So sánh Ecovacs T8 AIVI và Xiaomi Roborock Gen 4 (T7): Robot hút bụi lau nhà cao cấp

Ecovacs và Xiaomi là hai thương hiệu lớn chuyên sản xuất đồ điện tử công nghệ. Hai thương hiệu đều tập trung nhiều vào thị trường robot hút bụi. Không ngừng cải tiến công nghệ, kỹ thuật và thiết kế để cho ra đời những sản phẩm tiên tiến nhất. Hai hãng đều có nhiều dòng robot với mức giá đa dạng.

Đối với dòng robot hút bụi lau nhà cao cấp hiện đại nhất. Có thể kể đến 2 sản phẩm hiện nay đang rất nổi bật. Đó là robot hút bụi T8 AIVI của hãng Ecovacs và Roborock Gen 4 (T7) của hãng Xiaomi. Giữa hai sản phẩm có những điểm giống và cũng có những khác biệt rất rõ ràng.

Robot hút bụi lau nhà cao cấp T8 AIVI
Robot hút bụi lau nhà cao cấp T8 AIVI

So sánh chi tiết Robot hút bụi Ecovacs T8 AIVI và Xiaomi Roborock Gen 4:

Điểm giống nhau:

Hai loại robot đều thuộc dòng cao cấp của 2 thương hiệu. Cùng có khả năng quét, hút bụi và lau ướt đồng thời. Thiết kế của 2 sản phẩm đều theo phong cách tối giản mà lại rất hiện đại. Màu sắc phối hợp tiệp màu bắt mắt và rất sang trọng.

Hai loại robot hút bụi lau nhà cao cấp đều có nhiều chế độ hút bụi để dọn dẹp được nhiều loại rác bẩn, bụi hiệu quả. Kết hợp cả chổi chà sàn và chổi quét để tối ưu hiệu quả dọn dẹp. Xử lý tốt các loại vết bẩn bám dính mặt sàn và tóc rụng.

Được thiết kế để dọn dẹp cho diện tích sàn rộng nên 2 sản phẩm đều được nhà sản xuất trang bị bình chứa bụi và bình nước dung tích lớn. Bình chứa bụi có bộ lọc khí để đảm bảo giữ không khí trong nhà luôn trong lành. Bình chứa nước được thiết kế thẩm thấu vừa đủ để làm sạch diện tích rộng mà chỉ cần đổ đầy 1 lần.

Hai dòng robot hút bụi lau nhà cao cấp cũng có chung mức giá.

>> Tham khảo: Giá robot hút bụi lau nhà Ecovacs T8 AIVI

Điểm khác nhau:

So sánh Ecovacs T8 AIVI và Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) có thể thấy những điểm khác nhau nhất định

Robot hút bụi lau nhà cao cấp Ecovacs T8 AIVI:

Dòng T8 AIVI của Ecovacs sử dụng công nghệ điều hướng true mapping và AIVI. Kết hợp chipset AI hiệu suất cao. Công nghệ thông minh này là điểm sáng nổi bật và là bước nâng cấp bắt kịp thời đại của Ecovacs. Nhờ đó robot hút bụi lau nhà Ecovacs T8 AIVI có thể tự học hỏi để trở nên thông minh hơn.

Qua nhiều lần lau dọn, T8 AIVI tự học để nhận ra các vật thể phổ biến phổ biến trong nhà. Sau đó chúng sẽ tránh chướng ngại vật và chọn con đường làm sạch hiệu quả nhất. Ngoài ra, T8 AIVI lưu được nhiều bản đồ cùng lúc. Và thể hiện bản đồ dưới dạng hình ảnh 3D rất thật.

T8 AIVI của Ecovacs trang bị module máy ảnh giúp hỗ trợ robot quan sát và nhận biết các vật cản nhạy hơn. Các vật cản nhỏ chỉ 2mm cũng có thể được T8 AIVI phát hiện nhanh chóng. Robot sẽ tự động tránh luôn các vật cản có khả năng gây kẹt. Ví nhụ như đồ chơi, điều khiển,…

Robot hút bụi lau nhà cao cấp T8 AIVI với trang bị camera hiện đại
Robot hút bụi lau nhà cao cấp T8 AIVI với trang bị camera hiện đại

Bộ lọc của robot hút bụi T8 AIVI gồm 3 lớp giúp lọc sạch đến 99% bụi bẩn. Kết hợp có khả năng lọc sạch các loại bụi nhỏ tới 6 micron.

T8 Aivi là robot hút bụi lau nhà hiện đại và rất dễ sử dụng. Các bạn có thể tham khảo thêm để có thể sử dụng sản phẩm thông minh này một cách tối ưu nhất

> Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng và bảo trì robot Ecovacs T8 AIVI

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 (T7):

Về thiết kế và công nghệ nhận diện thông minh:

Vẫn là thiết kế màu trắng nhẹ nhàng thường thấy ở những dòng Xiaomi roborock trước. Kiểu dáng tròn trịa vốn có ở các loại robot hút bụi tự động. Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) hứa hẹn mang lại sức sống mới cho ngôi nhà của bạn. Con mắt laser LDS cảm biến có màu cam rất sống động. Vòng tròn xung quanh cảm biến được trang trí tiệp màu vàng cẩm thạch rất bắt mắt.

Xiaomi Gen 4 thế hệ mới với hệ thống bản đồ được nâng cấp lên 4.0. Người dùng có thể tùy chỉnh thứ tự các khu vực cần làm sạch. Hệ thống tường ảo cũng có thể thiết lập một cách dễ dàng thông qua vài thao tác đơn giản. Xiaomi Gen 4 thế hệ mới áp dụng thuật toán RR Mason 7.0 đủ thông minh để vẽ lộ trình di chuyển tối ưu, giúp hoàn thành việc lau dọn một cách nhanh nhất.

Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) tự động nhận dạng và lưu giữ bản đồ của nhiều tầng. Khả năng ghi nhớ và chỉnh sửa của Xiaomi Gen 4 là tối đa 4 bản đồ của nhiều tầng khác nhau. Khi thay đổi khu vực dọn dẹp từ tầng này sang tầng khác, máy hút bụi robot có thể tự động xác định và tải bản đồ tương ứng để bắt đầu làm việc.

Về khả năng làm sạch:

Phiên bản Roborock Gen 4 lần này được Xiaomi cải tiến nâng cấp về các lực hút. Robot có thể điều chỉnh mạnh hơn tới chế độ Max. Với lực hút mạnh nhất này, robot có thể dọn sạch cả những loại rác cứng đầu như các loại vụn hạt, vụn snack…

Bình nước lau nhà thiết kế thông minh và thân thiện. Tấm lau được cố định vào giá đỡ bằng khóa dán, rất dễ dàng tháo lắp. Các khóa ở cả hai bên của giá đỡ giẻ lau nhà cũng được thiết kế màu cam để có thể dễ dàng tháo giẻ lau nhà ra bằng cách nhấn khóa bằng cả hai tay.

Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) có tích hợp thêm hộp chứa nước hỗ trợ chức năng lau nhà
Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) có tích hợp thêm hộp chứa nước hỗ trợ chức năng lau nhà

Hệ thống phun nước của Xiaomi Gen 4 được thiết kế để kiểm soát chính xác lượng nước phun. Lượng nước khi lau cũng có thể được tùy chỉnh để tấm lau đạt mức độ ẩm thích hợp cho mặt sàn. Sau khi bình chứa đầy nước, robot T7 sẽ hút một lượng nước cần thiết từ bình chứa nước. Sau đó phun lượng nước phù hợp đủ để lau sạch sàn nhà của bạn.

Gen 4 chỉ có một bàn chải cạnh bên nhưng vẫn quét rất tốt các loại rác vương trên mặt sàn.

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) hút sạch bột
Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) hút sạch bột
Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) hút sạch các mảnh rác lớn
Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) hút sạch các mảnh rác lớn
Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) dọn sạch các mảnh snack trong nháy mắt
Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 (T7) dọn sạch các mảnh snack trong nháy mắt

> Tham khảo thêm: Đánh giá robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 4 (T7)

So sánh một số khác biệt về thông số kỹ thuật:

XIAOMI ROBOROCK GEN 4 ECOVACS T8 AIVI
 • Kích thước (mm): 355*355*96
 • Trọng lượng (kg): 3.7
 • Vượt vượt vật cản (mm): 2 Cm
 • Thời gian hoạt động (phút): 150
 • Dung lượng pin (mAh): 5200
 • Dung tích hộp nước (ml): 297
 • Dung tích hộp bụi (ml): 460
 • Lực hút (Pa): 2500
 • Độ ồn (dB): 67
 • Chức năng: Lau hút đồng thời
 • Kích thước (mm): 350*350*93
 • Trọng lượng (kg): 3.6
 • Vượt vượt vật cản (mm): 2 Cm
 • Thời gian hoạt động (phút): 200
 • Dung lượng pin (mAh): 5200
 • Dung tích hộp nước (ml): 240
 • Dung tích hộp bụi (ml): 430
 • Lực hút (Pa): 1500
 • Độ ồn (dB): 66

Nên mua Robot hút bụi lau nhà cao cấp Ecovacs T8 AIVI và Xiaomi Roborock Gen 4:

Robot hút bụi có nhiều phân khúc và đa dạng về mức giá. Dòng robot hút bụi cao cấp của Ecovacs và Xiaomi. Điển hình với 2 sản phẩm là Ecovacs T8 AIVI và Xiaomi Roborock Gen 4 được thết kế tốt nhất dành cho nhà nhiều tầng. Nhờ có khả năng ghi nhớ nhiều bản đồ cùng lúc.

Vì vậy nếu bạn sống trong ngôi nhà lớn hoặc có nhiều khu vực khác nhau cần dọn dẹp. Đừng ngần ngại lực chọn cho mình 2 sản phẩm robot hút bụi lau nhà cao cấp này. Bạn sẽ có những trải nghiệm bất ngờ bởi sự thông minh của robot.

Nếu bạn là tín đồ của màu trắng nhẹ nhàng, lựa chọn Robot hút bụi Xiaomi Gen 4 là gợi ý tốt nhất. Ngược lại, T8 AIVI sẽ mang đến cho bản cảm giác mạnh mẽ, thể thao và đậm chất công nghệ (nhờ tích hợp camera).

Địa chỉ mua Robot hút bụi lau nhà cao cấp uy tín chính hãng:

Bạn hãy chọn những địa chỉ lớn và uy tín khi mua đồ điện tử nói chung và robot hút bụi lau nhà nói riêng. Nhất là với các dòng robot hút bụi lau nhà cao cấp. Ngoài các cửa hàng chính hãng, bạn còn có thể chọn mua tại các địa chỉ được nhiều người tin chọn.

Smart Robotics Việt Nam là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm robot hút bụi lau nhà chính hãng từ thương hiệu Ecovacs và Xiaomi. Với chính sách giao hành nhanh chóng và chính sách bảo hành chính hãng. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt so với thị trường.

>> Thông tin liên hệ

Địa chỉ: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Trụ sở tại Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh TP. HCM: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11

Điện thoại: 0914.88.6989

Website: www.smartrobotics.vn

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

> Tham khảo:

So sánh Ecovacs De53/De55 với Xiaomi gen 1

So sánh robot hút bụi Narwal và Ecovacs Deebot T8 AIVI

So sánh Ecovacs Deebot T5 Hero (Ozmo 950) và Xiaomi Roborock S6

So sánh Ecovacs DN55 với Xiaomi Roborock Gen 2 (S5)

So sánh Xiaomi Gen 3 và Ecovacs Deebot T5 Hero

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *