Cách vệ sinh cảm biến Robot hút bụi đúng cách an toàn nhất

Robot hút bụi và lau sàn nhà Ecovacs là một phân khúc robot hút bụi mới mang nhiều tính năng thông minh, được sử dụng công nghệ tiên tiến hiệu quả làm sạch tối ưu nhất. Với robot hút bụi thông minh Ecovacs Deebot giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian và công sức làm sạch sàn nhà. Trong quá trình sử dụng robot bạn nên thường xuyên vệ sinh robot hút bụi Ecovacs thường xuyên, với việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp robot vận hành tốt hơn,chất lượng làm sạch được tốt nhất.

Hiện nay nhiều người đã lựa chọn sử dụng robot hút bụi lau nhà như một thiết bị chuyên dụng. Robot hút bụi Ecovacs là một robot thông minh dễ điều khiển và sử dụng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, một số ra đình đã bỏ qua công đoạn thường xuyên vệ sinh làm mới cho người bạn giúp việc đáng yêu của mình. Chính thiếu sót của bạn đã làm giảm đi hiệu quả làm việc của robot.

Trong quá trình sử dụng robot hút bụi Ecovacs bạn nên vệ sinh các bộ phận của robot hút bụi thường xuyên với những hướng dẫn chi tiết dưới đây tôi tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện công việc đơn giản này một cách tốt nhất.

Cảm biến Robot hút bụi là một bộ phận vô cùng quan trọng, quyết định đến việc di chuyển thông minh và chính xác của Robot hút bụi. Vì đây là bộ phận quan trọng nên việc vệ sinh, bảo trì cần phải đúng cách và cẩn thận nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu cách vệ sinh cảm biến Robot hút bụi thì theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách thực hiện đúng cách nhé!

T9 Aivi Plus 7

Hướng dẫn sử dụng Ecovacs T8 Aivi

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Xiaomi Deerma CM800

Chổi quét nhà thông minh có tốt không?

Hướng dẫn điều khiển Robot hút bụi

Cảm biến Robot hút bụi hoạt động như thế nào?

Hiện nay, các loại robot hút bụi thông minh trên trị trường đều được trang bị các loại cảm biến khác nhau và được bố trí xung quanh thân máy. Trong đó, bộ phận Rada siêu âm sẽ vẽ lại sơ đồ, đường biên không gian quét cho máy. Cảm biến sẽ nhận biết ra tường, cảnh báo va chạm để giảm tốc độ khi di chuyển tới gần. Ngoài ra một số Robot hút bụi thông minh còn được trang bị cảm biến độ cao để cảnh báo rơi và các cảm biến quanh thân máy (lên đến 37 bộ) giúp robot tránh va chạm và nhận diện bề mặt tốt hơn rất nhiều lần.

Các cảm biến Lidar, chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng khi chúng ta xem qua Camera có hồng ngoại sẽ thấy hệ thống tia quét phát ra liên tục để định vị vị trí cho Robot hút bụi giúp cho robot có thể di chuyển chính xác, vẽ bản đồ, lựa chọn đường đi thông minh nhất giúp robot hút bụi lau nhà của chúng ta tối ưu được hiệu quả lau dọn trong quá trình làm sạch ở tất cả các địa hình và mặt sàn khác nhau.

Dreame D9

Hướng dẫn vệ sinh cảm biến Robot hút bụi đúng cách:

1. Vệ sinh cảm biến Robot hút bụi Xiaomi:

Để vệ sinh cảm biến Robot hút bụi Xiaomi đúng cách. Bạn có thể vào phần quản lý trên App tại mục Mainteance. Có 2 cách vệ sinh cảm biến đó là: Dùng chổi quét hoặc dùng khăn lau để vệ sinh cho bộ phận này. Ngoài ra các cảm biến cạnh dưới thân máy cũng nên được quét và lau khô sạch sẽ giúp robot hút bụi lau nhà hoạt động hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên dùng chổi để xử lý hết bụi dính, lặp lại hành động quét từ 3~4 lần sau đó lấy khăn hoặc bông tăm làm sạch lần cuối là đã vệ sinh xong. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vệ sinh định kỳ chổi quét cạnh của robot. Điều này giúp giải quyết tóc hoặc lông thú cưng bám dính vào chổi trong lúc làm việc.

cảm biến Robot hút bụi Xiaomi
Cảm biến Robot hút bụi Xiaomi

Bạn cần sử dụng một chiếc tô vít 4 cạnh, giữ chặt 1 chân chổi để cố định, tháo hết ren nối chân chổi để nhấc chân chổi ra. Tiếp theo dùng tay để xử lý các sợi tóc bám vào cây chổi và trả cây chổi lại vị trí ban đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lau dock sạc để tránh bị làm bẩn bởi bụi bám lâu ngày.

2. Vệ sinh cảm biến Robot hút bụi iRobot:

Các dòng iRobot Roomba các phiên bản có vị trí cảm biến tương đồng nhau không thay đổi nhiều về vị trí, chủ yếu tăng giảm số lượng cảm biến khác nhau.

Việc vệ sinh cảm biến cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn lau khô và tiến hành vệ sinh theo Video hướng dẫn sau:

3. Cách vệ sinh cảm biến Robot hút bụi Ecovacs:

Đối với dòng Robot hút bụi Ecovacs, sẽ có một chổi lông mềm vệ sinh đi kèm theo máy. Với chổi lông này, người dùng có thể vệ sinh LDS cũng như các cảm biến bên dưới quanh thân máy khá dễ dàng. Tham khảo video vệ sinh như sau:

Một điều cần lưu ý đó là: Trong quá trình vệ sinh, bạn chỉ được sử dụng khăn khô, không ẩm ướt để tránh nước vô tình lọt vào mắt cảm biến và gây ra hư hỏng bên trong.

Trên đây là một số cách vệ sinh cảm biến những dòng Robot hút bụi thông minh được nhiều người sử dụng nhất. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo trì thiết bị của mình giúp cho robot làm việc hiệu quả và tăng độ bền cho sản phẩm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *