So sánh Ecovacs DN55 với Xiaomi Roborock Gen 2 (S5)

So sánh Ecovacs DN55 với Xiaomi Roborock Gen 2 – Đây cùng là những robot hút bụi thông minh thế hệ mới, cả hai robot Ecovacs DN55 và Xiaomi Roborock Gen 2 đều có chỗ đứng trên thị trường. Bởi những tính năng ưu việt có phần tương tự nhau, hai robot gây không ít tranh cãi và khó khăn cho người dùng khi lựa chọn.

Để giúp người dùng lựa chọn dễ dàng hơn, bài viết dưới đây sẽ so sánh và đánh giá những ưu điểm, hạn chế của cả hai sản phẩm này.

>Tham khảo:

Đôi nét về Robot hút bụi Ecovacs DN55:

Robot hút bụi lau nhà Ecovacs DN55
Robot hút bụi lau nhà Ecovacs DN55

Ecovacs DN55 là một sản phẩm robot hút bụi thông minh của Ecovacs được đánh giá cao ở phân khúc tầm trung. Với công nghệ hiện đại, nhiều tính năng nổi trội, DN55 được nhiều sự yêu thích từ người dùng, thuộc top robot hút bụi được mua nhiều nhất năm 2018.

Những tính năng nổi bật của Ecovacs DN55

Công nghệ điều hướng Smart Navi 3.0

Công nghệ cảm biến Smart Navi 3.0 là công nghệ điều hướng mới nhất được ứng dụng trong robot hút bụi. Nhờ có công nghệ này, DN55 có thể quét và xây dựng một bản đồ trực quan của toàn bộ ngôi nhà, với khả năng bao phủ cao tới 99%.

Công nghệ điều hướng thông minh Smart Navi 3.0 mới nhất được ứng dụng
Công nghệ điều hướng thông minh Smart Navi 3.0 mới nhất được ứng dụng

Bộ ba vi xử lí thông minh giúp robot di chuyển dễ dàng, thiết lập một lộ trình làm sạch nhanh, chính xác cho căn nhà của bạn. Đảm bảo dọn dẹp sạch bề mặt sàn, không bỏ sót khu vực nào trong nhà.

Thích hợp nhiều loại mặt sàn

DN55 được trang bị máy bơm điện tử, giúp thẩm thấu lượng nước vừa đủ vào khăn lau. Đồng thời giúp robot thích hợp với nhiều loại mặt sàn, kể cả sàn gỗ cần ít độ ẩm.

Ecovacs DN55 phù hợp với nhiều bề mặt sàn nhà
Ecovacs DN55 phù hợp với nhiều bề mặt sàn nhà

Bên cạnh đó, robot cũng có thể tự động ngưng phun nước khi bị mắc kẹt trong không gian hẹp hoặc khi quay trở về đế sạc. Khả năng này giúp robot đảm bảo được an toàn trong quá trình hoạt động, tránh nguy cơ rò rỉ nước.

Tạo bản đồ, phân vùng khu vực:

DN55 tự động tạo bản đồ và phân vùng khu vực làm sạch
DN55 tự động tạo bản đồ và phân vùng khu vực làm sạch

Ecovacs DN55 có thể tự động quét và xây dựng một bản đồ làm sạch thông minh cho căn nhà của bạn. Hoặc người dùng cũng có thể quản lý khu vực làm sạch thông qua điện thoại.

Bạn chỉ cần chọn khu vực muốn làm sạch và khu vực hạn chế, xây dựng một bức tường ảo. Như vậy robot sẽ tự động bỏ qua những vùng hạn chế và làm sạch theo khu vực đã được chọn.

Đa dạng chế độ làm sạch:

Tích hợp tính năng làm sạch 2 trong 1 bao gồm hút bụi và lau nhà cùng một lúc. Nhờ đó nâng cao hiệu quả làm sạch một cách tối ưu nhất, dọn dẹp sạch những bụi bẩn bám dính trên sàn nhà.

Mặt dưới với bàn chải chính và bàn chải bên làm sạch của DN55
Mặt dưới với bàn chải chính và bàn chải bên làm sạch của DN55

Động cơ không chổi than giúp DN55 làm việc trong thời gian dài mà không lo nóng máy, lực hút tối đa đạt đến 1400 Pa. Người dùng có thể tùy chọn chế độ làm việc cho robot như: chế độ tự động, chế độ làm việc tập trung, chế độ cạnh tường,…

Cổng hút chân không và chổi xoắn của DN55 cũng làm tăng hiệu quả làm sạch. Robot có thể xử lý được cả bụi bẩn và cả những sợi lông thú, tóc rơi trên sàn nhà.

DN55 với thiết kế đơn giản, truyền thống

Thiết kế của Ecovacs DN55 nghiêng về tự đơn giản, truyền thống, cổ điển. Vẫn là thiết kế hình tròn tiện dụng cho quá trình di chuyển làm sạch, kêt hợp với màu sắc đen xám đơn giản.

Với những người dùng yêu thích sự trang nhã, đơn giản thì DN55 quả thực là sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Đôi nét về Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 2 (S5):

robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 2 (S5)
robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 2 (S5)

Nổi tiếng trong dòng robot hút bụi Xiaomi, Xiaomi Roborock Gen 2 (S5) gần như đã trở nên quá quen thuộc với nhiều tín đồ công nghệ và những người sử dụng robot hút bụi.

Khả năng quét laser, vẽ bản đồ cùng những cảm biến xung quanh thân máy giúp tăng hiệu quả làm sạch tốt nhất cho căn nhà.

Bên cạnh đó, thiết kế tinh tế, hiện đại đã mang lại ưu thế lớn cho sản phẩm này, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng.

Những tính năng nổi bật Xiaomi Roborock Gen 2 (S5):

Hệ thống cảm biến thông minh:

Cảm biến laser giúp robot nhận biết vùng cần làm sạch
Cảm biến laser giúp robot nhận biết vùng cần làm sạch

Roborock Gen 2 (S5) được trang bị thêm các cảm biến laser mới, khiến cho robot hoạt động nhanh, nhạy hơn. Khả năng quét và vẽ bản đồ nhà cũng được thực hiện một cách chính xác và nhanh chóng. Đồng thời robot có thể nhận diện các chướng ngại vật trên quá trình di chuyển để tránh va chạm.

Roborock Gen 2 (S5) có thể dễ dàng đến các địa điểm làm sạch, giảm thiểu khả năng mắc kẹt, rơi vỡ ở cầu thang, vị trí chuyển tiếp mặt sàn.

Làm sạch 2 trong 1:

Tương tự Ecovacs DN55, ở Roborock Gen 2 (S5) cũng được tích hợp tính năng hút bụi và lau nhà 2 trong 1. Lực hút được tùy chọn theo nhu cầu sử dụng từ lực hút mạnh đến lực hút tối đa.

Roborock Gen 2 (S5) tích hợp chức năng 2 trong 1 giúp tăng hiệu quả làm sạch
Roborock Gen 2 (S5) tích hợp chức năng 2 trong 1 giúp tăng hiệu quả làm sạch

Chế độ làm sạch cũng có thể được lựa chọn tùy ý theo khu vực cần làm sạch hoặc chọn làm sạch tự động cho toàn bộ ngôi nhà. Kết cấu màng lọc HEPA giúp robot dọn dẹp được các loại bụi bẩn dù là nhỏ nhất.

Bộ phận lau nhà của Roborock Gen 2 ứng dụng cơ chế sinh học, tăng cường khả năng thẩm thấu, làm sạch được tối đa bụi bẩm bám dính trên sàn nhà.

Lực hút mạnh, giảm tiếng ồn

Động cơ không chổi than tiếp tục được ứng dụng với Roborock Gen 2, lực hút tối đa mạnh hơn rất nhiều lần, lên tới 2000 Pa.

Bộ lọc tiếng ồn của Xiaomi Roborock Gen 2 (S5)
Bộ lọc tiếng ồn của Xiaomi Roborock Gen 2 (S5)

Không chỉ vậy, Gen 2 cũng khiến người dùng ấn tượng khi vừa có thể tạo một lực hút mạnh nhưng lại không gây tiếng ồn quá lớn. Khả năng hút bụi làm sạch đạt mức tối đa, vận hành êm ái, ổn định và bền bỉ.

Dung lượng pin lớn:

Dung lượng pin của Roborock Gen 2 (S5) lên tới 5200 mAh
Dung lượng pin của Roborock Gen 2 (S5) lên tới 5200 mAh

Không thể không nhắc đến dung lượng pin “cực khủng” của dòng robot hút bụi này. Với dung lượng 5200 mAh, Roborock Gen 2 (S5) đáp ứng thời gian hoạt động sau khi sạc đầy tới 2,5 giờ.

Sau khi hết pin, Gen 2 sẽ tự động quay trở về dock sạc và sạc đầy pin mà không cần bạn phải “động tay”.

Thiết kế tinh tế, hiện đại:

So sánh Ecovacs DN55 với Xiaomi Roborock Gen 2 về thiết kế. Trái ngược hoàn toàn với Ecovacs DN55 thiết kế cổ điển, tối giản. Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 2 (S5) thiết kế có phần bắt mắt hơn với tông trắng hiện đại, sang trọng. Phù hợp với mọi phong cách trong ngôi nhà của bạn.

So sánh Ecovacs DN55 với Xiaomi Roborock Gen 2 (S5)

Điểm giống nhau:

Cả Ecovacs DN55 và Roborock Gen 2 (S5) đều là những robot thông minh thế hệ mới, có những tính năng chung nổi bật như:

  • Sử dụng động cơ không chổi than, tăng hiệu suất làm sạch tối ưu, hiệu quả.
  • Tự động quét và thiết lập bản đồ làm sạch cho căn nhà của bạn.
  • Tự động quay trở về dock sạc khi hết pin.
  • Chức năng tích hợp 2 trong 1, vừa hút bụi vừa lau nhà tiện dụng.

Khác biệt:

Một vài điểm khác biệt dễ dàng nhận thấy ở hai robot này chính là:

  • Dung lượng pin: Dung lượng pin của Xiaomi Roborock Gen 2 (S5) lớn hơn rất nhiều so với Ecovacs DN55.
  • Công nghệ điều hướng: Sử dụng công nghệ điều hướng thông minh Smart Navi 3.0 mới nhất là một điểm cộng lớn cho Ecovacs DN55.
  • Thiết kế bên ngoài: DN55 và Roborock Gen 2 (S5) có thiết kế hoàn toàn trái ngược nhau. Một bên là cổ điển, trang nhã, đơn giản; một bên là tinh tế, sang trọng, hiện đại.

Như vậy, tùy theo nhu cầu và tính thẩm mỹ của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn một sản phẩm ưng ý nhất.

Địa chỉ mua Robot hút bụi thông minh chính hãng:

Smart Robotics Việt Nam là đơn vị phân phối chuyên nghiệp robot hút bụi lau nhà thông minh và các đồ gia dụng công nghệ hiện đại. Đội ngũ tư vấn nhiệt tình để bạn có thể tìm được sản phẩm robot hút bụi phù hợp nhất với khả năng chi tiêu và cả nhu cầu sử dụng

Để biết thêm những thông tin về sản phẩm, chế độ bảo hành, ưu đãi cho sản phẩm, người dùng có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Tp HCM.

Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La.

Điện thoại: 0914.88.6989

Website: www.smartrobotics.vn

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *