Robot hút bụi lau nhà Narwal, Xiaomi Roborock T7s Plus, Ecovacs N9 Plus, T9 AIVI Plus – Nên chọn loại nào?

Thời điểm năm 2020 – 2021 là giai thoại nổi bật của robot hút bụi lau nhà khi lần lượt các ông lớn trong ngành công nghiệp này đều trình làng những sản phẩm vô cùng ấn tượng. Các dòng robot hiện đang dẫn đầu thời đại đó là Narwal, Xiaomi Roborock T7s plus, Ecovacs N9 Plus, Ecovacs T9 AIVI Plus. Ra đời gần như cùng thời điểm với những tính năng vượt bậc, liệu sản phẩm nào đáng mua nhất? Cùng Smart Robotics “mổ xẻ” từng tính năng để chọn ra nhân vật phù hợp với bạn nhất nhé!

Dựa trên các điểm tương đồng, ta có thể chia các sản phẩm này thành 2 nhóm để so sánh:

  • Nhấn mạnh khả năng lau nhà: Narwal và Ecovacs N9 Plus
  • Tích hợp lau nhà và hút bụi: Xiaomi Roborock T7s Plus và Ecovacs T9 AIVI Plus
Narwal 1
Robot Narwal nhấn mạnh khả năng lau nhà

1. Nhóm robot nhấn mạnh khả năng lau nhà 

Ngoài khả năng hút bụi của Narwal T10Ecovacs N9+ đều đã được người tiêu dùng đánh giá cao thì khả năng lau nhà khiến không ít các bà nội trợ cảm thấy thật sự hài lòng bởi giẻ lau được cả hai hãng thiết kế ưu ái với bề mặt giẻ to hơn.

Không chỉ dừng lại đó, hai robot này còn có thêm tính năng tự động giặt giẻ rất thông minh. Chính điều này đã tạo nên một cuộc cách mạng mới trong ngành robot hút bụi lau nhà trên toàn Thế Giới bởi các các tiện ích giúp người sử dụng rảnh tay hơn rất nhiều so với các sản phẩm robot hút bụi trước đó

1.1. Ưu điểm và nhược điểm của Narwal

  • Ưu điểm: Narwal sử dụng điều hướng dToF được sử dụng trong ngành hàng không, dựa vào ánh sáng để xác định đường đi phía trước. Điều này giúp khả năng tránh chướng ngại vật tốt hơn.
  • Nhược điểm: Giẻ lau và chổi quét tách rời nhau nên sẽ gây bất tiện cho người dùng. Khi thực hiện việc lau nhà thì bạn phải lật robot hút bụi lên và thay chổi quét thành giẻ lau
Narwal 3
Narwal có giẻ lau và chổi quét tách rời nhau

Kiểm tra khả năng tránh chướng ngại vật của Narwal qua video dưới đây

1.2. Ưu nhược điểm của N9 Plus

  • Ưu điểm: Ecovacs N9 Plus sử dụng thiết kế tích hợp quét và lau. 2 tính năng này có thể thực hiện cùng lúc, không cần thay thế module để chuyển đổi chế độ quét và lau giống như Narwal, thuận tiện hơn khi sử dụng.
  • Nhược điểm: N9 + sử dụng công nghệ điều hướng Smart Eye trong khi Narwal, T9 AIVI+ và Roborock T7s Plus đều sử dụng công nghệ dToF. N9+ sẽ không thể cho phép chúng ta quan sát đường đi của robot như các robot sử dụng điều hướng bằng LDS. 
Ecovacs Deebot N9 Plus
N9 + sử dụng công nghệ điều hướng Smart Eye

Chế độ lau của N9 Plus

Đây là khả năng tránh chướng ngại vật của N9 Plus

2. Nhóm robot tích hợp lau nhà và hút bụi

Cả T9 AIVI+ và T7s Plus đều có hệ thống hút bụi tự động.

2.1. Về Roborock T7s Plus

T7s Plus hỗ trợ tính năng tự động đổ rác. Đế sạc có kích thước lớn hơn so với thùng rác thường được sử dụng trong gia đình và được cấu tạo bởi đế hút bụi và thùng thu gom bụi. Thiết kế của đế sạc tự động hút bụi khá tinh xảo. Hai thùng đứng cạnh nhau, đặc biệt lỗ thoát khí trên đỉnh của đế hút bụi có thiết kế dạng lưới chìm, dễ dàng tháo lắp trong việc vệ sinh.

Với T7s Plus bạn có 2 lựa chọn: Một là, khay đựng rác siêu lớn được thừa kế từ Roborock H6, bạn chỉ cần đổ rác, vệ sinh và tiếp tục sử dụng. Hai là, nếu bạn thích túi đựng rác theo kiểu Ecovacs, bạn chỉ cần mở nắp, tháo thùng thu bụi, sau đó lắp túi rác bằng giấy vào là xong. 

T7s T9aivi
Hộp nước của T7s Plus và T9 AIVI

T7s Plus sử dụng điều hướng LDS nâng cao khả năng tránh chướng ngại vật. Bên cạnh đó, tần số rung của T7s Plus được đánh giá khá cao. T7S Plus có ba chế độ: chà nhẹ 1650 lần/ phút, chà tiêu chuẩn 2300 lần/ phút và chà mạnh 3000 lần/ phút.

Roborock T7s
T7s Plus hỗ trợ tính năng tự động đổ rác

2.1. Về Ecovacs T9AIVI+

Bịch đựng rác của Ecovacs T9 AIVI Plus sử dụng bộ lọc với 3 lớp có thể lọc hiệu quả 99% bụi hạt và các chất gây dị ứng có kích thước nhỏ đến 2,5µm. Bạn không lo việc dọn hộc rác hằng ngày vì bịch đựng rác của T9 AIVI+ có thể tích lớn 2.5L có thể giữ bụi và tóc lên đến 30 ngày. 

T9 AIVI sử dụng cuộn chổi kép nổi bật

Ecovacs Deebot T9 AIVI Plus sử dụng radar DToF được sử dụng trong ngành hàng không, dựa vào ánh sáng để xác định đường đi phía trước. Khi xung ánh sáng do radar phát ra chạm vào tường hoặc vật thể và D-ToF đánh giá kích thước và khoảng cách của đối tượng để điều chỉnh đường dẫn một cách nhanh chóng.

T9 Aivi Plus
T9 AIVI Plus sử dụng radar DToF được sử dụng trong ngành hàng không

4. Nên mua sản phẩm nào tốt?

Dựa trên đặc tính của 4 dòng sản phẩm, Smart Robotics đã phân thành 2 nhóm để bạn dễ dàng lựa chọn. Bạn chỉ cần xác định xem nhu cầu quét dọn của gia đình để quyết định sản phẩm nào tốt nhất cho gia đình.

Narwal 2
Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhất nhé

5. Nơi mua robot hút bụi uy tín

Bạn có thể mua các sản phẩm robot hút bụi tại các siêu thị điện máy hoặc các trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các sản phẩm robot hút bụi lau nhà chính hãng như Smart Robotics Việt Nam.

Smart Robotics Việt Nam chuyên phân phối các loại robot hút bụi lau sàn thương hiệu Ecovacs. Chúng tôi cũng có bán các sản phẩm nội địa Trung Quốc từ các thương hiệu nổi tiếng như Xiaomi, iLife. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Smart Robotics Việt Nam đảm bảo chất lượng sản phẩm và bảo hành chính hãng. Giao hàng nhanh trên toàn quốc và chế độ hậu mãi tận tâm.

Robot Hut Bui Ecovacs Deebot T9 Power

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn về thông tin sản phẩm và cách thức mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Facebook:  SmartRobotics
  • SĐT mua hàng: 0914886989
  • Liên hệ báo giá: baogia@smartrobotics.vn
  • Hỗ trợ Khách hàng: cskh@smartrobotics.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *