So sánh Robot hút bụi bản Nội Địa và Quốc Tế: đâu là phiên bản nên mua?

Robot hút bụi thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Các nhà sản xuất không ngừng tung ra những dòng sản phẩm với công nghệ nổi bật, hiện đại. Điển hình là những thương hiệu lớn chủ yếu đến từ Trung Quốc. Các thương hiệu mặc dù cùng dòng sản phẩm nhưng lại được phân chia ra làm robot hút bụi bản quốc tế và bản nội địa. Điều này gây khó khăn cho người dùng khi muốn lựa chọn mua sản phẩm.

Vậy robot hút bụi bản quốc tế và bản nội địa có gì khác biệt? Nên chọn mua bản nội địa hay bản quốc tế là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi so sánh So sánh Robot hút bụi bản Nội Địa và Quốc Tế và lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho bạn.

Xem thêm: So sánh Robot hút bụi Xiaomi T6- T7 -T7Pro

Tìm hiểu về Robot hút bụi bản Nội địa và Quốc tế:

Robot hút bụi Nội Địa là gì?

Robot hút bụi nội địa là những sản phẩm robot hút bụi sử dụng tại nội địa Trung Quốc. Về chất lượng, tiêu chuẩn, công nghệ đều tuân theo những tiêu chuẩn của nội địa.

Ecovacs T8 AIVI (Ozmo 960) bản nội địa
Ecovacs T8 AIVI (Ozmo 960) bản nội địa

Được sản xuất để tiêu thụ trong nước, vì vậy robot hút bụi nội địa đáp ứng được mọi nhu cầu về giá thành, chức năng sử dụng.

Tùy thuộc khả năng kinh tế và nhu cầu sử dụng, khí hậu vùng miền, mà người dùng có thể lựa chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

Robot hút bụi Quốc Tế là gì?

Robot hút bụi quốc tế là phiên bản được sản xuất để xuất khẩu sang thị trường quốc tế. Bởi là sản phẩm xuất khẩu thị trường quốc tế, vì vậy sẽ mang những tiêu chuẩn đánh giá chung của quốc tế.

Ecovacs T8 AIVI (Ozmo 960) bản quốc tế
Ecovacs T8 AIVI (Ozmo 960) bản quốc tế

Phiên bản quốc tế thường có giá thành cao hơn bản nội địa do chịu chi phí về thuế nhập khẩu khẩu.

Xem thêm: So sánh Robot hút bụi Ecovacs và Liectroux

Điểm khác nhau giữa Robot hút bụi nội địa và quốc tế

Về ngôn ngữ:

Robot hút bụi bản quốc tế thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng bản quốc tế tiếng Anh thông dụng.

Bản nội địa sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung để phù hợp người sử dụng trong nước. Tuy nhiên người dùng cũng có thể chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh khi nhấn vào các lệnh làm việc cụ thể.

Robot hút bụi Ecovacs T5 Hero (bên phải) và Ecovacs Deebot Ozmo 950 bản quốc tế (bên trái)
Robot hút bụi Ecovacs T5 Hero (bên phải) và Ecovacs Deebot Ozmo 950 bản quốc tế (bên trái)

Về chất lượng 2 phiên bản:

Robot hút bụi bản quốc tế được sản xuất để xuất khẩu ra thị trường quốc tế, chính vì vậy sẽ sản xuất theo mặt bằng chung quốc tế, mang chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Sử dụng nguồn điện 110V, khi về Việt Nam, người dùng cần có bộ chuyển điện áp từ 220V xuống 110V.

Phiên bản quốc tế thường xuyên cần cập nhật hệ thống phần mềm, nâng cấp robot. Việc cập nhật có phần rắc rối, đôi khi có khả năng khiến robot mất dữ liệu ban đầu và phải cài đặt lại.

Robot hút bụi Ecovacs T8 AIVI (Ozmo 960) bản quốc tế và bản nội địa
Robot hút bụi Ecovacs T8 AIVI (Ozmo 960) bản quốc tế và bản nội địa

Một số model của robot hút bụi quốc tế không hoàn toàn phù hợp với môi trường khí hậu, đất đai ở Việt Nam, do đó có thể không đạt đến hiệu suất làm việc tối ưu như mong muốn.

Robot hút bụi nội địa sẽ được thiết kế và lắp ráp với những công nghệ phù hợp với khí hậu, đất đai nội địa thay vì lắp đặt trên mặt bằng chung theo tiêu chuẩn quốc tế.

Việt Nam và Trung Quốc đều là những quốc gia thuộc châu Á, có một số những đặc điểm giống nhau về khí hậu, về đất đai. Do đó, bản nội địa khá được ưa chuộng tại Việt Nam bởi công nghệ phù hợp của nó.

Sản xuất sử dụng trong nước nên robot hút bụi bản nội địa luôn được cập nhật, đảm bảo chất lượng công nghệ mới nhất, nhanh nhất, hiệu suất làm việc hiện đại.

Về giá thành của 2 phiên bản:

Khi mua bản quốc tế, người dùng Việt Nam sẽ chịu 2 lần thuế nhập khẩu với mặt hàng này. Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc sang Châu Âu, và thuế nhập khẩu châu Âu về Việt Nam.

Robot hút bụi nội địa có giá thành thấp hơn rất nhiều so với bản quốc tế do không cần quá nhiều chi phí thuế. Đây cũng là một điểm cộng lớn cho robot hút bụi nội địa khi được chọn mua.

Xem thêm: So sánh Dyson v10 và v11

Nên mua Robot hút bụi nội địa hay quốc tế?

Robot hút bụi nội địa Trung Quốc chăm sóc tốt nhất cho căn nhà của bạn
Robot hút bụi nội địa Trung Quốc chăm sóc tốt nhất cho căn nhà của bạn

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế mà người dùng có những lựa chọn mua robot hút bụi khác nhau.

Robot hút bụi bản quốc tế có rất nhiều dòng sản phẩm trên thị trường, tùy theo khả năng tài chính, người dùng có thể tìm chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

Trong trường hợp hướng đến tính lâu dài, bển bỉ, cập nhật công nghệ hiện đại nhanh chóng, robot hút bụi bản nội địa sẽ là một lựa chọn tối ưu nhất cho gia đình bạn.

Với những ưu thế về giá thành, chất lượng, công nghệ cập nhật, robot hút bụi bản nội địa được phân phối chính hãng bởi Smart Robotics Việt Nam đã liên tục nằm trong top sản phẩm robot hút bụi bán chạy nhất năm.

Xem thêm: So sánh Ecovacs Deebot T8 AIVI và Xiaomi Roborock Gen 4

Địa chỉ mua Robot hút bụi nội địa và quốc tế chính hãng:

Trên đây là so sánh robot hút bụi bản quốc tế và bản nội địa chi tiết nhất. Sau khi xác định được cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, người dùng cũng cần lưu ý những địa chỉ mua robot hút bụi uy tín, chính hãng, có bảo hành.

Smart Robotics Việt Nam tự hào là địa chỉ chuyên cung cấp chính hãng các sản phẩm robot hút bụi lau nhà Ecovacs và Xiaomi tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0914.88.6989

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM.

Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La.

1/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *