So sánh Ecovacs T10 Và T10 Turbo – Trải nghiệm thực tế

Đầu tháng 1/2022, Ecovacs đã âm thầm tung ra đợt bán trước T10 và T10 Turbo. Nhờ vậy Smart Robotics đã có cơ hội trải nghiệm thực tế cả 2 dòng sản phẩm Ecovacs T10 và T10 Turbo. Cùng chúng tôi tìm hiểu và so sánh những điểm giống và khác nhau giữa 2 chiến binh mới nhất nhà Ecovacs này nhé.

Ecovacs T10 và T10 Turbo

1. Bảng so sánh thông số của Ecovacs T10 và T10 Turbo

so sánh Ecovacs T10 và T10 Turbo
Bảng so sánh thông số kỹ thuật của Ecovacs T10 và T10 Turbo

2. Điểm chung của Ecovacs T10 và T10 Turbo

2.1. Định hướng và lập kế hoạch đường đi

Cả 2 sản phẩm đều sử dụng công nghệ lập kế hoạch toàn cầu TrueMapping với cảm biến dToF, mang lại độ chính xác cao hơn và khoảng cách phát hiện chướng ngại vật xa hơn. Đây là công nghệ dẫn đường mà Ecovacs đã áp dụng từ T8 và được coi là một trong những phương pháp hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực robot hút bụi lau nhà hiện nay.

Cùng xem lại tính năng tránh chướng ngại vật cũng áp dụng tia laser hai vạch của Ecovacs Deebot X1 và công nghệ tránh chướng ngại vật cấp độ lái tự động AIVI 3D mang lại hiệu suất thực tế rất tốt

X1 Turbo

So với dẫn đường bằng laser LDS, dẫn đường dToF có nhiều ưu điểm hơn như:

 • Không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mạnh và đêm tối, điều hướng chính xác 24 giờ.
 • Thiết kế cơ chế khép kín ngăn không cho vật lạ lọt vào hoặc bị dây quấn vào.
 • Khoảng cách phát hiện lên đến 10m
 • Độ chính xác cao hơn gấp 4 lần, các vật thể nhỏ 2mm cũng có thể được phát hiện, giảm va chạm.
 • Các vật trong bóng tối cũng có thể được phát hiện để giảm va chạm với đồ đạc và tường.

2.2. Công nghệ hình ảnh AIVI 3.0 tránh chướng ngại vật hiệu quả

Công nghệ AIVI đầu tiên được Ecovacs áp dụng là T8 AIVI, nhưng công nghệ lúc đó tương đối không hoàn hảo và còn nhiều đối tượng không thể được xác định chính xác. Đến thời Ecovacs T9 và Ecovacs X1, khả năng tránh chướng ngại vật là được cải thiện rõ rệt.

Lần này đối với T10, khả năng tránh chướng ngại vật nên được nâng cấp một lần nữa với AIVI 3.0, có thể nhận ra nhiều loại chướng ngại vật khác nhau.

Cả Ecovacs T10 và T10 Turbo đều được trang bị camera 960P, có thể nhanh chóng thu thập thông tin hình ảnh của các đối tượng và nhận dạng hình ảnh thông qua các mô hình AI.

So Sanh T10 3
Khả năng tránh chướng ngại vật được nâng cấp với AIVI 3.0

2.3. Thực hiện cuộc gọi video

Mặt trước của thân máy bay được trang bị camera cấp sao 960P, có thể xem môi trường thời gian thực trong nhà thông qua APP và cũng có thể có giọng nói hai chiều. Chức năng này mang tính giải trí hơn và phù hợp với những người có vật nuôi và trẻ sơ sinh ở nhà.

Đây là hình ảnh thử nghiệm khi chúng tôi sử dụng video trên Ecovacs Deebot X1. Sau khi thử nghiệm, hình ảnh rất mịn, và cũng rất sáng trong môi trường phòng không bật đèn.

So Sanh T10 4
Hình ảnh thử nghiệm khi chúng tôi sử dụng video trên Ecovacs X1

Lần này, T10 được trang bị camera độ phân giải cao 960P và cũng hỗ trợ chức năng thoại và video hai chiều cực kỳ thú vị.

2.4. Tương tác thông minh bằng trợ lý giọng nói YIKO

Trợ lý giọng nói YIKO đã được giới thiệu trên Ecovacs X1 và đã trở lại trên T10 lần này. Tương tự như phiên bản trước đó, người dùng có thể bắt đầu“giao việc” cho YIKO bằng khẩu lệnh “OK YIKO”.

Trợ lý giọng nói AI “YIKO” được tích hợp sẵn có thể kêu gọi dọn dẹp và trả lời những câu hỏi đơn giản trong cuộc sống, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của những người lười biếng.

Bên cạnh đó, người lớn tuổi sử dụng cũng rất đơn giản, không cần mở APP thực hiện các thao tác phức tạp mà chỉ cần nói “OK YIKO giúp tôi dọn phòng ngủ”. Toàn bộ công việc sau đó, hãy để T10 xử lý.

So Sanh T10 1
Trợ lý giọng nói AI “YIKO” có thể kêu gọi dọn dẹp và trả lời những câu hỏi đơn giản trong cuộc sống

3. Những điểm khác nhau của Ecovacs T10 và T10 Turbo

3.1. Ecovacs T10 Turbo

Sự khác biệt lớn nhất giữa T10 và T10 Turbo là phương pháp lau. T10 Turbo sử dụng bộ tăng tốc quay chính, có thể dễ dàng loại bỏ 48 loại vết bẩn, đồng thời có thể tự động giặt giẻ lau và tự động làm nóng và sấy khô cực kỳ thuận tiện.

 • Hiệu quả làm sạch chủ đạo hiện tại tốt hơn với phương pháp lau theo chiều quay xuống và áp suất, 180 vòng/phút
 • Thùng lọc nước cơ bản và thùng chứa nước thải đều có dung tích 4L, hỗ trợ cây lau nhà tự động rửa ngược , có thể điều chỉnh 3 tốc độ và cây lau nhà làm khô bằng khí nóng.
 • Có thể chọn module Ion bạc để khử trùng trong toàn bộ quá trình, giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
So Sanh T10 5
Thùng lọc nước cơ bản và thùng chứa nước thải đều có dung tích 4L

Tuy nhiên, Ecovacs T10 Turbo không hỗ trợ chức năng tự động hút bụi và tạo hương thơm, cũng không thể tùy chọn, nếu bạn muốn riêng 2 chức năng này thì có thể chọn Ecovacs T10

T10 Turbo
Robot hút bụi Ecovacs T10 Turbo

Download

3.2. Ecovacs T10

Nâng cấp lau sàn: Hệ thống lau sàn OZMO Pro 3.0 được nâng cấp. Hệ thống lau sàn 2.0 được T9 áp dụng là 480 lần/phút và được nâng cấp lên tối đa 600 lần/phút trên T10. Bạn có thể tùy chỉnh 3 tần số. Đối với sàn, bạn có thể chọn chế độ mềm, không làm xước sàn, không làm hỏng sàn.

Ngoài ra, thiết kế của cây lau nhà cũng được nâng cấp, bổ sung thêm ray trượt lắp đặt cây lau nhà, thuận tiện hơn cho việc tháo lắp và lắp ráp cây lau nhà nhanh chóng.

So Sanh T10 2
Hệ thống lau sàn OZMO Pro 3.0 được nâng cấp

Có hệ thống tạo mùi thơm, sẽ là lựa chọn tốt cho những nhà có thú cưng, khử mùi hôi và lưu lại hương thơm

Có thể chọn chức năng hút bụi tự động, tức là có thể lắp thêm ghế hút bụi, 30 ngày có thể lấy rác ra một lần.

Ecovacs T10 không có chức năng giặt và lau tự động, cũng không có chức năng sấy và lau bằng khí nóng. Nếu bạn muốn chọn loại tập trung vào lau hoặc có yêu cầu cao hơn về hiệu quả lau thì càng nên chọn Ecovacs T10 Turbo.

T10
Robot hút bụi Ecovacs T10

4. Tư vấn lựa chọn theo nhu cầu

Qua phần giới thiệu trên, Smart Robotics hy vọng bạn có thể nắm rõ sự khác biệt giữa bản nâng cấp của Ecovacs T10 và T10 Turbo.

Đây là 2 sản phẩm được tích hợp công nghệ mới nhất của Ecovacs nhưng có giá bán cũng rất ưu đãi – trên 18.000.000 VĐN.

Nếu bạn chỉ muốn mua một robot hút bụi lau nhà thông thường, T10 là sự lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu nhu cầu sử dụng cao hơn, không chỉ đơn thuần là hút bụi và lau nhà, chúng tôi đề xuất với bạn T10 Turbo.

Hiện tại, bạn có thể đặt hàng hoặc hẹn tư vấn các sản phẩm của Ecovacs tại Smart Robotics qua thông tin liên lạc sau:

 • Facebook:  Smart Robotics Việt Nam
 • SĐT mua hàng: 0914886989
 • Liên hệ báo giá: baogia@smartrobotics.vn
 • Hỗ trợ Khách hàng: cskh@smartrobotics.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *