Robot hút bụi là gì? Ưu & nhược điểm của Robot hút bụi

Trong thời buổi công nghệ hiện đại, robot hút bụi không còn là sản phẩm xa lạ với mọi người. Tại Việt Nam hiện nay việc sử dụng robot trong quét, lau nhà đã khá phổ biến. Để robot hút bụi làm việc hiệu quả nhất bạn nên lựa chọn cho mình những sản phẩm robot hút bụi phù hợp với không gian gia đình.

Trong bài viết này chúng tôi gửi tới bạn Robot hút bụi là gì? top 3 robot hút bụi lau thông minh phù hợp với không gian nhà nhiều tầng.

Tư vấn mua Robot hút bụi phù hợp với nhu cầu

Robot hút bụi Ecovacs Deebot có tốt không?

Máy hút bụi không chổi than

Tìm hiểu về Robot hút bụi Deebot

Robot hút bụi là gì?

Robot hút bụi là gì?
Robot hút bụi là gì?

Robot hút bụi là gì? là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Theo định nghĩa đúng, robot hút bụi là một loại máy hút được lập trình để tự động thực hiện các chức năng như hút, lau hoặc đồng thời thực hiện cả hai chức năng cùng một lúc.

Robot hút bụi làm việc bằng cách sử dụng động cơ tạo lực hút, kết hợp với chổi quét để làm sạch bề mặt trên đường di chuyển của robot.

Robot hút bụi sử dụng đã thay thế được những loại máy hút bụi cầm tay truyền thống, mà hiệu quả làm việc chất lượng hơn hẳn

Ưu & nhược điểm của Robot hút bụi:

Robot hút bụi có rất nhiều ưu nhược điểm mà người dùng có thể cân nhắc đến. Gồm có:

Ưu điểm Robot hút bụi thông minh:

 • Robot hút bụi thông minh được tích hợp nhiều ưu điểm nổi bật. Dưới đây là những tính năng nổi bật mà robot hút bụi thông minh có được so với những sản phẩm khác
 • Lịch trình làm việc được thiết lập sẵn, làm việc hoàn toàn tự động
 • Làm sạch hiệu quả, kể cả những chi tiết nhỏ như lông thú cưng
 • Robot hút bụi thông minh có thể sử dụng nguồn năng lượng chính là pin, khi năng lượng sắp hết tự động quay lại vị trí sạc pin
 • Một robot hút bụi có thể tích hợp chức năng hút bụi; lau hoặc tích hợp đồng thời hai chức năng

Nhược điểm Robot hút bụi thông minh:

 • Bên cạnh những ưu điểm mà robot hút bụi thông minh đem lại người dùng có thể nhìn thấy thì sản phẩm robot hút bụi cũng có những hạn chế làm cho người dùng lo ngại khi sử dụng, như là:
 • Khoản đầu tư mua robot hút bụi thông minh quá lớn
 • Phụ kiện đi kèm khó tìm, việc thay thế khi gặp sự cố rất khó
 • Nhiều sản phẩm robot hút bụi thông minh, vận hành gây ồn ào rất lớn, gây ảnh hưởng tới cuộc sống.

Tiêu chí lựa chọn Robot hút bụi dành cho nhà nhiều tầng:

Để có thể lựa chọn robot hút bụi lau sàn phù hợp với không gian gia đình nhiều tầng bạn nên quan tâm tới những tiêu chí sau:

Công suất hút bụi:

Có rất nhiều tiêu chí để giá giá việc mua robot hút bụi
Có rất nhiều tiêu chí để giá giá việc mua robot hút bụi

Công suất làm việc, hay công suất hút lau sàn, đây là thông số mà người dùng nên quan tâm, bởi lực hút sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, hiệu quả làm sạch sàn nhà của robot. Để đảm bảo sàn nhà được làm sạch hiệu quả bạn nên lựa chọn sản phẩm robot có lực hút tối thiểu từ 1000 – 2000Pa.

Kích thước Robot:

Kích thước robot cũng khá quan tọng, bởi những robot có kích thước càng mỏng thì môi trường làm việc cảng rộng. Với robot có kích thước phù hợp, sẽ phát huy được tính năng làm sạch tới từng góc cạnh phù hợp với không gian gia đình, và cả những không gian có gầm thấp trong nhà

Dung tích hộp chứa:

Dung tích hộp chứa càng lớn thì lượng bụi hút được càng nhiều, do vậy số lần bạn cần vệ sinh cho robot sẽ càng thấp. Tuy nhiên kích thước của hộp chứa sẽ tỷ lệ thuận với kích thước của robot. Trong quá trình lựa chọn sản phẩm bạn nên lựa chọn cho mình một robot phù hợp với không gian gia đình để đảm bảo robot làm việc tốt nhất

Dung lượng pin:

Với robot hút bụi bạn nên quan tâm tới dung lượng pin, dung lượng pin ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng làm sạch của robot

Tích hợp các chức năng thông minh:

Robot hút bụi hiện nay tích hợp rất nhiều công nghệ thông minh
Robot hút bụi hiện nay tích hợp rất nhiều công nghệ thông minh

Đối với không gian gia đình có nhiều tầng, việc lựa chọn sử dụng một thiết bị robot tích hợp nhiều chức năng là rất cần thiết. Bởi lẽ robot không có khả năng leo cầu thang, để robot làm việc hiệu quả bạn phải di chuyển robot sang các tầng khác nhau thì robot hút bụi mới có thể làm việc. Do đó khi lựa chọn robot hút bụi thông minh bạn cần chú ý những tính năng sau:

 • Tính năng chống rơi vỡ, với cảm biến thông minh, tích hợp chức năng vượt chướng ngại vật
 • có thể di chuyển linh hoạt giữa các không gian có độ chênh lên không quá 2 cm , hoặc diện tích sàn có trải thảm
 • Kết nối điều khiển thông minh qua app điện thoại
 • Ghi nhớ bản đồ thông minh, nhận diện không gian thiết lập bản đồ làm việc tối ưu

Top 3 Robot hút bụi thông minh phù hợp với không gian nhà nhiều tầng:

Một số loại robot hút bụi nổi tiếng và phù hợp với không gian nhà tầng gồm có:

Robot hút bụi Ecovacs Deebot T8 AIVI:

Sản phẩm robot lau với lực hút chân không tốt nhất. Với cấu trúc bên trong được mã hóa tinh vi giúp người sử dụng có thể theo dõi robot hút bụi thông minh làm việc khi bạn không có mặt tại nhà.

Robot hút bụi lau nhà thông minh Ecovacs Deebot T8 AIVI đã cải thiện khả năng phát hiện chướng ngại vật, giúp người sử dụng an tâm trong quá trình làm việc robot hút bụi thông minh không bị vật cản làm ngừng tiến trình vệ sinh. Thông qua một module camera, robot hút bụi thông minh có thể nhận dạng được chướng ngại vật cản đường lau có thể có trong gia đình như dây cáp điện, chân ghế, thùng rác, giày, miếng trải sàn…

Công nghệ ghi nhớ bản đồ thông minh, Ecovacs Deebot T8 AIVI sử dụng công nghệ bản đồ True Mapping ™. Với công nghệ này đảm bảo cho robot khi làm việc ở những không gian gia đình có nhiều tầng, hiệu quả làm việc chính xác nhất.

Robot hút bụi là gì?
Robot hút bụi lau nhà T8 AIVI tích hợp chế độ xây dựng bản đồ nhà

Robot hút bụi Ecovacs Deebot T8 AIVI có bình chứa nước, rẻ lau được lắp đồng thời ngày phía dưới. Bởi vậy cùng một lúc robot có thể làm việc ở hai chế độ vừa hút bụi vừa lau.

Robot hút bụi kết hợp với lau nhà công suất lớn. Ecovacs Deebot OZMO T8 AIVI là dòng sản phẩm robot thông minh cao cấp, có thể quét, hút bụi, lau sàn một cách nhanh nhất. Robot hút bụi thông minh có thể nhận diện thảm, thay đổi lực hút phù hợp.

Bộ lọc hepa với 3 lớp lọc giúp làm sạch hiệu quả tới 99% giúp cho sàn nhà sạch bụi sạch khuẩn tốt nhất.

>> Tìm hiểu thêm: Robot Hút bụi Ecovacs Deebot T8 AIVI Chính hãng

Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero:

Sản phẩm robot hút bụi thông minh, với công nghệ nhận diện thảm của Ecovacs Deebot T5 Hero trong quá trình làm, khi gặp khu vực thảm robot sẽ tự động tăng công sức hút đảm bảo quá trình làm sạch.

Thông qua khả năng lập bản đồ, người dùng có thể thông qua ứng dụng điện thoại thiết lập các trường ảo để ngăn robot làm việc trong phân vùng muốn ngăn cách hoặc phân vùng ưu tiên.

Robot hút bụi là gì?
Công nghệ xây dựng tường ảo

Qua thử nghiệm sản phẩm, trong quá trình làm việc trên thảm, trên sàn cho thấy hiệu quả làm việc ổn định. Ecovacs Deebot T5 Hero có  thời lượng pin dài, với thời gian làm việc kéo dài đảm bảo hiệu quả làm việc tối đa, khi pin sắp hết nó sẽ quay lại chân sạc để nạp năng lượng, sau đó tiếp tục làm việc.

>>> Tìm hiểu thêm: Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T5 Hero (Ecovacs Deebot Ozmo 950)

Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3:

Robot hút bụi Gen 3 sở hữu laser cảm biến nâng cấp bản đồ thông minh. Robot sở hữu ứng dụng công nghệ lập bản đồ AI 1.0. Hệ thống cảm biến ở Xiaomi roborock Gen 3 được nâng cấp để có thể lưu trữ và ghi nhớ tới 3 bản đồ khu vực. Không chỉ có vậy robot còn cho phép người sử dụng chọn vùng làm sạch riêng biệt, thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh.

Thuật toán SLAM của robot giúp giải lập bản đồ ngôi nhà chính xác trên app điện thoại, không những vậy robot còn được tăng mức quét Laser lên tới 20% so với những sản phẩm trước đó. Bởi vậy nếu bạn sở hữu một không gian nhiều tầng hoặc không gian có diện tích mặt sàn lớn thì đây là một lựa chọn mà bạn nên lưu tâm.

Robot hút bụi là gì?
Tích hợp điều khiển trên điện thoại di động

>>> Tìm hiểu thêm: Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 3 (T6)

Địa điểm mua Robot hút bụi thông minh với giá thành tốt nhất:

Ecovacs là một thương hiệu sản xuất robot hụt bụi nổi tiếng với những sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung. Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn để sở hữu một robot hút bụi Ecovacs chính hãng với mức giá tốt, chất lượng ổn định, chế độ bảo hành tốt tại Smart Robotics Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về các dòng robot hút bụi Ecovacs, về chế độ bảo hành, ưu đãi của sản phẩm, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0914.88.6989

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM.
Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *