So sánh Ecovacs Deebot T5 Hero và Xiaomi Roborock S6

Bảng So sánh Ecovacs Deebot T5 Hero và Xiaomi Roborock S6:

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH Xiaomi Roborock S6 Ecovacs Deebot T5 Hero
Xiaomi Roborock S6 Ecovacs Deebot T5 Hero
Lập bản đồ / quy hoạch đường đi
Loại cảm biến ánh xạ LDS Laser LDS
Độ chính xác của bản đồ Cao Cao
Tự động sạc pin và lau dọn tiếp
Độ ồn 50db 66db
Màn hình LCD Không Không
Số lượng chổi cạnh 1 2
Nhắc nhở bằng giọng nói
TÍNH NĂNG LÀM SẠCH
Sức hút 2000 Pa  1500 Pa
Diện tích làm sạch 2691 ft 2 /250 2 3767 ft 2 /350 2
Dung tích hộp bụi 480 ml 430 ml
Dung tích hộp nước 160 ml 240ml
Tính năng lau ướt 
Vượt vật cản 20 mm 20 mm
TÍNH NĂNG ỨNG DỤNG (APP)
Theo dõi thời gian thực
Tường ảo
Chọn khu vực làm sạch
Chọn phòng làm sạch
Bản đồ nhiều tầng
Điều khiển chuyển động robot
CẢM BIẾN
Cảm biến chống rơi / vách đá  Có  Có
Cảm biến phát hiện bụi bẩn Không Không
Cảm biến thảm  Có
ĐIỀU KHIỂN
Lập  kế hoạch làm sạch
Thông qua ứng dụng
Dải tần số Wi-Fi 2,4 GHz Không
Ắc quy
Dung lượng pin 5200 mAh 5200 mAh
Thời gian chạy 150 phút 200 phút 
Thời gian sạc  150 phút 300 phút
Công suất 58 W
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Trọng lượng  3,6 kg kg
Chiều rộng 35 cm 34,8 cm
Chiều cao 9,6 cm 9,3 cm
Phụ kiện đi kèm Dock sạc

Cáp điện

Bình nước

Hướng dẫn sử dụng

Thẻ bảo hành

Khăn lau dùng một lần x 10

Dock sạc

Chổi cạnh x 4

bộ lọc không khí x 2

Tấm lau nhà x 2

Dụng cụ vệ sinh

>>> Nhận xét chung

So sánh Ecovacs Deebot T5 Hero (Ozmo 950) và Xiaomi Roborock S6 cho thấy cả hai robot đều có những tính năng khá tương đồng, tuy nhiên có sự khác biệt về công nghệ được tích hợp trong sản phẩm.

Các tấm lau làm bằng sợi microfiber nhỏ, có thể giặt và dùng một lần. Có thể giặt trong máy giặt (nếu cần).

Xiaomi Roborock S6 có thể được điều khiển thông qua ứng dụng Roborock và Mi Home. Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero tương thích với ứng dụng Ecovacs Home. Cả 2 robot có một số tính năng tương tự. Ví vụ như: khu vực cấm đi, dọn dẹp khu vực, vệ sinh phòng, theo dõi thời gian thực, v.v. Cụ thể là:

  • Khu vực cấm đi: Giữ robot ở một số nơi không nên đi để ngăn chặn bị ướt gây hỏng hóc, hút đồ chơi nhỏ, tránh khu cực có nhiều đồ điện tử, khu vực vui chơi trẻ em v.v.
  • Làm sạch khu vực: Hỗ trợ robot làm sạch một khu vực cụ thể. Bạn có thể đánh dấu khu vực theo ý muốn
  • Vệ sinh phòng: Chọn làm sạch một hoặc hai phòng nhất định thay vì cả nhà cùng một lúc.
  • Theo dõi thời gian thực: Tính năng cho phép bạn nhìn thấy chuyển động của robot trong thời gian thực.

Trên đây là những tùy chọn chính bạn có thể sử dụng nhiều nhất thông qua ứng dụng ở cả 2 sản phẩm. Ngoài ra, mỗi ứng dụng cũng có các tính năng khác nhau.

Ứng dụng của Ecovacs thường được cập nhật tính năng thường xuyên bằng công nghệ OTA. Nâng cấp các tính năng và đem lại sự trải nghiệm hoàn hảo hơn.

Ứng dụng Mi Home của Xiaomi có tính ổn định cao. Bên cạnh đó người dùng có thể nhận được trợ giúp qua email một cách nhanh chóng.

Phân tích cụ thể về tính năng nổi bật của 2 sản phẩm:

Khả năng điều hướng:

Robot Xiaomi Roborock S6 có khả năng điều hướng gần như hoàn hảo. Nhờ đó, robot bao phủ được toàn bộ khu vực cần làm sạch. Quan trọng hơn nữa, robot roborock S6 của Xiaomi rất thân thiện với đồ nội thất. Robot nhận diện rất thông minh nên không bao giờ va đồ nội thất trong nhà bạn. Đặc biệt, T5 có thể nhận ra rèm của để vượt qua một cách nhẹ nhàng.

Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero xử lý tốt khi gặp rèm cửa
Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero xử lý tốt khi gặp rèm cửa

Các dòng Ozmo (trong đó có dòng Ecovacs Deebot T5 Hero) thông thường nhận diện tốt các chướng ngại vật có kích thước tương đối lớn trên đường di chuyển của mình. Còn đối với các vật thể có kích thước rất nhỏ thì tới dòng Deebot T8 Aivi, Ecovacs đã ứng dụng công nghệ AIVI™ để giải quyết triệt để vấn đề này. Hạn chế tối đa việc mắc kẹt khi hút bụi.

>> Xem thêm: Robot hút bụi Ecovacs Deebot T8 AIVI

Kích thước bình chứa nước và bình chứa bụi:

Robot hút bụi lau nhà Ecovacs có bể chứa nước lớn hơn hỗ trợ cho khả năng lau sàn tốt hơn so với robot hút bụi lau nhà Xiaomi. Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích sàn lớn thì robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

Khả năng kiểm soát mực nước:

Roborock S6 của Xiaomi không có tính năng điều chỉnh chế độ nhỏ giọt thông qua ứng dụng. Thay vào đó, nó sử dụng một bể chứa nước có thể chuyển đổi cài đặt lưu lượng nước bằng công tắc (gồm hai cấp độ).

Với Ecovacs Deebot T5 Hero, bạn có thể chọn mức nước nhỏ giọt trong ứng dụng và bạn không phải tháo bình chứa nước để chuyển công tắc. Giúp cho bạn sử dụng thuận tiện hơn.

Khả năng nhận diện thảm:

Ecovacs Deebot T5 Hero có cảm biến nhận diện thảm. Robot có thể tránh thảm trải sàn khi đang ở chế độ lau. Thiết bị cũng có thể khoanh vùng cấm đi (no-go zone). Dành để cài đặt cho các khu vực mà bạn không muốn robot lau ướt.

Mặc dù Ecovacs T5 Hero OZMO 950 tự động tránh được thảm ở chế độ lau. Nhưng nó không thể nhận ra thảm có diện tích nhỏ nên chức năng cài đặt no-go zone có thể tối ưu tính năng lau sàn cho robot. 

Với Xiaomi Roborock S6 (gen 3), bạn cũng có thể tạo các vùng cấm đi (no-go zone) nhưng nó không tránh được bề mặt được trải thảm khi ở chế độ lau.

Tuổi thọ pin: Mỗi robot có thể kéo dài bao lâu?

T5 Hero là một trong những robot có tuổi thọ pin lâu nhất (khoảng 1500 mAh). Đứng ở vị trí thứ 2 sau Ecovacs T8 Aivi (1800 mAh). Ở chế độ tiêu chuẩn với lực hút thông thường, Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero có thể hoạt động tới 200 phút cho một lần sạc.

Pin của Xiaomi Roborock S6 (Gen 3) thông thường đủ để bao phủ một khu vực có diện tích 250 mét vuông. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà lớn hơn, hãy lựa chọn Ecovacs T5 Hero để tăng hiệu quả.

Khả năng ghi nhớ bản đồ:

Cả hai robot đều lưu nhiều hơn một bản đồ nhưng tính năng này là bản beta trong S6. Về mặt lý thuyết, bạn có thể sử dụng nó trong một ngôi nhà hai tầng nếu bạn đặt các vùng cấm đi trong một bản đồ và để lại bản đồ khác rõ ràng. Nó là một chút khó khăn nhưng nó hoạt động nếu bạn hiểu làm thế nào để làm như vậy.

Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 cũng hỗ trợ đa bản đồ và dễ sử dụng hơn, bạn không phải chơi với các khu vực cấm đi, v.v. Nó có thể lưu trữ tối đa 3 bản đồ.

T5 Hero hỗ trợ lưu được tới 3 bản đồ riêng biệt
T5 Hero hỗ trợ lưu được tới 3 bản đồ riêng biệt

Hỗ trợ nhiều chế độ lau dọn:

Robot hút bụi T5 Hero và Xiaomi Roborock S6 đều lưu được nhiều hơn một bản đồ. Bạn có thể sử dụng cả 2 robot cho ngôi nhà hai tầng. Tuy nhiên T5 Hero của hãng Ecovacs dễ sử dụng hơn và có thể lưu trữ tối đa tới 3 bản đồ.

Lực hút:

Với cài đặt mạnh nhất, Ecovacs Deebot T5 Hero cung cấp lực hút đạt 1.500 Pa. Lực hút này có thể làm sạch thảm mỏng và trung bình. Còn ở Xiaomi Roborock S6, lực hút lên tới 2.000 Pa. Nó có khả năng hút tốt hơn và hoạt động tốt hơn trên thảm trung bình tới dày.

Nếu nhà của bạn được trải thảm thông thường và không quá dày thì lựa chọn tốt nhất là Ecovacs Deebot T5 Hero.

Ecovacs Deebot T5 Hero hỗ trợ lau tốt cho khu vực thảm thấp
Ecovacs Deebot T5 Hero hỗ trợ lau tốt cho khu vực thảm thấp

Bộ lọc không khí:

Xiaomi Roborock S6 có bộ lọc HEPA có thể được rửa bằng nước. Hãng xản xuất nên vệ sinh khoảng 1 lần mỗi tháng). Với bộ lọc HEPA, robot này an toàn cho người bị dị ứng và những người nhạy cảm với hen suyễn.

Bộ lọc của Ecovacs Deebot T5 Hero có hiệu quả cao nhưng không phải là chất liệu HEPA. Điều đó có nghĩa là nó không thể loại bỏ tới 99,9% các hạt nhỏ nhất và phấn hoa trong không khí.

Tường ảo:

Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero không kèm theo thanh chắn hoặc băng dính tường ảo. Chức năng này đã được chuyển đổi thành công nghệ hồng ngoại thông qua ứng dụng. Bạn chỉ vẽ một hình chữ nhật hoặc 1 đường thẳng trên điện thoại để giữ robot khỏi một số khu vực cấm vào.

Xiaomi Roborock S6 có cả 2 loại tường ảo bằng băng dính và bằng bằng tia hồng ngoại. Để về tường ảo hồng ngoại, bạn chỉ cần sử dụng app điện thoại và vẽ trực tiếp trên bản đồ 3D mà robot đã tái hiện lại.

Sạc tự động:

Ecovacs T5 Hero sẽ không sạc tự động nếu đang được gắn tấm lau sàn. Bạn phải tháo tấm lau để robot và để nó tự neo. Xiao mi Roborock S6 thì không gặp phải vấn đề này.

Vùng cấm lau:

Xiaomi Roborock S6 không chức năng đặt vùng cấm lau (no-mop zones). Bạn có thể tạo vùng cấm lau cho Xiaomi roborock S6 bằng cách tháo giẻ lau của robot ra và chọn đặt vùng cấm đi (no-go zones)

Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero thì có đủ cả hai tính năng: tạo tường ảo & chọn vùng cấm lau ướt

Ecovacs Deebot T5 Hero có hỗ trợ tạo vùng cấm dọn dẹp bằng ứng dụng điện thoại
Ecovacs Deebot T5 Hero có hỗ trợ tạo vùng cấm dọn dẹp bằng ứng dụng điện thoại

Bảo hành chính hãng:

Cả 2 robot hút bụi lau nhà thông minh hiện đại này đều được bảo hành chính hãng trong 12 tháng. Ngoài ra, Smart Robotics Việt Nam còn hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật và giải đáp các thắc mắc cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Kết luận về sản phẩm và gợi ý địa chỉ mua hàng uy tín:

Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero (Ozmo 950) là một lựa chọn tốt cho những ngôi nhà lớn hơn với ít đồ đạc và có nhiều tầng. T5 Hero là một lựa chọn tốt cho chức năng lau nhà nhờ có thể lau diện tích sàn lớn hơn. Nếu nhà của bạn có mặt sàn làm bằng nhiều chất liệu (gỗ, gạch, thảm trải sàn…), hay bạn cần thời lượng pin dài hơn để có thể dọn dẹp một khu vực lớn hơn trong một lần sạc, T5 Hero chính là lựa chọn dành cho bạn.

Roborock S6 của Xiaomi sẽ là lý tưởng cho những người không thích tiếng ồn khi dọn dẹp. S6 cũng tốt hơn cho thảm dày và mặt sàn cứng. Nếu bất cứ ai trong gia đình bạn bị dị ứng / hen suyễn, hãy cân nhắc sử dụng Roborock S6. Ứng dụng của Mi Home dành cho Xiaomi Roborock S6 ổn định và rất dễ sử dụng. Đặc biệt dành cho những người yêu thích sử dụng công nghệ để điều khiển từ xa. Sản phẩm này có lực hút mạnh mẽ để giải quyết sạch sẽ tối ưu khi thú nuôi của bạn thay lông

Sạu khi so sánh Ecovacs Deebot T5 Hero và Xiaomi Roborock S6, bạn đã lựa chọn được cho mình robot hút bụi phù hợp chưa? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Smart Robotics Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị cung cấp phân phối chuyên nghiệp robot hút bụi lau nhà và các đồ gia dụng công nghệ thông minh. Đội ngũ tư vấn và kỹ thuật của chúng tôi sẽ trợ giúp cho bạn qua hotline hỗ trợ 24/7. Để bạn có thể tìm được sản phẩm robot hút bụi phù hợp nhất với khả năng chi tiêu và cả nhu cầu sử dụng

>>>Tìm hiểu một số sản phẩm robot hút bụi:

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0914.88.6989

Website: www.smartrobotics.vn

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Cửa hàng Shopee: Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM

Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Tp. Sơn La

> Tham khảo:

So sánh Ecovacs DN55 với Xiaomi Roborock Gen 2 (S5)

So sánh Xiaomi Gen 3 và Ecovacs Deebot T5 Hero

So sánh Ecovacs T8 AIVI và Xiaomi Roborock Gen 4 (T7)

So sánh Ecovacs De53/De55 với Xiaomi gen 1

So sánh robot hút bụi Narwal và Ecovacs Deebot T8 AIVI

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *