Đánh giá chi tiết top 7 robot hút bụi lau nhà Ecovacs thuộc phân khúc cao cấp năm 2021

Năm 2021 thực sự là một năm “bùng nổ” của các robot hút bụi lau nhà khi mà lần lượt những “siêu phẩm” đều được ra mắt. Đặc biệt phải kể đến Ecovacs – thương hiệu robot được yêu thích nhất tại Việt Nam. Năm nay, thương hiệu này đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm vượt trội. Nếu bạn đang tìm hiểu về các robot hút bụi lau nhà Ecovacs thì đây là bài viết dành cho bạn. Smart Robotics sẽ so sánh các dòng sản phẩm nổi bật của Ecovacs trong những năm gần đây để giúp bạn có một cái nhìn tổng quan và quyết định sản phẩm nào phù hợp với gia đình.

1. Các tiêu chí lựa chọn robot hút bụi lau nhà Ecovacs

1.1. Khả năng làm sạch

Lực hút: Lực hút trên 2200 Pa được đánh giá khá mạnh. Các dòng sản phẩm có lực hút này có thể dễ dàng hút sạch những hạt bụi kích thước bằng hạt đậu. Khả năng làm sạch gần như tuyệt đối.

Chổi lăn: Chổi lăn của các robot hút bụi nhà Ecovacs hiện nay có 2 loại: Chổi lông và chổi cao su. Chổi cao su tương tự như iRobot được tích hợp trong sản phẩm mới nhất – T9 AIVI. Thiết kế chổi này rất thích hợp với sàn nhà có nhiều lông của thú cưng hoặc tóc một cách hiệu quả.

Deebot T9 Aivi 6vach Ke Duong 16
Chổi cao su được tích hợp trên T9 AIVI

1.2. Khả năng điều hướng

Các dòng robot hút bụi lau nhà Ecovacs hiện nay sử dụng khả năng điều hướng bằng laser hoặc điều hướng trực quan. Mỗi loại điều hướng cũng có ưu và nhược điểm riêng

1.2.1 Điều hướng bằng laser

Việc xác định vị trí chủ yếu dựa trên quá trình quét LDS lidar và tia laser được phát ra qua radar quay tốc độ cao. Có thể tính toán khoảng cách đế chướng ngại vật chính xác.

Ưu điểm: Độ chính xác định vị cao, ít bị ảnh hưởng bởi môi trường ánh sáng.

Nhược điểm: Các sản phẩm tích hợp điều hướng này có giá thành cao, độ suy hao lớn, không phát hiện được vật thể có hệ số phản xạ cao.

Thiết Kế Không Tên (2)
Điều hướng bằng laser mang đến độ chính xác định vị cao, ít bị ảnh hưởng bởi môi trường ánh sáng.

1.2.2. Điều hướng trực quan

Máy ảnh gắn trên đầu thu thập các điểm sáng có độ sáng khác nhau. Sau đó tạo thành hình ảnh quang học và sử dụng thông tin hình ảnh để tạo thành bản đồ để định vị.

Ưu điểm: Chi phí phát triển công nghệ thấp.

Nhược điểm: Độ chính xác định vị hơi kém, bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường ánh sáng.

Dieu Huong Truc Quan
N9 Plus với điều hướng trực quan

1.3. Sức bền của sản phẩm

Ở yếu tố này ta xem xét đến các khía cạnh như

 • Dung tích hộp bụi
 • Dung tích bình nước
 • Dung lượng pin

Hiện tại, hầu hết các robot hút bụi lau nhà Ecovacs mới về cơ bản đều có thể đạt dung lượng pin là 5200mAh, dung tích bình chứa nước hơn 200ml và dung tích hộp chứa bụi trên 400ml.

T8 Avi 1
Các robot hiện tại đa số có dung tích hộp bụi trên 400ml

2. So sánh tính năng nổi bật của các robot hút bụi lau nhà Ecovacs

2.1. Robot hút bụi lau nhà T5 MAX

Nếu như bạn không có nhu cầu quá cao và chỉ cần những sản phẩm tầm trung, mức giá phải chăng thì T5 rất đáng để cân nhắc. T5 MAX có các ưu điểm như

 • Dẫn đường bằng laser LDS, bộ nhớ bản đồ nhiều lớp, khả năng nhận diện bản đồ và hoạch định đường đi khá tốt.
 • Hỗ trợ điều chỉnh 3 cấp độ hút, sức hút tối đa là 1500Pa.
 • T5 MAX hỗ trợ tiếp tục làm việc tại vị trí đang làm dở sau khi robot hết pin và được sạc đầy. Tính năng nhận diện thảm không được tích hợp trong sản phẩm này.
 • Đặc biệt T5 MAX đã có khả năng vượt chướng ngại vật lên đến 2cm.
T5 Max
T5 MAX hỗ trợ tiếp tục làm việc tại vị trí đang làm dở sau khi robot hết pin và được sạc đầy

Download

2.2. Robot hút bụi lau nhà N8 Pro

 • Hệ thống điều hướng của N8 Pro giống như điều hướng dToF của T8.
 • Ngoài khả năng tránh chướng ngại vật, nhận thức môi trường 3D, lập bản đồ vùng phủ đầy đủ thì độ chính xác của điều hướng laser LDS ở N8 Pro tăng gấp 4 lần. Tính năng tránh chướng ngại vật hồng ngoại hiệu quả gấp 10 lần.
 • Công suất hút của N8 Pro là 2600Pa cao hơn so với T5. Nhờ đó, khả năng làm sạch và hệ thống định vị của sản phẩm này khá tốt trong phân khúc các sản phẩm với mức giá trung bình. 
N8 Pro
Hệ thống điều hướng của N8 Pro là điều hướng dToF

Download

2.3. Robot hút bụi lau nhà T8 Power

 • T8 Power có dung tích bình chứa nước 180ml, có thể lau sạch gấp 2 lần các vết bẩn cà phê, bùn đất và các vết bẩn cứng đầu khác chỉ trong một lần. 
 • Công suất hút của T8 Power chỉ 1500Pa, thấp hơn nhiều so với Deebot T9. Tuy nhiên, robot vẫn có thể hút được bụi, tóc và các hạt bụi có kích thước lớn.
 • dToF điều hướng 1.0 + Nhận thức môi trường 3D 1.0 , tránh chướng ngại vật cũng rất chính xác.

2.4. Robot hút bụi lau nhà T8 AIVI/T8 AIVI Plus

 • Công nghệ nhận dạng hình ảnh AIVI mới được nâng cấp giúp tăng tỷ lệ nhận dạng khung hình đơn lên 5%, tỷ lệ nhận dạng lên 200% và hiệu ứng tránh chướng ngại vật lên 60%.
 • T8 AIVI sử dụng hệ thống định vị dToF với độ chính xác của bản đồ cao hơn.
 • T8 AIVI+ có bịch chứa bụi có thể lưu giữ được lượng bụi lên đến 30 ngày.

Download

2.5. Robot hút bụi lau nhà T9 Power

 • Công nghệ dẫn đường dToF cảm nhận chướng ngại vật chính xác hơn, phạm vi quét tăng lên gấp 2 lần so với các dòng sản phẩm trước. Do đó, T9 Power phù hợp sử dụng những không gian rộng.
 • Hệ thống lau rung tần số cao 2.0, tiếng lau mạnh 480 bass/phút. Lau sàn 2 lần làm tăng hiệu quả làm sạch.
 • T9 Power có công suất hút siêu khủng lên đến 3000Pa tăng khả năng làm sạch. Tuy nhiên, công suất hút tăng nên robot phát ra độ ồn lớn hơn khi làm việc.
 • Thùng đựng nước lau nhà với dung tích 180ml, dung tích hộp đựng bụi 420ml và thời lượng pin lên đến 2,5 giờ.
 • T9 Power đi kèm gói khăn ướt dùng một lần. Điều này làm tăng tỷ lệ tiệt trùng cao tới 99.9%, mỗi tờ khăn bạn có thể tái sử dụng 4 – 5 lần.
T9 Power 1
Công nghệ dẫn đường dToF cảm nhận chướng ngại vật chính xác hơn

2.6. Robot hút bụi lau nhà T9 AIVI

 • Hệ thống AIVI 2.0 được nâng cấp, camera có thể tự động xác định nhiều loại đồ đạc và việc tránh chướng ngại vật linh hoạt hơn.
 • T9 AIVI sử dụng chổi cao su kép làm tăng hiệu quả làm sạch, đặc biệt là những sàn nhà có nhiều tóc. Tóc sẽ được hút sâu vào chổi, việc vệ sinh cũng rất tiện lợi so với chổi lông.
 • Trang bị chổi lau ướt dùng một lần , khử trùng hiệu quả lên đến 99,9%.
 • T9 AIVI, khả năng làm sạch tăng đáng kể, hệ thống định vị linh hoạt hơn, tương tác thông minh cao hơn.
Ecovacs Deebot T9 Aivi
Camera T9 AIVI có thể xác định nhiều loại đồ đạc trong nhà

Download

2.7. Robot hút bụi lau nhà N9 Plus

 • N9 Plus đi kèm với tính năng tự động rửa ngược của cây lau nhà. Robot có thiết kế 2 bể nước khác nhau được phân biệt bởi màu sắc: bình nước sạch màu xanh và nước thải màu xám.
 • Hệ thống OZMO Turbo xoay và tạo áp lực cho sàn , 180 lần mỗi phút lau hai chiều + điều áp hướng xuống 10N, giúp tăng công suất lau sàn lên 4 lần.
 • Hệ thống quét của N9 Plus bao gồm chổi một mặt và chổi lăn với lực hút 2200 Pa giúp nâng hiệu quả làm sạch tối đa.
 • N9+ nổi bật với thiết kế quét và lau hai trong một. Robot có thể thay đổi chế độ quét và lau mà không cần bạn phải thay giẻ thủ công như các sản phẩm ra đời trước đó. 
Robot Ecovacs N9
Robot hút bụi lau nhà Ecovacs N9+ đi kèm với tính năng tự động rửa ngược của cây lau nhà
Robot Ecovacs 3
Bình chứa nước thải và nước sạch có 2 màu riêng biệt

Download

3. Nên mua robot loại nào tốt nhất?

Tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian của ngôi nhà và khả năng kinh tế mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Mỗi sản phẩm của Ecovacs đều có những tính năng vượt trội riêng phù hợp với mọi mức giá trung bình đến cao cấp.

Nếu bạn đánh mạnh vào tính năng hút, có thể cân nhắc T5 MAX, T8 Pro, T8 AIVI hoặc T9 AIVI. Sàn nhà có trải thảm, bạn có thể lựa chọn T8 AIVI hoặc t( AIVI. Ngân sách không nhiều thì T5 MAX và T8 Pro là sự lựa chọn hợp lý.

Nếu bạn muốn tập trung vào khả năng lau của robot thì T8 Power, T9 Power hay T9 Plus rất phù hợp.

Các dòng robot hút bụi lau nhà của Ecovacs hiện được phân phối tại website trực tuyến của nhà Ecovacs, các siêu thị điện máy chính hãng hoặc các trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các sản phẩm robot hút bụi lau nhà chính hãng như Smart Robotics Việt Nam.

T8 Power
Smart Robotics Việt Nam chuyên phân phối các loại robot hút bụi lau sàn thương hiệu Ecovacs

Smart Robotics Việt Nam chuyên phân phối các loại robot hút bụi lau nhà Ecovacs. Chúng tôi cũng có bán các sản phẩm nội địa Trung Quốc từ các thương hiệu nổi tiếng như Xiaomi, iLife. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Smart Robotics Việt Nam đảm bảo chất lượng sản phẩm và bảo hành chính hãng. Giao hàng nhanh trên toàn quốc và chế độ hậu mãi tận tâm.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn về thông tin sản phẩm và cách thức mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

 • Facebook:  Smart Robotics Việt Nam
 • SĐT mua hàng: 0914886989
 • Liên hệ báo giá: baogia@smartrobotics.vn
 • Hỗ trợ Khách hàng: cskh@smartrobotics.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *