So sánh T5 max New và T5 Max B

Trong số các dòng sản phẩm T5 Series, Ecovacs Deebot T5 Max nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Tại store và trên website của Smart Robotics hiện đang có 2 mặt hàng T5 Max NewT5 Max B. Điều này khiến nhiều khách hàng đều thắc mắc về sự khác nhau giữa T5 Max New và T5 Max B và không biết nên chọn sản phẩm nào.

Smart Robotics sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên qua bài so sánh sự giống và khác nhau giữa T5 Max New và T5 Max B dưới đây nhé.

1. Phân biệt khái niệm hàng New và hàng B

Robot hút bụi hàng new là sản phẩm mới nguyên seal, còn đầy đủ tem và mác giá.

Robot hút bụi hàng B hay còn gọi là robot hút bụi hàng trưng bày là những sản phẩm được trưng bày tại các showroom của hãng để khách mua hàng tới xem hoặc test máy. Đối với hàng B người ta còn chia thành hàng B1 và B2

  • Hàng B1 là những sản phẩm trưng bày nhưng chưa có dấu hiệu sử dụng hay khởi động máy, phục vụ cho khách đến xem hàng. Những sản phẩm này thường được xếp vào loại A và còn mới 99%. Có thể nói chúng không khác gì hàng mới ngoài việc đã được bóc ra để trưng bày tại showroom của hãng.
  • Hàng B2 là những sản phẩm trưng bày và có dấu hiệu sử dụng nhẹ, được dùng cho khách test máy tại showroom. Do vậy, bề mặt một số sản phẩm có thể có vết xước nhẹ. Tuy nhiên, thời gian test thông thường ngắn hơn rất nhiều so với sử dụng thật nên những hao hụt của máy là không đáng kể. Mặt hàng robot hút bụi lau nhà B2 vì vậy vẫn có độ mới lên tới 95%.
T5 Max 3
Hàng B thực chất không khác gì với hàng new trừ việc nó đã được bóc tem

2. So sánh T5 Max New và T5 Max B

2.1. Về tính năng

Trên thực tế, về tính năng hay công nghệ, thiết kế hay phụ kiện đi kèm của T5 Max B không có gì khác biệt. Robot hút bụi hàng trưng bày vẫn được sản xuất theo tiêu chuẩn chính hãng. 

Thậm chí, vì là hàng trưng bày nên các sản phẩm đều được test tiêu chuẩn rất kỹ lưỡng. Điều này để đảm bảo không xảy ra bất kỳ sai sót nào khi khách kiểm tra trực tiếp và quyết định mua hàng ngay tại cửa hàng.

Vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của T5 Max B.

T5 Max 15
Chất lượng của T5 Max New và T5 Max B không hề khác nhau

2.2. Về giá thành

T5 Max B luôn có giá thấp hơn so với T5 Max New. T5 Max New hiện đang được bán với giá khoảng 6-7 triệu đồng tại Smart Robotics . Trong khi đó T5 Max B có chỉ giá khoảng trên 4 triệu đồng.

Giữa hàng B1 và B2 thì chắc chắn hàng B2 cũng sẽ có giá rẻ hơn B1.

>> Nếu bạn đang cân nhắc giữa T5 Max B, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại bài tư vấn: Có nên mua robot hút bụi Ecovacs hàng trưng bày B1 và B2?

2.3. Về chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành của 2 loại sản phẩm này cũng có sự khác biệt. Chính sách bải hành như sau:

  • T5 Max New được bảo hành 12 tháng và 1 đổi 1 trong 15 ngày
  • T5 Max B thì được bảo hành 6 tháng và 1 đổi 1 trong 7 ngày

Do đó, bạn cần để ý kỹ hơn khi mua hàng và trao đổi thông tin với các đơn vị bán nhé.

2.4. Về đóng gói

Đây là cách dễ nhất để phân biệt 2 sản phẩm New và B. Bạn hãy chú ý điều này để tránh mua hàng New nhưng thực chất chỉ là hàng B hoặc hàng fake trôi nổi trên thị trường.

Đối với robot hút bụi T5 Max cũng như các dòng sản phẩm khác của Ecovacs, robot hút bụi hàng trưng bày thường được đóng gói khác một chút so với hàng New. Sự khác biệt này thể hiện chủ yếu ở vỏ hộp và thân máy.

 

2.4.1. Vỏ hộp

Hộp robot hút bụi nguyên seal của Ecovacs được dán bằng băng dính đen, có in logo của hãng.

Hộp của hàng B vẫn giữ nguyên vỏ hộp như vậy nhưng được thay thế bằng băng dính vàng hoặc trắng. Vì vậy người dùng có thể nhận biết ngay lập tức giữa T5 Max New và T5 Max B. 

So sánh robot hút bụi hàng trưng bày T5 Max B và T5 Max New
Vỏ hộp của hàng new được dán băng dính màu đen trong khi vỏ hộp hàng B được dán băng đỏ hoặc vàng

2.4.2. Thân máy

Ở dưới đáy của robot, hãng thường in chữ 分享品 để phân biệt đó là hàng trưng bày tại showroom. Tất nhiên, với hàng nguyên seal hãng sẽ không in bất kỳ chữ nào ngay tại vị trí đó cả.

So sánh robot hút bụi hàng trưng bày T5 Max B và T5 Max New
Cụm chữ 分享品 đán dấu đó là hàng trưng bày

4. Phân biệt hàng B và hàng second hand

Ngoài việc khó phân biệt được hàng New và hàng B thì nhiều bạn còn dễ nhầm giữa hàng B và hàng second hand. Smart Robotics sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này.

  • T5 Max B là hàng trưng bày thì vẫn là hàng chính hãng, được trưng bày để cho khách hàng dễ quan sát, xem xét trực tiếp hoặc test máy tại showroom. Thậm chí còn mới 99% nhưng được bán ra với mức giá rẻ hơn nhiều so với hàng new.
  • Hàng second hand là hàng đã được mua và đã được sử dụng để dọn dẹp, làm sạch, không phải để test máy tại showroom như hàng B2. Tên người mua hàng được lưu tại các đại lý phân phối chính hãng cũng không phải là tên bạn. Không có một mức giá chung cho hàng second hand, giá này được thương lượng dựa trên cam kết giữa người muốn bán lại sản phẩm và người mua hàng.

Do vậy, bạn cần phân biệt rõ 2 khái niệm này để mua được các sản phẩm tốt nhất cho gia đình nhé.

5. Nên mua T5 Max New hay T5 Max B?

Đây là những điểm khác biệt dễ nhận biết nhất ở T5 Max New và T5 Max B. Vậy nên mua T5 Max New hay T5 MaxB? Điều này sẽ tùy thuộc vào tài chính của bạn. 

Nếu như ngân sách dư dả, thì bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình T5 Max New để được trực tiếp mở seal, bóc tem, trải nghiệm cảm giác “đập hộp” là như thế nào.

Download

Còn nếu tài chính có hạn và bạn chỉ cần mua để phục vụ nhu cầu dọn dẹp, trải nghiệm sản phẩm với mức giá bình dân thì T5 Max B là một lựa chọn không tồi. 

Download

Như chúng tôi đã phân tích trước đó,  T5 Max B hay T5 Max New đều có tính năng, công nghệ, thiết kế,… như nhau. Cả 2 loại sản phẩm đều thuộc cùng một dòng và cùng nhà sản xuất Ecovacs. Điểm khác biệt lớn nhất chính là giá của T5 Max B lại rẻ hơn hẳn so với T5 Max New và độ mới gần như 99%.

T5 Max 6
Mua hàng New hay hàng B – đó tùy thuộc vào ngân sách của bạn

6. Smart Robotics – đơn vị phân phối robot hút bụi Ecovacs uy tín nhất

Cả 2 sản phẩm đều được đang phân phối chính hãng tại Smart Robotics Việt Nam. 

Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối các loại robot hút bụi lau sàn chính hãng trực tiếp thương hiệu Ecovacs. Bên canh đó, Smart Robotics còn có các sản phẩm nội địa Trung Quốc từ các thương hiệu nổi tiếng như Xiaomi, iLife, Narwal. 

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

  • Facebook: Smart Robotics Việt Nam
  • SĐT mua hàng: 0914886989
  • Liên hệ báo giá: baogia@smartrobotics.vn
  • Hỗ trợ Khách hàng: cskh@smartrobotics.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *