So sánh các dòng robot hút bụi lau nhà Dreame mới nhất: F9, D9, L10 Pro, Z10 Pro và W10

Với những ai đang sử dụng robot hút bụi lau nhà có lẽ không còn xa lạ với thương hiệu Dreame – một trong những ông lớn về lĩnh vực thiết bị gia dụng thông minh trên thị trường hiện nay. Thời gian qua, Dreame đã lần lượt ra mắt 5 sản phẩm mới nhất là F9, D9, L10 Pro, Z10 Pro và W10 tích hợp nhiều tính năng vượt trội được nhiều người dùng đánh giá cao.

Bài viết này ta sẽ so sánh một số điểm nổi bật của các robot hút bụi lau nhà Dreame F9, D9, L10 Pro, Z10 Pro và W10. Nếu bạn đang chưa biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp thì bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn sau khi đọc xong bài viết. Cùng theo dõi nhé!

1. Đánh giá tổng quan

 • Trước khi đi vào so sánh cụ thể, hãy xem đâu là sự khác biệt đáng kể nhất giữa các sản phẩm này nhé.
 • Một trong những sản phẩm có giá tốt nhất trên thị trường là Dreame D9. Nếu bạn không quan tâm đến khả năng tránh chướng ngại vật thì D9 là một lựa chọn tuyệt vời.
 • L10 Pro là một trong những sản phẩm có tính năng tránh chướng ngại vật nhưng nó không hỗ trợ đế sạc thông minh tự làm trống sau mỗi lần sạc.
 • Bên cạnh đó, Z10 Pro có hỗ trợ hệ thống tự làm sạch, có lực hút mạnh và cảm biến 3D. Đối với những gia đình có nuôi thú cưng thì đây là một sản phẩm cực kỳ phù hợp. Tuy nhiên, kèm theo đó giá thành cũng cao hơn 2 sản phẩm trên.  
 • W10 Pro là robot lau nhà có khả năng hút bụi không giống với các robot trước đó. Đây là robot robot đầu tiên thông qua bàn chải chính và bàn chải phụ để làm sạch bụi và rác trên sàn nhà. Sau đó, hệ thống lau nhà kéo theo sau để làm sạch vết bẩn trên sàn nhà, quét và lau.

So Sanh Dreame

2. So sánh chi tiết các tính năng

2.1. Khác nhau về hệ thống điều hướng

 • Các robot hút bụi lau nhà Dreame đều có khả năng lập bản đồ và điều hướng theo đường thẳng bao quát toàn bộ khu vực làm sạch. Tất cả chúng đều được hướng dẫn bởi Lidar ngoại trừ F9 với một số bổ sung như cảm biến 3D trong L10 Pro và Z10 Pro.
 • Dreame F9 được dẫn hướng bởi một con quay hồi chuyển và một máy ảnh. Tuy không hiệu quả như Lidar, nhưng độ phủ gần như 100%.
 • D9 có một Lidar để quét xung quanh.
 • L10 Pro và Z10 Pro còn được trang bị cảm biến 3D phía trước giúp nhận dạng vật thể.
 • W10 Pro trước hết là một robot lau nhà và sau đó là máy hút bụi.

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa các sản phẩm này là hệ thống điều hướng. Bản đồ do F9 xây dựng không chính xác bằng các robot còn lại nhưng có độ bao phủ khá tốt.

Robot có hệ thống điều hướng Lidar điều hướng mượt mà hơn. Tuy nhiên, D9 và W10 Pro không nhìn thấy các vật thể nhỏ trên sàn và đẩy chúng xung quanh thay vì tránh như L10 Pro và Z10 Pro.

Dreame D9
Robot có hệ thống điều hướng Lidar điều hướng mượt mà hơn

2.2. Dễ dàng kết nối app điều khiển

Các robot hút bụi lau nhà Dreame có thể được điều khiển thông qua ứng dụng điều khiển trên Smartphone.

Bạn có thể điều khiển tất cả các robot này qua app với các chức năng tối ưu như:

 • Dọn dẹp theo khu vực và dọn phòng: bạn có thể ra lệnh cho robot dọn dẹp một phòng hoặc một khu vực cụ thể.
 • Thiết lập khu vực cấm di chuyển: giúp robot tránh xa một số khu vực nhất định như khu vực có nhiều ổ điện, khu vực gần chỗ ăn của thú cưng,…
 • Mực nước và lực hút cũng có thể được thay đổi trong ứng dụng.
 • Lập lịch trình đường đi, trình tự làm sạch, thông tin bảo trì và các tùy chọn khác.

Các mô hình sau này còn hỗ trợ lưu nhiều hơn một bản đồ và cho phép thiết lập vùng cấm lau.

Khu vực cấm lau chỉ hoạt động khi bạnbật phần đính kèm cây lau và được thiết kế để tránh thảm trong quá trình robot lau sàn.

Dreame W10 (4)
Dễ dàng kết nối app điều khiển

2.3. Khả năng làm sạch

Robot hút bụi lau nhà Dreame là robot kêt hợp quét và lau. Tất cả chúng đều có bình chứa nước điện có máy bơm để bạn có thể kiểm soát mức độ nước trên ứng dụng.

F9, D9, L10 Pro và Z10 Pro có hệ thống lau giống nhau, do đó, các cây lau này làm cùng một công việc như nhau. 

Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa 4 sản phẩm là dung tích bể nước. Trong đó, Z10 Pro có ngăn chứa nước nhỏ nhất, điều này cũng có nghĩa là phạm vi bao phủ cũng sẽ nhỏ hơn. Nếu diện tích sàn lớn, bạn cần phải đổ đầy nước vào bình ở giữa quá trình làm sạch.

Đối với những ngôi nhà chủ yếu là sàn cứng hoặc không có thảm và nếu bạn đang tìm kiếm một robot lau nhà và làm sạch các mảnh vụn, Dreame W10 Pro là một sản phẩm phù hợp. 

Dreame Z10 1
Z10 Pro có ngăn chứa nước nhỏ nhất

3. Tổng kết

3.1. Dreame F9

Dreame F9 là sản phẩm rẻ nhất và được điều hướng bởi camera. Điều hướng của robot tuy không cao cấp bằng nhưng vẫn phù hợp với các ngôi nhà vừa và nhỏ. 

Dreame F9 1
F9 phù hợp với các ngôi nhà vừa và nhỏ

3.2. Dreame D9 

D9 là một trong những robot mạnh mẽ và thông minh nhất nhưng có mức giá phù hợp. Robot có thể làm sạch tuyệt đối cả trên thảm và sàn cứng, có pin lớn và lưu nhớ nhiều bản đồ cùng lúc nên phù hợp với những ngôi nhà nhiều tầng. 

D9 chưa có cảm biến 3D, có khả năng làm sạch thảm và sàn cứng và nhìn chung là một kết quả tuyệt vời cho những người không cần công nghệ mới hơn.

Dreame D9 1
Robot hút bụi lau nhà Dreame D9

3.3. L10 Pro 

L10 Pro có điều hướng được nâng cao nhưng không nhận diện tốt các vật thể nhỏ như cách người anh em trước của nó đã làm. Do đó, sản phẩm này thích hợp cho những ngôi nhà lớn với sàn cứng cũng như thảm. 

So với D9, L10 Pro có lực hút mạnh hơn và cảm biến 3D để nhận dạng các vật thể nhỏ.

L10 Pro tích hợp điều hướng nâng cao và không cần đế tự làm trống. Robot này cũng có một bình chứa nước lớn hơn so với Z10 Pro, rất thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích sàn cứng lớn hơn. 

L10 Pro có công nghệ tránh vật thể giúp điều hướng chính xác hơn các sản phẩm trước đó.

Dreame L10 Pro
So với D9, L10 Pro có lực hút mạnh hơn và cảm biến 3D để nhận dạng các vật thể nhỏ.

3.4. Z10 Pro 

Z10 Pro là một lựa chọn khi bạn không cần lau nhiều nhưng cần đế tự đổ. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người nuôi thú cưng.

Dreame Z10 2
Z10 Pro – Sự lựa chọn tuyệt vời cho những người nuôi thú cưng.

3.5. Dreame W10

Dreame W10 là robot lau nhà đầu tiên có đế tự làm sạch của Xiaomi. Sản phẩm này tương tự như Narwal bởi có một đế lớn và hai thùng chứa nước sạch và nước bẩn. Robot có Lidar nhưng không nhìn thấy các vật thể nhỏ hơn.

Dreame W10 (3)
Dreame W10 là robot lau nhà đầu tiên có đế tự làm sạch

Download

4. Vậy sản phẩm nào tốt nhất?

Mỗi robot đều có những thế mạnh khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng của cả nhà. Sản phẩm tốt nhất chính là sản phẩm phù hợp với ngân sách mà nhu cầu của bạn. 

Nếu bạn muốn đánh mạnh vào tính năng hút bụi, có thể cân nhắc các dòng D9, Z10 Pro và L10 Pro. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một robot tập trung vào khả năng lau nhà, W10 là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp.

Dreame W10 (2)
Sản phẩm tốt nhất chính là sản phẩm phù hợp với ngân sách mà nhu cầu của bạn.

5. Mua robot hút bụi lau nhà Dreame ở đâu?

Các robot hút bụi lau nhà Dreame hiện được phân phối tại website trực tuyến của Smart Robotics Việt Nam.

Smart Robotics Việt Nam chuyên phân phối các loại robot hút bụi lau sàn thương hiệu Xiaomi. Chúng tôi cũng có bán các sản phẩm nội địa Trung Quốc từ các thương hiệu nổi tiếng như Ecovacs, iLife. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Smart Robotics Việt Nam đảm bảo chất lượng sản phẩm và bảo hành chính hãng. Giao hàng nhanh trên toàn quốc và chế độ hậu mãi tận tâm.

Download

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn về thông tin sản phẩm và cách thức mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

 • Facebook: Smart Robotics Việt Nam
 • SĐT mua hàng: 0914886989
 • Liên hệ báo giá: baogia@smartrobotics.vn
 • Hỗ trợ Khách hàng: cskh@smartrobotics.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *