So sánh Robot hút bụi Narwal và Ecovacs Deebot T8 AIVI

Robot hút bụi lau nhà càng ngày càng trở nên hiện đại hơn. Các hàng sản xuất luôn nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để đem đến sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Mới đây, trên thị trường đã đón nhận sự xuất hiện của Robot hút bụi Narwal – Đây là robot hút bụi đầu tiên có khả năng tự giặt sạch giẻ lau nhà. Robot thuộc phân khúc cao cấp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh robot hút bụi Narwal và Ecovacs Deebot T8 AIVI

Với phân khúc này, hãng Ecovacs cũng đang gây ấn tượng mạnh cho khách hàng bằng sản phẩm có tên gọi Deebot T8 AIVI – ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem 2 sản phẩm cao cấp này có những điểm giống và khác nhau như thế nào. Đây chính là gợi ý chi tiết cho những ai đang tìm mua robot hút bụi công nghệ hiện đại

Các loại máy hút bụi robot có khả năng lau nhà đã không còn xa lạ gì với người yêu thích đồ gia dụng công nghệ. Hầu hết các robot hiện đại ngày nay có thể lau nhà nhờ được trang bị bể nước và tấm lau sàn hình cá voi xanh. Nhưng Robot hút bụi Narwal là thiết bị đầu tiên đi kèm hệ thống trạm lau nhà thông minh. Với một bể chứa nước 5 lít có hai ngăn đựng nước (nước sạch và nước bẩn). Khăn lau sàn làm bằng vải sợi nhỏ, có trục xoay để làm sạch sâu hơn. Đánh dấu bước tiến mới trong công nghệ lau sàn tự động

Có thể nói rằng, robot hút bụi Narwal thực hiện công việc lau nhà tốt hơn nhiều so với bất kỳ robot nào khác hiện nay.

T8 AIVI có những cải tiến đáng kể trong việc thiết lập bản đồ và thích ứng với không gian lau dọn. Công nghệ AI thế hệ mới được ứng dụng giúp cho robot tự học hỏi được trong quá trình làm nhiệm vụ. Cụ thể là tự động nhận ra những chướng ngại vật quen thuộc và cập nhật vào danh sách.

>>> Tìm hiểu thêm: Robot Hút bụi Ecovacs Deebot T8 AIVI Chính hãng

Nhờ có camera tích hợp ở phía trước, T8 AIVI nhạy cảm hơn với các vật thể nhỏ và vật nằm trên sàn nhà. Vì vậy, T8 AIVI tránh được hoàn toàn việc mắc kẹt cũng như va chạm đồ đạc trong khi lau dọn. Robot có thể hoạt động độc lập một cách thông minh.

So sánh thông số kỹ thuật robot hút bụi Narwal và Ecovacs Deebot T8 AIVI

Bảng thông số kỹ thuật dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về hai loại robot này như sau:

So sánh Robot hút bụi Narwal và Ecovacs Deebot T8 AIVI 1 So sánh Robot hút bụi Narwal và Ecovacs Deebot T8 AIVI 3
Sức hút 1800 Pa 1500 Pa
Ứng dụng Narwal Ecovacs Home
Điều hướng Laser LDS Laser LDS
Độ ồn 45 dB (chức năng lau)

68 dB (ở mức hút cao nhất)

67 dB
Thời gian sạc 150 phút 300 phút
Thời gian hoạt động 200 phút 180 phút
Pin 5800 mAh 5200 mAh
Diện tích dọn dẹp 220 2
Bình chứa bụi 400ml 420 ml
Bình chứa nước Bể nước trạm sạc 5000 ml 240 ml
Trọng lượng 3,62 kg
Kích thước 34,5 x 31,4 x 10,6 cm (rất cao) 35 cm (rộng) x 9,3 cm (cao)
Vượt cản 15 °

> 20 mm

20 mm
Đặc trưng
 • Điều khiển bằng ứng dụng
 • Lập bản đồ với bố trí phòng và khu vực cấm đi
 • Chức năng lau riêng biệt
 • Nhận diện thảm
 • Cây lau nhà tự làm sạch
 • Đang được phát triển hỗ trợ giọng nói Alexa và Google 
 • Điều khiển bằng ứng dụng
 • Công nghệ bản đồ thông minh Smart Navi
 • Công nghệ AIVI học hỏi tự động 
 • Camera AI: Nhận dạng chướng ngại vật nâng cao, tránh bị kẹt, tránh làm phiền, làm sạch ưu tiên khu vực không có người
 • Lau – hút – quét cùng lúc
 • Nhận diện thảm

So sánh robot hút bụi Narwal và Ecovacs Deebot T8 AIVI về tính năng

Có thể so sánh robot hút bụi Narwal và Ecovacs Deebot T8 AIVI thông qua một số điểm giống và khác nhau dưới đây.

Điểm giống nhau giữa robot hút bụi Narwal và Ecovacs Deebot T8 AIVI là gì?

 • Công nghệ lập bản đồ hiện đại. Cả hai đều có laser LDS quét toàn bộ không gian nhà để xây dựng bản đồ mô phỏng. Bản đồ giúp cả 2 robot điều hướng di chuyển tự động mà không lặp lại.
 • Ứng dụng Ecovacs và Ứng dụng của Narwal đều cho phép điều khiển thiết bị dễ dàng chỉ bằng điện thoại kết nối internet. Cụ thể như thiết lập các khu vực bị chặn để ngăn robot đi qua một khu vực cụ thể. Ngoài ra, thông qua những ứng dụng này, bạn có thể chọn một vùng tùy ý để robot dọn sạch.
 • Người dùng có thể theo dõi cả robot Narwal và Ecovacs Deebot T8 AICI theo thời gian thực.
  Lộ trình di chuyển. Cả 2 loai robot đều có khả năng thiết lập đường di chuyển một cách thông minh. Với quỹ đạo hình chữ S giúp cho robot không bỏ sót bất kỳ khu vực nào. GIúp tối ưu hiệu quả dọn dẹp
So sanh robot hut bui Narwal va Ecovacs Deebot T8 AIVI
Robot hút bụi thông minh có khả năng làm sạch các bụi bẩn
 • Khả năng nhận diện thảm trải sàn. Robot hút bụi Narwal và Ecovacs T8 AIVI đều nhận diện được thảm trải sản trong suốt quá trình lau dọn của mình. Khả năng nhận diện sẽ tùy thuộc vào từng sản phẩm.
 • Chức năng lọc không khí: Ecovacs T8 AIVI và Narwal đêu hỗ trợ hoàn hảo cho những người bị dị ứng hoặc mắc bệnh hen suyễn. Nhờ bộ lọc HEPA giúp giảm tới 99,9% chất gây dị ứng trong không khí. Ví dụ như: nấm mốc, phấn hoa, vi khuẩn,…
robot hút bụi lau nhà thông minh
Bộ lọc giúp tăng hiệu quả làm sạch của robot hút bụi

Sự khác biệt chính giữa robot hút bụi Narwal và Ecovacs Deebot T8 AIVI là gì ?

Narwal: Robot hút bụi đầu tiên trên thế giới có khả năng tự động giặt sạch giẻ lau nhà

Robot Narwal hiện là robot có chức năng lau tốt nhất trên thị trường. Trọn bộ sản phẩm gồm 1 robot tích hợp hiện đại và một trạm hệ thống (gồm bể nước 5 lít chia làm 2 ngăn tích hợp dock sạc). Cây lau nhà của sản phẩm được thiết kế bông, xốp và có cấu tạo thuận lợi hơn cho việc lau nhà. Thay vì là tấm lau cá voi xanh như các dòng robot hút bụi lau nhà khác, robot hút bụi Narwal được trang bị 2 đầu chổi lau lớn và tương tự như chổi lau nhà chuyên dụng.

Robot lau nhà thông minh Narwal
Tích hợp hai miếng lau nhà hiệu quả

Không chỉ thế, hai miếng lau nhà còn được tự động giặt sạch thường xuyên trong suốt quá trình dọn dẹp. Nhờ có hỗ trợ của bể nước lớn và tự động chia ngăn (ngăn nước sạch và ngăn nước bẩn). Điều này có nghĩa là sàn nhà của bạn luôn được lau bằng với tấm lau sạch. Tăng cường hiệu quả dọn dẹp lên mức tốt nhất.

robot lau nhà hút bụi
Ngăn chứa nước lớn tăng cường hiệu quả làm sạch

Khi miếng lau trở nên khô và bám bụi nhiều hơn, robot hút bụi Narwal sẽ tự động nhận ra để trở về giặt lại ở trạm hệ thống. Trong suốt quá trình lau, âm lượng của Narwal chỉ ở mức 45 dB. Cường độ âm thanh này không làm phiền mọi người trong sinh hoạt thường nhật, kể cả khi đang ngủ.

Ecovacs T8 AIVI: Robot hút bụi đầu tiên ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AIVI mới

Thông qua việc nâng cấp cảm biến module máy ảnh và thuật toán. T8 trở thành robot được ứng dụng trí tuệ nhân tạo mới nhất tính đên nay. Tốc độ nhận dạng của robot tăng tới 200%. Hiệu ứng tránh rào cản được tăng thêm 60%, có thể đối phó tốt hơn với môi trường gia đình phức tạp.

So sanh robot hut bui Narwal va Ecovacs Deebot T8 AIVI
Robot hút bụi Ecovacs T8 AIVI sử dụng công nghệ bản đồ thông minh

Ecovacs tuyên bố là hãng sản xuất tiên phong về công nghệ bản đồ thế hệ mới True Mapping. Có thể nói rằng có một sự nâng cấp toàn diện từ trí thông minh đến khả năng làm sạch ở T8 AIVI của Ecovacs. Đây là sản phẩm thông minh và toàn diện nhất trong số các robot hút bụi lau nhà hiện đang được bán trên thị trường.

>>> Có thể bạn chưa biết: So sánh các loại máy hút bụi và robot hút bụi

Khả năng nhận biết tránh chướng ngại vật: có thể nhìn, suy nghĩ và học hỏi

 • AIVI là chức năng cốt lõi của Ecovacs Deebot T8 AIVI. AIVI Gamma là một công nghệ nhận dạng đối tượng thông minh độc đáo được phát triển bởi Ecovacs. Dựa trên bộ não của Google. T8 AIVI là sản phẩm duy nhất có thể thực sự học hỏi được thông qua quá trình dọn dẹp.
 • Trí tuệ nhân tạo và công nghệ nhận dạng hình ảnh giúp robot có khả năng suy nghĩ và học hỏi, đưa trí tuệ nhân tạo vào ngành công nghiệp robot càn quét. Chức năng nhận dạng và tránh đối tượng AI chủ yếu nhắm vào một số chướng ngại vật phổ biến trong nhà, chẳng hạn như dây điện, dép, vớ, Thảm, v.v. Sau khi robot nhận ra những vật thể này, nó sẽ lên kế hoạch cho hành động tiếp theo theo cách nhắm mục tiêu, có thể tránh được rủi ro một cách hiệu quả.
 • Công nghệ này giúp loại bỏ khả năng robot bị chặn hoặc mắc kẹt bởi các chướng ngại vật. Nó cũng giúp cho robot có thể hoạt động đọc lập hoàn toàn. Không cần tác động can thiệp thủ công từ người dùng.

Ngoài ra, T8 AIVI cũng tích hợp nhiều yếu tố khác của trí tuệ nhân tạo. Chẳng hạn như

 • Quản lý dọn dẹp
 • Cập nhật báo cáo về các chướng ngại vật (hỗ trợ người dùng dọn dẹp chướng ngại vật)
 • Hỗ trợ dọn dẹp bổ sung
 • Chức năng giám sát từ xa thông qua kết nối video AI trực tiếp. Để quản lý khi người dùng không ở nhà.
 • Hỗ trợ kiểm tra vệ sinh từng góc trong nhà. Nhờ khả năng di chuyển linh hoạt kết hợp công nghệ bản đồ và module camera.

Tổng kết: Nên mua robot hút bụi Narwal hay robot hút bụi T8 AIVI

Sau khi so sánh robot hút bụi Narwal và Ecovacs Deebot T8 AIV. Có thể thấy cả 2 dòng robot đều thuộc phân khúc cao cấp. Được trang bị nhiều tính năng và công nghệ hiện đại. Tuy nhiên chúng vẫn có sự khác biệt. Có thể nhận ra rất rõ thông qua nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn là một người muốn sở hữu một robot hút bụi lau nhà thông minh có thể tự động học hỏi. T8 AIVI là lựa chọn tốt nhất hiện nay dành cho bạn.

Ecovacs Deebot T8 AIVI áp dụng nhiều công nghệ hàng đầu trong ngành, đặc biệt là ứng dụng hệ thống nhận dạng và trí tuệ nhân tạo AIVI. Có thể đảm nhiệm hoàn hảo toàn bộ nhiệm vụ lau dọn nhà cửa cho bạn. Tự động làm sạch mọi ngóc ngách trong nhà. Sản phẩm có thể coi là đặt ra chuẩn mực cho robot robot hút bụi lau nhà tương lai.

Robot hút bụi lau nhà Narwal phục vụ cực tốt việc lau nhà tự động. Nhờ những cải tiến vượt bậc về bể chứa nước. Robot hút bụi Narwal là cánh tay đắc lực giúp việc lau nhà cho bạn hàng ngày một cách cô cùng hiệu quả.

Nơi mua robot hút bụi uy tín chính hãng

Smart Robotics Việt Nam chuyên cung cấp robot hút bụi chính hãng từ Ecovacs và Nawral. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng sản phẩm và bảo hành chính hãng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật

Điện thoại: 0914.88.6989

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Cửa hàng Shopee: Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Tp. HCM
Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La

> Tham khảo:

So sánh Ecovacs Deebot T5 Hero (Ozmo 950) và Xiaomi Roborock S6

So sánh Ecovacs DN55 với Xiaomi Roborock Gen 2 (S5)

So sánh Xiaomi Gen 3 và Ecovacs Deebot T5 Hero

So sánh Ecovacs T8 AIVI và Xiaomi Roborock Gen 4 (T7)

So sánh Ecovacs De53/De55 với Xiaomi gen 1

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *