So sánh các dòng Robot hút bụi Ecovacs Deebot phổ biến nhất hiện nay

Ecovacs Robotics là nhà sản xuất robot hút bụi Ecovacs Deebot gia đình chiếm thị phần lớn tại Trung Quốc với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất robot hút bụi thông minh. Hầu hết các sản phẩm của Ecovacs đều nhận được sự khen ngợi về công nghệ hiện đại cùng thiết kế độc quyền thông minh trên toàn Thế Giới, thậm chí ngay tại những thị trường được đánh giá là “khó tính” như Nhật Bản, Anh, Đức, Mỹ, Úc,…

So sánh các dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot nổi bật
Các dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot nổi bật

Ecovacs cho ra đời các dòng sản phẩm với giá thành linh hoạt phù hợp với nhu cầu của tất cả khách hàng như các dòng Ecovacs Deebot DE (DE53, DE55), Ecovacs Deebot DN (DN33, DN320, DN55, DN520) và một số dòng sản phẩm cao cấp cạnh tranh với các sản phẩm robot hút bụi cùng phân khúc như iRobot, Xiaomi, Neato,… là Ecovacs Deebot T-series (T5 Hero, T8 Aivi).

Nếu bạn đã quyết định mua một sản phẩm robot hút bụi Ecovacs Deebot nhưng không chắc chắn sản phẩm nào phù hợp và tốt cho nhu cầu của bạn, hãy tham khảo bài viết này với sự so sánh những sự khác biệt chính giữa các dòng sản phẩm trong gia đình Ecovacs Deebot để có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, Ecovacs đã cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Một trong số đó đã cũ hoặc không được ưa chuộng. Vì vậy, trong bài viết này sẽ tập trung đi sâu vào so sánh các dòng robot Ecovacs Deebot bán chạy và tốt nhất hiện nay.

Bảng so sánh các dòng Ecovacs được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

  Mã
Đặc trưng
Robot hút bụi lau nhà Ecovacs DN55DEEBOT (DE53/DE55) Robot hút bụi Ecovacs Deebot DN33OZMO 900 (DN33/ DN320) Robot hút bụi Ecovacs Deebot DN55OZMO 901 (DN55/ DN520) Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HeroOZMO 950 (T5hero) Robot hút bụi Ecovacs Deebot T8 Aivi

OZMO T8 Aivi

Thời gian làm việc (phút) 80 90 90 200 180
Lực hút (Pa) 1000 1000 1000 1500 1500-1800
Thiết lập hút- lau tự động
Lau ướt
Kích thước khay nước (ml) 80 300 300 240 240
Điều chỉnh lượng nước Không
Tường ảo
Nhận diện thảm Không Không
Lập bản đồ
Công nghệ bản đồ Công nghệ Laser, điều hướng Navi 3.0 Công nghệ Laser, điều hướng Navi 3.0 Công nghệ Laser, điều hướng Navi 3.0 Công nghệ Laser, điều hướng Navi 3.0 Công nghệ Laser, điều hướng TrueMapping với Aivi
Lưu bản đồ 1 1 1 3 3
Nhận biết và tránh đối tượng (như vớ, giày và dây cáp) Không Không Không Không
Làm sạch theo khu vực
Ưu tiên nơi làm sạch
Quay về dock sạc và tiếp tục làm việc
Vượt chướng ngại vật (mm) 18 16 16 20 20
Chiều cao (mm) 9,5 10,02 10,02 9,3 9,3
Độ ồn (dB) 67 65 65 66 67
Dung tích thùng rác (ml) 350 450 450 430 420
Dung lượng pin (mAh) 3000 3200 3200 5200 5200
Bảo Hành 6/12 tháng 6/12 tháng 6/12 tháng 12 tháng 12 tháng

Tại sao các dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot hút bụi tốt hơn những sản phẩm khác?

Robot hút bụi Ecovacs Deebot thông minh cho người sử dụng
Robot hút bụi Ecovacs Deebot thông minh cho người sử dụng
  1. DEEBOT 900/901 (DE53/DE55) giá thành rẻ nhưng hiệu suất tuyệt vời trên cả hai bề mặt lau dọn: sàn trần (sàn gạch, sàn gỗ,…) và thảm mỏng cùng với hàng ngàn đánh giá tích cực từ các khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm.
  2. Với Sê-ri OZMO 900 (DN33/DN55), bạn có thể ưu tiên nơi cần làm sạch trước với những thao tác rất đơn giản trên ứng dụng Ecovacs Home.
  3. Với tất cả các dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot đang được thực hiện so sánh, trong ứng dụng, bạn có thể đặt các khu vực hạn chế và tạo vệ sinh được khoanh vùng.
  4. Sê-ri OZMO 900 (DN55) tự động tránh thảm khi lau. Đây là robot hút bụi tầm trung duy nhất trên thị trường có trang bị loại tính năng này. Khi nhận diện được thảm, robot này sẽ tự động ngăn điều tiết nước tránh làm ướt thảm.
  5. Tất cả các sản phẩm robot hút bụi Ecovacs Deebot đều có tuổi thọ pin khá tốt.
  6. Hầu hết các sản phẩm đều có giá cả phải chăng, sản phẩm đa dạng theo phân khúc đáp ứng được với hầu hết nhu cầu của người sử dụng.
  7. Hai trong số các robot hút bụi Ecovacs Deebot (T5 Hero và T8 AIVI) hoạt động lên tới 200 phút, đây được đánh giá là thời gian hoạt động dài nhất trong các dòng robot hút bụi, lau nhà trên thị trường.

Trong bao lâu một Robot hút bụi Ecovacs Deebot có thể làm sạch trong một lần sạc?

Hầu hết các robot từ gia đình robot hút bụi Ecovacs Deebot đều hoạt động trong khoảng thời gian từ 80-110 phút. Thời gian này là đủ để làm sạch (bao gồm cả hút và lau) đối với một ngôi nhà có diện tích trung bình như nhà chung cư hoặc nhà mặt đất có diện tích nhỏ. Robot hút bụi sẽ hoạt động hiệu quả hơn và dành ít thời gian hơn để làm sạch sau khi đã được thiết lập thành công bản đồ trên app.

Robot hút bụi Ecovacs ozmo 950 (T5 Hero) và T8 Aivi kéo dài thời gian làm sạch lên tới 200 phút cho một lần sạc. Do vậy phù hợp với diện tích nhà lớn, biệt thự hoặc chung cư có diện tích mặt sàn rộng hoặc nhiều tầng.

Hiệu suất của các dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot & công nghệ Ozmo

Công nghệ độc quyền giúp cho hầu hết các robot hút bụi Ecovacs Deebot đều hoạt động trên tất cả các bề mặt sàn. Tích hợp chế độ hút và lau đồng thời giúp cho robot đạt hiệu suất lau dọn hiệu quả tối ưu.

Robot hút bụi robot Ecovacs Deebot lý tưởng cho sàn gỗ cứng
Robot hút bụi robot Ecovacs Deebot lý tưởng cho sàn gỗ cứng

Robot hút bụi lau nhà ngày nay rất thông minh thậm chí có thể nhận ra thảm khi lau và tránh thảm giúp tự động tăng lực hút và ngừng điều tiết nước giúp cho ngôi nhà với nhiều địa hình luôn được ưu tiên làm sạch tối ưu, ngay cả với sàn thảm cũng luôn sạch và khô ráo.

Công nghệ Ozmo trên Robot hút bụi Ecovacs Deebot là gì? 

Nó cho phép kiểm soát mực nước nhỏ giọt tùy thuộc vào nhu cầu làm sạch của người sử dụng thay vì chỉ có chế độ điều tiết nước chảy liên tục. Bình chứa nước có một động cơ bên trong đảm bảo lượng nước thấm vào giẻ tùy thuộc vào mức độ sử dụng. Điều này làm cho việc lau nhà hiệu quả hơn, phù hợp với các chất liệu sàn nhà và kéo dài thời gian làm sạch.

Robot hút bụi T5 Hero định vị Navi 3.0
Robot hút bụi T5 Hero định vị Navi 3.0

 Có 6 mã máy được phân tích với công nghệ OZMO được hãng Ecovacs trang bị tính năng này: OZMO 900 (DN33/ DN320), OZMO 901 (DN55/ DN520), OZMO 950 (T5hero), OZMO T8 Aivi.

Robot hút bụi Ecovacs Deebot làm sạch thảm tối ưu

Hãng Ecovacs thiết kế các dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot phù hợp với sàn nhà đất, sàn nhà chung cư và người tiêu dùng nhận xét rằng tất cả các mã đang được đánh giá làm sạch thảm mỏng và thảm dày khá tốt. Lực hút mạnh cùng với chổi cuộn làm sạch (thường là một chiếc chổi lông cuốn tròn và hai chổi cạnh chuyên biệt để nhặt lông thú cưng hay tóc người từ bề mặt trải thảm) thực hiện công việc loại bỏ bụi bẩn dễ dàng.

Tuy nhiên, đừng hy vọng ECOVACS sẽ làm sạch thảm dày hơn. Hầu hết các mẫu ECOVACS phù hợp hơn để làm sạch thảm dày; tuy nhiên, chúng hoạt động tốt trên thảm thấp. DEEBOT OZMO 920 & 950 mới nhất và T8 phù hợp với thảm có kích thước trung bình trở lên vì lực hút mạnh hơn.

Robot hút bụi Ecovacs Deebot có thể làm sạch lông thú cưng không?

Với lực hút mạnh mẽ và sự kết hợp giữa hai chổi cạnh và một bàn chải lông chính giữa, robot hút bụi Ecovacs hoàn hảo trong việc xử lý lông thú cưng trên sàn trần và thảm mỏng. Dựa trên đánh giá của người tiêu dùng, chúng tôi kết luận rằng hầu hết các dòng robot hút bụi gia đình đến từ Ecovacs Robotics đều phù hợp với việc làm sạch lông động vật.

Ecovacs Ozmo 950 (T5 Hero) và T8 Aivi mới nhất có lực hút lớn nhất và lý tưởng cho lông thú cưng ngay cả khi lau dọn trên bề mặt thảm.

Các dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot điều hướng thông minh, lập bản đồ và lựa chọn đường đi tối ưu

Hầu hết các dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot trước đây có kiểu điều hướng ngẫu nhiên. Chúng di chuyển xung quanh khu vực dọn dẹp và không nhớ nơi đã làm sạch. Tuy nhiên ngày nay, với công nghệ ngày càng tiên tiến, Ecovacs Robotics ra đời các robot hút bụi với nhiều chức năng tiên tiến, giúp người sử dụng được hưởng trọn vẹn công nghệ thông minh nhất.

Các robot hút bụi DE53, DE55, DN33, DN320, DN55, DN520, T5 Hero, T8 Aivi đều được trang bị công nghệ SMART NAVI giúp người sử dụng tạo ra một bản đồ và xây dựng đường đi tối ưu giúp làm sạch hiệu quả nhất.

Ngoài ra, robot hút bụi Ecovacs Ozmo 950 (T5 Hero) và Ozmo T8 Aivi còn có khả năng tránh vật cản tốt hơn so với các dòng khác. Đặc biệt, T8 Aivi còn được tích hợp một camera trên bo mạch có khả năng nhận dạng các vật thể nhỏ như tất, vớ, cáp sạc điện thoại, dép đi trong nhà, đồ chơi, … và tránh chúng trên đường đi.

DE53, DE55, DN33, DN320, DN55, DN520, T5 Hero, T8 Aivi nhớ bố cục nhà của bạn

Trong ứng dụng ECOVACS HOME, người sử dụng có thể xem robot hút bụi của bạn hoạt động trong khu vực nào, lau dọn được diện tích ra sao, thời gian như thế nào hay các đường đi đã/ chưa làm sạch.

T5 Hero (Ozmo 950), T8 Aivi là 2 mã lưu được đa bản đồ, phù hợp với nhà tầng

So sánh các dòng Robot hút bụi Ecovacs Deebot phổ biến nhất hiện nay 8

Tính năng thông minh robot hút bụi Ecovacs Deebot: ranh giới tường ảo, làm sạch theo vùng, ưu tiên làm sạch theo khu vực

Trong ứng dụng ECOVACS, bạn có thể đặt ranh giới ảo nếu bạn không muốn robot đi đến một số phòng hoặc khu vực không mong muốn như nhà vệ sinh, bậc thềm hay khu vui chơi của trẻ nhỏ.

Các robot hút bụi Ecovacs ngày nay cho phép thiết lập các khu vực hạn chế
Các robot hút bụi Ecovacs ngày nay cho phép thiết lập các khu vực hạn chế

Ngoài ra, robot hút bụi còn có khả năng tạo vùng làm sạch. Nếu bạn muốn robot làm việc trong một phòng cụ thể, khu vực theo ý (một hoặc nhiều lần) thì tùy chọn này rất hữu ích.

Trong trường hợp có các phòng có tần suất sử dụng cao như nhà bếp hoặc phòng khách, bạn cũng có thể ưu tiên máy hút bụi để làm sạch ở đó trước.

Các dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot tự động sạc và tiếp tục làm việc

Tất cả các dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot đang phân tích như DE53, DE55, DN33, DN320, DN55, DN520, T5 Hero hay T8 Aivi đều tự động thực hiện quay lại dock sạc khi gần hết pin nên không bao giờ có tình trạng robot “chết” giữa sàn nhà trong quá trình đang lau dọn.

Thông thường, các sản phẩm robot hút bụi Ecovacs có thời lượng pin khoảng 100 phút nhưng hai trong những model mới nhất là robot hút bụi Ecovacs Ozmo 950 (T5 Hero) và Ozmo T8 Aivi kéo dài lên tới 200 phút trong một lần sạc.

Với tính năng tự động sạc và tiếp tục làm việc, robot hút bụi quay về dock sạc khi gần cạn pin, sau đó tự động quay trở lại để hoàn tất việc dọn dẹp từ vị trí chưa hoàn tất.

Các dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot phát hiện chướng ngại vật & cảm biến chống rơi

Công nghệ này giúp các robot hút bụi di chuyển xung quanh khu vực làm sạch mà không va vào mọi thứ. Ngoài ra, nó cung cấp sự an toàn cho thiết bị để không bao giờ rơi cầu thang. Tất cả các robot hút bụi như DE53, DE55, DN33, DN320, DN55, DN520, T5 Hero hay T8 Aivi đều được trang bị các cảm biến này.

Làm cách nào để kiểm soát thủ công robot hút bụi Ecovacs Deebot?

Ecovacs cung cấp một vài tùy chọn để điều khiển robot của mình: điều khiển qua ứng dụng Ecovacs Home là cách phổ biến và dễ sử dụng nhất để tương tác với robot hút bụi từ xa. Bạn có thể ngồi tại nơi làm việc, đăng nhập vào ứng dụng thông qua smart phone và thực hiện các thao tác như: theo dõi robot lau dọn như nào, diện tích và thời gian, bản đồ lau dọn, thiết lập tường ảo, lựa chọn công suất hút và mực nước lau, xem lịch sử lau dọn,…

Robot hút bụi Ecovacs Deebot lập lịch trình lau dọn tự động

Bạn có thể thiết lập robot của mình hoạt động vào một thời điểm cụ thể, tùy chọn về thời gian và ngày làm việc (một hoặc nhiều lần một ngày) theo nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy tưởng tượng chiếc robot hút bụi của bạn như một cô Tấm cần mẫn, tư động lên dây cót và hoàn tất việc dọn dẹp.

Bạn trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi và không cần lo lắng về việc lau dọn nhà cửa bởi tất cả đã được thực hiện sạch sẽ, chỉnh chu. Tất cả các robot hút bụi DE53, DE55, DN33, DN320, DN55, DN520, T5 Hero hay T8 Aivi đều có thể thiết lập tự động lịch trình.

Sau khi tìm hiểu về các dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất, hiểu về các tính năng, công dụng cũng như điểm mạnh (điểm yếu) của từng dòng sản phẩm. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng đưa ra cho mình lựa chọn tối ưu nhất với giá thành tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Để hiểu chi tiết về các dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot hay cần thêm bất kỳ tư vấn nên chọn robot tự lau nhà hút bụi tốt nhất từ thương hiệu nào hay nên mua robot hút bụi gia đình loại nào tốt nhất sử dụng cho nhà tầng mặt đất, chung cư, văn phòng xin vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0914.88.6989

Sales manager: 0948.937.888

Website: www.smartrobotics.vn

Email: info@smartrobotics.vn

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân, P3, Q11, Thành phố HCM.

Chi nhánh Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

>> Tìm hiểu thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *