So sánh Robot hút bụi Xiaomi T6- T7 -T7Pro

Khi nói tới những dòng sản phẩm robot hút bụi, thì robot hút bụi thông minh Xiaomi là một thương hiệu nổi tiếng, sản phẩm hàng đầu của hãng robot hút bụi này là Xiaomi Roborock Gen 3 (T6). Nối tiếp sự ra đời của robot hút bụi T6, hãng đã tung ra thị trường hai sản phẩm với là Xiaomi T7 và robot hút bụi xiaomi T7 Pr phiên bản nâng cấp từ T7. Để nhận thấy ưu điểm của mỗi sản phẩm, bài viết dưới đây sẽ đi so sánh robot hút bụi Xiaomi T6- T7 -T7pro

Robot hút bụi lau sàn thông minh T7 màu trắng - Xiaomi T7pro màu đen
Robot hút bụi lau sàn thông minh T7 màu trắng – Xiaomi T7pro màu đen

Với những sản phẩm robot bút bụi cùng phân khúc, mà ra đời liền nhau như vậy, chắc hẳn khi lựa chọn người dùng sẽ rất phân vân. Qua bài viết này tôi sẽ cho bạn những đánh giá cơ bản giữa những loại robot này, và bạn có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp.

Đánh giá sự khác biệt giữa các mã Robot hút bụi Xiaomi T6- T7 -T7Pro:

Khi đưa ba mô hình sản phẩm robot hút bụi xiaomi ra so sánh cho thấy khả năng lập kế hoạch đường đi và khả năng hút bụi đều rất tốt. Tuy nhiên đối với robot hút bụi xiaomi T6 thì tính năng lau sàn không chuyên sâu là nhược điểm của dòng sản phẩm này.

Đối với robot hút bụi lau nhà Xiaomi T7 mô hình robot có thể được điều khiển, lượng nước tiết ra được thay đổi phù hợp với mặt sàn và nhiệt độ không khí.

Robot hút bụi thông minh Xiaomi phiên bản mới
Robot hút bụi thông minh Xiaomi phiên bản mới

Về thuật toán áp dụng trong robot hút bụi Xiaomi T7 được nâng cấp cao hơn so với robot hút bụi thông minh Xiaomi T6 nhưng về khả năng vượt chướng ngại vật lại thấp hơn một chút.

Robot lau nhà Xiaomi T7 pro tung ra thị trường với tính năng nhận diện vật thể 3D bằng công nghệ AI. Không những có khả năng lập kế hoạch, mà còn có khả năng thoát hiểm và tránh chướng ngại vật linh hoạt

So sánh Robot hút bụi thông minh xiaomi T6- T7 -T7Pro qua một số tính năng nổi bật

Thử nghiệm vượt chướng ngại vật

Vượt vật cản với đôi giày thường ngày

Thử nghiệm tính năng vượt chướng ngại vật với robot hút bụi thông minh Xiaomi T7 pro. Thử nghiệm với T7 pro để đánh giá được sự nâng cấp công nghệ trong sản phẩm robot hút bụi thông minh mới của hãng Xiaomi.

Robot di chuyển linh hoạt vượt vẩn cản nhanh chóng
Robot di chuyển linh hoạt vượt vẩn cản nhanh chóng

Trong quá trình làm việc robot hút bụi lau sàn Xiaomi T7 Pro có thể nhận diện được đôi giày, di chuyển tránh va chạm, làm việc liên tục. Nếu gặp một đôi giày robot sẽ không bị cản lại  vì khả năng nhận diện vượt vật cản khá hoàn hảo.

Thử nghiệm với dây sạc điện thoại

Quá trình thử nghiệm cho thấy, trong môi trường gia đình, với cảm biến LDS nhưng robot không thể nhận diện vật thể là cuộn dây ngắn. Với sợi dây này sẽ cuốn vào chân chổi quét của robot, Tuy nhiên sau một thời gian robot cảm nhận được vật thể đã tự động dịch chuyển khỏi dây cáp và tiếp tục làm việc.

Với robot hút bụi thông minh T7 pro khi gặp vật cản, robot sẽ chạy xung quanh kiểm tra vật thể, kiểm tra xem có thể vượt qua vật thể không, sau khi nhận diện không thể vượt qua vật thể robot di chuyển nhanh sang vùng khác và tiếp tục làm việc.

Thử nghiệm robot hút bụi xiaomi quét trong môi trường ánh sáng tối với đôi dép

Không những robot có thể nhận diện trong môi trường ánh sáng thông thường. Khi đưa robot là việc trong môi trường tối thử nghiệm với một đôi dép bình thường.

Robot hút bụi thông minh Xiaomi quét vật cản trong bóng tối
Robot hút bụi thông minh Xiaomi quét vật cản trong bóng tối

Thật bất ngờ khi mà robot hút bụi xiaomi T7 pro có thể nhận diện được cả trong bóng tối, tránh đôi dép chính xác. Vậy khi lựa chọn sản phẩm robot hút bụi thông minh T7 pro bạn sẽ không phải lo lắng robot sẽ bị ngừng làm việc  khi gặp đôi dép ngay gầm  giường.

Như vậy, qua so sánh robot hút bụi thông minh Xiaomi t, cho thấy robot hút bụi thông minh Xiaomi phiên bản T7 pro được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất vượt qua nhiều chướng ngại vật với nhiều kích thước khác nhau, với những vật cản không thể leo qua, robot có thể chủ động tránh vật cản.

Khả năng quét và lập bản đồ

Khả năng quét bản đồ, kết hợp với thuật toán RR mason 7.03D của Reactive AI ™ mới. Với khả năng tính toán mạnh mẽ của CPU robot có thể nhanh chóng quét bản đồ, quá trình quét diễn ra nhanh chóng không làm ảnh hưởng tới quá trình dọn dẹp mà vẫn đảm bảo được bản đồ được lập chi tiết nhất.

Trong quá trình làm việc robot hút bụi Xiaomi T7 và robot hút bụi thông minh T7 pro có thể tự động xác định nhận diện bề mặt sàn. Robot có khả năng ghi nhớ lưu trữ 4 bản đồ, chưa hết robot còn có thể tự động nhận diện bản đồ sau khi môi trường làm việc thay đổi.

Khả năng làm sạch

Trình tự làm sạch có thể được thiết lập để tránh ô nhiễm thứ cấp khi hút bụi, lau sàn. So với robot hút bụi Xiaomi T6 công suất lực hút của T7 Pro và T7 đã được tăng từ 2000Pa lên 2500Pa, đem giá so sánh có thể thấy hai phiên bản mới có lưc hút mạnh hơn tới 25%. Kết hợp với lực hút siêu tốc, và sự làm việc liên tục của bàn chải quét giúp robot làm sạch liên tục, đảm bảo ngôi nhà được làm sạch hiệu quả nhất.

Robot hút bụi với lực hút mạnh làm việc hiệu quả
Robot hút bụi với lực hút mạnh làm việc hiệu quả

Đặc biệt công suất của robot có thể thay đổi liên tục khác nhau tùy vào môi trường làm việc, robot hút bụi xiaomi có thể thay đổi lực hút phù hợp.

Không chỉ thay đổi về lực hút mà robot hút bụi còn có thể tự điều chỉnh lượng nước làm sạch, sau khi lựa chọn phân từng vùng làm sạch khác nhau, bạn có thể thiết lập tỷ lệ nước dùng cho các phòng khác nhau trực tiếp trên app điện thoại.

Địa chỉ mua robot hút bụi Xiaomi T6- T7 -T7Pro chính hãng

Robot hút bụi Xiaomi là thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm robot hút bụi nhà cửa thông minh. Mỗi một sản phẩm có cho mình những ưu đãi riêng bởi vậy người sử dụng nên lựa chọn cho mình những sản phẩm robot hút bụi phù hợp.

Để biết thêm những thông tin về sản phẩm robot hút bụi, về chế độ bảo hành và những ưu đãi, người dùng có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 0914.88.6989

Website: www.smartrobotics.vn

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM. Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *