Robot hút bụi lau nhà Ecovacs X1 OMNI Toàn năng – Tận hưởng cuộc sống thông minh

Giữa tháng 9 vừa qua, Ecovacs đã làm “chấn động” cộng đồng người yêu thích robot hút bụi lau nhà khi giới thiệu Deebot X1 OMNI.

Đã qua rồi thời kỳ robot hút bụi chỉ quét và lau đơn thuần. Ecovacs X1 OMNI được tích hợp rất nhiều tính năng vượt trội. Nổi bật là trợ lý giọng nói YIKO, tự động hút bụi, tự động rửa ngược, tự động phun nước và các chức năng khác. 

Cùng Smart Robotics trải nghiệm và đánh giá dòng sản phẩm này để xem X1 OMNI có xứng đáng được xem là một “sản phẩm toàn năng” không nhé.

1. Robot quét của châu Á mang phong cách Bắc Âu

Do bổ sung một trạm gốc đa chức năng hoàn toàn tự động nên chiều cao đóng gói của Deebot X1 OMNI vượt quá 60cm với trọng lượng trần khoảng 18.7kg. Robot đi kèm các phụ kiện thường thấy của một robot hút bụi lau nhà  như chổi quét bên, cây lau nhà có thể giặt được và giá đỡ cây lau nhà.

X1 Omni 12
Bộ phụ kiện của Deebot X1 OMNI

Deebot X1 OMNI đã thực hiện những đổi mới táo bạo trong thiết kế ngoại hình. Vẻ ngoài của robot được thể hiện bởi công ty thiết kế Jacob Jensen Design của Đan Mạch mang phong cách tối giản rất đặc trưng của Bắc Âu. X1 OMNI sử dụng màu bạc làm chủ đạo, với thân máy màu đen, hai gam màu này có thể kết hợp hoàn hảo với những món đồ trang trí nội thất cao cấp.

X1 Omni 20
X1 OMNI được thể hiện bởi Jacob Jensen Design mang phong cách Bắc Âu

Cạnh dưới của Deebot X1 OMNI có 6 cảm biến nhìn xuống và có một cảm biến thảm đặc biệt ở bên trái của bánh xe đa năng. Thay đổi rõ ràng nhất trên toàn bộ bề mặt đáy là hai khe hở của giá đỡ cây lau ở mặt sau, vòng cung trên mép là vật liệu bôi trơn tương tự như chân chuột, các khe hở ở giữa là lỗ thoát nước để làm ẩm cây lau nhà.

X1 Omni 14
Mặt sau của Deebot X1 OMNI

Ở mặt sau của robot có thêm cổng hút bụi tự động và cổng nạp nước để kết nối với trạm gốc. Lốp của X1 OMNI cũng được cải tiến, khoảng cách đệm dài hơn, khi vượt ngưỡng nhỏ sẽ êm ái hơn, tư thế ngồi ổn định hơn trên mặt sàn không bằng phẳng.

X1 Omni 15
Lốp của X1 OMNI với khoảng cách đệm dài hơn, khi vượt ngưỡng nhỏ sẽ êm ái hơn

2. Nâng cấp lực hút đáng kinh ngạc – 5000Pa kết hợp lau xoay kép

Công suất hút của ba thế hệ sản phẩm Deebot mới nhất đã tăng từ 1500Pa lên 3000Pa, và sau đó là 5000Pa của X1 OMNI. Đây chính là lực hút mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của nhà Ecovacs.

Với công suất hút 5000Pa, bụi mịn hoặc các hạt bụi có kích thước to thậm chí là ốc vít có thể đạt được trạng thái “xóa sạch dấu vết chỉ trong 1 lần đi qua”. Công suất hút 5000Pa của Deebot X1 OMNI thậm chí có thể dùng để hút các khe hở trên sàn gỗ ngoài trời của ban công, thực sự là quá tuyệt vời.

Thử nghiệm khả năng hút sạch của robot lần lượt 3 loại kích cỡ: mảnh giấy xé nhỏ, bột mì và mảnh vụn thức ăn. Ta có thể thấy, X1 OMNI vẫn có thể làm sạch tất cả các loại bột này cùng một lúc.

Review Robot X1 Omni 4
Thử nghiệm với mảnh giấy vụn cắt nhỏ
Review Robot X1 Omni 8
Thử nghiệm với bột mì
Review Robot X1 Omni 3
Thử nghiệm với mảnh vụn thức ăn

Ở X1 OMNI, cây lau được được đổi thành cây lau nhà xoay kép mang lại hiệu quả của nó mạnh hơn nhiều so với cây lau nhà đơn truyền thống. Hệ thống lau nhà áp lực quay OZMO Turbo 2.0, được trang bị hai giá đỡ cây lau, hai cây lau được ấn xuống trong khi xoay, để đạt được hiệu quả tương tự như lau bằng tay. 

Review Robot X1 Omni 7
Tốc độ quay của cây lau

Tốc độ quay của robot là 180 vòng/phút, cùng với điều áp tự động dễ dàng tẩy sạch các vết nước bẩn trên sàn như trà, cà phê,…

Review Robot X1 Omni 1
Dễ dàng tẩy sạch vết cà phê chỉ 1 lần đi qua

3. Sốc toàn tập với trạm gốc đa chức năng hoàn toàn tự động

Việc mở hộp của trạm gốc đa chức năng hoàn toàn tự động thực sự là một điểm gây sốc. Trạm gốc có kích thước ba chiều 430x448x578mm tích hợp cây lau nhà tự động rửa ngược.

Trạm gốc vận hành các chức năng: tự làm sạch, bổ sung nước, hút bụi tự động, khử trùng bằng Ion bạc và thậm chí lau khô bằng khí nóng.

X1 Omni 19
Trạm gốc đa chức năng hoàn toàn tự động

Bảng điều khiển trên đỉnh của trạm gốc có các nút cảm ứng 

  • Thêm nước sạch/bơm nước
  • Khởi động/tạm dừng thiết bị chính
  • Thu hồi/thoát thiết bị chính
X1 Omni 21
Các nút cảm ứng trên bảng điều khiển của trạm gốc

Bể nước sạch và bể chứa nước thải có hai màu rõ ràng để phân biệt, chỉ có bể nước sạch mới có nút vòi.

X1 Omni 22
Bể nước sạch và bể chứa nước thải có hai màu rõ ràng để phân biệt

Giữa các bồn rửa, X1 OMNI không quên làm một hộp đựng chất tẩy rửa và chổi lau nhà. Thùng nước có thể tích 4L, có thể làm sạch cây lau nhà khoảng 40 đến 50 lần. 

X1 Omni 23
Hộp đựng chất tẩy rửa được đặt giữa các bể nước tiện lợi

Căn hộ được thử nghiệm rộng khoảng 60 mét vuông và Deebot X1 OMNI yêu cầu thay nước trong khoảng 3 đến 4 ngày. Hệ thống cung cấp ba vị trí rửa ngược cây lau nhà với khoảng thời gian 10 phút, 15 phút và 25 phút. 

Dưới ngăn chứa nước, có một nút bật lên thùng rác. Túi đựng bụi có thể tích 2.5L có thể chứa bụi lên đến 30 ngày, như vậy 1 tháng bạn chỉ cần thay nút 1 lần là đủ.

X1 Omni 24
Túi đựng bụi ở ngăn dưới có thể tích 2.5L có thể chứa bụi lên đến 30 ngày

Bên dưới bảng tên ở mặt sau của trạm gốc là module khử trùng bằng ion bạc. Nước trong bể lọc nước sẽ đi qua module khử trùng bằng ion bạc trước khi được bơm vào robot X1 OMNI. 

X1 Omni 25
Mặt sau của trạm gốc là module khử trùng bằng ion bạc

Download

3. Công nghệ tránh chướng ngại vật cấp độ không người lái và bản đồ 3D thông minh

Khả năng tránh chướng ngại vật của Deebot X1 OMNI cũng được nâng cấp, tích hợp công nghệ True Detect 3D và AIVI. Đồng thời tích hợp khả năng phát hiện thông tin độ sâu và tầm nhìn cải thiện hiệu quả khả năng tránh né của robot.

X1 OMNI có trải nghiệm làm sạch thông minh hơn. Chip AI công suất cao Rising Sun 3 được tích hợp trong thiết bị. Con chip này hiện được sử dụng trong công nghệ ô tô không người lái. Nó có các ví dụ tính toán cao hơn và tương thích với các loại xe quét rác truyền thống. 

X1 Omni 26
X1 OMNI tích hợp coongngheej AIVI3D

Robot có thể dễ dàng xác định các chướng ngại vật như đồ đạc và con người, đồng thời cũng có thể tự động xác định sàn, gạch, thảm và các vật liệu khác nhau của mặt đất. Khi phát hiện mặt đất của các vật liệu khác nhau, Deebot X1 OMNI cũng có thể điều chỉnh lực hút để phù hợp với dung dịch tẩy rửa tốt nhất.

Review Robot X1 Omni 6
Deebot X1 OMNI có thể tự động xác định sàn, gạch, thảm để điều chỉnh lực hút phù hợp

X1 OMNI cũng có thể nhận biết và tránh ngay cả những chân tủ mỏng hơn. Với cảm biến hồng ngoại ở cả hai bên, nó có thể tránh chướng ngại vật tốt và mặt đất xung quanh chướng ngại vật cũng có thể được làm sạch với độ phủ cao.

Review Robot X1 Omni
X1 OMNI cũng có thể nhận biết và tránh ngay cả những chân tủ mỏng hơn

X1 OMNI có thể lau theo đường thẳng dựa vào tường khi lau dọc theo mép để tránh va chạm thường xuyên với tường.

Nếu có quạt sàn và các thiết bị gia dụng khác được đặt dưới đất trong nhà, X1 OMNI cũng có thể thực hiện vệ sinh chính xác mà không va chạm vào các thiết bị gia dụng.

Review Robot X1 Omni 5
Khả năng lau sạch chính xác mà không va chạm với các thiết bị trong nhà

Trong quá trình vệ sinh, nếu bạn gặp phải dây điện, Deebot X1 OMNI cũng có thể tránh được. 

Review Robot X1 Omni 2
Tránh được cả dây điện trong quá trình lau dọn

>> Bạn muốn tìm hiểu thêm các sản phẩm khác. Thao khảo bài viết: So sánh robot hút bụi Ecovacs Deebot X1 OMNI và X1 TURBO

4. “OK, YIKO”: Robot hút bụi với trợ lý giọng nói riêng

Cảm biến Lidar dToF của X1 OMNI tích hợp 3 micrô, có thể được đánh thức bằng “OK, YIKO”. Robot có thể được đánh thức ở mức âm lượng bình thường từ cách xa 5 mét.

Bạn cũng có thể sử dụng trợ lý giọng nói để truy vấn/sửa đổi chế độ làm sạch, kiểm soát khu vực và các chức năng khác có sẵn.

X1 Omni 32
3 micro nằm trên cảm biến Lidar của robot

Download

5. Kết luận

Sau khi T8 và T9 đặt nền móng cho việc xây dựng bản đồ, tránh chướng ngại vật và quét dọn, Ecovacs đã nâng mục tiêu của robot lên hoàn toàn tự động và thông minh.

Với sự ra đời của trạm gốc đa chức năng tự động và hệ thống lau mới, Deebot X1 OMNI đạt được sự tích hợp thực sự giữa quét và lau. Ta chỉ cần thay nước vài ngày một lần và túi bụi hàng tháng. Những việc còn lại như giặt giẻ bạn hoàn toàn không phải đụng tay vào.

X1 Omni 31
Deebot X1 OMNI hoàn toàn giải phóng đôi tay bạn

>> Bạn muốn so sánh các chức năng của Deebot X1 với các sản phẩm quét và lau khác? Hãy tham khảo: So sánh robot hút bụi lau nhà X1 OMNI, X1 TURBO, N9 plus và Narwal

6. Mua Ecovacs Deebot X1 OMNI ở đâu?

Smart Robotics Việt Nam chuyên phân phối các loại robot hút bụi lau sàn thương hiệu Ecovacs. Chúng tôi cũng có bán các sản phẩm nội địa Trung Quốc từ các thương hiệu nổi tiếng như Xiaomi, iLife.

Download

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin cung cấp dưới đây để được tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

  • Facebook: Smart Robotics Việt Nam
  • SĐT mua hàng: 0914886989
  • Liên hệ báo giá: baogia@smartrobotics.vn
  • Hỗ trợ Khách hàng: cskh@smartrobotics.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *