So sánh N9+ và Narwal: Đâu là sự lựa chọn của bạn?

Trước khi Ecovacs N9 Plus ra đời, Narwal là robot hút bụi duy nhất có chức năng tự động giặt giẻ lau nhà và chiếm được cảm tình của người dùng suốt nhiều năm. Robot Narwal hoàn toàn giải phóng đôi tay người dùng từ việc lau dọn đến giặt giẻ cùng lực hút khá mạnh với 1800Pa. 

Vì sinh sau đẻ muộn nên Ecovacs N9 Plus vừa có những ưu điểm nổi bật của đàn anh đi trước, vừa tích hợp thêm nhiều tính năng mới. Vậy ta cùng xem N9 Plus và Narwal có những điểm nào giống và khác nhau nhé! 

1. So sánh về chức năng lau

1.1. Về hiệu suất lau

N9 Plus

Ecovacs N9 Plus là robot hút bụi lau nhà 2 trong 1 tiện lợi và tiết kiệm sức lao động. Cây lau có áp lực và mạnh mẽ và có thể đạt tốc độ quay ngược chiều lên đến 180 vòng/phút. Robot có ngăn chứa nước 200ml trong không khí, lau ướt giúp nâng cao hiệu quả làm sạch.

Narwal 

Narwal cũng là robot lau và hút nhưng bạn phải tự thay thế module theo cách thủ công. Module này là thiết kế từ tính nên không tốn nhiều công sức để thay thế. Đây là cây lau nhà đôi với khả năng khử nhiễm xoay 180 vòng/phút cùng điều áp đi xuống.

So Sanh N9 Narwal (4)
N9 Plus lau và hút 2 trong 1 còn Narwal cần phải đổi module bằng tay

1.2. Cây lau nhà

Thiết kế của cây lau nhà N9 mô phỏng tác động của tay lau và cây lau. Đồng thời có thể tự vệ sinh ghế lau chỉ bằng một nút bấm, không phải tháo rời và giặt, giúp tăng tuổi thọ của máy.

Khung làm sạch của Narwal là thiết kế dạng hạt, và hiệu quả lau sạch khá tốt. Tuy nhiên nó cần được tháo ra sau mỗi lần lau bằng tay.

1.3. Thể tích bồn nước

Deebot N9+ là loại bình chứa nước có dung tích 350ml với thiết kế riêng biệt dành cho bể chứa nước thải và nước sạch. Trong khi đó, Narwal là bình chứa nước lớn 500ml và cũng có bể nước thải và nước sạch riêng biệt.

Nhìn chung, hai dòng sản phẩm có sức mạnh lau như nhau. 

Ngoài ra, N9+ có thêm bình chứa nước dung tích 200ml nên có thể vệ sinh ngay một lần, phù hợp hơn với những căn hộ diện tích lớn. 

Điểm nổi bật của cả hai là cây lau nhà giặt tự động, cả hai đều có thể sấy khô nhanh chóng trong 6 giờ, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.

Kết luận: Khả năng lau N9 Plus > Narwal

So Sanh N9 Narwal (2)
Deebot N9+ là loại bồn chứa nước với thiết kế riêng biệt dành cho bể chứa nước thải và nước sạch

2. So sánh chức năng hút

2.1. Phương pháp làm sạch

N9+ đã thay đổi kiểu dáng trước đây và thay thế bằng bàn chải một mặt với bàn chải lăn ở phía dưới , có thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả.

Narwal có thiết kế bàn chải hai mặt với kiểu miệng hút nên lực làm sạch hạn chế.

Quet San Narwal
Module chải của Narwal
Quet San N9
Module chải của N9 Plus

2.2. Khả năng hút

Công suất hút tối đa của N9+ là 2200Pa, có thể điều chỉnh công suất hút 4 tầng tùy theo nhu cầu.

Công suất hút tối đa của Narwal là 1800Pa, hoàn toàn đủ để hút bụi và giấy vụn hàng ngày.

2.3. Dung tích hộp đựng bụi

Dung tích hộp đựng bụi của Ecovacs N9 Plus là 300ml.

Hộp đựng bụi của Narwal có dung tích 430ml, đủ để đựng bụi hút trong 2-3 ngày.

So sánh toàn diện thì khả năng hút của 2 dòng máy đều khá tốt. Deebot N9 Plus có nhỉnh hơn một chút với lực hút cao hơn, thiết kế chổi lăn và đầu hút lớn, hiệu quả làm sạch tốt hơn. Mặc dù lực hút của Narwal tương đối thấp nhưng phù hợp cho các hộ gia đình vừa và nhỏ.

Kết luận: Khả năng hút N9 Plus > Narwal

So sánh Ecovacs N9 Plus và Narwal
So sánh Ecovacs N9 Plus và Narwal

Download

3. So sánh khả năng tránh chướng ngại vật

3.1. Công nghệ điều hướng

Ecovacs N9 Plus sử dụng điều hướng bằng hình ảnh (VSLAM), sử dụng camera để lấy thông tin đối tượng. Khoảng cách tránh chướng ngại vật của điều hướng bằng hình ảnh ngắn và bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng xung quanh.

Narwal sử dụng điều hướng laser LDS tiên tiến hơn. Điều hướng laser LDS hoạt động thông qua cảm biến đa dạng radar ở phía trên. Cảm biến phía trên có thể xoay và phát ra tia laser, đồng thời nắm bắt thông tin đối tượng thông qua phản xạ ánh sáng, giúp việc tạo bản đồ nhanh hơn và điều hướng cũng chính xác hơn.

Cùng xem đường đi của Narwal qua clip sau

Di chuyển quanh khu vực cầu thang

3.2. Khu vực làm sạch tùy chỉnh

Ecovacs N9 Plus có thể được phân vùng và làm sạch, nhà bếp và các khu vực khác có thể được tách ra để làm sạch chính trong quản lý bản đồ. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn để dọn dẹp, tương đối tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn.

Narwal cũng có thể tùy chỉnh việc dọn phòng trên ứng dụng điện thoại nhưng không có lịch hẹn để dọn dẹp . 

So sánh toàn diện, Narwal thông minh hơn trong việc lập kế hoạch đường đi trong khi điều hướng trực quan của N9 Plus nhận được nhiều phản hồi không tốt.

Kết luận: Khả năng tránh chướng ngại vật N9 Plus < Narwal

4. Một số so sánh khác

4.1. Khả năng xây dựng bản đồ

N9+ xây dựng bản đồ trong khi đang làm việc, cũng bị ảnh hưởng bởi điều hướng bằng hình ảnh. Thời gian xây dựng bản đồ lâu hơn một chút nhưng độ chính xác khá cao. Sau khi hoàn thành bản đồ, hiệu quả tránh chướng ngại vật của máy cũng sẽ được cải thiện.

Narwal xây dựng bản đồ tương đối nhanh và mất khoảng 15 phút để xây dựng bản đồ của một ngôi nhà rộng 150m2.

Ta cùng xem quy trình lập bản đồ của N9 Plus qua video sau

4.2. Thiết kế bên ngoài

Cả 2 robot đều có thiết kế màu trắng sang trọng, phù hợp với những ngôi nhà hiện đại.

  • Thiết kế của Ecovacs N9 Plus tương đối phẳng và cao 8.5cm, giúp robot dễ dàng tiếp cận các gầm ghế, gầm sofa, gầm giường để vệ sinh.
  • Narwal có camera ở trên thân máy nên chiều cao nhỉnh hơn một chút, khoảng 10.7cm.

Thiết kế nhỏ gọn giúp robot có thể di chuyển dễ dàng dưới gầm tủ.

4.3. Phụ kiện

Ngăn chứa ở mặt sau của Cobos N9 + có thể bảo quản chổi và dây nguồn tốt hơn. Phụ kiện bao gồm: là giá để giẻ, giẻ lau, 1 chổi bên, bông lọc bình nước sạch, chổi lăn và dung dịch vệ sinh.

Narwel bao gồm: module lau, module hút, 2 chổi bên, dải từ tính trên tường ảo, cây lau, chất làm sạch, dây nguồn, dao móc làm sạc, miếng bọt biển lọc.

Kết luận: Các tính năng bổ sung N9 Plus < Narwal

Download

5. Đánh giá chung của N9 Plus và Narwal

5.1. Ưu điểm của Narwal

  • Cây lau nhà được tự động giặt lại, không cần sự can thiệp của con người, giúp bạn giải phóng đôi tay
  • Bể nước lớn có đế tách sạch và bẩn, không gây ô nhiễm thứ cấp
  • Xoay và tăng áp sàn để lau sàn sạch hơn

5.2. Ưu điểm của N9 Plus

Ecovacs N9 Plus đã đạt được cả 3 ưu điểm của Narwal, đồng thời có thêm hai bước đột phá.

Narwal cũng phải chuyển đổi chế độ hút và lau theo cách thủ công trong khi N9+ tích hợp tính năng 2 trong 1 và chế độ quét và quét được tự động chuyển đổi, giúp giải phóng hoàn toàn cả hai tay.

Ngoài hai bồn chứa nước lớn của trạm gốc, N9+ còn được trang bị một bồn chứa nước điều khiển điện tử dung tích 200ml, có thể bổ sung nước liên tục trong quá trình lau giúp cây lau nhà trở nên sạch hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với đơn vị lớn.

Nếu như bạn hoàn toàn không muốn động tay vào công việc lau dọn nhà cửa kể cả thay giẻ thì Ecovacs N9 Plus hoàn toàn phù hợp. Nhưng nếu bạn quan tâm đến việc tránh chướng ngại vật hơn thì Narwal cũng là một lựa chọn rất tốt.

So sánh Ecovacs N9 Plus và Narwal
Mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng

Download

6. Mua robot N9 Plus và Narwal ở đâu giá tốt?

2 dòng sản phẩm đều được đang phân phối chính hãng tại Smart Robotics

Smart Robotics Việt Nam chuyên phân phối các loại robot hút bụi lau sàn thương hiệu Ecovacs. Chúng tôi cũng có bán các sản phẩm nội địa Trung Quốc từ các thương hiệu nổi tiếng như Xiaomi, iLife. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

  • Facebook:  Smart Robotics Việt Nam
  • SĐT mua hàng: 0914886989
  • Liên hệ báo giá: baogia@smartrobotics.vn
  • Hỗ trợ Khách hàng: cskh@smartrobotics.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *