Cách vệ sinh cảm biến Robot hút bụi đúng cách an toàn nhất

Cảm biến Robot hút bụi là một bộ phận vô cùng quan trọng, quyết định đến việc di chuyển thông minh và chính xác của Robot hút bụi. Vì đây là bộ phận quan trọng nên việc vệ sinh, bảo trì cần phải đúng cách và cẩn thận nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu cách vệ sinh cảm biến Robot hút bụi thì theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách thực hiện đúng cách nhé!

Hướng dẫn sử dụng Ecovacs T8 Aivi

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Xiaomi Deerma CM800

Chổi quét nhà thông minh có tốt không?

Hướng dẫn điều khiển Robot hút bụi

Cảm biến Robot hút bụi hoạt động như thế nào?

Hiện nay, các loại robot hút bụi thông minh trên trị trường đều được trang bị các loại cảm biến khác nhau và được bố trí xung quanh thân máy. Trong đó, bộ phận Rada siêu âm sẽ vẽ lại sơ đồ, đường biên không gian quét cho máy. Cảm biến sẽ nhận biết ra tường, cảnh báo va chạm để giảm tốc độ khi di chuyển tới gần. Ngoài ra một số Robot hút bụi thông minh còn được trang bị cảm biến độ cao để cảnh báo rơi.

Cảm biến robot hút bụi thông minh
Cảm biến robot hút bụi thông minh

Các cảm biến này, chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng khi chúng ta xem qua Camera có hồng ngoại sẽ thấy hệ thống tia quét phát ra liên tục để định vị vị trí cho Robot hút bụi.

Hướng dẫn vệ sinh cảm biến Robot hút bụi đúng cách:

1. Vệ sinh cảm biến Robot hút bụi Xiaomi:

Để vệ sinh cảm biến Robot hút bụi Xiaomi đúng cách. Bạn có thể vào phần quản lý trên App tại mục Mainteance. Có 2 cách vệ sinh cảm biến đó là: Dùng chổi quét hoặc dùng khăn lau để về sinh.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên dùng chổi để xử lý hết bụi dính, lặp lại hành động quét từ 3~4 lần là đã vệ sinh xong. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vệ sinh định kỳ chổi quét cạnh của robot. Điều này giúp giải quết đám tóc bám vào chổi trong lúc làm việc.

cảm biến Robot hút bụi Xiaomi
Cảm biến Robot hút bụi Xiaomi

Bạn cần sử dụng một chiếc tô vít 4 cạnh, giữ chặt 1 chân chổi để cố định, tháo hết ren nối chân chổi để nhấc chân chổi ra. Tiếp theo dùng tay để xử lý các sợi tóc bám vào cây chổi và trả cây chổi lại vị trí ban đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lau dock sạc để tránh bị làm bẩn bởi bụi bám lâu ngày.

2. Vệ sinh cảm biến Robot hút bụi iRobot:

Các dòng iRobot Roomba các phiên bản có vị trí cảm biến tương đồng nhau không thay đổi nhiều về vị trí, chủ yếu tăng giảm số lượng cảm biến khác nhau.

Việc vệ sinh cảm biến cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn lau khô và tiến hành vệ sinh theo Video hướng dẫn sau:

3. Cách vệ sinh cảm biến Robot hút bụi Ecovacs:

Đối với dòng Robot hút bụi Ecovacs, sẽ có một chổi lông mềm vệ sinh đi kèm theo máy. Với chổi lông này, người dùng có thể vệ sinh cảm biến khá dễ dàng. Tham khảo video vệ sinh như sau:

Một điều cần lưu ý đó là: Trong quá trình vệ sinh, bạn chỉ được sử dụng khăn khô, không ẩm ướt để tránh nước vô tình lọt vào mắt cảm biến và gây ra hư hỏng bên trong.

Trên đây là một số cách vệ sinh cảm biến những dòng Robot hút bụi thông minh được nhiều người sử dụng nhất. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo trì thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *