robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero được nhiều người ưa chuộng

Địa chỉ mua Robot hút bụi Ecovacs cao cấp uy tín chính hãng:

Ngoài những cửa hàng chính hãng. Bạn có thể tìm tới các địa chỉ bán robot hút bụi cao cấp chính hãng được nhiều người tin chọn. Smart Robotics Việt Nam là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm robot hút bụi lau nhà chính hãng từ thương hiệu Ecovacs và Xiaomi. Với chính sách giao hành nhanh chóng và chính sách bảo hành chính hãng. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt so với thị trường.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0914.88.6989

Website: www.smartrobotics.vn

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Tp. HCM

Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

> Tham khảo:

So sánh robot hút bụi Deebot DN của Ecovacs: DN33 và DN55 – DN320 và DN520

So sánh Ecovacs Deebot DE53 và Deebot DE55

So sánh robot hút bụi lau nhà Ecovacs T5 Hero với Ecovacs Deebot Ozmo 950

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *