Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy lau sàn nhà gia đình

Trong quá trình sử dụng máy lau sàn nhà gia đình, hầu hết mọi người đều sẽ không tránh khỏi việc phạm các sai lầm không đáng có. Những sai lầm xảy ra sẽ khiến cho trải nghiệm sử dụng máy lau sàn giảm đi, đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy lau sàn. 

Nhằm giúp người dùng có cái nhìn tổng quát hơn về việc sử dụng máy lau sàn thông minh trong việc dọn dẹp nhà cửa, Smart Robotics Việt Nam đã tổng hợp bài viết những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy lau sàn nhà gia đình, để bạn đọc bỏ túi và sử dụng máy lau sàn đúng cách nhất.

Khi sử dụng máy lau sàn nhà gia đình khởi động không đúng cách:

Nhiều người thường có thói quen khi sử dụng máy lau sàn chỉ khởi động máy và sử dụng ngay, không quan tâm đến việc lắp ráp sản phẩm sao cho đầy đủ và đúng chuẩn. 

Mua về sử dụng ngay mà không quan tâm tìm hiểu hướng dẫn khởi động
Mua về sử dụng ngay mà không quan tâm tìm hiểu hướng dẫn khởi động

Tiêu biểu, có nhiều khách hàng khi mua sản phẩm máy lau sàn lắp nhầm cả bộ lọc HEPA khi hút bụi nước. Điều này khiến cho bộ lọc cực kỳ nhanh hỏng. Nếu bạn cũng đang mắc phải sai lầm này, hãy nhanh chóng khắc phục, tránh những hư hại không đáng có khi sử dụng sản phẩm.

Sử dụng máy lau sàn nhà gia đình nhưng ít khi quan tâm đến việc làm sạch máy lau sàn:

Nhiều người thường sử dụng máy lau sàn nhà gia đình trong một thời gian dài mà không vệ sinh hay bảo dưỡng sản phẩm. Vì thế sản phẩm thường hay mắc bụi, kẹt bụi, máy kêu to hơn. Nếu sử dụng quá lâu mà không vệ sinh, công suất hút bụi của máy còn giảm xuống rõ rệt. Đây cũng là sai lầm nhiều người mắc phải, hoặc chủ quan không quan tâm đến.

Sau mỗi lần sử dụng máy lau sàn, bạn hãy chú ý đến việc vệ sinh sản phẩm. Bằng cách vệ sinh hộp đựng bụi, túi đựng bụi, gỡ những dị vật bám ở ống hút bụi,…Hãy kiểm tra xem có dung dịch hóa chất ăn mòn còn sót lại trong thùng máy không? Có dây dài kẹt trong bàn chải không? Như vậy máy lau sàn của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn.

Không thay thế bộ lọc bẩn thường xuyên:

Các bộ lọc bụi trong máy lau sàn nhà gia đình phải thường xuyên được thay thế định kỳ để đảm bảo quá trình sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt là bộ lọc HEPA, các túi lọc bụi thường được người dùng sử dụng quá niên hạn mới thay. 

Bộ lọc cũng là một trong những điểm nhiều người mắc sai lầm khi sử dụng
Bộ lọc cũng là một trong những điểm nhiều người mắc sai lầm khi sử dụng

Như thế ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả làm việc của máy. Bạn không thể chê một sản phẩm máy lau sàn gia đình chất lượng kém khi mà cứ sử dụng sản phẩm quá công xuất, quá mức mà không vệ sinh bảo trì thường xuyên.

Sử dụng máy lau sàn vượt công suất:

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích cần làm sạch mà nhà sản xuất sẽ đưa ra đề xuất các loại máy lau sàn phù hợp với căn nhà của bạn. Các loại máy lau sàn này sẽ có giới hạn về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, để hoạt động đạt hiệu quả tối đa nhất. 

Nhiều người khi đi mua máy lau sàn gia đình, để tiết kiệm chi phí thường mua những loại máy có công suất thấp, trong khi đó diện tích căn nhà lại quá lớn. 

Việc để máy hoạt động quá công suất trong một thời gian dài dẫn tới việc máy máy làm việc quá tải. Tình trạng làm việc quá tải liên tục dẫn đến nóng máy, cháy bộ vi mạch, máy lau sàn sẽ hỏng sớm hơn so với tuổi thọ được nhà sản xuất đề xuất.

Để quá nhiều các vật nhỏ dưới sàn:

Sàn nhà để máy lau sàn nhà gia đình có thể hoạt động tốt nhất là mặt phẳng, không có các dị vật lớn như: dây điện, đồ chơi của trẻ nhỏ, mảnh kính, kim loại nhọn,… 

Nhiều gia đình thường mắc sai lầm khi để quá nhiều loại đồ chơi trẻ em dưới sàn, dùng máy lau sàn để hút mảnh kính, đinh,… khiến máy bị “hóc”. Tình trạng đó khiến ống hút của máy lau sàn bị kẹt, lực hút giảm đáng kể. Chưa kể nếu hút phải các dị vật quá nhiều lần, máy lau sàn gia đình có thể bị hư hỏng rất nặng, khó sửa chữa. Máy lau sàn gia đình chỉ thực sự vệ sinh được các loại rác có kích thước nhỏ, các loại chất lỏng chuyên biệt, bụi, tóc,…

Hãy giữ sàn nhà thông thoáng để máy lau nhà hoạt động hiệu quả hơn
Hãy giữ sàn nhà thông thoáng để máy lau nhà hoạt động hiệu quả hơn

Không bảo dưỡng sản phẩm định kỳ:

Các sản phẩm máy lau sàn, máy hút bụi nói chung đều cần có khoảng thời gian bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Nếu không bảo dưỡng, sản phẩm rất nhanh chóng sẽ bị hư hại. 

Nếu bạn phát hiện máy lau sàn nhà gia đình có những biểu hiện bất thường khi làm việc, phát ra những tiếng kêu lạ, hút và lau không sạch nhà, hãy nhanh chóng mang máy đi bảo dưỡng. Việc bảo dưỡng máy lau sàn nên được xử lý ở các cơ sở phân phối sản phẩm. Các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn tìm ra các lỗi hư hại và khắc phục một cách triệt để nhất.

Thay vì phải đầu tư máy lau sàn nhà gia đình liên tục, đổi nhiều hãng máy lau sàn mà bạn vẫn chưa hề ưng ý, hãy bỏ túi bài viết những sai lầm cần tránh phía trên. Việc tránh mắc các sai lầm giúp cho bạn sử dụng máy hiệu quả hơn, nâng cao được tuổi thọ máy. Lúc này, bạn sẽ thoát khỏi suy nghĩ “máy lau sàn không hề tốt nhưng mong đợi sau en-nờ lần đổi sản phẩm.”

Bên cạnh đó, nếu có bất cứ thắc mắc nào về đồ gia dụng thông minh, hãy liên hệ ngay với Smart Robotics Việt Nam để nhân viên chúng tôi tư vấn cụ thể giúp bạn nhé. Địa chỉ liên hệ:

Điện thoại: 0914.88.6989

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM

Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *