So sánh robot Ecovacs T8 và T5: Có những tính năng nâng cấp nào? Đâu là sự lựa chọn của bạn?

Sau sự thành công của Deebot T5, Ecovacs tiếp tục giới thiệu đến người dùng Deebot T8 được nâng cấp và cải tiến trên nền tảng của Deebot T5. Vậy ta cùng xem 2 sản phẩm này có sự giống và khác nhau như thế nào? T8 và T5 sẽ phù hợp với ai? Cùng Smart Robotics theo dõi bài viết dưới đây nhé!

So Sanh (5)

1. So sánh thiết kế bên ngoài

1.1. Về màu sắc

Lần đầu tiên nhìn thấy T8, chúng tôi cảm nhận được sự chăm chút của hãng, màu đen đồng nhất toàn bộ thân máy và bề mặt màu đen mờ sang trọng, cảm giác như chất liệu kim loại.

T5 Va T8 (1)
Thiết kế của T8 với màu đen sang trọng đồng nhất toàn bộ thân máy

1.2. Về phần lồi của cảm biến laser

Khi so sánh phần lồi của cảm biến điều hướng laser giữa T5 và T8, thành phần chữ cái “E” của logo đã được thiết kế lại.

T8 và T5
Thiết kế logo trên cảm biến của T5 và T8

Kết cấu của phần nhô lên của T8 đã được thiết kế lại, viền mỏng thanh thoát hơn. Trong khi phần viền cùng như phần nhô lên của T5 có vẻ hơi dày và cồng kềnh. Chi tiết này có thể thấy rõ T8 đã được trau chuốt tỉ mỉ hơn từ vẻ ngoài của sản phẩm.

T5 Va T8 (10)
Ecovacs T8 ở trên và T5 ở dưới

2. So sánh các bộ phận tháo rời của robot T8 và T5

2.1. Tất cả các bộ phận của 2 robot

Dưới đây là hình ảnh các bộ phận của T5 (hàng trên) và T8 (hàng dưới)

bộ phận của T8 và T5
Các bộ phận của T5 (hàng trên) và T8 (hàng dưới)

Các bộ phận bao gồm: bình chứa nước, nắp đậy con lăn, con lăn, hộp đựng bụi, chổi bên, dao cắt tóc vướng víu, đế sạc.

Hầu hết các thành phần đều là cấu hình chung, không có sự khác biệt rõ ràng. Xét về mặt cấu tạo thì két nước chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa Ecovacs T8 và T5.

T5 Va T8 (9)
Bình nước và giá đỡ khăn lau của T5 (ở trên) và T8 (ở dưới)

2.2. Sự khác biệt của bình nước

Ngăn chứa giẻ của Ecovacs T8 không thể tháo rời và tích hợp với ngăn chứa nước trong khi ngăn chứa giẻ của Ecovacs T5 có thể được tháo rời và tách ra khỏi ngăn chứa nước.

T5 Va T8 (3)
Ngăn chứa giẻ của Ecovacs T8 (bên trái) không thể tháo rời và tích hợp với ngăn chứa nước

Trong ngăn chứa nước của Ecovacs T8, một bộ phận có thể làm cho ngăn chứa nước và ngăn chứa giẻ rung cùng nhau một cách nhanh chóng.

T8 và T5
Bộ phận lau rung của T8
T5 Va T8 (8)
Cận cảnh bộ phận lau rung của T8

Từ kinh nghiệm sử dụng T5 thực tế của chúng tôi, việc tháo rời và lắp ráp giá đỡ cần gạt nước là một thao tác không thực sự cần thiết. Ngăn chứa khăn lau và ngăn chứa nước tích hợp thành một sẽ giúp tiết kiệm rắc rối cho việc tháo và lắp ráp. Bởi vì ta phải cần cả thùng chứa nước và giẻ khi lau sàn, không có trường hợp nào cả hai được sử dụng riêng biệt.

Bên cạnh đó, chế độ rung tốc độ cao của T8 khi lau sàn nhằm tạo áp lực ma sát giữa giẻ và mặt đất, giúp cải thiện khả năng làm sạch các vết bẩn cứng đầu hơn. Chế độ lau rung này chưa có ở T5 trước đây.

3. So sánh thông số kỹ thuật của T8 và T5

Thông số kỹ thuật của 2 sản phẩm được thể hiện ở bảng sau

so sánh t8 và t5
Bảng so sánh T8 và T5
Mặt sau của T8 và T5
Mặt sau của T8 và T5
T5 Va T8 (6)
Mặt bên của T8 và T5

3.1. Về camera

Camera được tích hợp trên các dòng sản phẩm trước đây là điều hướng đường trực quan. Lần này T8 đã bổ sung camera cho sản phẩm điều hướng bằng laser, điều chưa từng có ở robot hút bụi cùng loại.

so sánh t8 và t5
Bộ phận camera của T8 và T5

Sự đổi mới camera này đối với trải nghiệm thực tế, phần ảnh hưởng nhiều nhất là tránh chướng ngại vật.

Khi sử dụng T5, các loại giẻ lau nên được dọn sạch trong khu vực robot làm việc. Chúng tôi quan sát được rằng robot không nhận diện được miếng giẻ lau trên sàn nên vẫn chạy lên giả để làm sạch. Tuy nhiên, khi chạy trên giẻ, máy sẽ phát ra tín hiệu “Chổi bên/trục chính bị vướng, vui lòng dọn sạch” và robot không biết đường ra.ư

3.2. Chế độ lau

Thử nghiệm đổ đầy nước vào ngăn chứa nước của T8 và dán miếng giẻ dùng một lần vào ngăn chứa giẻ để bắt đầu chế độ lau mạnh mẽ.

Chúng tôi nhận thấy đồ ồn của T8 lớn hơn của T5 nhưng sản phẩm mang lại kết quả là hiệu quả lau tốt hơn T5.

Trong quá trình lau đất hiệu quả, thùng chứa nước và giá đựng giẻ sẽ rung mạnh và đập xuống đất, mô phỏng hiệu ứng của việc lau đất lặp đi lặp lại.
Độ ồn đo được trung bình là 69dB, và cao nhất đạt tới 72dB. Tiếng ồn này lớn hơn và nhưng không quá lớn để ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Download

4. So sánh khả năng vượt chướng ngại vật

Khả năng vượt chướng ngại vật của T8 sẽ cao hơn T5. Trường hợp robot bị mắc kẹt khi đang hoạt động, ta có thể xử lý bằng từ xe thông qua ứng dụng Ecovacs Home.

5. Nhận xét ưu và nhược điểm của T8 và T5

5.1. Nhược điểm

Việc vướng tóc và làm sạch hộp bụi vẫn chưa hoàn toàn được cải thiện. Đây là vấn đề chung của các loại robot hút bụi tương tự hiện nay và chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ tiếp tục được cải thiện trong tương lai.

T5 Va T8 (12)
Việc tháo gỡ tóc rối quấn trên bàn chải còn khó khăn

5.2. Ưu điểm

T8 cải thiện đáng kể hiệu suất lau trên cơ sở T5, có thể làm sạch vết bẩn trên mặt đất tốt hơn. Sản phẩm tăng cường khả năng tránh chướng ngại vật (nhận dạng đối tượng AI) và khả năng chủ động thoát (dựa trên điều khiển từ xa của máy ảnh) trong thực tế sử dụng.

5.3. T8 và T5 – Nên mua sản phẩm nào?

Đối với những ai có ngân sách tiết kiệm, bạn có thể lựa chọn Ecovacs T5.

Deebot T5 hiện có các dòng sản phẩm như T5 Max, T5 Hero, T5 Fun, T5 Neo. Bạn có thể tham khảo bài viết So sánh các dòng robot hút bụi lau nhà Deebot T5 series để có thêm thông tin lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

so sánh t8 và t5

6. Mua robot hút bụi lau nhà Ecovacs ở đâu?

2 dòng sản phẩm Ecovacs T8 và T5 đều được đang phân phối chính hãng tại Smart Robotics.

Smart Robotics Việt Nam chuyên phân phối các loại robot hút bụi lau sàn thương hiệu Ecovacs. Chúng tôi cũng có bán các sản phẩm nội địa Trung Quốc từ các thương hiệu nổi tiếng như Xiaomi, iLife. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Download

  • Facebook: Smart Robotics Việt Nam
  • SĐT mua hàng: 0914886989
  • Liên hệ báo giá: baogia@smartrobotics.vn
  • Hỗ trợ Khách hàng: cskh@smartrobotics.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *